Phi thiên

Chương 2197: Hậu quả đáng sợ (Hạ)

Miêu Nghị khó tin hỏi: Tức là một mình Yêu Tăng Nam Ba kiêm tu sáu loại công pháp? Không thể nào!

Kim Mạn: Nên mới bảo Yêu Tăng Nam Ba là kẻ kỳ dị khó phục chế được. Thiên phú tu hành của Yêu Tăng Nam Ba siêu cao, sau khi học hết sáu loại công pháp, hiểu thấu tất cả đi ra con đường của riêng mình. Nhưng khi Yêu Tăng Nam Ba chưa lên cực đỉnh, đánh bại sư phụ của Thanh Chủ, Phật Chủ, Bạch Chủ thì bị sáu đệ tử của mình, người ta gọi là Lục Đạo Đồng Tử hợp sức đánh bị thương, phế tu vi. Bằng vào thực lực của sáu người không thể tru diệt thần hồn Yêu Tăng Nam Ba nên phong ấn ở nơi không biết, định chờ khi nào mình đủ sức mạnh sẽ hoàn toàn hủy diệt thần hồn của Yêu Tăng Nam Ba.

Miêu Nghị nghe xong bật thốt: Lục Đạo Đồng Tử chẳng lẽ là Lục Đạo Thánh Chủ sau này?

Kim Mạn do dự một lúc mới đáp: Đúng là sáu vị thánh chủ, sáu vị Thánh Tôn tu luyện sáu kỳ công là do Yêu Tăng Nam Ba sáng chế ra. Sáu vị thánh chủ khi sư diệt môn ngồi trên Thánh Tôn cũng vì bất đắc dĩ. Yêu Tăng Nam Ba đã diệt tuyệt nhân tính, xem mình là thần thật sự. Ở gần bên Yêu Tăng Nam Ba chịu đựng nỗi sợ hãi kinh khủng đó người ngoài không hiểu được, nên sáu người thừa dịp khó khăn phong ấn y lại. Về sau sáu vị thánh chủ xưng bá trời sao, bị đệ tử của ba vị cao thủ bị giết hợp tác báo thù, tức là Phật Chủ, Thanh Chủ, Bạch Chủ. Thuở bấy giờ không nhiều người biết bí mật này, hiện giờ những người bên phản tặc như Phật Chủ, Thanh Chủ sẽ không kể chuyện này với bên ngoài.

Miêu Nghị thổn thức nghe. Có ai ngờ Lục Đạo Thánh Chủ là sư huynh đệ đồng môn? Thì ra đại thế giới trật tự chỉ vì một cuộc ân oán năm xưa.

Miêu Nghị hỏi: Yêu Tăng Nam Ba bị phong ấn ở đâu?

Kim Mạn: Thánh chủ đời trước không nói cho chúng ta, vì sự việc quan trọng, nhiều người biết lỡ lộ ra tiếng gió thả Yêu Tăng Nam Ba ra thì hậu quả rất đáng sợ. Nến chỉ có sáu vị thánh chủ biết chỗ phong ấn, ta không rõ còn ai khác biết không nhưng chắc chắn thánh chủ không nói với chúng ta.

Miêu Nghị: Tức là nếu Yêu Tăng Nam Ba lại xuất thế thì Phật Chủ, Thanh Chủ cũng không đấu lại? Vậy chẳng phải là Lục Đạo tiêu rồi, Phật Chủ, Thanh Chủ đều toi đời.

Kim Mạn: Cái đó thì chưa chắc, phải xem Yêu Tăng Nam Ba được thả ra khi nào. Lúc xưa tu vi của Yêu Tăng Nam Ba bị sáu vị thánh chủ phế bỏ, dù tu hành công pháp lợi hại đến đâu cũng khó phục hồi lại thực lực đỉnh cao như năm xưa. Từ thân phận Lục Đạo Đồng Tử chuyển sang Lục Thánh Chủ, thực lực của sáu vị thánh chủ ngày càng lớn mạnh, phong ấn Yêu Tăng Nam Ba chỉ càng mạnh hơn chứ không yếu đi. Nên có thể chắc chắn lúc Lục Thánh Chủ chết thì thần hồn của Yêu Tăng Nam Ba còn trong phong ấn, nếu Yêu Tăng Nam Ba thoát khốn sớm thì thực lực bây giờ chắc chắn không nhỏ, nếu thoát khốn muộn, bây giờ có ra mặt cũng không đánh lại Thanh Chủ, Phật Chủ.

Miêu Nghị: Chẳng phải ngươi nói Yêu Tăng Nam Ba có thể đoạt xá trọng sinh sao? Lỡ như Yêu Tăng Nam Ba chiếm cứ thân thể một tu sĩ thực lực cường đại thì càng nhanh phục hồi thực lực ngày xưa sao?

Kim Mạn: Làm gì dễ vậy, công pháp Yêu Tăng Nam Ba tu hành riêng một ngọn cờ, chiếm cứ mà không dùng được cũng như không.

Miêu Nghị: Có khi nào Yêu Tăng Nam Ba tìm truyền nhân khác không?

Kim Mạn: Cũng có thể, nhưng truyền nhân không dễ tìm. Vẫn câu nói cũ, Yêu Tăng Nam Ba tu hành công pháp riêng biệt, không phải cơ thể nào cũng dùng được. Dù là đoạt xá hay tìm truyền nhân đều phải là người có thân thể thích hợp, đây cũng là khuyết điểm lớn nhất khi Yêu Tăng Nam Ba tái xuất. Bây giờ điều ta lo lắng nhất là nếu Yêu Tăng Nam Ba có kinh nghiệm chuyển biến thân thể thì có khi nào tự chế tạo một cái giống vậy không.

Miêu Nghị: Ý ngươi là tìm yêu tu và người kết hợp, lấy con cái của chúng tu luyện hai loại công pháp, rồi luyện công pháp quỷ tu, chờ chế tạo thân thể thích hợp sẽ chiếm cứ hoặc truyền làm đệ tử?

Kim Mạn: Muốn thích hợp công pháp Yêu Tăng Nam Ba tu hành thì chỉ có cách này. Nhưng xác suất yêu tu và người kết hợp sinh con quá thấp, không biết có cơ hội thành công được không.

Miêu Nghị: Ai biết được, giờ chưa biết Yêu Tăng Nam Ba đã thoát khốn chưa.

Miêu Nghị cầm tinh linh truyền tấn bỗng rùng mình, mắt xoe tròn, một ý nghĩ khủng bố nổi lên trong đầu. Yêu tu và người, Huyết Yêu và Bát Giới...

Miêu Nghị luôn nghi ngờ Huyết Yêu và Bát Giới bên nhau nhưng không dám khẳng định trăm phần trăm. Thất Giới Đại Sư đột nhiên nói cái tên Yêu Tăng Nam Ba, kết hợp suy đoán vừa rồi, một hậu quả làm Miêu Nghị rợn tóc gáy khiến hắn không dám nghĩ tiếp.

Suy nghĩ lướt nhanh trong đầu Miêu Nghị, hắn hiểu biết Bát Giới đôi chút, nhiều năm qua hắn trải qua biết bao sóng gió, các truyền thuyết sống chết của hắn đã truyền khắp đại thế giới. Lẽ ra Bát Giới nên nghe được chút tiếng gió rồi, đã nghe tin đồn thì dù không muốn trở về cũng nên truyền tấn hỏi thăm xem Miêu Nghị có khỏe không. Tại sao Bát Giới bặt tin nhiều năm? Miêu Nghị luôn nghi ngờ về điều này, Bát Giới tuyệt tình tuyệt nghĩa vậy sao? Miêu Nghị rất lo có phải Bát Giới xảy ra chuyện, nhưng qua liên lạc tinh linh thì chắc chắn rằng gã chưa chết. Miêu Nghị sớm nghi ngờ phải chăng Bát Giới bị cầm tù?

Khi Thất Giới Đại Sư đến đại thế giới nói chỉ cần đến gần khu vực Bát Giới ở là cảm ứng được ngay, lẽ ra Thất Giới Đại Sư tìm mấy ngàn năm nên đi khắp trời sao rồi, dù Bát Giới giấu ở đâu cũng nên bị cảm ứng ra mới đúng. Thất Giới Đại Sư thật lâu không liên lạc, giờ đột nhiên liên lạc thì nói cái tên Yêu Tăng Nam Ba sau đó mất tích luôn, phải chăng Thất Giới Đại Sư và Bát Giới bị nhốt chung một chỗ khó liên lạc với bên ngoài?

Kim Mạn truyền tấn: Thánh chủ nghe ai nói về Yêu Tăng Nam Ba? Lẽ ra Yêu Tăng Nam Ba đã biến mất nhiều năm, ít người bây giờ biết đến, ai rảnh rỗi đi nhắc lại?

Nghĩ đến hậu quả đáng sợ kia làm lòng Miêu Nghị cồn cào, không tâm tình nói nhiều với nàng, hắn cũng không muốn nói về sư đồ Bát Giới.

Miêu Nghị hỏi: Ngươi đi theo thánh chủ đời trước nhiều năm, có dấu vết gì đoán ra đại khái chỗ phong ấn Yêu Tăng Nam Ba không?

Miêu Nghị không thể bỏ mặc việc Bát Giới được, hắn sốt ruột muốn xác nhận gã có an toàn không.

Kim Mạn lắc đầu nói: Không biết, năm xưa chúng ta thậm chí không biết sáu vị thánh chủ chính là Lục Đạo Đồng Tử. Khi bị Phật Chủ, Thanh Chủ, Bạch Chủ hợp sức tấn công, đại thế đã mất thì sáu vị thánh chủ mới thổ lộ ra ân oán đời trước. Chúng ta không biết gì về phong ấn của Yêu Tăng Nam Ba.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 5.7 /10 từ 3 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như bat nha tam kinh rat sau sac thay thich minh niem thuyet giang moi nhat, tung kinh vo luong tho pham 36 41 co chu su co thich nu giac tanh rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status