Phía cuối chân trời - End of Skyline

Chương 1: Kết thúc hay chỉ là mở đầu?[Bắt đầu lựa chọn chủ nhân hệ thống]- một màn hình trắng đang lơ lửng giữa vũ trụ xuất hiện một dòng chữ bằng cổ ngữ.

Ở một phòng thí nghiệm trong không gian vặn vẹo, vô hình nhưng hữu hình.

Keng

Roẹt roẹt

Tách tách

Bùm.

[Phát hiện xâm nhập, phát hiện phóng xạ, mật độ Virut cao hơn mật độ cho phép, đề nghị sử dụng mặt nạ chống độc]

[Cửa chính đã bị vô hiệu hóa, vật thể xâm nhập đang tràn vào khu vực thí nghiệm, tự động kích hoạt Chế độ phòng vệ]

Grừ…

Két két

Cộp cộp

Ầm ầm…

[Phòng vệ bị hủy, hệ thống tự động chuyển sang chế độ bảo lưu tri thức]

“Chết tiệt, con mẹ nó, thằng khốn nào lùa đám Srete vào vậy, bọn mày sống chó lắm, tao đã không giữ được thì bọn mày đừng hòng vét được thứ gì ở đây. Đéo ngờ, em lại đi theo chúng nó.”

“System command – Vietnamese mode”

“Chuyển hết toàn bộ dữ liệu vào não tôi đồng thời tự hủy không gian.”

[Yêu cầu quyền truy cập tối cao]

Thanh niên thân hình lực lưỡng đưa một tấm thẻ lên mặt bàn và xác nhận quét.

[Đã xác nhận quyền truy cập, vui lòng tiến vào khu vực truyền tải để tiếp nhận thông tin]

[Đã xác nhận đối tượng truyền thông tin, vì khối lượng thông tin rất lớn, hệ thống tiến hành tự động nén, 1%, 2%,…]

“Ơ cái đéo?? tao còn đứng đây cơ mà, vậy thằng nào chui vào?? hay là? Con mẹ nó thằng lữ hành không gian, mày chết với tao.”

- Trong phòng truyền tải-

Một bóng người gầy còm, đôi mắt sâu hoắm, miệng khô cằn, khuôn mặt tái nhợt, hai cánh tay đặt trên một máy vi tính cỡ nhỏ, đôi mắt lờ đờ nhìn lên màn hình điểm phần trăm cùng với một chút hy vọng trong khóe mắt, đôi chân run run đứng không vững đang gượng đứng lên để hoàn thành truyền tải trong một phòng nhỏ vừa đủ cơ thể người.

Một giọng nói vang lên đằng xa:

“Thật không ngờ có ngày này, không ngờ mày vẫn còn sống, có vẻ như con điếm của mày cũng chẳng khá hơn mày là mấy, mày hay lắm. rốt cuộc thì cũng chẳng có vấn đề gì với tao cả, cơ thể mày quá suy nhược rồi, tuy tao không có cách lấy đi bản nguyên gần như vô tận của mày nhưng cơ thể này sẽ không chịu nổi được lượng thông tin ấy đâu. 10000 năm đấy thằng ngu ha ha ha…”

Tiếng cười vang vọng khắp phòng, những khe nứt không gian dần xuất hiện và cuốn không khí ra, những con quái thú thân hình kì dị tràn vào phòng truyền tải nhưng không thể đụng vào cái kén.

“Ban đầu còn lo là sẽ bị đám Srete lấy đi, nên mới phải tự hủy, giờ thì ổn rồi, dù gì thì mày cũng phải đi theo tao …”

Âm thanh của hắn tắt đi thân ảnh vỡ nát do những vết cắt không gian chồng chất.

Trong kén, một tia sáng chiếu thẳng vào mi tâm của thanh niên gầy còm kia, thanh niên kia quỵ xuống, gục ngã, từ từ khép đôi mắt lại và nở một nụ cười thỏa mãn, miệng lẩm bẩm:

“Anh chờ em.”

Tấm bảng trắng bỗng xoay tròn rồi biến mất, để lại một tấm bảng đen cực nhỏ, chỉ bằng một phần tỷ tỷ tấm bảng trắng, bỗng nhiên bẻ đôi. Trên đó xuất hiện một dòng chữ cổ ngữ:

[Đã tìm thấy chủ nhân – Trò chơi bắt đầu]

Hai nửa của tấm bảng biến mất vào hư không.

Trong một không gian đen tối, có một thiếu niên gầy còm, đôi mắt nhắm chặt dần mở ra, trước mặt là một tấm bảng đen, trên đó ghi một dòng chữ:

[Bạn được mời tham gia một trò chơi, Nhấn yes để tham gia]

‘Đã lâu lắm rồi nhỉ, cái quảng cáo đã lấy đi hết tiền ăn sáng của mình, cũng đã 10000 năm rồi nhỉ, thật hoài niệm.’

Hắn vương tay nhân vào chữ yes đang nhấp nháy rồi thu tay lại. Cả người hắn co lại.

Ánh sáng chữ yes dần mờ đi và tan biến vào hư vô.

Hắn tự hỏi tại sao mình vẫn giữ tư thế co quắp trong kén khi chết??

Hắn cố dùng sức, đẩy cái ra, nhưng có thứ gì đó khóa chặt lại. Một tia sáng xuất hiện, đôi mắt của hắn như có một màng bọc không nhìn được, hắn cố quơ quơ cái tay của hắn, ánh sáng dần tăng lên rồi tắt đi, hắn cố đưa đầu hướng tới ánh sáng, gần chạm tới thì hắn cảm thấy như có một bức tường chắn, hắn dùng sức, đẩy về phía ánh sáng.

Khi khe hở vừa mở rộng thì hắn hít vào một hơi, cảm thấy phổi mình như bị nghiền ép dưới đáy đại dương vậy. Nhưng hắn càng hưng phấn càng hít vào, thở ra, phổi hắn càng lúc càng nặng, hắn cố gắng tượng tượng thứ trong phổi hắn là một dòng nước cố gắng lan sang tim để được chuyển đi nơi khác.

Dần dần hắn quen với cảm giác nặng nề, hắn cảm thấy cơ thể mình đang dần mạnh lên, hắn điều chỉnh cách hít nhở nhịp nhàng để tim và phổi hắn hoạt động tối ưu, với kiến thức của nhân loại cả 10000 năm sau sự kiện Đại Đột Biến, hắn dễ dàng điều chỉnh được luồng áp lực mà hắn coi là nước này.

Không biết đã bao lâu, hắn cảm thấy cơ bắp tràn trề năng lượng, dường như đã tới ngưỡng cửa tối đa của cơ thể, hắn mạnh mẽ hít vào một hơi thật sâu, tim hắn đập nhanh hơn một chút, hắn lại hít vào sâu hơn nữa, tim hắn lại được áp lực thêm một lần nữa, hắn thở hắn ra một hơi dài rồi lấy đà hít vào cực sâu như chưa bao giờ được hít, tim hắn đập nhanh gấp đôi. Cùng lúc đó cơ bắp của hắn nở mạnh, xương cốt vang tiếng răng rắc, lục phủ ngũ tạng như sôi trào, cả cái đầu hắn rung lên, trái tim như được lột xác khiến cả cơ thể hắn được cường hóa.

[Tiến hành gắn kết Hệ Thống Tiến Hóa]

[Gắn kết thành công]

[Chúc mừng bạn hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên]

[Nhận 100 Exp thăng lên cấp 1]

[All Stat +1

STR +1

WIS +1

INT +1

VIT +1]

[Nhận một tờ Note, Lĩnh Vực “Tạo Sân Tập”(i), Extra Life +1(i)]

Hắn lầm bầm “Bảng thông tin”

[Tên:???

Tuổi: 0,002

Giới tính: Nam

Hp: 225/??? (Hp regeneration: 1,125/s)

Mp: 120/??? (Mp regeneration: 0,6/s)

Lv 2: 0/200 Exp

STR: 6 (strength: sức mạnh) (i)

AGI: 1 (agility: nhanh nhẹn) (i)

VIT: 5 (vitality: sức sống) (i)

WIS: 6 (wisdom: thông thái) (i)

INT: 6 (intelligence: trí thông minh) (i)

LUK: 5 (luck: may mắn) (i)

Extra Life: 1(Sự sống: khả năng hồi sinh) (i)

Điểm tự do: 10 ] (+)

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như 101 doa sen, thien hieu biet Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status