Nữ nhân sau lưng đế quốc: Thiên tài tiểu vương phi

Chương 2084: Lão hồ ly Thẩm gia 6

Thẩm Tinh Tinh bĩu môi một cái: "Đại ca, ngươi bây giờ càng lúc càng giống cha. Cha hiện tại cũng quản ít hơn so với ngươi đó."

Thẩm Phỉ cười cười, chiếc nhẫn đế vương xanh lá xoay lòng vòng trên tay "Đó là bởi vì cha hiện tại không quản chuyện nữa."

Không quản lý việc nhà, không tự nhiên đắc tội với người.

Dọc theo đường đi diễn tấu sáo và trống, pháo vừa trỗi lên, huyên náo còn hơn so với có lễ thành thân, xe ngựa đi cũng cực kỳ chậm, chờ đến cửa chính Thẩm phủ, cũng đã hơn nửa ngày sau.

Mặt trời đã ngã về tây, ánh mặt trời bao phủ hai con sư tử bằng đá cẩm thạch trước cửa Thẩm phủ, xung quanh còn có cúc, thu hải đường danh quý, cũng lộ ra mấy phần quý khí.

Làm cho người ta không cảm thấy đây là nhà thương nhân, ngược lại không kém hơn những môn đệ huân quý ở kinh thành.

Bởi vì có đề từ của hoàng đế, cho nên địa vị Thẩm gia cao, đại môn này cũng không phải bình thường như nhà thương nhân, là dựa theo quy cách quan to tam phẩm để kiến tạo rộng sáng cửa chính.

Lẽ ra địa vị của bọn hắn chỉ có thể tạo cửa chính kim trụ, hôm nay lại là cửa chính rộng sáng, so với cửa chính vương phủ cũng là loại đứng đầu rồi.

Dĩ nhiên là tiên đế ban vinh quang cho bọn hắn, mặc dù không thể làm quan, nhưng là có thể làm được người đứng đầu thương giới, vì Đại Chu bỏ khá nhiều công sức, tự nhiên cũng đáng được ngợi khen.

Có thể nói bắt đầu từ tiền triều, nếu như không có Thẩm gia, kinh tế Giang Nam không thể phát triển thần tốc thế, gặp phải năm thiên tai, hạn hán, nạn úng cũng không có ai cứu viện.

Bởi vì có Thẩm gia, cho nên hai năm qua dòng sông Giang Nam chưa từng xuất hiện vấn đề lớn, bởi vì có đầy đủ tiền bạc tới tu bôr dòng sông, không cần triều đình bớt ăn còn phải phòng ngừa những sâu mọt kia tầng tầng khấu trừ, ba triệu lượng bạc dành cho con sông xuống đến dưới, đoán chừng có thể còn dư lại ba thành cũng không tệ rồi.

Thậm chí ba thành cũng chưa tới.

Mà có Thẩm gia xuất tư, Tào bang xuất lực, hai nhà này hợp lực, nên triều đình không cần gấp.

Cho nên, mới có vinh dự Thẩm gia hôm nay.

Mặc dù không làm quan, dù là Tổng đốc Chiết Giang, thấy Thẩm lão gia cũng muốn xuống kiệu hành lễ.

Cho nên, Thẩm gia ở chỗ này, so với Tổng đốc còn có uy tín hơn, chính là luật pháp địa phương trong lòng dân chúng.

Hoàng Phủ Cẩn mang theo Tô Mạt cùng thủ hạ xuống xe, Thẩm gia sớm có người xuống trước đặt băng ghế, trên phủ thảm đỏ mới tinh, kéo dài tới cửa nội viện.

Thẩm lão gia Thẩm Phàm Không, một thân áo gấm thêu, mặc dù tuổi trên năm mươi, lại tinh thần phấn chấn, xem ra chỉ như bốn mươi mấy tuổi.

Mặt mày hắn hồng hào, gỡ râu cười khẽ, vừa thấy Hoàng Phủ Cẩn cùng Tô Mạt xuống xe liền lập tức chắp tay ôm quyền, đi nhanh tiến lên, trong miệng kêu: "Ai nha nha, khách quý khách quý, thật là khách quý nha!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.7 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như phat day mac toi ngoai tinh ta dam se chiu qua bao dang so huy hoai het nhung van khi tot dep, cung sao thai am van khan dang sao giai han dau nam sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.