Nữ ngỗ tác họa cốt

Chương 49: Hỗn độn đầy đất


Nhìn thấy một màn này, Kỷ Vân Thư cũng không kinh ngạc. Đôi tay Kỷ Linh Chi đã bị thương, khẳng định sẽ đi cáo trạng!

Mà Kỷ Nguyên Chức vẫn luôn làm bạn cùng với nàng ta, tự nhiên sẽ muốn xả giận giúp nàng ta.

Chỉ đau lòng cho tất cả những cây hoa trong sân của nàng, trở thành nạn nhân vô tội.

Kỷ Vân Thư thản nhiên đi tới, nheo mắt liếc nhìn một cái, mặt không có biểu tình gì.

Loan Nhi đang quỳ trên mặt đất, mặt đầy nước mắt, nhìn thấy tiểu thư nhà mình trở về, lập tức khóc càng thương tâm hơn, khóc lớn hô một tiếng: "Tiểu thư."

Kỷ Vân Thư đi đến bên người nàng, vừa đỡ nàng lên từ trên mặt đất, vừa nói: "Ai bảo ngươi động một chút là quỳ xuống như thế, thật không có tiền đồ."

Loan Nhi nghẹn thở một cái, dùng ống tay áo lau sạch nước mắt như điên.

Còn không phải nàng quá đau lòng cho những cây hoa đó sao!

Hai tay Kỷ Nguyên Chức đặt phía sau lưng, ưỡn ngực, vênh váo tự đắc ngẩng đầu nhìn Kỷ Vân Thư. Nhìn thấy nàng một thân nam trang, trời đã bắt đầu tối mới quay về phủ, khiến đáy lòng hắn cảm thấy không được thoải mái.

"Hừ" một tiếng!

Rống to về phía mấy tên gia đinh: "Còn không nhanh chóng đập hết cho ta, một chút không được chừa lại, đập hết tất cả."

Gia đinh tuân lệnh, cầm gậy càng thêm ra sức đập tan, trong sân giống như đang nổ pháo "lách cách".

Quả nhiên, ba ngày một việc nhỏ, một tháng một đại sự!

Đúng giờ giống như kỳ kinh của nàng.

Kỷ Vân Thư trầm mắt, nhìn Kỷ Nguyên Chức, chỉ nói: "Đập đi, đập hết thảy đi, nếu như cảm thấy chưa hết giận, trong phòng còn có một số, không bằng mang chúng ra ngoài, cũng đập nốt đi?"

"Ngươi còn dám tranh luận?" Sự tức giận của Kỷ Nguyên Chức bùng lên dữ dội!

"Tam ca, không phải ngươi thích đập đồ vật hay sao? Một khi đã như vậy, cũng đập nốt đồ trong phòng đi, không phải càng tốt hơn sao?"

"Ngươi cho rằng ta không dám sao?" Kỷ Nguyên Chức nghiêng người về phía trước, thập phần tức giận: "Ngươi đẩy ngã Linh Chi, khiến đôi tay nàng bị thương, đừng nói là đập đồ trong viện của ngươi, thậm chí đốt hết cả sân này của ngươi cũng không hề quá phận, ngươi một đứa con hoang, căn bản không xứng là người Kỷ gia ta."

Con hoang!

Lại là một câu con hoang!

Khuôn mặt vô cảm của Kỷ Vân Thư vẫn, đột nhiên trở nên sắc bén, ánh mắt như dầu đen nóng bỏng, hắt ở trên cặp mắt kiêu ngạo và ương ngạnh của Kỷ Nguyên Chức.

Kỷ Nguyên Chức giật mình một cái, cảm thấy hai chân mềm nhũn, mặt mày hơi hoảng.

Kỷ Vân Thư bước về phía hắn, môi mỏng lạnh như băng, gầm gừ: "Những năm gần đây, thứ nhất ta không sử dụng đại môn Kỷ gia. Thứ hai, chưa từng xưng mình là người Kỷ gia khi đi ra ngoài. Thứ ba, không cần một đinh bạc Kỷ gia. Hôm nay, ngươi luôn mồm, một ngụm gọi ta một đứa con hoang. Kỷ Vân Thư ta, 1) không nợ ngươi, 2) không xúc phạm ngươi. Nương ta cũng không nợ gì Kỷ gia, ngươi dựa vào đâu mà ba lần bốn lượt vũ nhục ta?"

"Ngươi......"

Kỷ Nguyên Chức giơ tay, mở ra năm ngón tay, đang muốn vung chưởng xuống.

"Có bản lĩnh ngươi cứ đánh!" Kỷ Vân Thư hét lên.

Cùng với những lời nói không chút nào sợ hãi, nàng ngẩng mặt lên, một đôi mắt lạnh lùng trong sáng, giống như bắn ra những mảnh băng bén nhọn!

"Ngươi hẳn đã biết, đao trong tay ta là dùng để cắt xác chết, hôm nay nếu như ngươi dám lưu lại một vết sẹo ở trên mặt ta, ta cũng không ngại cho ngươi cũng nếm thử tư vị kia!"

"Ách!"

Kỷ Nguyên Chức là một hán tử táo bạo, trời sinh tính tình thập phần bỉ ổi, sự tình ác độc nào mà chưa từng làm qua. Nhưng giờ này khắc này, khi đối diện với ánh mắt biết nói của Kỷ Vân Thư, hắn thật sự cảm thấy có chút sợ hãi.

Tay giơ qua đỉnh đầu, cứng đờ ở trong không khí, không dừng ở trên mặt Kỷ Vân Thư.

Đây cũng là lần đầu tiên hắn nhìn thấy một mặt khốc liệt của Kỷ Vân Thư như thế.

Khốc liệt? Nàng đâu chỉ là khốc liệt?

Nếu như bàn tay hắn thật sự dám đánh xuống, hôm nay nàng sẽ mổ tử thi hắn, kiểm nghiệm xem túi da phía dưới trái tim hắn, đến tột cùng là màu hồng hay là màu đen!

"Tam tiểu thư, lão phu nhân và lão gia triệu tập ngài tới tiền sảnh."

Đúng lúc này, một giọng nói truyền vào từ bên ngoài viện.

Nha đầu chạy vào, đầu tiên liếc mắt nhìn qua cảnh tượng trong viện một cái, giật mình, lúc này mới nói với Kỷ Vân Thư: "Tam tiểu thư, nhanh chạy đi thôi, lão phu nhân và lão gia đều đang chờ."

Kỷ Nguyên Chức còn đang bối rối, rốt cuộc tìm được bậc thang để thả bàn tay không có tiền đồ của mình xuống, còn không quên "phi" trên mặt đất một ngụm.

"Ta bên này xem như giáo huấn giúp Linh Chi đủ rồi, phía bên cha, ngươi hãy chuẩn bị chờ bị giáo huấn đi."

Vung tay lên, mang theo những gia đinh mồ hôi đầy đầu rời đi......

.....Edit & Dịch: Emily Ton.....

Trong viện đầy những mảnh bồn sứ vỡ nát, bùn đất, trộn lẫn với tuyết tan chảy, thật sự là hỗn độn đầy đất, rất lộn xộn.

Tóm lại, những thứ có thể đập, hết thảy đều đã đập, những thứ có thể làm hư, hết thảy cũng đều đã hỏng rồi.

Ngay cả cây gỗ đàn hương màu đỏ mà nàng chăm sóc đã nhiều năm nay, cũng bị nhổ tận gốc, nằm ở giữa sân, cành tàn lá bại!

Kỷ Vân Thư lẳng lặng nhìn cảnh tượng trước mắt, mi bưng lên, bất động thanh sắc, hai tay ôm sách nắm chặt, chặt đến nỗi đầu ngón tay dần dần chuyển sang màu trắng.

Loan Nhi một bên, lúc này vẫn còn đang nhỏ giọng khóc thút thít, xoa xoa mắt, bước tới.

"Tiểu thư, đều là nô tỳ không tốt, nên thủ sân tốt hơn, không cho Tam thiếu gia tiến vào, nếu ngài muốn tìm người để trách, xin hãy trách nô tỳ đi."

"Không liên quan gì tới ngươi!"

Tiểu nha đầu tiến đến thông báo e sợ việc sẽ bị chậm trễ, dịch bước tiến lên: "Tam tiểu thư, ngài vẫn nên nhanh chóng đi tới tiền sảnh đi."

Nàng bình tĩnh gật đầu, nhét 《Lâm Kinh Án》 trong tay vào tay Loan Nhi: "Cất vào trong phòng đi."

"Vâng." Khóc nức nở đáp lại.

Sau khi sách đã được cất cẩn thận, Kỷ Vân Thư cũng lười thay đổi sang một thân nữ trang, không cho Loan Nhi đi theo, một mình tự đi tới tiền sảnh.

Quả nhiên, trong đại sảnh, Kỷ lão phu nhân và Kỷ Thư Hàn đều đang chờ ở đó. Kỷ Linh Chi cuộn thân mình nho nhỏ trong vòng tay Kỷ lão phu nhân, co đầu lại, mắt đầy nước mắt, hai tay bị thương do mảnh sứ vỡ đã được quấn băng vải, treo ở trước ngực.

Bên cạnh, còn có Kỷ Mộ Thanh với vẻ mặt chờ xem kịch vui, cùng với Kỷ Uyển Hân lộ vẻ mặt lo lắng.

Nếu không phải Đại ca và Nhị ca nàng đều đang làm việc ở kinh thành, cùng với Kỷ Nguyên Chức vừa rồi đã giáo huấn xong, vừa lòng quay trở về. Hiện nay, toàn bộ người Kỷ gia hẳn là đều đã đến đông đủ!

Nhìn Kỷ Vân Thư một thân nam trang, mí mắt nhăn nheo của Kỷ lão phu nhân nhấc lên, con ngươi nổi trận lôi đình.

Kỷ Thư Hàn càng tức giận đến nỗi trước ngực đang bốc lên hết đợt này đến đợt khác, lỗ mũi thở ra nặng nề, siết chặt nắm tay, dùng sức đập một cái trên bàn bên cạnh.

Chén trà rung động!

"Hôm nay, sao ngươi có thể đẩy Linh Chi như thế?" Kỷ Thư Hàn chất vấn.

Đẩy? Từ đâu mà nói được như thế!

Rõ ràng là tự nàng ta vồ hụt nên té ngã, có quan hệ gì với nàng đâu?

Kỷ Vân Thư bất ngờ liếc mắt nhìn về phía Kỷ Linh Chi một cái, tuổi còn nhỏ, nhưng đã học được cách cáo trạng không nói, còn thích nói ngoa, gieo rắc rắc rối!

Bị Kỷ Vân Thư nhìn chằm chằm, Kỷ Linh Chi bĩu môi, rúc trong người Kỷ lão phu nhân.

"Tổ mẫu, ngài nhìn xem Tam tỷ tỷ."

Ác nhân cáo trạng trước!

Kỷ lão phu nhân trừng mắt nhìn Kỷ Vân Thư, uốn lưỡi: "Như thế nào, ngươi còn không phục? Linh Chi bất quá chỉ mới tám tuổi, ngươi đã ngoan độc đến nỗi muốn mạng của nàng, quả thực giống y như di nương đã chết kia của ngươi, đều là mầm ngoan độc!"

Nàng không nói!

Cho dù dùng thiên ngôn vạn ngữ để giải thích, chỉ sợ cũng không làm nên chuyện gì.

Mọi người nhìn thấy, đều là đôi tay đẫm máu của Kỷ Linh Chi!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như bo tat dai the chi niem phat vien thong, quan am ban ca Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status