Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 14: Bắt Đầu Học Luyện Khí Thuật (1)Translator: Phúc

Editor: Roan

***

Tôi chỉ có 3 đồng vàng và 11 đồng bạc. Tôi buộc phải tạo ra vật phẩm và bán nó cho người khác để có thể kiếm đủ để sử dụng xe ngựa. Một khi tôi dành dụm đủ tiền, tôi có thể mua một ít quặng Orichalcum xanh và tạo nên “Phế Phẩm”. Tuy nhiên, dành dụm tiền cũng khó ngang ngửa với việc hái những ngôi sao trên bầu trời đêm.

“Eh?”

Khoảnh khắc tôi đặt chân vào bên trong lò rèn.

[Hiệu ứng thông thạo “Kỹ Nghệ Chế Tác” được kích hoạt. Những NPCs thợ rèn Kỹ Nghệ Chế Tác vượt xa cấp độ trung cấp sẽ đối xử với bạn một cách thân thiện.

[Hiệu ứng Chức nghiệp “Hậu duệ Pagma” được kích hoạt. Những thợ rèn NPCs với kĩ năng Mỹ Nghệ cấp cao sẽ nhận ra và thờ phụng bạn.]

Đây là một đặc tính ấn sao ? Nghĩa là tôi có thể sẵn sàng thu thập phương pháp chế tác tôi mong muốn từ những thợ rèn.

“Wow”

Chức nghiệp Hậu duệ Pagma, càng tiếp xúc với nó, tôi càng có hứng thú. Ban đầu, tôi không thích vì đó là một Chức Nghiệp chế tác. Tuy nhiên, nó thật sự là một Chức Nghiệp huyền thoại. Tôi phấn khởi tiến vào lò rèn và trông thấy một gã thợ đầm đìa mồ hôi trước một cái lò luyện kim.

“Ta muốn tạo ra và bán một vật phẩm giá trị nhất với đòi hỏi cao nhất. Vật phẩm đó là gì? Hãy đưa ta một gới ý.”

Tôi cười tươi.

“Ta chính là Hậu Duệ Pagma, người đã thông thạo kĩ năng Mỹ Nghệ của Người Thợ rèn. Hãy cảm thấy tự hào về ta, thờ phụng ta, và trao cho ta phương pháp chế tác phù hợp.”

Thế nhưng những lời tiếp theo trái ngược mong đợi của tôi. Thay vì thờ phụng tôi, gã thợ rèn lườm tôi với đôi mắt lạnh nhạt.

“Bah, một tên nhãi muốn nói về chủ đề này. Ta không muốn nói chuyện với một kẻ thô lỗ và bất tài như ngươi, thế nên cút đi”

“...?”

Đây là thái độ thường gặp của NPC đối với những người chơi cấp 1

“Gã còn không nhận ra mình?”

Một thợ rèn cấp trung hay cao cấp sẽ nhận ra tôi ngay lập tức, nhưng gã này không biết đến tôi. Nghĩa là gã chỉ là một tên thợ rèn hạ cấp còn chưa đạt được cấp độ trung cấp.

“Ah, ngươi, ta đã gặp một kẻ bần tiện”.

Tôi muốn đến chỗ người thợ rèn khác, nhưng đây đã là lò rèn duy nhất trong làng. Tôi đã mong rằng nó sẽ dễ dàng dựa vào cửa sổ thông báo, nhưng điều này thật vô vọng.

“Mình quên mất mình thật xui xẻo. Chó thật!

Đó là điều không thể tránh khỏi. Tôi nhanh chóng thay đổi thái độ và lễ phép nói với gã thợ,” Ông trông thật say mê với công việc đến nỗi cháu chẳng dám phá họng sự tập trung của ông. Thế nên cháu muốn đi thẳng vào vấn đề. Cháu đã thô lỗ ạ ?. Nếu có , xin ông hãy thứ lỗi”

“Huh, ta hiểu. Ngươi đã học được chút thái độ kì lạ đấy”

Gã thợ rèn nhìn tôi với một sự quan tâm. Tôi đứng lịch sự nhất có thể, nhưng một người chuyên làm công việc phục vụ.

“Cháu là Grid. Cháu muốn học cách chế tác vật phẩm”

Gã thợ rèn khịt mũi:” Bah, ngươi nghĩ rằng ai cũng có thể học chế tác vật phẩm à. Một tên nhóc như ngươi nên bắt đầu với củi lửa. Không, còn chưa tới. Nếu ngươi tha thiết muốn học cách chế tác vật phẩm từ ta, ngươi nên biến ra sân sau và nhặt củi. Ngươi nên biết ơn rằng ta đã cho phép ngươi làm điều này.”

“..Thật đáng mong đợi từ một tên thợ rèn kém cỏi”

“Huh? Người vừa nói gì đấy nhỉ?

“À không ?”

Giờ tôi mới là người cảm thấy hối hận. Người duy nhất tôi có thể dựa vào trong làng này là một gã thợ rèn kém cỏi. Nếu tôi bị đá đít khỏi đây mà không học được cách làm vật phẩm, tôi thà để dành tiền làm việc vật ở nhà hàng hay làm việc trên cánh đồng đến khi tôi có đủ tiền cho cỗ xe ngựa.”

“Cháu sẽ chặt củi. Thế thì cần bao nhiêu?”

Gã thợ rèn đưa tôi một cái rìu cũ và nói” Nhiều nhất có thể”.

[Chặt củi]

Độ khó: E

Thợ rèn Smith đã đưa ra yêu cầu chặt củi cho bạn. Nếu bạn có thể hoàn thành công việc này tốt, Smith sẽ tôn trọng bạn với thiện chí cao hơn.

Yêu cầu hoàn thành nhiệm vụ: 500 thanh củi.

Phần thưởng nhiệm vụ: Độ thân mật với Smith +10, kinh nghiệm +10, 20 đồng.

Nhiệm vụ thất bại: Độ thân mật với Smith -10.

“Wow, giờ nó là một cửa sổ nhiệm vụ bình thường”

Sau khi bắt đầu nhiệm vụ Ashur, tôi chỉ nhận được nhiệm vụ cấp độ S hoặc SS, nên nhận được một nhiệm vụ bình thường khiến cho tâm trí tôi như được thanh thản.

“Mình cần 20 kinh nghiệm để lên cấp.. nếu mình hoàn thành nhiệm vụ này, thanh kinh nghiệm sẽ đầy lên một nửa.”

Không có thay đổi về lượng kinh nghiệm cần để lên cấp từ lv -3 đến lv -1. Lượng kinh nghiệm cần cho những cấp độ âm dường như là 20 điểm. Nói cách khác, ở cấp độ âm, tôi có thể nâng cấp độ bản thân chỉ bằng thực hiện những nhiêm vụ linh tinh.

“Trước hết, mình cần phải thoát khỏi cấp độ âm”

Tôi nghĩ về những ý nghĩ lac quan và tiến về sân sau với cây rùi. Sau khi kiểm tra những khúc cây chất thành đống một bên, tôi nhìn cây rìu nằm trong tay tôi. Nó là một cái rìu cũ kĩ. Cây rìu này có thực sự dùng để chặt củi được không?

“Hơn nữa, mình lo rằng cây rìu sẽ nát vụn khi va vào thân cây..Gã sẽ tức giận nếu mình làm gãy rìu, nên mình phải cẩn thận..

Tôi quyết định dùng kĩ năng “Giám Định của Luyện Khí Đại Tông Sư” lên cây rìu.

“Giám định”

[Vị Luyện Khí Sư, người đã trở thành một huyền thoại có thể giám định vật phẩm bằng một đôi mắt sắc sảo đến khó tin. Nếu như vật phẩm có đặc tính ẩn tàng nào, nó sẽ bị phát hiện]

[Rìu cũ của Smith]

Đánh giá: Bình thường

Độ bền: 6/6 Sức tấn công:4~7

Một cây rìu mà người thợ rèn Smith đã sử dụng từ khi còn nhỏ. Nó được làm cẩn thận và rất cũ, nhưng vẫn chặt được tốt. Độ bền yếu nên có khả năng nó sẽ bị phá hủy.

Trọng lượng:40

[Không có hiệu ứng ẩn nào tồn tại]

Đây là một cây rìu bình thường. ngoài việc nó đã rất cũ. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm, hơn là thất vọng, rằng vật phẩm không có hiệu ứng ẩn nào. Tôi đã trải qua quá nhiều rắc rối gần đây đến nỗi tôi bây giờ luôn nhớ về những điều bình dị.

[Bạn đã nắm được vật liệu tạo nên Rìu cũ của Smith, phương pháp chế tác, và ý định của người chế tác.]

[Thông hiểu của bạn về Rìu cũ của Smith là 100%. Bạn có thể sử dụng nó một cách hoàn hảo.]

[Bạn đã học được cách chế tạo một cây rìu.]

Nhờ vào nội tại của anh, hắn hoàn toàn hiểu được vật phẩm và một cửa sổ thông báo mới hiện ra.

“Mình đạt được 100% hiếu biết ngay lập tức.”

Dường như vật phẩm với đánh giá thấp có thể đạt được mức độ thông hiểu tối đa chỉ bằng việc sử dụng Giám Định lên chúng. Quả thực, thật hài hước khi một thợ rèn huyền thoại nhìn vào một chiếc rìu bình thường và không thể hiểu được phương pháp chế tác của nó.

“Không có điều kiện sử dụng, nên mình không nghĩ thông hiểu thêm sẽ có ích. Lợi ích ở đây chính là mình đã nắm được phương pháp chế tác.

Hạn chế sẽ xảy ra khi trang bị một vật phẩm mà tôi không đủ điều kiện. Sự “thông hiểu” của một vật phẩm chỉ là một kĩ năng đóng vai trò trong việc giảm bớt hạn chế. Rìu cũ của Smith là một vật phẩm không có hạn chế sử dụng , nên không có ích lợi khi đạt được 100% thông hiểu, trừ khi bổ sung vào phương pháp chế tác.

Tôi chẳng thấy tí động lực nào, nhưng rồi tôi cũng để chiếc rìu một bên và dựng khúc gỗ lên. Tôi nghĩ về việc phun nước miếng vào 2 bàn tay và chà xát chúng, giống như một ông già trong những vở kịch cổ.

“Chẳng cần dùng sức lực khi chặt củi. Mình chỉ việc xẻ dọc vân gỗ.”

Đó là kiến thức tôi có được từ một nơi nào đó, nhưng tôi không hiểu rõ ý nghĩa của “dọc theo vân gỗ”. Đó chỉ đơn giản là kiến thức mà không thể áp dụng. Tuy nhiên tôi cũng chẳng cần lo lắng. Chẳng phải tôi có thể chặt một thanh gỗ như cách tôi chém một con quái vật với thanh kiếm vĩ đại của tôi ?

“Giống như sử dụng kiếm thuật lên một cái cây”

Tôi nhặt chiếc rùi mà tôi đã để một bên. Ngay khi tôi vừa chuẩn bị bổ khúc gỗ.. Một đường kẻ đen được vạch ra gần tâm khúc gỗ

“Cái gì đây?”

Lạ kì. Tôi nhìn một lúc trước khi đặt chiếc rìu xuống, theo dõi đường kẻ biến mất như một trò đùa. Tôi nhặt chiếc rìu lên. Đường kẻ nhanh chóng xuất hiện. Như thể chiếc rìu mách bảo tôi hãy chặt theo đường kẻ đen.

“Đây là tác dụng của “100% thông hiểu”.”

Đó là có thể là một lời giải thích, nhưng tôi không chắc chắn. Tôi lờ đi đường kẻ đen và chặt vào chính giữa khúc gỗ.

Beeok!.

Mặc dù tôi chém xuống toàn lực, chiếc rìu dừng lại, chặt qua nửa khúc gỗ. Thử chặt đôi nó trong một phát đã thất bại

“Sự nhục nhã này..”

Tôi còn chẳng thể chặt củi.. Thậm chí ở đây tôi cũng vô dụng!. Tôi thấy nản lòng khi tìm cách kéo chiếc rìu kẹt ra khỏi khúc gỗ. Rồi tôi ném khúc gỗ chặt nửa và nhặt khúc mới lên.

“Lần này..”

Tôi nhìn chằm chằm vào đường kẻ và vung rìu.

“Ttaak”

Ngay khi chiếc rìu chạm đường kẻ, một tiếng động nhẹ vang lên và tôi cảm nhận được một cảm giác vui mừng. Khúc gỗ gãy làm đôi không một chút khó khăn.

“Ohh!”

Buộc phải ngưỡng mộ tác dụng thông hiểu vật phẩm, cuối cùng tôi cũng nhận ra tầm quan trọng của sự thông hiểu.

“Thì ra đây là ý nghĩa của việc sử dụng hoàn hảo vật phẩm. Lợi ích của việc thông hiểu vật phẩm không chỉ là giảm hạn chế sử dụng hay học cách chế tác vật phẩm.”

“Có một ý kiến về việc xem vật phẩm như một bộ phận cơ thể khác. Nếu tôi nâng sự thông hiểu thanh kiếm lên 100%. Tôi có thể sử dụng thanh kiếm như thể đó là một bộ phận cơ thểcủa tôi. Thông hiểu vật phẩm có thể được xem như có khái niệm tương đồng với Tinh Thông Vũ Khí.

“Nếu mình nâng sự thông hiểu vật phẩm mình tạo ra đến 100%..”

Bất khả chiến bại!! Tôi đã chơi trò này hơn một năm, nhưng bây giờ đã có cơ hội tham gia hệ thống xếp hạng.

“Được rồi, kiếm tiền nhanh chóng và trả đống nợ của mình. Rồi ta sẽ trở thành một người chơi xếp hạng nhờ vào sức mạnh của những vật phẩm.”

Một khi trở thành người chơi xếp hạng, tôi sẽ nhận được một lượng đáng sửng sốt lời mời từ vô số phương tiện truyền thông. Tôi có thể trở thành một kẻ giàu có chỉ nhờ thù lao trình diễn trên TV. Và nó sẽ đi cùng với tiếng tăm và danh vọng. Không kẻ nào có thể lờ tôi đi được nữa và tôi sẽ có cơ hội chiếm được trái tim của mối tình đầu đời. Ahyoung!!!

Động lực vụt lên chóng mặt.

“Haah!!Hat! Hat! Hap!”

Ttaak!Ttaak! Ttaak!

Tôi chặt củi suốt 2 tiếng đồng hồ không ngơi tay. Tôi không thể dừng vì cảm giác thành công thật sự quá ly kỳ, hồi hộp. Nhưng sự khoái trá chỉ kéo dài được một lúc. Vì cấp độ là -3, năng lượng nhanh chóng cạn kiệt và cảm giác đói nhanh chóng ập đến sau đó.

Tôi bắt đầu thấy mệt ở khúc gỗ thứ 150, hơi thở trở nên khó nhọc và đầy đau đớn.

“Mình có nên dừng tay và nghỉ ngơi?”

Không, nhất quyết không.

Những ba tháng trời trải qua nhiện vụ Ashur là đặc biệt khó khăn và đau đớn , nhưng tôi tiếp tục mà không bỏ cuộc. Đã trải nghiệm một thứ như thế, nên tôi không thể nghỉ tay khi đang chặt củi. Sự mệt mỏi này chẳng là gì khi so sánh với mọi thứ tôi đã đối mặt trước đây.

“Đây chẳng phải là khó khăn gì sất. Đừng có mà nghỉ. Làm xong và tiến đến nhiệm vụ tiếp theo. Ta sẽ lên cấp và kiếm ra tiền.”

Tôi nghiến răng và tiếp tục công việc chặt củi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 733 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status