Phi thăng chi hậu

Chương 703: Chiến tranh bắt đầu (2)


- Cao thủ Thần cấp hậu kỳ nghe lệnh, chuẩn bị ra tay!

Phía sau đại quân Thái Cổ nơi lỗ hổng không gian hướng tây nam, một vị chưởng khống giả Thánh điện hạ lệnh.

"Bồng!"

Lời nói vừa dứt, tám trăm ngàn đại quân Thần cấp hậu kỳ mặc áo bào đen trong mắt thoáng hiện lên ánh sáng, áo bào rộng thùng thình không gió bỗng tung bay.

Bên ngoài lỗ hổng không gian, một triệu đại quân pháp tu nhanh chóng bay về hướng lỗ hổng không gian. Ngay khi nhóm pháp tu đầu tiên bay đến lỗ hổng không gian rộng đến mấy ngàn dặm, áo bào của mấy ngàn tên cao thủ Thần cấp hậu kỳ rung động, mang theo những vệt tàn ảnh lướt qua tầng tầng không gian, chỉnh tề xuất hiện ở lối ra của lỗ hổng không gian. Bọn họ không nói một lời, vung tay lên, đại quân pháp tu đông đảo nơi lỗ hổng không gian lập tức bị cuốn vào trong lĩnh vực của gần ngàn tên cao thủ Thần cấp hậu kỳ. Chỉ một cái vung tay, khoảng một trăm ngàn tên đệ tử pháp tu đã biến mất không còn thấy. Sau khi hoàn thành công việc, bóng sáng chợt lóe lên, những cao thủ Thần cấp hậu kỳ này liền bay trở về phía sau đại quân. Bọn họ lại vung tay lên lên nữa, tất cả đệ tử pháp tu bị cuốn vào trong lĩnh vực đều được đưa đến phía sau.

Pháp tu phía sau lại nhanh chóng tràn tới. Trước khi nhóm pháp tu đầu tiên bay đến lỗ hổng không gian, lại có gần ngàn cao thủ Thần cấp hậu kỳ vượt qua tầng tầng hư không xuất hiện ở lỗ hổng không gian, vung tay phát ra lĩnh vực. Chi trong thời gian vài hơi thở, tất cả pháp tu đều đã được chuyển đến phía sau đại quân, những pháp tu chưa kịp dời đi cũng được võ tu ở ven rìa lỗ hổng không gian che ở phía sau.

- Ha, giết chết bọn chúng, vì ý chỉ của Chủ Thần thứ mười bốn!

Ác ma vô cùng vô tận thét lên, điên cuồng vọt tới lỗ hổng không gian rộng mấy ngàn dặm. Không có lực lượng không gian hạn chế, thực lực của đám yêu ma không hề bị giảm xuống. Ác ma từ bốn phương tám hướng như cá diếc qua sông điên cuồng lao tới.

Giữa lỗ hổng không gian to lớn và mảnh đất Thái Cổ vẫn còn một khoảng trống chừng ngàn trượng, phía sau là đại quân Thái Cổ đông đảo như sông biển nhìn không thấy đầu cuối.

Gần rồi, gần rồi, càng lúc càng gần…

Trông thấy đám ác ma đã tiến tới gần lỗ hổng không gian, những đôi cánh ác ma chồng chất hiện lên trong tầm mắt, nhưng đại quân Thái Cổ giống như một dòng lũ sắt thép vẫn đứng yên như trước.

Ngàn trượng, trăm trượng…

Theo quân đoàn ác ma nhanh chóng bay đến gần, trong phạm vi ngàn dặm, đại quân Thái Cổ đứng hàng đầu con ngươi bắt đầu co lại, sâu trong con ngươi tỏa ra những vệt sáng lạnh nhiếp người.

"Rắc rắc!"

Trong sự yên tĩnh, thấp thoáng có thể thấy được những nắm tay xiết chặt phát ra tiếng kêu giòn giã.

Năm mươi trượng.

Khi vô số ác ma vượt qua lỗ hổng không gian ở hướng tây nam, xuất hiện trên vùng đất Thái Cổ, chỉ còn cách nhân tộc Thái Cổ năm mươi trượng, đại quân Thái Cổ như tháp sắt đứng yên cuối cùng đã hành động.

- Ha!

Vùng đất Thái Cổ bỗng vang lên một tiếng thét long trời lở đất, toàn bộ không gian dường như đều run rẩy trong tiếng gầm này. Vô số yêu ma nghe được tiếng gầm kinh thiên này, cả người không khỏi run lên, nhìn nhân tộc Thái Cổ trong mắt lóe lên chiến ý điên cuồng phía dưới, trong cặp mắt ác ma lộ ra vẻ kinh hãi cực độ.

Vùng đất Thái Cổ yên tĩnh bỗng rung chuyển theo tiếng gầm này. Dưới sự quan sát của đám ác ma, những luồng chiến ý mãnh liệt từ trên người đám nhân tộc Thái Cổ phóng lên cao. Mặt đất chấn động, chiến ý cường liệt khiến cho hư không có cảm giác như bị xé rách. Bụi mù từ dưới chân đại quân Thái Cổ bốc lên, vô số bóng người vọt lên không, nghênh đón ác ma đầy trời đang lao tới.

- Giết!

- Giết!

- Giết!

Sát ý ngập trời từ những bóng người phía dưới tràn ra. Đứng trước loài người có số lượng kém xa mình, đám yêu ma lại sinh ra một cảm giác như đang đối mặt với thiên quân vạn mã, giống như bên mình mới là phe yếu hơn.

"Keng!"

Những luồng sáng bừng lên giữa không trung, từng thanh trường đao sáng như nước mùa thu rời khỏi vỏ, chiết xạ ra một vệt sáng lạnh chói mắt trong hư không, chém về phía ác ma đầy trời.

"Ầm!"

Mặt đất rung chuyển. Vô số nhân tộc Thái Cổ lao lên phía trước, thân hình còn ở giữa không trung, hàng trăm ngàn ánh đao đã phát ra, chém mạnh về phía đại quân ác ma vừa mới vượt qua lỗ hổng không gian. Mấy trăm ngàn luồng đao khí hùng hậu bao trùm toàn bộ lỗ hổng không gian. Tại khoảnh khắc ánh đao bừng sáng, trong trời đất giống như nổi lên những vệt cầu vồng kinh thiên, đao khí lạnh lẽo tràn ngập khắp lỗ hổng không gian.

"Ầm!"

Sau tiếng nổ rung trời, trong phạm vi rộng đến mấy ngàn dặm, dài đến mấy ngàn trượng, tất cả yêu ma đều bị đao khí bá đạo chém thành mảnh vụn, tay chân cụt bắn ra bốn phía như mưa, từ xa nhìn lại giống như một dòng thác cao vạn trượng.

Nhưng đại quân Ma Giới chẳng những không sợ hãi, ngược lại giống như bị đao khí bá đạo kia khơi dậy hung tính, điên cuồng thét lên, liều mạng lao về đại quân Thái Cổ phía sau lỗ hổng không gian. Giết chết một triệu lại có mười triệu yêu ma nhanh chóng tràn vào, hai cánh rung lên, tốc độ không giảm mà lại càng lúc càng nhanh.

- Giết chết bọn chúng!

- San bằng nhân tộc!

Tiếng thét của đám ác ma tràn ngập Thái Cổ, ác ma dày đặc tạo thành một cơn sóng lớn trôi nổi trong hư không, xuyên qua lỗ hổng không gian, như tia chớp lao về phía đại quân Thái Cổ.

"Ầm!"

Lại một chùm ánh đao kinh thiên bừng lên, chém mạnh vào trong đại quân ác ma. Có điều những ác ma bị giết chết lại nhanh chóng được ác ma từ phía sau lao đến lấp đầy. Ánh đao liên tục sáng lên trong hư không, sau đó vượt qua tầng tầng không gian, chém vào trong đại quân yêu ma. Những ánh đao này lại giống như trâu đất xuống biển, không thể gây nên một chút sóng gợn nào trong đại quân ác ma. Ác ma rơi xuống mặt đất như mưa, xếp thành một ngọn núi thi thể thật dày. Những thi thể này nhanh chóng bị lực hút do không gian và hư không đối lưu sinh ra kéo vào trong hư không mênh mông.

Từ bầu trời nhìn xuống, Thái Cổ giống như một hang động dưới đáy biển, còn đại quân của Ma Giới lại giống như bầy cá tìm đến, điên cuồng tràn vào bên trong. Tiếng thét vang khắp hư không.

- Giết giết giết!

- Gào!

Trong tiếng la giết rung trời, đại quân ác ma xông vào không gian Thái Cổ và đại quân Thái Cổ từ dưới đất vọt lên va chạm mạnh vào nhau giữa hư không.

"Keng keng keng!"

Đại quân Thái Cổ hóa thành một cỗ máy giết chóc mạnh mẽ nhất, cắm thẳng vào trong đại quân yêu ma. Vũ khí của đám yêu ma chính là nanh vuốt sắc bén, phối hợp với tốc độ cực nhanh nhờ vào đôi cánh, đây chính là vũ khí giết người lợi hại nhất.

Bốn trăm ngàn cao thủ Thái Cổ từ dưới đất vọt lên, tạo thành một tấm màn từ trên trời rũ xuống, che phủ lỗ hổng không gian.

"Keng keng!"

Tiếng binh khí chém giết không dứt bên tai. Đại quân ác ma va chạm vào tấm màn do cao thủ Thái Cổ tạo thành, lập tức kêu lên thảm thiết, ào ào rơi xuống. Tấm màn do bốn trăm ngàn cao thủ Thái Cổ tạo thành mặc dù mỏng manh, nhưng lại vững chắc vô cùng, mặc cho đám ác ma hai cánh tấn công như thế nào cũng không thể xuyên qua được phòng tuyến này.

Bên trong tấm màn, đại quân Thái Cổ đông đảo đứng yên không nhúc nhích. Phía sau dòng lũ sắt thép do bốn trăm ngàn đại quân Thái Cổ tạo thành, những người khác đều án binh bất động, không ngừng điều tức để duy trì trạng thái đỉnh cao.

Trong phạm vi năm mươi trượng, một động một tĩnh hình thành sự đối lập rõ ràng. Đại quân phía sau hoàn toàn án binh bất động, giống như chém giết khốc liệt phía trước vốn chẳng liên quan gì đến bọn họ.

Bên ngoài lỗ hổng không gian, đám ác ma nôn nóng gào lên. Hàng tỉ ác ma hoàn toàn bị ngăn cản bên ngoài lỗ hổng không gian, không một kẻ nào có thể xông vào. Thông đạo không gian mặc dù rộng hơn ngàn dặm, nhưng so với số lượng của đám ác ma thì chẳng đáng kể gì. Một lần chỉ khoảng sáu trăm ngàn ác ma có thể xông vào trong khu vực này, còn những ác ma khác thì bị ngăn cản ở bên ngoài. Mỗi khi phía trước trống đi, ác ma phía sau sẽ lập tức tràn vào nhanh như chớp.

- Ha, đánh chiếm Thái Cổ, tiêu diệt nhân tộc!

Đám yêu ma thét lên, đôi cánh ác ma sau lưng đập mạnh.

Chân khí trong cơ thể cao thủ cấp Thái Cổ tuy không thể sánh bằng cao thủ Thần cấp, nhưng cũng rất hùng hậu, gần như rất ít khi xảy ra vấn đề khô kiệt chân khí. Đối mặt với ác ma dày đặc có số lượng nhiều hơn, bốn trăm ngàn cao thủ cấp Thái Cổ không ngừng xuất đao. Gặp phải chiến đấu kịch liệt như vậy, tốc độ ngã xuống của đám ác ma nhanh gấp bao nhiêu lần, chân khí trong cơ thể mọi người cũng tiêu hao gấp bấy nhiêu lần. Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, bốn trăm ngàn cao thủ cấp Thái Cổ đã có cảm giác chân khí khô kiệt, ngay cả nguyên khí trời đất hấp thu trong hư không cũng không thể bổ sung kịp. Đến lúc này mọi người mới hiểu được, vì sao Thánh điện lai phải chia đại quân Thái Cổ ra thành từng đợt bốn trăm ngàn người xuất chiến.

Thời gian chậm rãi trôi qua. Nơi lỗ hổng không gian, khí tức của bốn trăm ngàn nhân tộc Thái Cổ cũng dần dần trở nên hỗn loạn, trên người nhanh chóng xuất hiện những vết cào của ác ma.

- Đợt thứ hai, chuẩn bị!

Nhân viên chỉ huy của Thánh điện lại giơ tay lên.

"Ầm!"

Trong đại quân Thái Cổ đông đảo, lại có một nhóm bốn trăm ngàn người bước lên phía trước, thay thế cho nhóm nhân tộc Thái Cổ đầu tiên.

- Ra tay!

- Ha!

Trong tiếng hét lớn rung trời, bốn trăm ngàn người nhóm thứ hai cúi người xuống, như tên rời khỏi dây cung bắn ra, mang theo những ánh đao rực rỡ, đánh vào trong đại quân ác ma đông đảo nơi lỗ hổng không gian.

- Giết!

Trong đại quân ác ma từ hư không tràn vào Thái Cổ nổ ra những chùm ánh sáng chói mắt. Vô số ác ma kêu lên thảm thiết, bị chém thành mảnh vụn. Đao khí đan xen thành một tấm lưới lớn, chụp về phía đám ác ma đang tràn về hướng không gian Thái Cổ. Bốn trăm ngàn đại quân nhóm thứ hai khí thế như cầu vồng, lực sát thương bạo phát ra cường hành đẩy lui đám ác ma về phía sau năm mươi trượng. Bên ngoài lỗ hổng không gian, những ác ma vừa tiến đến vách chắn không gian còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, đột nhiên nhìn thấy đám ác ma vừa mới chui vào không lâu lại gào thét bay trở về.

- Ha!

Sau khi nhóm nhân tộc Thái Cổ thứ hai nghênh đón công kích của ma tộc, bốn trăm ngàn nhân tộc Thái Cổ nhóm đầu tiên mới thở phào nhẹ nhõm, rút lui ra khỏi tiền tuyến. Áo quần trên người bọn họ rách nát, trên thân thể trần trụi dính đầy máu, trong đó có cả máu của mình và của ác ma, chân khí trong cơ thể gần như bị khô kiệt.

Những nhân tộc Thái Cổ này mặc dù chân khí tiêu hao cực lớn, nhưng ánh mắt vẫn kiên định như trước. Sau khi lui ra khỏi chiến trận, bọn họ lại yên lặng khoanh chân ngồi xuống, trên trán mồ hôi ra như tương, có thể thấy được tiêu hao lớn thế nào.

- Thu khí ngưng thần!

Nhóm nhân tộc Thái Cổ đầu tiên vừa ngồi xuống, lại có một nhóm cao thủ Thái Cổ khác tiến lên, hai tay đặt ở sau lưng bọn họ, chân khí liên tục tràn vào trong cơ thể những tộc nhân vừa mới trải qua một trận chiến khốc liệt này. Một lúc sau, khi chân khí của những tộc nhân hao hết thể lực lại trở nên vững vàng, những cao thủ Thái Cổ vừa ra tay tương trợ cũng lui sang một bên, yên lặng bổ sung chân khí trong cơ thể.

Kế hoạch của Thánh điện rất kỹ càng, chia mấy chục triệu đại quân Thái Cổ ra thành nhiều phần, mỗi phần gồm bốn trăm ngàn người. Bốn trăm ngàn đại quân hoàn toàn có thể ngăn cản tất cả ác ma tấn công vào Thái Cổ. Khi bốn trăm ngàn đại quân nhóm đầu tiên mệt mỏi, bốn trăm ngàn đại quân Thái Cổ nhóm thứ hai sẽ lập tức xông lên, như vậy có thể duy trì tinh khí thần và trạng thái cơ thể của nhân tộc Thái Cổ, nhằm tránh bị ma tộc dùng chiến thuật biển người tiêu diệt.

Giờ phút này không gian nhỏ hẹp đã biến thành cối xay thịt của yêu ma. Phía sau lỗ hổng không gian, những cao thủ Thái Cổ yên lặng nhìn chăm chú vào hư không, con ngươi đen nhánh như gương, phản chiếu vô số ánh sáng và ác ma đầy trời rơi xuống như mưa.

- Tất cả mọi người nghe lệnh!

Trong tiếng chém giết thảm liệt đinh tai nhức óc, giọng nói của chưởng khống giả Thánh điện vang vọng trong đám người:

- Nghiêm khắc chấp hành mệnh lệnh, tất cả mọi người không được tự tiện hành động!

Một ngày lại một đêm, đại quân yêu ma đông đảo bị ngăn cản ở ngoài Thái Cổ, không cam lòng gào thét. Đột nhiên một số yêu ma dường như nghĩ đến những lỗ hổng không gian khác, lập tức hét lên:

- Đổi nơi khác, đổi nơi khác, Thái Cổ nhất định vẫn còn lỗ hổng!

"Ong!"

Nghe được những lời này, đám ác ma đều trở nên điên cuồng. Đại quân ác ma vốn được lệnh tấn công lỗ hổng không gian ở hướng tây bắc và tây nam, lúc này đột nhiên huyên náo, sau đó kéo dài về hai bên, như thủy triều dọc theo ven rìa không gian Thái Cổ bay về những phương hướng khác.

- Giết chết bọn chúng!

Phía sau đại quân, một nửa thân hình Ám Cát Cổ Đức bị che kín trong bóng tối. Nhìn thấy biến động của đám ác ma, trong mắt hắn đột nhiên lóe lên một vệt sáng lạnh.

Mệnh lệnh vừa ban ra, đám ác ma hai cánh cấp thấp vừa lướt qua mấy trăm trượng, đột nhiên cảm thấy phía trước có vô số bóng người lóe lên, khí tức đáng sợ điên cuồng ép tới.

- Cửu U ma thần!

Nhìn thấy những bóng ma đáng sợ kia, một tên ác ma hoảng sợ hét lớn, nhưng nghênh đón bọn chúng là một mảng Cửu U ma khí mang theo tiếng sấm gió cuồn cuộn tràn đến.

"Ầm ầm!"

Hai bên đại quân ác ma, Cửu U ma khí do mấy triệu Cửu U ma thần phát ra tạo thành một cơn thủy triều cuồn cuộn, bao trùm mấy trăm triệu ác ma. Đám ác ma bên ngoài hư không đang nóng nảy đột nhiên yên tĩnh lại, những cặp mắt sợ hãi nhìn Cửu U ma thần ở hai bên không nói lời nào, tràn đầy khí tức giết chóc mãnh liệt. Cuối cùng ánh mắt sợ hãi của đám ác ma lại nhìn về phía Ám Cát Cổ Đức.

- Không có mệnh lệnh của bản tọa, kẻ nào dám tự tiện hành động, chết!

Trong mắt Ám Cát Cổ Đức bắn ra ánh sáng lạnh, giọng nói lạnh lẽo như tiếng sấm cuồn cuộn truyền vào trong đại quân ác ma, gây nên một trận nhấp nhổm.

Cửu U ma thần ra tay cuối cùng khiến đám yêu ma này yên tĩnh lại, ngoan ngoãn dựa theo mệnh lệnh của Ám Cát Cổ Đức tấn công hai lỗ hổng không gian ở tây bắc và tây nam.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như htv2 gala hai xuan 2017 ong to ba nguyet truong giang ngo kien huy jolie phuong trinh, thuy nga paris by night 40 me happy mothers day rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.