Nhất thế tôn sư

Quyển 1 - Chương 48: Lý do của Huyền Bi


Mạnh Kỳ da mặt run rẩy một chút, cái này là không thoát khỏi vận mệnh đấy!

Đương nhiên, ảo tưởng thì ảo tưởng, khổ trong mua vui thì khổ trong mua vui, hắn cũng hiểu rõ ràng chính mình tạm thời ở trên "ngã rẽ" này chạy như điên, càng chạy càng xa. Ai bảo mình tiến vào thế giới Luân Hồi mà cơ bản không có sức tự bảo vệ bản thân, vì sinh tồn đành không thể không lựa chọn con đường này.

Mà đã lựa chọn rồi thì phải vứt đi phàn nàn, vứt đi lười biếng, chăm chăm chỉ chỉ mà đi cho tốt.

Hơn nữa đi con đường này cũng không hẳn đã rời bỏ "lý tưởng" của chính mình!

Khoảng thời gian trước nay, Mạnh Kỳ ỷ vào việc quen thuộc đối với đại bộ phận thần công trên "Hối đoái phổ" không phải đến từ bản thế giới nên đã lập tốt kế hoạch nâng cao chủ tu công pháp của chính mình rồi.

Đi đến cuối con đường Phật môn không phải là mong muốn của Mạnh Kỳ cho nên hắn đem mục tiêu đặt lên các loại công phu Thiết Bố Sam, Kim Chung Tráo có thể hoàn mỹ dung hợp mà không phải là tuyệt học Phật môn.

Hắc hắc, Tề sư huynh giành trước hối đoái Hồn Thiên Bảo Giám cũng không sao, mục tiêu thật sự của ta chính là Bát Cửu Huyền Công!

Thấy vẻ mặt Mạnh Kỳ biến hoá liên tục, Huyền Bi mỉm cười lắc lắc đầu: "Ngươi không như Chân Tuệ, tâm ý của nó như một, trầm ổn chuyên chú, ngầm hợp với chân ý Phật pháp cho nên vi sư sẽ để nó học tập môn tuyệt học Niêm Hoa Chỉ này."

Chân Tuệ bên cạnh hoàn toàn không có đề cập đến sư phụ cảm giác của mình, y nguyên ngây thơ mà nhìn lấy Mạnh Kỳ. Trước kia sư huynh đã từng nói qua, hắn hướng đến các loại tuyệt học như Ma Kha Chỉ, Niêm Hoa Chỉ, Vô Tướng Kiếp Chỉ, Nhất Vi Độ Giang cho nên khó trách có chút không vui.

"Mà tính nết ngươi lại tuỳ tiện, trong tương lai lúc hành tẩu giai hồ sẽ không thiếu được gặp nguy hiểm, hơn nữa ngươi đang có căn cơ Thiết Bố Sam, tu luyện Kim Chung Tráo cùng Kim Cương Bất Hoại thần công là sự chọn lựa tốt nhất." Huyền Bi không có nét nghiêm khắc của người sư phụ mà giống như một người cha hiền hậu giải thích, "Trong hai môn tuyệt học này, Kim Cương Bất Hoại thần công tự nhiên có thể chứng được Bất Động Minh Vương Pháp Thân, nhưng tâm tính ngươi chưa ổn định, lại nông nổi khiêu thoát, đối với Phật pháp không có một điểm đạt được, tuỳ tiện tu luyện Kim Cương Bất Hoại thần công, đi con đường Minh Vương rất dễ dàng nổi nóng khó bình ổn, rơi vào bể khổ Tu La."

"Do đó ngươi trước tu luyện Kim Chung Tráo, mài giũa đi tính nết nông nổi bay nhảy, nếu thành công lại chuyển tu Kim Cương Bất Hoại thần công cũng không muộn."

Mạnh Kỳ thấy Huyền Bi hoàn toàn là vì chính mình suy nghĩ mới bỏ xuống một chút đề phòng, tò mò hỏi: "Sư phụ, vì sao sẽ không muộn?"

Tề sư huynh chính là sợ đến Ngoại Cảnh mới có cơ hội chuyển tu thần công, khi đó căn cơ bất ổn, tiến bộ khó khăn, cho nên hiên tại đã thay đổi công pháp chủ tu.

Huyền Bi lần nữa cười lắc đầu: "Xem ra ngươi đối với Phật pháp thật không dụng tâm, Bất Động Minh Vương thêm tên Bất Động Kim Cương đều là Kim Chung Tráo tu thành Kim Cương Pháp Thân mà thăng hoa lên, nhất mạch thừa kế lẫn nhau, bản thân sẽ không muộn."

Mạnh Kỳ bỗng nhiên tỉnh ngộ, hơi chút xúc động mà nói: "Sư phụ, khi nào ta có thể tu luyện Kim Chung Tráo?"

Có quỷ mới biết nhiệm vụ Luân Hồi lần sau là khi nào, cho nên càng nhanh tu luyện càng tốt, Linh Chi Bổ Khí Hoàn ta đã khó nhịn nổi nữa rồi!

"Hai môn tuyệt học này vi sư đã giúp các ngươi sao chép tốt, ngày mai bắt đầu tu luyện." Huyền Bi chỉ chỉ trên bàn hai chồng giấy dày, "Chẳng qua trước khi Khai Khiếu, ngươi chỉ có thể xem nội dung bốn cửa đầu Kim Chung Tráo thôi."

Trong tuyệt đại đa số tông môn, truyền thừa tuyệt học thần công đều cực kỳ thận trọng, chỉ có đã đến cảnh giới tương ứng mới có thể được dạy nội dung cảnh giới sau nhằm đề phòng đệ tử làm phản hoặc sa đọa.

Mạnh Kỳ gật đầu liên tục: "Đệ tử tuân mệnh."

Sau khi đã hiểu rõ chuyện của mình, Mạnh Kỳ trở nên quan tâm đến tiểu sư đệ: "Sư phụ, Niêm Hoa Chỉ có thể chứng được loại Pháp Thân nào?"

Nghe đến lời đồn trong giang hồ, các loại điển cố võ học, Chân Tuệ từ trước đến nay luôn tràn đầy hứng thú, tăng thêm sự tình của sư huynh đã giải quyết cho nên tha thiết mong chờ mà nhìn đến sư phụ Huyền Bi chờ trả lời.

Huyền Bi vốn luôn có vẻ sầu muộn thấu xương, lúc này lại lần đầu tiên mà cười ha ha một tiếng, giống như nhìn xem con cháu chăm sóc vui vẻ nói: "Niêm Hoa Chỉ chính là Thiếu Lâm ta đứng đầu bảy mươi hai tuyệt kỹ, trực tiếp do Như Lai Thần Chưởng thức thứ ba diễn hóa mà ra, tổ sư Đạt Ma nhờ vào chứng được Già Diệp Pháp Thân, trong quả vị Đại A La Hán.

"Nó yêu cầu hà khắc, người tu luyện phải tâm ý như một, không được phân tâm cái tuyệt kỹ khác. Mà cho dù như vậy cũng rất khó luyện thành. Vì thế qua nhiều thế hệ đến nay ít có tăng nhân lựa chọn. Nhưng mà vi sư cảm thấy tính nết Chân Tuệ rất thích hợp, học công pháp khác ngược lại không ổn. Chân Tuệ, cảm thấy thế nào? Nếu như ngươi phản đối, vi sư cũng không bắt buộc."

Mạnh Kỳ còn chưa kịp nói gì, Chân Tuệ đôi mắt liền toả sáng mà nói: Đệ tử nguyện ý! Sư thúc Huyền Tâm từng nói Đại A La Hán cùng Đại Bồ Tát giống nhau, đều đứng sau Pháp Thân quả vị Phật Đà."

Gia hoả này chưa từng như thế này! Mạnh Kỳ bất đắc dĩ nhìn lên xà nhà.

Huyền Bi mỉm cười lắc đầu: "Vậy ngươi phải làm chuẩn bị hơn mấy chục năm cho một ngày này đấy."

Đối với điểm ấy, đối với Chân Tuệ, hắn tương đối yên tâm hơn.

Sau khi hai người đều đã xác định công pháp chủ tu xong, Mạnh Kỳ yên tâm mà tò mò nói: "Sư phụ, bảy mươi hai môn tuyệt kỹ không ít là do tổ sư Đạt Ma sáng lập, vậy vì sao hắn lại có thể luyện thành Niêm Hoa Chỉ với yêu cầu tâm ý như một."

"Ở trong đó một phần là lúc tổ sư Đạt Ma xem Như Lai Thần Chưởng ngộ ra, cũng không có tu luyện, đến khi đã chứng được Già Diệp Pháp Thân mới quay trở lại phát triển đến hoàn thiện. Một phần là từ Pháp Thân hắn sáng lập ra, còn một phần là hắn trước đã luyện thành Như Lai Thần Chưởng." Huyền Bi rất có hình dáng sư phụ giải thích nghi hoặc cho đồ đệ.

"Thì ra là thế." Mạnh Kỳ biết rõ chính mình kỳ thật giống như Chân Tuệ, đều thích nghe điển cố giang hồ, các loại bí văn, "Không đúng, không phải tổ sư Đạt Ma cũng kiêm tu Dịch Cân Kinh ư?"

Huyền Bi không có một chút không chịu nổi: "Dịch Cân Kinh là kỳ công có một không hai, có thể hóa mục nát thành kỳ diệu, lúc tu luyện nếu phối hợp với tuyệt đại bộ phận công pháp có thể nâng cao phẩm chất của chúng, thành tựu cuối cùng sẽ vượt qua hạn chế nguyên bản. Hơn nữa nó có thể làm cho tốc độ tu luyện công pháp tăng lên gấp mấy lần. Chẳng qua nếu chỉ tu Dịch Cân Kinh, bản thân lại không thể chứng được bất luận cái gì Kim Thân, không thể luyện được chưởng pháp khinh công. Đặc tính của nó quyết định nó có thể cùng tu luyện Niêm Hoa Chỉ."

Thảo nào... Mạnh Kỳ nói thảo nào chính là chỉ trên Hối đoái phổ có rất nhiều Dịch Cân Kinh lại không có giống cái tuyệt học khác của Thiếu Lâm. Viết có thể thăng hoa bản thân thế giới võ công tương ứng, hoá ra căn bản đã không giống nhau.

Lúc này, Chân Tuệ còn chưa tới kỳ thay giọng nên có hơi chút trẻ thơ mà nói: "Sư phụ, Niêm Hoa Chỉ cuối cùng có thể biến thành Như Lai Thần Chưởng ư?"

Mạnh Kỳ cúi đầu nhìn mặt đất, đứng cùng một chỗ với gia hỏa này thật quá mất mặt!

Huyền Bi không chút tức giận, mỉm cười nói: "Bất luận cái tuyệt học Phật môn gì, chỉ cần "nhìn thấy" chân ý bồ đệ đều có thể thăng hoa thành Như Lai Thần Chưởng."

"Sư phụ, khi trước lúc sư thúc Huyền Tâm kể điển cố giang hồ có đề cập qua đại từ đại bi Quan Tự Tại Bồ Tát Kim Thân của Thủy Nguyệt Am, nói nó thuộc về Đại Bồ Tát Pháp Thân, đứng sau Như Lai Kim Thân cùng Bồ Đề Kim Thân. Đệ tử luôn suy nghĩ, Thiếu Lâm chúng ta có cái gì có thể so sánh với, hôm nay mới giải đáp nghi hoặc trong lòng. Đúng rồi, không biết trong chùa còn có cái tuyệt học nào hướng thẳng đến cảnh giới Pháp Thân?"

Mạnh Kỳ chuyển chủ đề, dự định thăm dò tin tức, vì tương lai hối đoái làm chuẩn bị. Huyền Bi giảng giải so với chủ nhân Lục Đạo Luân Hồi giới thiệu khẳng định kỹ càng tỉ mỉ hơn.

Huyền Bi trầm ngâm một chút nói: Nếu nói là Pháp Thân, đầu tiên là từ Như Lai Thần Chưởng thức thứ ba phát triển ra Niêm Hoa Nhất Tiếu. Đáng tiếc chín thức thần chưởng không đồng đều, quy tắc chung tản mạn khắp nơi. Vì đó không cách nào chứng được Như Lai Kim Thân. Vi sư tu luyện Ma Kha Phục Ma Quyền, nghiên cứu kỹ sinh tử luân chuyển, hướng thẳng Địa Tạng Kim Thân, cũng thuộc về quả vị Đại Bồ Tát. Đáng tiếc lại thiếu《 Địa Tàng Độ Hồn Kinh 》phụ trợ, chỉ có thể đến cảnh giới nửa bước Pháp Thân."

《 Địa Tàng Độ Hồn Kinh 》? Mạnh Kỳ nhớ mang máng mình ở trên hối đoái phổ đã từng gặp, không thiếu cái loại này!

Huyền Bi tiếp tục nói: "《 Đại Mộng Chân Kinh 》 cũng là như thế, thiếu phần sau, chỉ có thể chứng được Thụy Mộng La Hán Kim Thân. Nếu như bổ sung đủ, vi sư hoài nghi là Phật môn ta một pháp môn rất cao Mộng Trung Chứng Đạo đại pháp có thể chứng được A Di Đà Kim Thân."

"Trong bảy mươi hai môn tuyệt kỹ chỉ có mười tám môn có thể hướng thẳng đến cảnh giới pháp thân, gọi là Nội Thập Bát. Còn lại năm mươi bốn môn, hoặc là chiêu thức, kỹ xảo, hoặc là trình độ khá thấp. Sau đó đều có thể thăng hoa đến một môn tương ứng trong Nội Thập Bát... Nội Thập Bát có Niêm Hoa Chỉ, Kim Cương Bất Hoại thần công, Kim Chung Tráo, Vô Tướng Kiếp Chỉ, Khô Mộc thần công..."

Say sưa hứng thú nghe sư phụ giới thiệu xong các tuyệt kỹ trong Nội Thập Bát, Mạnh Kỳ nghĩ tới bản thân buột miệng hỏi: "Sư phụ, A Nan Phá Giới Đao Pháp A Nan Phá Giới Đao Pháp là đao chiêu đao chiêu thuần tuý sao?"

"Đúng." Huyền Bi nghi hoặc mà nhìn xem Mạnh Kỳ, "Vì sao lại hỏi cái này?"

Mạnh Kỳ đã sớm nghĩ kỹ lý do rồi, cười hì hì nói: "Sư phụ, đệ tử xưa nay yêu thích đao pháp, trước kia vẫn học qua mấy bộ, về sau nghe sư thúc Huyền Tâm nhắc đến môn tuyệt học này, nhất thời trong lòng ngứa ngáy khó chịu, cho nên hiếu kỳ hỏi."

Ngày sau chính mình không thiếu được luyện tập đao pháp, khẳng định không thể gạt được sư phụ đã tiếp cận Ngoại Cảnh đỉnh phong, không bằng thừa cơ "nhắn nhủ" một chút.

Chẳng qua lúc nói rằng xưa nay yêu thích đao pháp thật sự là đau lòng quá!

Mình ở trên ngã rẽ càng chạy càng xa rồi!

Huyền Bi nhẹ nhàng gật đầu: "Đao ý A Nan Phá Giới Đao Pháp cùng Phật pháp xung đột. Với tăng nhân tại bản chùa mà nói, tập luyện tương đối gian nan. Tu vi càng cao càng là như thế. Cho nên các thời kỳ đến nay chỉ có lác đác mấy người chân chính đã luyện thành đao pháp này. Đại bộ phần thời điểm, nó chỉ vẻn vẹn là coi như Khai Khiếu kỳ tạm thời dùng. Ngươi nếu cảm thấy hứng thú, chờ sau khi Khai Khiếu, đến lúc có thể tự do ra vào tầng ba tầng bốn Tàng Kinh Các tự mình đi mược đọc."

"Ngày thường tu luyện đao pháp nếu có nghi nan có thể đến hỏi thăm vi sư. Mặc dù vi sư không sở trường ở cái này nhưng chuyện võ đạo vốn là một lý thông trăm lý minh."

Theo giới luật Thiếu Lâm, trước Khai Khiếu được cho phép tu luyện một môn tuyệt học, mà sau khi Khai Khiếu, đại bộ phận tăng nhân bởi vì muốn chuyên tâm vào công pháp chủ tu nên lựa chọn tuyệt kỹ kỳ thật cũng không nhiều. Các thời kỳ đến nay, ngoại trừ cao nhân pháp thân tiếp cận cảnh giới một lý thông trăm lý minh, đồng thời tu luyện nhiều tuyệt kỹ nhất là thần tăng Bách Hội, đã luyện thành 37 môn. Nhưng chính là bởi vì sở học phức tạp, cuối cùng hắn không thể chứng được Kim Thân."

Mạnh Kỳ chân thành tạ ơn sư phụ, sau đó làm ra vẻ tò mò mà nói: "Sư phụ, về sau có bắt được Chân Quan không vậy? Cái mật đạo kia thông tới nơi nào?

Mật đạo ở hai thế giới đến tột cùng có cái gì khác nhau!

"Đã chậm một bước, hắn từ vách núi xuống núi rồi, được đồng bọn ẩn nấp đưa đi. Các ngươi ngày sau nếu gặp được cần phải cẩn thận. Thân thể hắn có khả năng đã trở thành bán yêu." Huyền Bi không có giấu diếm, "Mật đạo thông với bên dưới Xá Lợi Tháp, nơi dùng để trấn áp yêu ma. Đã có mấy con yêu ma chạy trốn nhưng may mắn đã sớm phát hiện kịp."

"Không ngờ chúng có thể tại dưới mắt cao tăng thủ vệ lén lút đào mật đạo." Mạnh Kỳ cố ý dẫn dắt đến hướng câu chuyện.

Huyền Bi không nghi ngờ gì, lắc lắc đầu: "Không phải như thế, chúng chỉ lợi dụng một cái di tích mật đạo mà thôi."

"Di tích mật đạo?" Tim Mạnh Kỳ đột nhiên đập nhanh hơn.

Dùng thực lực Huyền Bi làm sao không cảm giác ra trong lòng hắn biến hoá, nghiêm trọng mà nói: "Không phải là nơi cho ngươi kỳ ngộ, nếu không có thực lực Ngoại Cảnh, nghìn vạn không được tới gần. Tốt rồi, sự tình liên quan cơ mật, ngươi không nên hỏi nhiều, tương lai có tư cách rồi nói sau."

Mạnh Kỳ kiềm chế kích động truy hỏi: "Sư phụ còn dặn dò nào khác?"

Huyền Bi khẽ gật đầu: "Các ngươi trở về Võ Tăng Viện thu dọn một chút chuyển đến nơi này. Chân Định, ngày mai vi sư mang ngươi đi một chỗ đặc biệt tu luyện. Ngươi có căn cơ Thiết Bố Sam tại đây thích hợp nhờ vào chỗ này nhanh chóng đem ba cửa đầu Kim Chung Tráo luyện thành."

A? Chỗ đặc biệt gì? Mạnh Kỳ đối với cái này vô cùng tò mò. Mà Huyền Bi chỉ là mỉm cười không nói, khiến hắn không thể không hậm hực mang theo Chân Tuệ trở về Võ Tăng Viện.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Danh mục tổng hợp các chương trình khuyến mãi và mã giảm giá theo giờ trong ngày khi mua sắm online tại các trang web uy tín như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Lotte...độc quyền chỉ có trên trang giờ mua sắm chẳng hạn như loa bluetooth bw as3 hang noi dia trung quoc manh co nao, may dan len gia dinh brother kitting nguyen hanh rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng.

loading...
DMCA.com Protection Status