Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 19: Bắt Đầu Học Luyện Khí Thuật (6)Tôi nấu chảy khối quăng sắt và jaffa, trộn lẫn chúng với tỷ lệ chính xác. Sau đó, tôi đổ hỗn hợp sắt nấu chảy vào một cái khuôn. Rồi, sau 40 phút, tôi nện nó thành hình một sợi dây. Tôi đổ xô nước lên đoạn dây.

Chiiiik!

Một tiếng động lớn phát ra khi ngọn lửa nóng đỏ được làm nguội tức khắc. Hạ nhiệt độ. Quá trình này tăng độ cứng và sức mạnh của kim loại.

Smith lần đầu tiên thể hiện sự thất vọng.

“Cậu có biết về cách tôi không đấy.”

“Tất nhiên. Tôi đã học được vô số phương pháp chế tạo. Tôi là một người luôn luôn có sự chuẩn bị.”

“Uhh, ta không biết cậy đã học những gì nhưng đây phải chăng là giới hạn của việc sự học? Tại sao câu lại sử dụng việc hạ nhiệt độ khi làm đầu mũi tên. Ta không chắc nếu có biết hay không, nhưng nếu cậu hạ nhiệt độ thanh kim loại, nó sẽ trở nên cứng và kém bền hơn. Khi mà mũi tên chạm vào kẻ địch, thay vì xuyên qua, đầu mũi tên sẽ gãy khi chạm phải giáp của kẻ địch.”

Điều đó đúng, nhưng tôi có một kế hoạch đặc biệt.

“Tôi cũng sẽ dùng kĩ thuật tôi thép.”

Tôi thép bao gồm nung nóng thanh kim loại đã làm nguội trước đó và rồi làm nguội nó từ từ nhằm giảm tính giòn của kim loại. Thêm một chút hoa mỹ vào quá trình chế tác, rồi khiến cho thanh kim loại về sau trở nên vững chắc.

Tuy nhiên, tốn rất nhiều thời gian để làm tất cả điều này. Đó là sự nặng nhọc mà tôi không thích.

Smith cau mày khi gã cảm thấy điều tương tự.

“Câu định làm mũi tên suốt cả đêm à?. Ta không hiểu tại sao cậu lại dành nhiều quá nhiều thời gian làm mũi tên đến thế. Những người mua cung tên xem nó như một hàng dùng 1 lần , nên tại sao câu lại quá tâm huyết cho việc làm một vật phẩm sử dụng 1 lần ?.

Tại sao à?. Lý do tôi làm cho công việc nặng nhọc thêm khá đơn giản. . Tôi đáp trong khi nung lại đoạn dây nguội và nện búa lên nó

“Nếu có thể làm nó tốt hơn, tôi sẽ bán nó với giá đắt hơn.”

“..”

Smith hiểu ngay khi gã nghe lời tôi nói và không can thiệp gì thêm. Tôi làm đầu mũi tên bằng cách liên tục làm nguội, nén ép, và tôi. Bao nhiêu lâu đã trôi qua? Tôi cảm thấy mệt mỏi và đau nhức, nhưng hơi nóng từ lò rèn còn đau đớn hơn. Kĩ năng nện búa vụng về của tôi dần dần được cải thiện.

[Sự kiên nhẫn của bạn đã gia tăng]

[Sự khéo léo đã gia tăng]

Chỉ số được gia tăng của tôi thực sự khiến tôi cảm thấy bõ công. Tôi sẵn sàng làm mọi thứ để gia tăng chỉ số.

“..Điều này”

Tức thật!. Nó thật mệt mỏi kể cả trong game. Nhưng mà cũng thật vui.

“Một ngày nào đó mình sẽ trở nên nghiện công việc năng nhọc mất.”

Liệu có một ngày tôi trở nên thích thú với công việc nặng nhọc ngoài thực tế luôn không nhỉ? Đó sẽ là một vấn đề lớn. Tôi có thể gặp phải bệnh loãng xương vào những năm cuối đời mất.

“Ttang Ttang

Tôi cằn nhằn nhưng vẫn đắm mình vào hành động. Sợi dây dần dần được thành hình mũi tên trong khi kĩ năng nện búa và những kĩ năng khác vủa tôi trở nên phức tạp.

“Hoo.Hoo”

Tôi hít những hơi ngắn. Đôi tay tê cứng và làn da bỏng rát, nhưng tôi cắn răn chịu đựng. Sự tập trung của tôi tăng dần khi năng lượng dần cạn kiệt.

[Kĩ năng Kiên định của Người Thợ huyền thoại đã được kích hoạt. Sự tập trung, năng lượng, và phòng thủ sẽ tăng vượt bậc trong vòng 1 tiếng.]

Bỗng nhiên, sự mỏi mệt trong cơ thể tôi bỗng biến mất và tôi cảm thấy khỏe khoắn hẳn. Đây giống như sự tràn trể năng lượng mà tôi cảm thấy khi ăn ngũ cốc với sữa.

“OHhhh”

Tôi đổi qua lại giữa búa và thanh kim loại, tiếp tục chế tạo đầu mũi tên. Tác dụng của sự tập trung đã được củng cố của tôi có thể thấy được qua những đầu mũi tên. Có thể là do chính tôi tự làm nó, nhưng những đầu mũi tên thật sự rất đẹp.

Tôi vui mừng. Đổ mồ hôi trước ngọn lửa lò rèn đem lại cho tôi cảm giác được toại nguyện.

“Đây không đơn thuần là sự năng nhọc. Nó tương tự với mỹ thuật thì đúng hơn.”

Thực tế, tôi chẳng có tài cán gì nên tôi chẳng thấy thỏa mãn với bất cứ thứ gì tôi làm. Tôi lao động cực khổ chỉ để tụt lại về phía sau. Nhưng giờ tôi đã có tài năng. Đó là một tài năng chỉ có thể thể hiện trong Viên Mãn Giới, nhưng thế là đủ.

Ttang Ttang

Một sự hoài hòa cùng với nhát búa. Đó là khoảnh khắc và tôi cảm nhận được sự kiên định và thỏa mãn.

[Khả năng Thổi Hồn của Luyện Khí Đại Tông Sư đã gia tănghiệu quả của vật phẩm bạn chế tạo.]

[Thổi Hồn của Luyện Khí Đại Tông Sư

Cấp 1

Khi bạn tập trung vào công việc chế tạo vật phẩm, ý chí của hậu duệ Pagma lấp đầy vật phẩm được chế tạo

Tất cả chỉ số của vật phẩm chế tạo sẽ tăng 50%.

Có một khả năng hiếm sẽ đem lại những đặc tính đặc biệt cho vật phẩm được chế tạo.

Và rồi 100 mũi tên được hoàn thành

[Mũi tên Jaffa đặc biệt]

Đánh giá: Sử Thi

Sát thương: 35~42

Một mũi tên được làm bởi một thợ thủ công với kĩ năng điêu luyện và có tiềm năng nhưng thiếu kinh nghiệm và danh tiếng.

Do tác dụng của việc trộn lẫn sắt và jaffa, nó có khả năng xuyên phá cực cao và bỏ qua lớp phòng thủ của đối phương.

· Có một tỉ lệ nhất định bỏ qua lớp phòng thủ của đối phương.

Cân nặng:0.1

[Một vật phẩm sử thi được chế tạo, nên toàn bộ chỉ số được +4 và danh tiếng trên toàn lục địa nâng thêm +80]

[Nhiệm vụ thành công]

[Độ thân mật với Smith tăng lên tối đa.]

[Kinh nghiệm của bạn tăng thêm 300]

[Cấp độ của bạn đã được gia tăng]

Không có thời gian để vui mừng với nhiệm vụ thành công và cấp độ được gia tăng của tôi.

“.. Mũi tên loại sử thi?”

Chẳng phải mũi tên thường chỉ đạt loại thường bất kể điều kiện gì đi chăng nữa?”

Lòng tôi tràn ngập sự trống rỗng không thể tả.

“Hàng sử dụng 1 lần hạn sử thi..Một vật phẩm sử thi xuất hiện khi mình đang làm mũi tên..”

Nếu đó là vật phẩm đắt giá như kiếm và áo giáp, thì tôi đã có thể kiếm được một món hời. Nhưng mũi tên thì rẻ và là một vật phẩm xài 1 lần, nên giá trị của một mũi tên sử thi bị giới hạn. Cảm xúc tồi tệ này lấn áp tôi.

“Khỉ thật. Gã đáng lẽ nên chỉ tao cách làm kiếm hoặc áo giáp chứ!”

Tôi bắt đầu căm ghét Smith, người đã giới thiệu Mũi tên Jaffa. Khi nhìn vào mũi tên tôi làm, một chút cảm xúc ngưỡng mộ biến thành cơn giận dữ.

“Cậu chưa trải qua khóa học nghề nào nhưng cậu đã tạo ra một thứ gì đó thật vĩ đại. Những mũi tên lý tưởng. Đây là lần đầu tiên tôi có thể thấy được mũi tên có thể đẹp như thế nào. Cậu đích thực chính là hiện thân của Pagma. Ahh Chắc hẳn cậu đã ngán với thái độ ngạc nhiên của tôi. Câu thật vĩ đai. Tuyệt vời. Phi thường!

Tôi lấy lại tinh thần nhờ những lời của Smith.

Đúng vậy, vật phẩm đầu tiên tôi làm được xếp hạng sử thi. Tôi còn chẳng thất bại. Chỉ điều này cũng đủ khiến tôi vui mừng và cảm thấy biết ơn. Nhờ vào việc tạo ra những vật phẩm loại sử thi, tất cả chỉ số của tôi tăng thêm 4 và danh thiếng của tôi được nâng lên.

Ngoài ra, đặc điểm của những mũi tên thật đáng ngạc nhiên. Có bất cứ loại mũi tên nào có sức sát thương trên 40? Hơn nữa, có một lựa chọn đặc biệt.

‘Một mũi tên còn tốt hơn một vũ khí cầm tay cấp 20.’

Cung tên đem lại ít lợi nhuận hơn những trang bị khác vì bản chất của chúng, những với những đặc điểm tuyệt vời này chắc chắn sẽ đem lại cho tôi chút tiền.

‘Mình đã khá bối rối vì một thứ lớn hơn dự dịnh của mình đã xuất hiện.’

Tôi có kĩ năng Sự lành nghề của Người Thợ Huyền thoại. Chính vì tác dụng của nó, khả năng của những vật phẩm tăng thêm 10%. Nói cách khác, sức sát thương cơ bản của Mũi tên Jaffa là 20~26, nhưng với cái mà tôi đã tạo ra sẽ váo khoảng 22~28 sát thương. Từ góc nhìn của một người mua, họ sẽ chọn mua mũi tên Jaffa từ tôi hơn là từ đa số những mũi tên Jaffa khác.

Nhưng họ sẽ lưỡng lự khi muốn trả thêm. Vì sao ? Chẳng có lí do gì để trả thêm tiền cho một chút sát thương được tăng thêm cả. Vì thế nên tôi sử dụng kĩ năng làm nguôi, nén ép, và tôi thép như một cách để tối đa hóa tác dụng của kĩ năng. Tôi mong rằng một mũi tên khá tốt sẽ xuất hiện từ 10% đặc tính được cộng thêm cùng với một quá trình chế tác kĩ lưỡng hơn,

Và rồi những mũi tên thành phẩm có những đặc tính hơn cả mong đợi như dựa vào kĩ năng (thổi hồn) Tôi đã tạo ra mũi tên Jaffa nhiều hơn những mũi tên Jaffa thường đến 15 sát thương, nó có khả năng bỏ qua hoàn toàn lớp phòng thủ của đối phương. Một người chơi cấp cao sẽ mua mũi tên Jaffa mà tôi làm, không kể nó đắt bao nhiêu. Thật đáng bõ công.

“Pu~~~hahahahat!!”

Chỉ số và kĩ năng vượt trội sỡ hữu bởi Hậu Duệ Pagma. 40 điểm chỉ số giành được thông qua những cấp độ âm. Chỉ số của tôi cũng được gia tăng nhở việc tạo ra những vật phẩm hạng sử thi. Cuối cùng, những mũi tên có thể được bán với giá cao. Tôi có thể chắc chắn rằng hôm nay là ngày tuyệt nhất đời tôi.

“Nó còn tuyệt hơn ngày sinh nhật.”

Bên cạnh đó, chỉ có một mình em gái nhỏ của tôi là người đến ngày sinh nhật. Thật phiền phức khi nghe những điều vào ngày sinh nhật như “Mày lại ngồi một mình ở nhà à.” Hay “Mày không có bạn à?”. Năm nay, tôi nên nói những lời đó vào ngày sinh nhật của em gái.

Thế nên, thật hiển nhiên khi tôi cảm thấy vui mừng gấp trăm lần so với những ngày sinh nhật cô đơn và buồn tủi.

Smith nhìn tôi cười như một tên điên và trao ra 100 mũi tên Jaffa đã hoàn thành.

“Ban đầu ta chỉ hứa với một nửa số này… nhưng ta không thể nhận một thứ tuyệt vời như vậy. Ta muốn cậu nhận lấy tất cả.”

Tác dụng của độ thân mật đạt tối đa! Đây chẳng phải là một lời đề nghị hấp dẫn hay sao?

Tim tôi đập thình thịch. Smith cứ như một người ông nên tôi không khỏi ôm chầm lấy ông.

“Ông đã dành cho tôi một sự ân cần lớn lao. Chỉ là một cuộc gặp ngắn ngủi nhưng tôi sẽ không bao giờ quên ông.”

Lệ nhỏ từ khóe mắt Smith khi gã ông chầm lấy tôi “Cậu phải rời đi rồi sao?.Thật buồn.”

“Chúng ta sẽ gặp lại một ngày nào đó nếu may mắn.”

“Ta không muốn cậu rời đi..”Smith liếc nhìn tôi với một khuôn mặt xúc động.

Như một con công đực xòe cái đuôi đầy màu sắc để quyến rũ con cái, gã cố gắng thu hút tôi bằng cách sử dụng búa, kẹp, và cơ bắp cuồn cuộn ở phần cơ thể trên của gã. Người đàn ông này, gã có mùi của một người góa vợ, chắc hẳn gã đã cô đơn rất lâu rồi. Có lẽ gã cô đơn quá đến nỗi gã thành một người đồng tính sau khi độ thân mật đối với tôi đã đạt đỉnh điểm…? Không, có lẽ gã đã là một người đồng tính ngay từ đầu.

Phẩm giá của gã tụt dốc trước tình cảm của gã dành cho tôi. Tôi đứng thẳng dậy và rời đi.

“Thế thì tôi sẽ rời đi vậy.”

Tôi chộp lấy 100 mũi tên và vội vã rời đi. Tuy nhiên, vì 100 tốc chạy bị giảm, tôi không thể rời lò rèn nhanh chóng. Smith tiến đến và ôm lấy tôi từ đằng sau.

“Ta có thể thấy rằng cậu cũng không muốn xa rời ta! Câu đang nghĩ về ta với một trái tim say đắm. Ta đành miễn cưỡng từ bỏ cảm xúc này. Ta sẽ không quên câu đến ngày ta nằm trong linh cữu!!. Không, ta sẽ vẫn nghĩ đến cậu, kể cả trong linh cữu!!”

“Gã khốn này. Ngưng nói những lời kinh khủng đó đi.”

Cũng như Doran, cân năng quá ngưỡng lại gây ra hiểu lầm 1 lần nữa.

Tôi vừa thoát khỏi Smith, thề rằng sẽ bán hết những mũi tên, tìm một nhà kho, và dời đến một ngôi làng khác sớm nhất có thể.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 733 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status