Phi thăng chi hậu

Chương 603: Cuộc chiến “huyết tinh song quân vương” (6)


- Lộ Tây Pháp, hành vi phản bội của ngươi khiến bản tọa cảm thấy rất không vui.

Trầm mặc một lúc, Tâm Ma liền nói thẳng. Trên bậc thang, Lộ Tây Pháp mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, không nhận ra chút dao động tâm tình nào.

- Không sai, ta không thể nào vừa đối phó với An Đức Liệt lại đồng thời đối phó với ngươi. Nếu như ngươi liên hiệp với An Đức Liệt, bản tọa rất có thể sẽ thua. Có lẽ ngươi nhìn vào điểm này nên không sợ hãi gì.

Tâm Ma cũng không có ý vòng vo với Lộ Tây Pháp, liền trực tiếp vạch trần:

- Để bản tọa nói thẳng, Lộ Tây Pháp, ngươi cũng không có nhiều lựa chọn. Ta và An Đức Liệt, ngươi nhất định phải chọn một trong hai.

- Chủ Thần thứ mười bốn cũng chưa chết.

Tâm Ma chỉ vào dấu ấn giữa trán mình, lạnh lùng nói:

- Khi hắn xuất hiện lần nữa, cũng là lúc tuyên bố vận mệnh phản bội của ngươi. Bây giờ toàn bộ Ma Giới đều thuộc về ta và An Đức Liệt. Ta là đại biểu cho Chủ Thần thứ mười bốn. Lộ Tây Pháp, bản tọa biết võ công của ngươi rất cao, có lẽ lúc Chủ Thần hàng lâm, bản tọa nên thông báo cho hắn rằng ngươi đang chuẩn bị giết thần.

Lộ Tây Pháp ngẩng đầu lên, lạnh nhạt chớp mắt một cái, liếc nhìn về hướng tây bắc, giọng nói không mang theo chút dao động nào:

- Nhưng mà… An Đức Liệt cũng đại biểu cho Chủ Thần thứ mười bốn. Hai người hầu của thần đều tuyên bố mình là duy nhất. Bản tọa không muốn đối nghịch với một Chủ Thần, cũng không muốn làm trái ý của hắn. Ta nghĩ, chờ sau khi hai người các ngươi quyết định xong ai là người phát ngôn thật sự của Chủ Thần, ta sẽ lập tức dẫn quân đoàn đọa lạc thiên sứ quy thuận vào.

Tâm Ma nhìn chằm chằm vào Lộ Tây Pháp. Lộ Tây Pháp cũng không hề nhường nhịn chút nào.

- Ha ha ha, được, được!

Tâm Ma đột nhiên giận dữ cười lên:

- Không hổ là Lộ Tây Pháp. Nói đi, ngươi muốn thứ gì mới bằng lòng gia nhập vào cuộc chiến này?

- Nguyên tắc của ta là cố gắng không tham gia vào cuộc tranh đấu chọn ra người phát ngôn chính thống của Chủ Thần thứ mười bốn này, có điều…

Lộ Tây Pháp bỗng đổi giọng:

- Nếu như có đủ hấp dẫn, có lẽ ta sẽ suy nghĩ.

Trên mặt Tâm Ma hiện lên vẻ suy tư, hồi lâu mới nói:

- Nếu ngươi giúp ta, đợi khi chân thân của Chủ Thần thứ mười bốn hàng lâm, ta sẽ bẩm báo tha cho quân đoàn đọa lạc thiên sứ của ngươi yên ổn tại Ma Giới.

Lộ Tây Pháp cười lớn:

- An Đức Liệt đã sớm tới đây, hắn cũng nói y như vậy. Chẳng có gì mới mẻ. Nói đi, ngươi còn có thứ gì?

Tâm Ma im lặng, ngẩng đầu liếc nhìn Lộ Tây Pháp một cái, trông thấy ánh mắt châm chọc của đối phương, trong lòng thầm hận không thôi. Muốn đưa ra miếng mồi mà lão hồ ly này thích cũng không phải chuyện dễ dàng gì.

- Ta có thể giúp ngươi đối phó với Thiên Đường.

Một hồi lâu, Tâm Ma cuối cùng đưa ra một thứ hơi có phân lượng.

Lộ Tây Pháp thu lại nụ cười, lắc đầu một cái:

- Trước đây chúng ta đã từng kết minh, nhưng không hề thấy ngươi tương trợ bản vương lần nào. Nói thật với ngươi, An Đức Liệt cũng đã đưa ra điều kiện như vậy với ta, hơn nữa còn là dốc hết sức tương trợ.

- Nói đi, An Đức Liệt rốt cuộc cho ngươi thứ gì? Hắn cho người thứ gì thì ta cũng có thể cho ngươi thứ đó.

Trên mặt Lộ Tây Pháp lộ ra biểu tình như "ta đã sớm chờ câu nói này của ngươi":

- An Đức Liệt đồng ý đưa Cửu U ma công của hắn cho ta mượn xem một chút. Đáng tiếc, thứ mà hắn nói chỉ là công pháp không trọn vẹn mà hắn dùng để huấn luyện thủ hạ. Bản vương có nó, nhiều nhất chỉ có thể từ trong quân đoàn đọa lạc thiên sứ huấn luyện ra một đội quân đoàn Cửu U đọa lạc thiên sứ khác mà thôi. Lúc ấy bản vương cũng không trả lời, nhưng nếu như ngươi đem Hấp Tinh đại pháp danh tiếng vang lừng của ngươi cho ta mượn xem một chút, ta sẽ đáp ứng ngươi cùng chinh phạt Cửu U Quân Vương kia.

- Tuyệt đối không được!

Tâm Ma không hề nghĩ ngợi, liền dứt khoát từ chối yêu cầu của Lộ Tây Pháp. Nói giỡn sao, tuyệt học chủ bài của hắn chính là Hấp Tinh đại pháp này, thậm chí hắn còn coi trọng môn công pháp này hơn cả Sát Lục ma quyết đã thành tựu.

Sắc mặt Lộ Tây Pháp biến đổi, đột nhiên vỗ một chưởng vào trên bảo tọa, lạnh lùng nói:

- Hừ, ngươi cự tuyệt dứt khoát như vậy, chẳng lẽ không sợ bản vương và An Đức Liệt liên thủ sao? Nếu có bản tọa trợ giúp, Ma Giới rộng lớn e rằng sẽ không có chỗ cho ngươi dung thân.

Sắc mặt Tâm Ma cũng trở nên lạnh lẽo, mí mắt co rút lại, trong mắt bắn ra một vệt sáng lạnh, nhìn chằm chằm vào Lộ Tây Pháp, lạnh giọng nói:

- Đọa Lạc Chi Vương! Bản tọa nghe nói Chúng Ma điện và Chúng Thần điện của Thiên Đường đều giống nhau, có thể không ngừng hồi sinh thiên sứ chết đi. Bản tọa vẫn luôn rất tò mò, không biết vô số thiên sứ của Chúng Ma điện có thể chịu được mấy lần Hấp Tinh đại pháp của bản tọa, cũng không biết khi trái tim của đọa lạc thiên sứ bị hấp thu, Chúng Ma điện còn có thể hồi sinh bọn chúng hay không.

Giọng nói của hắn chợt biến đổi, mang theo ý uy hiếp từ trong kẽ răng bắn ra:

- Lộ Tây Pháp, có gan thì ngươi cứ thử một lần. Chỉ cần ngươi dám nói một câu liên thủ với An Đức Liệt, bản tọa sẽ khiến cho Chúng Ma điện mà ngươi kiêu ngạo trở nên trống rỗng, để cho ngươi hoàn toàn trở thành một tên tư lệnh bù nhìn, bao gồm cả Lỵ Lỵ An yêu dấu kia của ngươi, bản tọa rất vui lòng giúp ngươi giết hết.

Hai tay Lộ Tây Pháp vịn trên bảo tọa, thân thể rung rung muốn đứng lên, nhưng rất nhanh lại chán nản ngồi xuống. Bắp thịt trên mặt hắn vặn vẹo, một đoàn lửa giận mãnh liệt cháy trong lồng ngực như muốn phun ra ngoài. Trong kiếp sống dài đằng đẵng, Lộ Tây Pháp hắn chưa từng bị người nào uy hiếp ngay trước mặt như vậy. Trước giờ chỉ có hắn uy hiếp người khác, không có ai dám uy hiếp hắn.

Nhưng uy lực của Hấp Tinh đại pháp thật sự là quá lớn. Lúc ấy Ma Đế Hoàng sắp đặt tấn công Thái Cổ, làm thức tỉnh Chí Tôn của Thái Cổ, lại bị Tâm Ma lén đến sào huyệt, trực tiếp dẫn dắt hàng tỉ ngôi sao tiêu diệt một đám chiến sĩ vương triều. Lộ Tây Pháp mặc dù không gia nhập vào kế hoạch của Ma Đế Hoàng, nhưng vẫn luôn quan sát động tĩnh của Ma Giới. Uy lực mà Tâm Ma thi triển ra khiến cho hắn cũng thấy hơi khiếp sợ.

Trong cuộc chiến chính thống "Huyết tinh song quân vương", Tâm Ma càng khiến cho mọi người đều biết đến danh tiếng của Hấp Tinh đại pháp. Năm mươi năm chiến tranh thảm liệt và giết chóc điên cuồng, yêu ma lớn nhỏ chết dưới Hấp Tinh đại pháp không thể đếm hết, càng làm cho nó đạt được danh hiệu đệ nhất công pháp giết chóc của Ma Giới. Sự bá đạo và lực sát thương phạm vi lớn của nó đã làm cho vô số yêu ma điên cuồng.

Trong tay Tâm Ma, Hấp Tinh đại pháp còn kiêm cả tấn công và phòng thủ, bất kỳ công kích nào cũng có thể bị đổi hướng và hấp thu. Ngay cả Lộ Tây Pháp cũng cảm thấy động tâm, cũng là nguyên nhân quan trọng khiến cho hắn đề xuất yêu cầu đường đột như vậy.

Nếu như không phải công pháp trên người Tâm Ma quá lợi hại, Lộ Tây Pháp cũng muốn thử hợp sức với An Đức Liệt một lần. Nhưng đúng như Tâm Ma nói, một khi chọc giận hắn, hôm nay hắn chạy tới thi triển Hấp Tinh đại pháp một lần, ngày mai lại tới thi triển Hấp Tinh đại pháp lần nữa, quân đoàn đọa lạc thiên sứ số lượng tuy nhiều cũng không chịu nổi sự thiệt hại này. Hơn nữa một khi tình huống trở nên ác liệt như vậy, Lộ Tây Pháp cũng không biết phải làm sao.

Đồng dạng, nếu như liên thủ với Tâm Ma, chọc giận An Đức Liệt, kết quả cũng sẽ không tốt lành gì. Công lực đạt đến cấp bậc này, ai cũng khó nói có thể nắm chắc một lần đánh chết được đối phương. Nếu như không giết được, hậu quả tất nhiên sẽ cực kỳ nguy hiểm. Chính vì suy nghĩ từ nhiều mặt, Lộ Tây Pháp mới không muốn tham gia vào trong vòng xoáy "huyết tinh song quân vương" này.

Hít sâu một hơi, Lộ Tây Pháp cố gắng làm cho mình trấn định lại, nhìn chăm chú vào ánh mắt hung tợn của Tâm Ma hai giây, đột nhiên cười hả hả nói:

- Ha ha ha… Khô Lâu Quân Vương, bản vương chỉ đùa một chút thôi, ngươi sẽ không tưởng là thật chứ?

Nếu Lộ Tây Pháp đã cho mình cơ hội xuống đài, hơn nữa lấy cứng đối cứng cả hai đều không tốt, Tâm Ma tự nhiên cũng nhân đó bỏ qua. Hắn hung ác nhìn chằm chằm vào mắt Lộ Tây Pháp như cảnh cáo, sau đó ngửa đầu cười ha hả nói:

- Hà hà, mọi người đều là nói đùa, vì vậy bỏ qua đi! Có điều đề nghị của bản tọa, Đọa Lạc Chi Vương thật sự không muốn suy nghĩ một chút sao?

- Thiên Đường lúc nào cũng có thể tấn công xuống, bản tọa e rằng lực bất tòng tâm. Cuộc chiến "huyết tinh song quân vương" này, bản vương tuy có lòng nhưng lại không có sức tham gia.

Lộ Tây Pháp lắc đầu một cái như bất đắc dĩ, lại ngồi xuống bảo tọa, thở dài nói:

- Còn về phía vương tử An Đức Liệt, bản vương cũng chỉ đành từ chối thôi.

Tâm Ma cười lạnh một tiếng, thầm nghĩ: "Ta chính là đang chờ câu nói này của ngươi."

Không thể có được sự trợ giúp của Đọa Lạc Chi Vương, ít nhất cũng tuyệt đối không được để cho hắn gia nhập với An Đức Liệt.

- Đọa Lạc Chi Vương thật sự đã quyết định sao?

Tâm Ma giống như vô ý hỏi:

- Cũng không biết lời nói của bệ hạ có thật sự làm được hay không?

Lộ Tây Pháp trong lòng thầm mắng đối phương giảo hoạt, đây không phải là điều mà ngươi muốn sao? Nhưng ngoài mặt hắn lại nghiêm túc nói:

- Bản vương xin thề với Hắc Ám chư thần!

- Ha ha ha, nếu Đọa Lạc Chi Vương đã có thành tâm như thế, bản tọa cũng xin bất kính làm người chứng giám!

Tâm Ma ngửa mặt lên trời cười một tiếng, thuận thế kéo Lộ Tây Pháp xuống nước.

Sắc mặt Lộ Tây Pháp cứng đờ, có điều lúc này đã là cưỡi hổ khó xuống, nếu trở mặt e rằng hai bên đều không tốt. Mặc dù bất đắc dĩ, hắn cũng chỉ đành dưới sự quan sát của Tâm Ma, dùng danh nghĩa Hắc Ám chúng thần lập lời thề.

Đợi Lộ Tây Pháp thề xong, Tâm Ma mới cười nói:

- Không lâu sau bản tọa sẽ triển khai một trận quyết chiến với An Đức Liệt. Đọa Lạc Chi Vương nếu bận rộn như thế, vậy không mời ngài đi xem nữa. Ừ, Thiên Đường lúc nào cũng có thể công kích, nếu ngài bận như vậy thì bản tọa cũng không quấy rầy.

Dứt lời hắn liền cười nham hiểm, áo choàng vung một cái, trong ánh mắt của Lộ Tây Pháp đi ra bên ngoài, tiếng bước chân lộp cộp vang khắp Chúng Ma điện. Ở phía sau, sắc mặt của Lộ Tây Pháp trong ánh lửa không ngừng biến đổi.

Sau khi rời khỏi Chúng Ma điện, Tâm Ma liền đi thẳng về hướng Thái Cổ.

Sau trận chiến tại Ma vực, Ẩn ma tộc đã bị phát giác xuất hiện ở chung quanh nơi này. Đồng thời ở các nơi Thái Cổ cũng phát hiện ra rất nhiều ma thức của cường giả Ma Giới vượt qua không gian thăm dò đến. Mặc dù bọn chúng hành động hết sức cẩn thận, hơn nữa cố gắng tránh khỏi các cường giả Thái Cổ, nhưng tình huống này vẫn khiến cho nhân tộc Thái Cổ chú ý.

Dưới tình huống đệ nhất cao thủ của nhân tộc là Đế Thích Thiên bỏ mình, Ma Giới lại tiến hành một đợt thăm dò trên quy mô lớn, mọi người đều cho rằng Ma Giới sắp có một cuộc tấn công mới. Rất nhiều cao thủ ào ào từ tu luyện trong bước ra, một lần nữa hành tẩu trên mảnh đất Thái Cổ, tự động đảm nhận nhiệm vụ tuần tra.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như ⛳????phim phat giao dac sac han quoc xuan ha thu dong roi lai xuan thuyet minh, ke thinh chuong thay thich phap hoa những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.