Phàm nhân tu tiên 2: Phàm nhân tu tiên chi tiên giới thiên

Chương 1046: Xung phongDịch: Độc Hành

Nhóm dịch Phàm Nhân Tông

"Chư vị, mặc kệ bên trong có phải Kim chi lực trường hay không, chúng ta đều phải cẩn thận đối phó. Cho nên không bằng chư vị chia hai đội, tuần tự tiến vào trong đại điện, như thế nào?" Cận Lưu suy nghĩ một chút, nói ra.

"Không biết, tuần tự đi vào là như thế nào?" Vu Khoát Hải nhíu mày lại, hỏi.

"Trong chư vị, người tu luyện công pháp Kim thuộc tính cùng người am hiểu cấm chế pháp trận tạo thành đội tiền trạm, đi trước một bước tiến vào trong cửa, nếu ở trong quả nhiên có pháp trận Kim chi lực trường gia trì, liền do người am hiểu phá cấm giải trừ cấm chế, sau đó đội đi sau sẽ tiến vào." Cận Lưu nói như thế.

"Cận đạo hữu, phương pháp này tuy tốt, nhưng không công bằng. Vong Ưu các ta chủ tu chính là công pháp Kim thuộc tính, như vậy chẳng phải là để cho chúng ta đi dò đường thử lôi cho chư vị?" Triệu phó các chủ tiến lên một bước nói ra.

"Triệu đạo hữu đừng vội, phàm là người thuộc đội tiền trạm, bất luận trong cửa có cấm chế hay không, đồ vật đều thuộc các vị sở hữu, như thế nào? Hậu đội áp trận cũng không phải hoàn toàn không có việc làm, cũng phải ở ngoài cửa tiếp ứng tốt, một khi sự tình bất ngờ, sẽ phải trợ giúp các ngươi." Cận Lưu khoát tay áo, nói ra.

"Nếu vậy, cũng hợp lý đấy." Triệu phó các chủ suy nghĩ một phen, nói ra.

"Lần này đội tiền trạm do những người sử dụng công pháp Kim thuộc tính Liệt Quang thành, Vong Ưu các cùng Thiên Thủy tông chúng ta tạo thành, về phần Linh Tiêu môn, Mặc Hương lâu cùng Thanh Tác cốc cũng chọn lựa mấy vị đạo hữu am hiểu phá cấm cùng đi, như thế nào?" Cận Lưu suy nghĩ một lát, nói ra.

Đám người sau khi nghe xong, cũng cảm thấy hợp lý, đều gật đầu đáp ứng.

Hàn Lập nhìn Vu Khoát Hải đi tới mình, liền biết gã nhất định lại muốn bắt mình đi cho đủ số, trong lòng cũng im lặng.

Bất quá, hắn vốn định trước một bước tiến vào cửa, cho nên khi gã mở miệng, hắn cũng không cự tuyệt, liền thuận thế đáp ứng, nhưng mà hắn có chút ngoài ý muốn là, Vu Khoát Hải vậy mà cũng muốn gia nhập đội tiền trạm.

Người các phương chọn lựa tốt nhân tuyển tiền trạm, hợp thành một đội ngũ không đến trăm người.

"Ta vốn còn tính chọn lựa một vị chủ sự đội tiền trạm, không ngờ Vu đạo hữu, Dương đạo hữu cùng Triệu đạo hữu, vậy mà đều nguyện ý chủ động gia nhập, thật sự là niềm vui bất ngờ." Cận Lưu vừa cười vừa nói.

"Ha ha, lời ấy sai rồi. Nếu hơn phân nửa nhân thủ Vong Ưu Các ta đi vào, ta là thủ lĩnh há lại chờ đợi ở bên ngoài?" Triệu phó các chủ hiên ngang lẫm liệt nói ra.

Người trong môn nhìn về phía gã, trong mắt hoặc nhiều hoặc ít hiện lên mấy phần sùng kính.

"Người Liệt Quang thành ta gia nhập đội tiền trạm cũng không ít, ta tự nhiên cũng phải đi theo, cùng tiến thối với bọn hắn." Dương trưởng lão cũng tới trước một bước nói.

"Linh Tiêu môn chúng ta cũng không chủ tu công pháp Kim thuộc tính, Vu Khoát Hải ta ngược lại là một ngoại lệ, lần này liền cùng Thạch đạo hữu gia nhập vào đội tiền trạm này." Vu Khoát Hải nói tiếp.

Hàn Lập nghe những lời nói sôi sục này, trong lòng cười lạnh không thôi.

Nói cho cùng, những người này tiến vào bên trong trước một bước, chiếm đoạt tiên cơ, bên trong có phải Kim chi lực trường hay không, bọn hắn có lẽ có biện pháp ứng đối, hoặc trong lòng ôm lấy may mắn.

Hàn Lập cũng không thèm để ý chuyện này, điều hắn chú ý tới là, đồng dạng trong đội tiền trạm cũng có "Lam thị huynh muội".

Lúc trước phá trận, bọn hắn cũng không lộ ra chân ngựa mảy may, chỉ là không biết sau này tình huống sẽ như thế nào?

Lam Nguyên Tử đang nói chuyện với Lam Nhan, đột nhiên phát giác được có ánh mắt nhìn mình, lông mày cau lại.

Gã đột nhiên quay đầu lại, nhưng ánh mắt kia đã dời đi, căn bản không ai nhìn về phía bên này nữa.

"Làm sao vậy, ca ca..." Lam Nhan nghi ngờ hỏi.

"Không có việc gì, chắc là ảo giác thôi." Lam Nguyên Tử cười cười, nói ra.

"Lát hồi vào trong cửa, nếu thật sự có bảo vật thì phải làm sao bây giờ?" Lam Nhan bỗng nhiên chuyển thành truyền âm, nói ra.

"Nếu có bảo vật, ca ca tự nhiên đoạt lấy tặng ngươi." Lam Nguyên Tử cười trả lời.

"Vậy ca ca phụ trách đoạt bảo, những gia hỏa chướng mắt này liền giao cho ta, nhất định giết bọn hắn chó gà không tha." Khuôn mặt Lam Nhan ngây thơ khẽ cười, truyền âm nói.

"Những người này dùng để làm pháo hôi coi như phù hợp, không cần phải giết gấp như vậy." Lam Nguyên Tử truyền âm nói.

Lam Nhan nghe vậy, khuôn mặt nhỏ nhíu một cái, mặt mũi tràn đầy vẻ không cam lòng, truyền âm nói: "Thế nhưng không giết sạch bọn hắn, ta phải một mực giữ bộ dáng nha đầu xấu xí này, ta cũng không muốn."

"Giết sạch bọn hắn, dù ngươi khôi phục bộ dáng lúc đầu, thì để cho ai xem?" Lam Nguyên Tử cười nói.

"Tự nhiên là cho ca ca nhìn, cũng chỉ cho ca ca nhìn, những mặt hàng bẩn thỉu kia làm gì xứng chứ?" Lam Nhan cười hì hì nói.

"Trong suy nghĩ của ca ca, ngươi mãi mãi là nữ tử xinh đẹp nhất thế gian, hình dáng thay đổi hay không, căn bản không có ý nghĩa." Mặt mày Lam Nguyên Tử ôn nhu, nhìn về phía nữ tử bên cạnh, truyền âm nói ra.

Lam Nhan nghe vậy, gương mặt đỏ lên, một đôi mắt sáng, mị nhãn như tơ.

Đám người điều chỉnh sơ qua, phân ra hai đội ngũ một trước một sau, đi tới kim quang tràn ra ngoài cửa.

"Các vị đạo hữu, cứ yên tâm tiến vào, phía sau có chúng ta áp trận, sẽ không vấn đề gì đâu." Cận Lưu gật gật đầu, nói ra.

Ánh mắt Tô An Thiến thanh lãnh, trên mặt không biểu lộ gì, nhìn không ra suy nghĩ cái gì.

Vu Khoát Hải cùng Dương trưởng lão liếc nhau một cái, gật đầu nhẹ, mang theo bọn người Hàn Lập đi vào trong cửa.

Mấy người Vong Ưu các cũng theo sát phía sau, đi vào.

Chỉ thấy mọi người đi thoáng qua cánh cửa, liền bị kim quang chói mắt kia nuốt sống vào, thân ảnh trực tiếp biến mất không thấy gì nữa, khí tức trên thân tán phát ra cũng trở nên khó thăm dò được.

Hàn Lập đi phía sau hai người Vu Khoát Hải, vừa mới bước vào phía sau cửa không gian, liền cảm giác quanh thân xiết chặt, có một cỗ lực cường đại từ bốn phương tám hướng truyền tới trói buộc.

Loại trói buộc chi lực này không giống với trọng áp của Thổ thuộc tính, hay dính nhớp của Thủy thuộc tính, đó là một loại phảng phất bị từng tia từng sợi tơ kim loại cứng cỏi không gì sánh được, nhưng lại ở khắp mọi nơi quấn quanh lôi kéo trói buộc.

Kèm theo, còn có từng đạo kim phong gọt xương, từ phía đối diện quét đến, tựa như từng thanh tiểu đao lá liễu phóng đến mặt, cắt gò má làm đau nhức.

Bốn phía tràn ngập kim quang, một mực kích thích tất cả ánh mắt mọi người, khiến cho ánh mắt bọn hắn đều bị ngăn trở, cách mười trượng đã trở nên mơ hồ một mảnh, phảng phất bao phủ trong một tầng kim vụ mông lung.

"Chuyện gì xảy ra, loại cảm giác này, chẳng lẽ là..." Triệu phó các chủ phát giác được dị dạng ở bốn phía, cả kinh kêu lên.

"Thật đúng như Tô tiên tử đã nói, trong này thật là Kim chi lực trường." Dương trưởng lão có chút xấu hổ, cười khổ một tiếng nói ra.

Nói xong, cổ tay y chuyển một cái, lấy ra một hạt châu màu vàng, đặt trong vạt áo trước ngực, ở trong liền có một đạo hồ quang màu vàng nở rộ ra, khó khăn lắm bao phủ cả người y vào trong.

Dù tu vi y như vậy, còn cần pháp bảo bảo vệ, mới có thể chịu đựng được ảnh hưởng của Kim chi lực trường nơi đây, lại càng không cần phải nói những người khác, mặt từng người lộ vẻ thống khổ, nhao nhao thả ra linh quang hộ thể, chống cự lực lượng ăn mòn bực này.

Hai tay Vu Khoát Hải vừa bấm pháp quyết, vận chuyển một loại công pháp nào đó, trên thân liền có từng đường vân màu vàng hiển hiện, đồng dạng ngăn trở Kim chi lực trường ảnh hưởng, chỉ là tiêu hao tiên linh lực trong cơ thể lại tăng nhanh mấy lần.

"Kim chi lực trường cường đại như thế, trước kia các ngươi đã từng gặp chưa? Cái này tất nhiên là có pháp trận gia trì. Mấy người các ngươi nhanh đi lên thăm dò trận nhãn trận cước ở nơi nào, huỷ nó cho ta." Thần sắc Vu Khoát Hải khẽ biến, chỉ vào mấy người Hàn Lập nói ra.

Hàn Lập mặc dù cũng bị Kim chi lực trường này ảnh hưởng, nhưng thể phách hắn không phải những người này có thể so sánh được, đương nhiên sẽ không cảm thấy dày vò như vậy, chỉ là vì phối hợp với thân phận, hắn mới đồng dạng xoay người nhíu mày, làm ra bộ dạng thống khổ khó nhịn.

"Trong Kim chi lực trường này, căn bản nửa bước khó đi a. Bản dịch được dịch tại Bạch Ngọcc Sách. Vu đạo hữu, không phải là ta không chịu xuất lực, chỉ là thật sự là lòng có dư nhưng mà..." Hàn Lập còn chưa nói xong, liền bị Vu Khoát Hải thô bạo cắt ngang.

"Bớt nói nhảm, nhanh đi. Không giải trừ trận pháp này, chúng ta cũng đừng nghĩ đoạt được bảo vật gì, tất cả đều phải ngạnh sinh chịu chết ở chỗ này." Vu Khoát Hải cả giận nói.

"Cái này... Ai..." Hàn Lập tỏ vẻ bất đắc dĩ thở dài một tiếng, chọn lấy một phương hướng, tiến đến dò xét.

Trong Kim chi lực trường này, lực lượng thần thức mặc dù cũng không phải là hoàn toàn không có chỗ dùng, nhưng cũng đồng dạng bị hạn chế cực lớn, lấy thần thức cường đại của Hàn Lập, vậy mà cũng chỉ có thể dò xét phương viên không hơn trăm trượng.

Thêm nữa Cửu U Ma Đồng cũng đồng dạng bị hạn chế, Hàn Lập giờ phút này cũng vô pháp thấy được toàn cảnh không gian sau cửa này.

Hắn đi tới phía trước hơn trăm bước, nhìn thấy phía trước xuất hiện một cây cột đá màu vàng tráng kiện, phía trên điêu khắc dày đặc phù văn, giờ phút này đang không ngừng lóe ra hào quang màu vàng, từng cỗ ba động kỳ dị đang từ trên đó truyền ra.

"Hẳn đây chính là một chỗ trận cước Kim chi lực trường rồi?" Hàn Lập tự lẩm bẩm.

Hắn đi đến trước cột đá, đưa tay vuốt nhẹ lên đó một chút, cảm giác có một cỗ sắc bén chi lực xuyên vào đầu ngón tay.

Hàn Lập nhìn phía trên cột đá màu vàng, chỉ thấy đỉnh trụ vùi sâu trong kim quang, không cách nào thấy rõ toàn cảnh, nhưng mơ hồ có thể nhìn thấy, phía trên tựa hồ còn điêu khắc một con dị thú có hai cánh, dưới hai cánh của nó có gai nhọn xuyên thấu qua, dưới kim quang lộ ra.

Hắn đang định xem xét một chút phù văn trong này rốt cuộc là thứ gì, thì trên đỉnh đầu bỗng nhiên vang lên một trận tiếng thét, con dị thú hai cánh kia lại không phải là pho tượng, mà là vật sống, lao xuống hắn phía dưới.

Thân hình Hàn Lập lập tức lóe lên, lui ra phía sau, dị thú phóng xuống kia cơ hồ bám sát theo thân thể của hắn, hai cánh rạng rỡ kim quang, mang theo một cỗ khí tức lăng lệ không gì sánh được, trực tiếp cắt hư không chung quanh vỡ ra một vết rách.

Thừa dịp lúc nghiêng người, hắn thấy rõ bộ dáng dị thú kia, thì ra nó như Kim Điêu, hình thể mặc dù không lớn, nhưng quanh thân ẩn chứa Kim thuộc tính chi lực hết sức lợi hại, thình lình lại là một đầu Kim Chúc Thú.

Chỉ là khí tức Kim thuộc tính của con Kim Chúc Thú này, so với hai đầu mãnh hổ Kim Chúc Thú mà Hàn Lập gặp trước kia thì cường đại hơn, vừa rồi thời điểm nó bất động, lại hoàn toàn dung hợp với cảnh vật chung quanh, thậm chí ngay cả hắn cũng không phát hiện được điểm dị thường nào.

Kim Điêu một kích không trúng, cánh lông vũ vỗ trên mặt đất một cái, xoay người lên, hoành cánh quét qua Hàn Lập, một đạo kim quang chói mắt liền từ bên trong trảm kích ra, trực tiếp xé rách hư không, chém tới.

Cổ tay Hàn Lập chuyển một cái, một đạo điện quang màu vàng hiện lên, một chuôi Thanh Trúc Phong Vân Kiếm nổi lên, ngăn trở đạo kim quang kia.

"Coong!"

Thanh Trúc Phong Vân Kiếm bị chém rung lên một trận, tia điện màu vàng quấn quanh trên đó cũng theo đó giảm đi một nửa.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.6 /10 từ 30 lượt.

Kiến thức là vô tận, không bao giờ có thể nói ta đã biết hết, ta đã biết rồi...Hôm nay ta làm được cái này, thì ngày mai ta đã lạc hậu với cái mới. Vì vậy mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang wiki giải đáp chẳng hạn như stalk la gi, spoil la gi rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status