Nữ nhân sau lưng đế quốc: Thiên tài tiểu vương phi

Chương 987: Hoàn toàn thất thế 03

Nàng từng nghĩ rằng đến kinh đô là có thể dựa vào nhà mẹ đẻ lấy lại quyền thế ban đầu .

Nhưng gần đây thân nương nàng ta thân thể ngày càng kém , nàng ta rất muốn bà nói vài lời trước mặt lão phu nhân song một bữa cơm cũng chưa được .

Không , nàng không thể ngồi chờ chết!

Nàng mạnh mẽ lau khô nước mắt , chậm rãi ngồi vào bàn trang điểm , nhìn vào gương mặt phản chiếu qua gương.

Tái nhợt, phù thũng, hai mắt đỏ bừng, sợi tóc hỗn độn......

Trước kia , nàng từng là một tiểu thư xinh đẹp như hoa , được người người ngưỡng mộ .Nhưng có một lần , trong lúc dâng hương , nàng gặp phải Tô Nhân Vũ , từ đó về sau nhớ mãi không quên .

Bởi thế , nàng đã dùng hết trăm phương nghìn kế , sử dụng đủ mọi thủ đoạn , mưu ma chước quỷ để gả cho hắn .

Rốt cục , nàng được đền bù mong muốn .

Ha ha ha......

Đời người quá dài , nhất thời thành công là lẽ thường sao có thể coi nó là vĩnh cửu ?

Ngày đó nàng đánh bại đại tỷ , gả cho Tô Nhân Vũ , kết quả thì sao , cả đời nàng cũng đâu có được hạnh phúc .

Đại tỷ tuy rằng gả cho một kẻ bình thường, nhưng ít nhất nam nhân đó đối với nàng ta là ngoan ngoãn phục tùng .

Đại tỷ nàng thế nhưng lại còn luyến tiếc không cam lòng , mỗi lần nghĩ đến việc không được gả cho Tô Nhân Vũ mà khổ sở.

Hừ!

Người như các nàng nào có quyền chọn lựa , cha mẹ đặt đâu phải ngồi đó , gặp phải dạng tướng công nào đều là số mạng của các nàng .

Gặp được một người chồng ôn nhu săn sóc là phước phận .

Gặp người không hiểu phong tình , cuộc sống thiếu đi phần thú vị .

Những cặp vợ chồng hòa thuận , chắc gì đã hạnh phúc .

Lão phu nhân trước đây thật ra hạnh phúc hơn những người khác . Trượng phu của bà cũng chính là công công của nàng ôn nhu chăm sóc bà hết mực , nhưng như vậy thì sao , chẳng phải bà cũng sớm trở thành quả phụ hay sao ?

Lấy được trượng phu như ý cũng không đại biểu cho cả đời toại nguyện .

Nàng tự an ủi bản thân một phen , mọi việc tốt xấu trên đời khó nói sao cho cùng được . Bỉ thượng bất túc , bỉ hạ hữu dư .

Những phu nhân nàng từng biết, từng gặp có nhà nào hoàn hảo ?

Có người nhan sắc bình thường , người bản tính tự ti , người như hoa như ngọc … Muôn người muôn vẻ . Người gặp phải trượng phu không quan tâm , kẻ được trượng phu yêu chiều lại không con cái , người có con lại nhằm đứa không có tiền đồ , đứa tiền đồ rộng mở lại bệnh tật quấn thân , đứa không bệnh tật quấn than lại ăn chơi đàng điếm…

Tóm lại nhà nào đều có những việc không như ý .

So với người khác , con gái nàng dịu dàng hiền thục , con trai tương lai rực rỡ , trừ bỏ phu quân không có tình cảm với nàng , nàng còn cái gì thua kém người khác chứ ?

Nàng nhẹ nhàng xoa tóc , tâm tình rất nhanh bình phục , lại thoa thêm ít phấn sau đó cẩn thận nhìn vào dung mạo trong gương , đoan trang tú lệ , thoạt nhìn chỉ hơn ba mươi tuổi , so với vẻ đầu bù tóc rối vừa qua là một trời một vực .
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.9 /10 từ 7 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như niem phat thap yeu, phap mon mot doi thanh tuu Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status