Nữ phụ chia tay hằng ngày

Chương 54Edit: Linh Nguyệt

“Ăn ngon lắm sao?” Đường Diễn hỏi.

La Thiến gật đầu, sau đó ngạc nhiên hỏi Đường Diễn: “Anh chưa ăn qua mì gói bao giờ à?”

Đường Diễn lắc đầu nói: “Từng ăn rồi.”

Lúc ở nước ngoài có những lúc không thể không ăn mì gói, tuy rằng những ngày tháng đó không nhiều lắm. Lúc về nước thì trong nhà luôn có người nấu cơm, ngày thường lại có thư ký mua cơm, thật ra hắn chưa từng ăn qua mì gói trong nước.

La Thiến dùng ánh mắt đồng tình nhìn hắn, yếu ớt hỏi: “Cho anh một chén nhé?”

Đường Diễn trước nay không hay ăn mì gói, ăn không quen, hơn nữa hương vị mì nước ngoài cũng không khác gì lắm hương vị mì trong nước. Cho nên hắn rất tàn nhẫn từ chối La Thiến: “Không cần, cô ăn đi!”

Lúc trong lòng La Thiến đang vô cùng cảm động, Đường Diễn nói tiếp: “Ăn xong nhớ đi nấu cơm cho tôi.” Sau đó, dưới ánh mắt đầy oán niệm của La Thiến, bước vào phòng.

La Thiến: “…” Đã ăn xong bữa tối lại còn phải đi làm bữa tối?

Sau khi 《Thời Gian Vui Vẻ》đăng bài, độ hót của La Thiến cũng tăng theo.

Giống như trên mạng có cái từ gọi là xấu manh, có chút hoang dã hay người càng xấu càng hồng, La Thiến lại triển lãm cho mọi người thấy cái gì gọi là “bình tĩnh hồng”.

La Thiến ở tập một bởi vì bị bài xích nên khi có khi không xuất hiện trên màn hình, không cần quá quan tâm đến hình tượng. Chính là tiêu cực lãn công*, ngồi chờ lãnh tiền lương.

*Lãn công: người lao động tới chỗ làm nhưng không làm việc hoặc làm cho có

Nhưng từ tập hai trở đi lại khác. Bởi vì Đường Diễn đích thân tới nên người khác đối La Thiến vô cùng khách khí, cũng chú ý trong việc quay chụp cô.

Đặc biệt là Ngụy Khả Tình bị kim chủ đại nhân của mình giáo huấn các loại, đối với La Thiến càng thêm kính nhi viễn chi*.

*Kính nhi viễn chi: Bề ngoài tỏ ra kính nể, tôn trọng một đối tượng nào đó, nhưng trên thực tế không muốn tiếp cận, gần gũi với đối tượng đó; hoặc thường dùng trong các trường hợp mỉa mai, châm biếm khi mình không muốn tiếp cận với một đối tượng nào đó. (Theo Wikipedia)

Không có người áp diễn, La Thiến làm việc cũng nghiêm túc hơn, nhưng bởi vì những chuyện trước đó trong đoàn phim nên La Thiến rất ít khi phối hợp với người khác.

Đây cũng là lý do vì sao biểu hiện của La Thiến lại thường thường, không cùng người khác hỗ động tự nhiên sẽ không có nhiều thời lượng.

Những minh tinh khác đều có kinh nghiệm, lúc cùng làm một đều cùng người bên cạnh nói một hai câu tượng trưng. Sau khi chỉnh sửa hậu kỳ là có thể sửa những hình ảnh này thành vô cùng sinh động, thú vị.

La Thiến không như vậy, tuy không thể nói rằng hoàn toàn không hỗ động, nhưng La Thiến quả thật toàn bộ hành trình đều bình bình tĩnh tĩnh hoàn thành nhiệm vụ.

Hậu kỳ chỉnh sửa xong, phát sóng, sau đó La Thiến đột nhiên hồng, trở thành xu thế trên Weibo, biên tập viên lại cắt nối lại.

Củ người khác là hình ảnh thú vị sinh động, của La Thiến là thủ pháp bình tĩnh nhanh nhẹn, sắp xếp xen kẽ nhau, chọn nhạc phù hợp. Ngay lập tức, tình tiết vốn thú vị càng thêm thú vị hơn, người xem cười ầm lên, đặc biệt là mặt mộc trong toàn bộ hành trình của La Thiến, dáng vẻ bình tĩnh hoàn thành nhiệm vụ cũng khiến nhân khí của cô tăng thên một đợt.

Đó như người ta nói, một khi vận may tới, muốn tránh cũng tránh không kịp, La Thiến gần đây chính là có loại cảm giác này.

Nhân khí của cô tăng lên, Hoằng Phong tự nhiên cũng cao hứng, đối với việc chỉ cần dùng gần trăm vạn mà ký được hợp đồng với cô cảm thấy rất vừa lòng.

Dù sao cũng được tinhs là minh tinh có tiếng, lúc bạo hồng lên phí ký hợp đồng không phải mấy trăm vạn thì cũng là mấy nghìn vạn.

La Thiến không rõ lắm những việc này, cũng chẳng đi nghiên cứu sâu, cô tin Triệu Vũ Lâm hiểu được. La Thiến cũng tin cô ấy có thể xử lý tốt, bản thân cũng không nghĩ muốn Triệu Vũ Lâm đối với mỗi một hợp đồng quảng cáo yêu cầu tăng cao tiền lương.

Giống như không nghĩ tới đi theo Đường Diễn, có hai mươi vạn là nhiều hay ít.

Cô cảm thấy mỗi một lần công tác đều nhận được rất nhiều tiền lương, cô thực vừa lòng.

Truyện được đăng tại wattpad @dwlazp

Quảng cáo cho Hoằng Phong bắt đầu sớm hơn tạp chí Thịnh Tấn, La Thiến cuối cùng cũng không nghe theo Đường Diễn nói, ăn cải trắng luộc trong nửa tháng.

Nhưng La Thiến trời sinh lại có thể chất tham ăn, nếu không sẽ không theo đầu bếp học nhiều món để nâng cao tay nghề như vậy.

Cô học nấu ăn chỉ đơn thuần là vì thích ăn, có thể coi như là tham ăn. Ở những năm tháng cuói cùng của đời trước, cô cả thân thể và tinh thần đều không có cảm giác với đồ ăn, ăn bao nhiêu cũng thấy vô vị khiến cô hiện tại càng thêm hưởng thụ việc được ăn ngon uống tốt.

Tuy rằng vẫn chứ đến nỗi thấy gì là ăn đấy nhưng La Thiến đối với đồ ăn ngon sẽ vô cùng hưởng thụ, hưởng thụ từ thể xác cho đến tinh thần. Đây cũng là lý do Đường Diễn vô cùng thích ăn cơm với La Thiến. Ăn cùng với cô, cảm giác thèm ăn tăng lên rất nhiều.

Đương nhiên, hiện tại Đường Diễn chỉ cần có La Thiến ăn cùng đều sẽ rất có cảm giác muốn ăn, La Thiến trời sinh có bộ mặt phù hợp để ăn!!!

Món ăn mới Hoằng Phong sản xuất là trứng cuộn. Trải qua tầng tầng sàng lịc, cuối cùng chọn được ba loại: vị trứng, vị dâu tây và vị chocolate. Đây là mấy vị mà người dân bình thường nhất cũng có thể dễ dàng tiếp thu và hoan nghênh.

Trước khi bắt đầu quay đạo diễn đã tóm tắt qua kế hoạch cho La Thiến nói qua, rất đơn giản, chỉ cần cô ngồi ở trước bàn ăn này nhìn ba loại bánh kem, lộ ra biểu cảm hưởng thụ. Những chuyện còn lại, hậu kỳ đều sẽ lo liệu.

Ba cái bánh kem, quay chụp một ngày, La Thiến từ lúc bắt đầu đến lúc sau lộ ra không biết bao nhiêu biểu cảm hưởng thụ.

Cuối cùng đạo diễn nói vẫn cái lúc ban đầu cảm giác tốt, đại khái sẽ chọn mấy bản lúc ban đầu. La Thiến nghe xong thiếu chút nữa vác đao qua chém ông ta.

Đây là bắt nạt nhau à? Nếu lúc ban đầu tốt như thế sao còn bắt tôi quay đi quay lại mấy trăm lần hả?

Đương nhiên, rốt cuộc đã ăn xong, quay xong, La Thiến vẫn rất vui vẻ, cô cảm thấy ăn như vậy một ngày mà chỉ được 35 vạn, rất không dễ dàng.

Đây là lần đầu tiên cô cảm thấy, làm minh tinh cũng không dễ dàng!

Vì hậu quả của chuyện này mà Đường Diễn liên tục ba ngày không được ăn bữa trưa tình yêu của La Thiến, càng không thể lấy cớ đòi đồ ngọt.

Lúc Đường Diễn hỏi La Thiến, cô điềm nhiên trả lời, nói mấy ngày nay muốn ăn cải trắng luộc để bình phục dạ dày đã ăn ngọt quá nhiều, giờ thấy dồ ngọt cũng không có hứng thú muốn ăn. Cho nên Đường Diễn liền nhận được ba hộp trứng cuộn với ba vị khác nhau mà Hoằng Phong vừa mới đưa ra thị trường, La Thiến rất hào phóng nói với hắn, đây là nhà đầu tư Phương tạ lễ, cô không lấy một cái, toàn bộ đều đưa cho hắn.

Đường Diễn: “…”

Không bao lâu sau, quảng cáo trứng cuộn được đăng tải lên Weibo, lượng tiêu thụ cứ thể tăng lên, La Thiến thêm được không ít nhiệt độ minh tinh.

Tháng mười một,《Thời Gian Vui Vẻ》cũng chiếu xong phần cuộc sống sinh hoạt ở nông thôn.

Một mình《Thời Gian Vui Vẻ》 chiếm lĩnh toàn bộ mảng show thực tế nửa cuối năm nay, có đại minh tinh cùng đại lưu lượng kéo lên, muốn không nổi cũng khó. Với thời đại tiêu phí hiện giờ, nhất cử nhất động của minh tinh đều vô cùng thú vị.

Người trên Weibo có thể dễ dàng nhận thấy, bất cứ tin tức gì cũng ít nhiều liên quan đến minh tinh lưu lượng, từ việc bọn họ thay đổi kiểu tóc, mặc quần jean đến đi đường ngáp một cái, đều có.

Tất cả đều có thể chiếm được không ít tài nguyên hotsearch,《Thời Gian Vui Vẻ》từ lúc lên ý tưởng đã chú định sẽ thành công. Đại lão địa vị tuy lớn nhưng lưu lượng lại không nhất định tốt hơn người trẻ tuổi, cho nên nhận lời tham gia chương trình này thật ra bản thân đều có ý muốn cọ lưu lượng.

Mà đại lưu lượng, tự nhiên cũng là vì dẫn lưu nên mới đặt bút ký, sao có thể không thấy một chút bọt nước nào chứ!

Hai tiểu trong suốt càng không cần phải nói, đương nhiên là vì để được càng nhiều người biết đến, La Thiến dưới tình huống như vậy, thành công thoát khỏi thân phận nghệ sĩ tuyến mười tám, chính thức tiến vào hàng ngũ tiểu hồng, thông cáo và kịch bản cũng tuỳ theo mà kéo tới.

Nhưng La Thiến vận đỏ khiến ánh mắt Triệu Vũ Lâm cao hơn không ít. Hiện tại kịch bản tới tay đều là phim chiếu mạng, chất lượng không quá tốt. Thông cáo cũng so le không đồng đều, Triệu Vũ Lâm chỉ có thể chọn lựa kỹ mấy cái đưa La Thiến xem thử.

Phí thông cáo không tính là quá cao, nhưng La Thiến cũng không thèm để ý, vì công tác thật sự đều rất nhẹ nhàng.

Giữa tháng mười một, Thịnh Tấn thông báo cho La Thiến về cuộc họp.

Khi La Thiến cùng Triệu Vũ Lâm tới công ty Thịnh Tấn thấy bên ngoài vây quanh không ít người. La Thiến vô cùng ngạc nhiên, tuy có nhân viên công tác mang theo La Thiến đi lối khác, nhưng nhất thời vẫn khiến cô có chút thụ sủng nhược kinh.

Không nghĩ tới, cô cũng có ngày không thể đàng hoàng từ cửa chính tiến vào.

Triệu Vũ Lâm vừa nhìn tư liệu trong tay tư liệu vừa nói: “Mục đích họ gọi chúng ta tới đây hôm nay chắc là có việc gì đó muốn thông báo, thuận tiện tiến hành thảo luận một chút cách định trang cùng dự đoán hiệu quả. Trước đó em có nhận được tin tức là một tháng trở lại đây tạp chí này gặp không ít chuyện. Hiện giờ xem ra hẳn đã giải quyết ổn thoả, còn có chính là… Tạp chí có những người khác gia nhập.”

La Thiến sửng sốt, hỏi: “Ai?”

Triệu Vũ Lâm có chút sầu lo trả lời: “Lâu Tùng Nguyên!”

Nói đến cái này, La Thiến liền biết Triệu Vũ Lâm đang lo lắng cái gì. Nếu này tạp chí này có Lâu Tùng Nguyên, vị trí trang bìa của La Thiến sẽ có vấn đề. Nhưng hợp đồng đã ký, không phải nói sửa là có thể sửa được.

Chẳng qua họ mời Lâu Tùng Nguyên tới, chắc cũng không có khả năng vi đâu nhỉ?

Tuy cả hai đều tâm sự nặng nề nhưng trước đó chưa hề nhận được bất cứ tin tức gì chính xác, Triệu Vũ Lâm cảm thấy có lẽ tình huống cũng không khó khăn như vậy.

Trụ sở chính của công ty Thịnh Tấn trải dài từ tầng mười lăm đến tằng hai mươi mốt, lần này trao đổi ở văn phòng chỗ tầng mười sáu, bên ngoài cửa có dán tên tạp chí Hân Thượng.

La Thiến nhìn thoáng qua, quả thật rất đẹp. Cửa để mở, người ở bên trong không nhiều lắm, chỉ có Lâu Tùng Nguyên, người đại diện của hắn, cùng với một người đàn ông trung niên.

Lâu Tùng Nguyên nhìn thấy La Thiến liền cười chào hỏi: “Đã lâu không gặp.”

La Thiến sửng sốt, thật ra ở trong《Thời Gian Vui Vẻ》cô không kết giao nhiều lắm cùng với nam minh tinh. Cộng thêm vài chuyện sau đó, La Thiến dứt khoát không muốn lui tới với bất cứ ai trong dfoàn phim kia.

Cho nên, La Thiến không quá hiểu rõ Lâu Tùng Nguyên. Đây cũng là lần đầu tiên Lâu Tùng Nguyên tươi cười sáng lạn như vậy chào hỏi cô.

Người đàn ông trung niên kia đứng lên nói với La Thiến: “Chào cô, tôi là chủ biên kiêm giám đốc tạp chí, Khâu Dật Thành!”

La Thiến bắt tay hắn, nói: “Chào anh, Khâu tiên sinh, tôi là La Thiến.”

Sau khi gặp mặt chào hỏi giới thiệu xong xuôi, mấy người liền ngồi xuống nói qua một chút về biến động thay đổi của tạp chí.

Khâu Dật Thành giản lược hoá tình huống hiện tại: “Tạp chí này vốn là mô phỏng theo tạp chí thời trang trước đó của Thịnh Tấn, tôi đây là cuối tháng chín mới tiếp nhận tạp chí này. Tôi là du học sinh ở bên ngoài, hiểu rõ nếu cứ như vậy sẽ chỉ làm này tạp chí này thất bại nhanh hơn nên đã đề nghị với cao tầng của Thịnh Tấn để thay đổi phương hướng của tạp chí. Trong nước hiện tại không thiếu tạp chí thời trang, hiện tại muốn nổi tiếng thì không chỉ cần nội dung mà còn cần yếu tố thời thượng và phương thức quảng cáo đúng đắn.”

“Tôi chính là nghĩ như vậy, muốn đồng thời dung hợp cả hai yếu tố trong và ngoài nước, phương tiện quảng cáo cũng sẽ thay đổi để phù hợp với xu thế, đồng thời tạo ra các nội dung phối hợp, đẩy giới, giá cả phải chằn. Vừa thời thượng vừa mở rộng quảng cáo, mong rằng không có vẻ quá đột ngột.”

“Một tháng, phòng marketing chúng tôi kéo thêm được mấy người khác cùng vạch ra kế hoạch sơ thảo của tạp chí, hiện tại đã xác định không có vấn đề. Sở dĩ tôi nói rõ nguyên nhân là vì muốn trao đổi một chút với mọi người. Ngoại trừ lên bìa, tôi mong các vị có thể suy xét một chút việc xuất hiện ở phần nội dung của tạp chí. Nói đơn giản chính là làm người mẫu một kỳ, nhưng có khả năng không thể gia tăng chi phí, không biết các vị có thể tiếp thu không?”

Khâu Dật Thành quay đầu nhìn La Thiến hỏi, La Thiến tự thấy không có vấn đề gì, Triệu Vũ Lâm cũng đồng ý. Khâu Dật Thành rất vui vẻ, giới thiệu Lâu Tùng Nguyên rồi nói: “Nếu đã vậy, tôi sẽ giới thiệu đơn giản một chút vị trí của hai người trong số ra kỳ này.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 3.2 /10 từ 5 lượt.

Powered by haihaynhat.com

loading...
DMCA.com Protection Status