Overgeared Thợ rèn huyền thoại

Chương 3: Luyện Khí Đại Tông Sư (2)Translator: Roan

***

“Tên khốn khiếp”.

Cậu muốn đâm kiếm vào cuốn họng của lão Ashur ngay lúc này. Nhưng đó là việc hoàn toàn bất khả thi. Cấp độ của lão ở mức 300 và cũng đồng thời là một Đại Thuật Sĩ, người đã vượt qua sự biến đổi chức nghiệp ở lần thứ ba. Ngay kể cả những hiệp sĩ của gã của có cấp độ trung bình là 180.

Mặt khác, cậu chỉ ở cấp 73 và thậm chí không có cơ hội đánh thắng gã hiệp sĩ trẻ nhất, người đang chạy vặt cho đám hiệp sĩ còn lại.

Nhưng nhìn những điều kiện hoàn thành nhiệm vụ, cậu buộc phải giết chúng.

Hơn nữa, dù cho có hoàn thành được nhiệm vụ, chẳng phải phần thưởng của nhiệm vụ này hoàn toàn là rác rưỡi sao?

“Trí tuệ của mình sẽ bị - tới 50 điểm. Chết tiêt. Bây giờ mình chỉ có mỗi 30 điểm trí tuệ, chẳng phải mình sẽ biến thành một thằng ngu nếu bị - tới 50. Và tất cả những quý tộc trong Vương Quốc sẽ căm ghét mình sao? Lối thoát cho mình đang ở đâu? Tại sao lại có một nhiệm vụ như thế này. AWRGHHHH”

“Chỉ có một lựa chọn duy nhất. Chính là chết. Nhưng nếu thế, mình sẽ bị mất tới 2 cấp. Song dù gì, mình cũng không thể thực hiện thành công nhiệm vụ. Bên cạnh đó, cái lý do gì để cố gắng thành công với một nhiệm vụ bẩn thỉu như thế này?”

“Hu”.

Cậu hoàn toàn cam chịu. Thứ áp lực đang tỏa ra từ lũ hiệp sĩ hoàn toàn không phải là một câu chuyện đùa.

“Điều này có nghĩa là mình sẽ mất tới 8 cấp từ nhiệm vụ lần này. Ashur…Rồi một ngày nào đó, tao sẽ có level cap hơn và trả thù. Chắc chắn sẽ trả thù”.

Cậu liếc nhìn Ashur và thề sẽ báo thù. Thế rồi, cậu nhắm mắt khi thấy những thanh kiếm đầy đe dọa đang ở trong tay lũ hiệp sĩ. Song đột nhiên, cậu nhớ lại rằng bảo thư của Pagam vẫn còn ở trong tay mình.

“Khoan, còn cái này thì sao?”

Liệu nó vẫn ở trong ô trang bị của mình sau khi chết chứ. Đây không phải là một vật phẩm nhiệm vụ thông thường. Cậu không thể khẳng định chắc.

Mục đích của Ashur ngay từ lúc đầu là gì? Chính là bảo thư của Pagma. Lí do hắn muốn giết cậu chính là để đoạt đi bảo thưu. Câu chuyện sẽ hợp tình hợp lí khi hắn giết Youngwoo và bảo thư của Pagma sẽ biến mất khỏi rương đồ của cậu, rơi vào tay của Ashur.

“Chết tiệt”.

Nếu cậu sẽ mất đi bảo thư của Pagma và đồng thời cũng sẽ mất đi cơ hội để bán được cuốn sách. Một lựa chọn khác nảy sinh trong đầu Youngwoo. Rằng cậu sẽ sử dụng chính cuốn sách đó.

Tuy nhiên, cậu lại do dự. Cậu ghét cay ghét đắng những chức nghiệp có liên quan tới sản xuất. Chẳng phải tận hưởng như cuộc chiến gay cấn chính là mục đích tối thượng để chơi game hay sao? Tuy nhiên, nếu cậu trở thành Luyện Khí Sư, cậu sẽ phải vã mồ hôi khi liên tục nện búa vào sắt, phơi người trước lửa nóng. Thậm chí cậu còn có thể vác theo những cái cuốc điên khùng chỉ để đi khai khoáng, lấy những nguyên vật liệu cần thiết.

Chức nghiệp đó hoàn toàn là một…

“Công việc…chân tay”.

Khoảnh khắc ấy, một cơn ớn lạnh chạy dọc xuống sống lưng của cậu. Hiện thời, Young woo đang vác gạch và xúc đất tại những công trường xây dựng ở đời thực. Vậy mà bấy giờ cậu cần phải làm cái công việc ấy thậm chí trong game. Chỉ tưởng tượng đến thôi, cũng đủ làm đầu óc cậu choáng váng.

“Kuock..”.

Cậu muốn vẫn mãi là một chiến binh. Giấc mơ của cậu là một ngày nào đó được vung kiếm chém giết kẻ thù và trở thành một đại tướng. Tuy nhiên, bấy giờ là lúc cậu phải từ bỏ giấc mơ đó. Một vật phẩm trị giá hàng trăm triệu Won sẽ bị gã Ashur đó lấy đi. Tên Ashur khốn khiếp!

“Thà sử dụng còn hơn để nó rơi vào tay hắn”.

Cậu thất thần mở toanh cuốn bảo thư ra. Ashur phát hoảng, hắn vội vã giương tay ra và niệm một chú thuạt.

“Muộn rồi, tên khốn”.

Cậu giễu cợt hắn trước khi trở nên câm lặng, nhìn những cưa sổ thông báo hiện lên trước mắt mình, từng cái, từng cái một.

Bạn đã trở thành Hậu Duệ của Pagma.

Cấp độ của bạn đã hoàn toàn bị Reset.

Cấp độ hiện tại của bạn là 1.

Tất cả kỹ năng và chỉ số đã bị Reset.

“….?”

Cậu không tin vào mắt mình được. Cái gì thế này? Lẽ ra thay đổi chức nghiệp sẽ khiến một ngườitrở nên mạnh hơn hoặc cường hóa những trị số cấp độ, kỹ năng và các chỉ số điểm của mình chứ? Thế nên, cậu không hiệu tại sao tất cả những cấp độ, kỹ năng và thậm chí là điểm số của mình đều bị reset thay vì vẫn giữ nguyên.

“Cái gì thế này?”

Khi tâm trí cậu trở thành một mối bòng bong do tình huống mơ hồ này, những cửa sổ thông báo tiếp tục hiện ra.

Trị số Chính Xác đã được khai mở

Đã học được Kĩ Nghệ Chế Tác của Nghề Thợ Rèn

Đã thành thạo Kĩ Nghệ Chế Tác của Nghề Thợ Rèn

Đã học được kỹ năng Giám Định Của Nghề Thợ Rèn

Đã thành thạo kỹ năng Giám Định Của Nghề Thợ Rèn

Đã học được Tính Kiên Tâm của Nghề Thợ Rèn

Đã thành thạo Tính Kiên Tâm của Nghề Thợ Rèn

Đã học được kỹ năng Phân Tách Vật Phẩm của Nghề Thợ Rèn

Đã thành thạo kỹ năng Phân Tách Vật Phẩm của Nghề Thợ Rèn

Đã học được kỹ năng Sửa Chữa của Nghề Thợ Rèn

Đã thành thạo kỹ năng Sửa Chữa của Nghề Thợ Rèn

* Tất cả các kỹ năng liên quan tới Nghề Thợ Rèn đã đạt cấp Thượng Đỉnh và những kỹ năng của Luyện Khí Đại Tông Sư đã được khai mở.

Đã học được Kỹ Nghệ Luyện Chế của Luyện Khí Đại Tông Sư.

Đã học được Thông Tuệ của Luyện Khí Đại Thông Sư

Đã học được kỹ năng Giám Định của Luyện Khí Đại Tông Sư

Đã học được Lòng Kiên Tâm của Luyện Khí Đại Tông Sư

Đã học được kỹ năng Sửa Chữa của Luyện Khí Đại Tông Sư

Đã học được kỹ năng Phân Tách Vật Phẩm của Luyện Khí Đại Tông Sư

Đã học được kỹ năng Thổi Hơi Luyện Khí Đại Tông Sư

Đã học được tuyệt kỹ Sáng Tạo của Luyện Khí Đại Tông Sư

Bạn đã nhận được danh hiệu “Người sẽ trở thành một Huyền Thoại”.

Khai mở trị số Thanh Tịnh

Khai mở trị số Bất Khuất

Khai mở trị số Quyền Uy

Khai mở trị số Minh Lý

Với trường hợp của trị số Chính Xác, đó là chỉ số cơ bản của tất cả những người chơi sỡ hữu chức nghiệp liên quan tới sản xuất. Tuy nhiên, trị số Thanh Tịnh, Bất Khuất, Quyền Uy và Minh Lý đều là những thứ lạ hoắc. Điều này có phải là tốt không?

“Không tốt”.

Youngwoo cảm thấy tuyệt vọng. Có tới 15 kĩ năng bị động với 22 kỹ năng chủ động và cậu đã học được khi còn là chiến binh. Tuy nhiên, cậu đã mất tất cả những năng lực chiến binh của mình. Bởi vì hiệu ứng chuyển nghề, cậu đã hoàn toàn hóa thành một kẻ “làm việc chân tay”.

Hơn nữa, cấp độ của cậu lại trở về con số một. Lượng level mà cậu đã xương máu dựng xây trong cả năm ròng đã bị reset và cậu cần phải bắt đầu lại từ đầu sao? Cậu lẽ nào phải cày cuốc lại từ đầu nữa sao?

“Tại sao lại có một cái nhiệm vụ như thế này.. Con mẹ*! @^%$!!”

Cậu phun ra một mớ Hàn ngữ lại với nhau khi thanh kiếm của một gã hiệp sĩ nhanh chóng lao vút về phía mình.

[Bạn đã bị trúng đòn].

[Bạn đã chết]

Lượng máu ít ỏi của cấp 1 đã hạ xuống còn 0 chỉ với một đòn tấn công từ gã hiệp sĩ có cấp 180.

[Nhiệm vụ đã thất bại].

[Bạn sẽ không thể nào vào được Patrian được nữa].

[Bất kì binh sĩ Patrian nào sẽ giết bạn ngay khi thấy được.]

[Cấp độ của bạn đã giảm 2]

[Cấp hiện tại lúc này của bạn là -1]

Cậu thấy giá trị cấp của mình và nín lặng.

“Âm? Cấp của mình bị âm?”

Đến lúc này, cậu đã chắc được rằng mình đã bị các vị thần nguyền rủa vì một tội ác nào đó gây ra từ kiếp trước. Cậu chỉ mới đến được đây sau ba tháng ròng chịu đựng, để nhận được kết quả này sao? Youngwoo không còn thiết chơi game nữa. Cậu chọn đăng xuất thay vì tái sinh.

Khi đăng xuất, cậu ngay lập tức kết nối đến Internet và tìm trên những diễn đàn về Satisfy, các bài đăng có thông tin về cấp độ bị âm. Thế nhưng, cậu không thể nhận được bất kì thông tin nào. Thế là Youngwoo quyết dịnh viết trực tiếp lên diễn đàn.

Tựa đề: Tôi hiện tại có cấp -1

Nội dung: tôi đã làm một nhiệm vụ kéo dài ba tháng trời và nhận được một cuốn sách cổ huyền thoại.

Tuy nhiên, tôi đã thất bại và cấp độ cảu tôi giảm xuống còn -1. Tại sao? Liệu điều này đã từng xảy ra trước đây không?

Cậu nhấn nút OK để gửi bài và hoàn toàn thoát dậy khỏi hộp đăng nhập. Youngwoo liếc sơ qua gương và thấy bóng hình của một người dường như đang mắc căn bện nan y. Đó là hệ quả của ba tháng ròng khong ngủ trong khi cố gắng thực hiện nhiệm vụ. Ấy vậy mà cái điều duy nhất cậu nhận về lại là sự thất thu hàng trăm triệu Won và nhận cấp âm.

“Ba tháng làm việc của mình đã đi tong…Ba tháng làm việc..Hahahaha”.

Trong ba tháng ấy, cậu có thể nhận vài việc chân tay, nhưng cuối cùng mọi thứ giờ đây đã là dĩ vãng.Không, thậm chí cậu còn mất cả thời gian lẫn cấp độ (cả chì lẫn chài). Mất hết hoàn toàn năng lượng, cậu ngồi xuống nền nhà.

Bao cảm giác trống rỗng. buồn đau cùng tiếc hận vây lấy cậu. Những xúc cảm tiêu cực đó đổ dồn về tâm trí của Youngwoo, khiến cậu cảm thấy bất lực vô cùng. Nếu cậu là một người yếu đuối hơn một chút, có lẽ giờ đây cậu đã đi tự sát rồi.

“Mình cần phải cố gắng chống trả”.

Cậu đã kết nối vào trò chơi và chơi game trong một khoảng thời gian rất lâu, thế nên Youngwoo quyết định đến phòng tắm sau khi nhận được tín hiệu sinh lý từ cơ thể. Đông hồ điểm ba giờ sáng. Tất cả mọi thành viên trong gia đình cậu lúc này đều đang ngủ. Nếu cậu làm bố mẹ thức giận, có lẽ họ sẽ điên tiết mà rủa xả cậu.

Youngwoo lặng lẽ băng qua phòng khách. Sau khi giải quyết tâm sự ở phòng tắm, rửa người, cậu hướng đến nhà bếp, lấy ra một phần ăn thừa từ tủ lạnh. Lặng lẽ vớ lấy chiếc thìa trong đêm, cậu quay trở về phòng mình cùng với một tô cơm.

“Ôi, món cơn chiên xúc xích”.

Vị thịt đóng hộp Nhưng khi cậu ăn chỗ thức ăn ngon ấy vào và cảm giác đầy bụng, cậu cảm thấy thư giãn nhưng mắt lại không thể không ậng nước.

“Tại sao cấp độ của mình lại trở về âm”.

Cậu nghĩ như thế một hồi trước khi ngồi vào hộp đăng nhập để kiểm tra bài đăng mà Youngwoo đã tải lên trên Internet.

“Cái gì?’

Chỉ trong một thời gian, số lượng lượt xem bài đăng của cậu đã vượt 10.000 và số lượng bình luận có hơn 2000.

“Đừng – đừng nói với mình..”.

Cậu không biết được tại sao, nhưng vấn đề cấp độ âm này lại thu hút những người chơi. Họ đang hứng thú vì điều này tạo ra những lợi ích khổng lồ? Thế nhưng, hi vọng của cậu đã tiêu tan khi kiểm tra nội dung của những bình luận

Iksl**: Nếu có cấp độ âm, một con ma sẽ xuất hiện trước mặt tôi vào ban tối.

Eksk**: Ôi chao~~~ cấp độ của tôi là -5 này. ^.^. Chúng ta là những đồng chí cùng nhau bị âm cấp.

Tutu**: Cậu đã tìm được cuốn sách huyền thoại cơ à? ㅋㅋ. Cậu có bị bệnh thích được chú ý không thế?

Cm3s**: Gã này nên được đưa đến bệnh viện tâm thần. Hãy dỡ bài đăng này xuống đi.

7r14**: Bảo thư huyền thoại…cấp độ âm…những ngày này, có những người thật là ….tôi nên nghỉ game thì hơn ㅋㅋ

Jk12**” Liệu -1 có phải là thứ cuối cùng trên bản xếp hạng không ㅋㅋ, nếu thế, tôi sẽ nghỉ game ㅋㅋ

KKKs**: Nếu có một thứ đặc biệt như thế này, nó không thể nào chưa xuất hiện tới tận bây giờ. Thật là ngớ ngẩn.

Qkr8**: đây có phải là do bị quá chén không?

Gjte***: ôi chao, cấp âm kìa…Tôi bái lạy cái khả năng tưởng tượng của ông chú. Ông chú nên là nhà văn viễn tưởng thì hơn đi.

“…”.

Và có tới 2000 bình luận như thế này. Youngwoo cảm thấy mình như một thằng ngốc.

“Dường như thông tin về cấp độ âm vẫn chưa được công bố… lẽ nào mình là người đầu tiên?’

Hệ thống của Satisfy được thiết đặt cho phép người chơi tự mình khám phá và phát triển. Không có bất kì một cái thứ gì như “trung tâm chăm sóc khách hàng” như những tựa game trực tuyến truyền thống khác. Hơn hai tỷ người chơi của Satisfy trên khắp thế giới theo thời gian dã ngày càng lớn mạnh do tự mình đi khám phá và trao đổi thông tin với nhau.

Trong một thế giới rộng lớn thế này, có rất nhiều thông tin vẫn chưa dược tiết lộ. Ví như, cấp độ âm mà cậu đang nhận phải.

Swasssshh!!

Tiếng mưa nặng hạt rơi bên cửa sổ. Theo dự báo thời tiết, trời sẽ mưa đến hết ngày. Điều kiện thời tiết thế này không dễ để kiếm một công việc chân tay, dù cho cậu có ra ngoài đi chăng nữa. Thế rồi, Youngwoo quyết định ăn nốt bát cơm và lại tiếp tục đăng nhập vào trò chơi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.9 /10 từ 733 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status