Phù diêu

Chương 375-2: Trách nhiệm (2)


Lý Quốc Quang đuổi theo tiến vào văn phòng Vương Quốc Hoa. Hắn nghiêm mặt bỏ lại một câu.
- Tôi lên Bắc Kinh tìm chuyên gia.
Vương Quốc Hoa không để ý tới hắn, chỉ lặng lẽ nhìn hắn rời đi, lặng lẽ vuốt cằm.

Diêu Hiểu Hoa đầy khó hiểu tiến vào, lặng lẽ nhìn Vương Quốc Hoa ngồi đó. Hắn nhỏ giọng nói:
- Chủ tịch quận, ngài xem…
Vương Quốc Hoa xua tay thản nhiên nói.
- Mặc hắn đi.
Diêu Hiểu Hoa biết như thế nào nên khẽ thở dài một tiếng.

Dưới chân núi Việt Sơn tỉnh thành không chỉ có khu nghỉ dưỡng Việt Sơn ngoài ra còn có một khu biệt thự sang trọng mới xuất hiện mấy năm gần đây. Trong một căn biệt thự ở giữa rừng cây, Miêu Lập Hằng ngồi cạnh bàn trà quan sát thành phố có vẻ mặt hơi lạ, không thể nói là cao hứng hay là mất hứng.

Đối diện Miêu Lập Hằng là Miêu Vân Đông. Trong hai người thì Miêu Vân Đông tuy có bối phận cao hơn nhưng giờ phút này Miêu Vân Đông đang câm như hến ngồi bên cạnh, hắn nhìn lướt qua Miêu Vân Đông rồi nhìn xuống đô thị bên dưới.

Một thiếu phụ trang điểm nhẹ từ trong biệt thự đi ra, tay cầm một đĩa hoa quả đặt lên bàn sau đó lặng lẽ ngồi bên Miêu Lập Hằng.

- Chú đừng ở tỉnh nữa, mau về đi.
Miêu Lập Hằng nói như không phải nói với Miêu Vân Đông mà như nói với không khí. Miêu Vân Đông ở đối diện run run đứng lên, hai tay bỏ thõng xuống. Hắn nhỏ giọng nói:
- Được, chú về. Bên hóa chất Minh Viễn cháu thấy nên làm thế nào bây giờ?

Miêu Lập Hằng xua tay nói.
- Để sau rồi nói, để cháu nghĩ đã.
Miêu Vân Đông xoay người lên xe Audi chờ ở cửa.

- Anh rể đã phái người đi nộp tiền phạt. Lập Hằng, xin lỗi, nếu không được thì bảo anh rể em cút đi, không thể làm anh bị liên lụy.
Người phụ nữ có chút áy náy nói, Miêu Lập Hằng nghe xong khễ nhếch miệng lộ ra một tia cười lạnh.

- Có gọi được cho Lý Quốc Quang không?
Miêu Lập Hằng hỏi một câu, người phụ nữ do dự một chút mới nói.
- Có gọi được nhưng không nghe máy.

- Dừng sản xuất chỉnh đốn, xử phạt này không quá đáng. Hóa chất Minh Viễn, đóng cửa đi.
Miêu Lập Hằng đứng lên, mặt người phụ nữ thoáng cái tốt hơn đôi chút. Miêu Lập Hằng cười cười nhìn cô ả.
- Chị gái em đúng là mù mắt tìm thằng đàn ông như vậy.
Người phụ nữ lộ vẻ hoảng sợ không dám đáp lời.

Miêu Lập Hằng lắc lắc người nhìn xung quanh, khuôn mặt đang bình tĩnh cũng bắt đầu vặn vẹo. Hắn khom người đạp bàn trà trước mặt. Rầm một tiếng, ấm chén rơi xuống đất vỡ vụn.

- Vào trong, đừng có ở trước mặt ông, ông không đánh phụ nữ.

Một chiếc xe Mercedes-Benz xe chậm rãi dừng trong sân. Một người đàn ông khoảng 30 tuổi xuống xe. Thấy Miêu Lập Hằng đập vỡ hết thứ có thể đập trong sân, hắn không khuyên. Chờ Miêu Lập Hằng thở hổn hển dừng lại, đặt mông ngồi xuống bãi cỏ, đối phương mới từ tốn nói.
- Vừa nãy thấy xe của Miêu Vân Đông xuống núi. Tên này quá ngưu, không ngờ đi xe Audi, lãnh đạo tỉnh mới được đãi ngộ như vậy.

Vừa nói người đàn ông có chút tham lam lén nhìn người phụ nữ đang cố giữ bình tĩnh sau lưng Miêu Lập Hằng rồi rất nhanh thu mắt về. Miêu Lập Hằng lấy thuốc ra châm hút hết mới đứng lên nói:
- Được rồi, đừng nói tới hắn. Cậu giải thích xem chuyện cầu Giang Đông là thế nào?

- Xảy ra chuyện gì vậy?
Khuôn mặt dễ nhìn của đối phương hơi run lên, răng cắn chặt vào môi lộ rõ dấu vét.

- Tôi đã nói bao lần hả, chỉ cần ông lão còn đương chức thì tiền không sợ không kiếm được. Cầu vàng, đường bạc, mấy năm qua cậu chỉ cần chịu khó làm việc thì kiếm mấy chục triệu có gì là khó, tại sao cứ thấy không thỏa mãn. Ông cậu của tôi, cậu có thể giải thích cho tôi không?

Người đàn ông có chút xấu hổ cười khan một tiếng nhỏ giọng nói.
- Cháu đừng nghe lời đồn, cậu sao có thể hại anh rể.

- Được rồi, cậu cút đi cho tôi.
Vương Quốc Hoa xua tay như đuổi ruồi. Hắn quay đầu lại thấy người phụ nữ vẫn đứng phía sau mình một bước, hắn nở nụ cười:
- Xin lỗi, vừa nãy tâm trạng của anh không được tốt.

- Em hiểu.
Người phụ nữ gật đầu cười nói.

Hai người cứ thế đứng một lúc, người phụ nữ do dự một chút vẫn nói:
- Hóa chất Minh Viễn thật sự phải đóng cửa sao? Một năm được hơn trăm triệu vào tài khoản đó.
Miêu Lập Hằng không nói mà đưa tay ôm vai người phụ nữ, hắn cố gượng cười.
- Xem sao đã, đúng là làm người ta đau đầu.

….

- Ồ, trà này rất ngon.
Hứa Nam Hạ bỏ chén trà khen một câu. Du Vân Vân đang dựa lưng vào ghế không nhịn được nhìn tới nói.
- Chuyện của Phỉ Phỉ anh thấy thế nào? Con bé đó đã nói rõ với em.

- Hả.
Hứa Nam Hạ đưa tay tháo kính mắt, ngón tay day day mũi, một lúc lâu ông mới nói:
- Đau đầu, con bé này tính vốn là như vậy.

- Ai, anh có thể nói một câu hẳn hoi không?
Du Vân Vân đợi một lúc thấy Hứa Nam Hạ không chịu tỏ thái độ liền nhấc chân định đá Hứa Nam Hạ ở bên. Hứa Nam Hạ sớm có đề phòng nên vội vàng đứng lên vội vàng tiến vào thư phòng. Du Vân Vân dở khóc dở cười lắc đầu gập sách lại đứng lại.

….

Ba ngày sau, động tác của ủy ban quận rất nhanh, do Mã Ngọc Cao phụ trách một tổ công tác lâm thời nhanh chóng trình bản báo cáo công việc lên bàn làm việc của Vương Quốc Hoa. Căn cứ kết quả điều tra của phòng bảo vệ môi trường, bệnh của thôn dân xung quanh có liên hệ tới ô nhiễm nguồn nước. Bên bệnh viện truyền tới tin tức tốt là không phát hiện người bị bệnh mới.

Lần này phòng Tài chính cũng rất phối hợp, một triệu được phê ngay, hơn nữa thêm tiền phạt của hóa chất Minh Viễn, bọn họ thành lập một quỹ chuyên dụng.

Làm người ta bất ngờ chính là hôm sau khi Miêu Vân Đông về nhưng không dám nói một câu nào, thậm chí không tổ chức hội nghị ban bí thư. Vương Quốc Hoa sang báo cáo, Miêu Vân Đông vẫn duy trì ý kiến lúc trước, quận ủy ủy quyền ủy ban xử lý.

Vương Quốc Hoa xem xong báo cáo mới hỏi.
- Đại biểu của ba thôn sao không nhắc đến chuyện đại biểu dân tuyển?

Mã Ngọc Cao do dự một lúc mới nhỏ giọng nói.
- Chủ tịch quận, vấn đề này dưới xã đã có câu trả lời.
Vương Quốc Hoa bỏ báo cáo rất nghiêm túc nhìn Mã Ngọc Cao.
- Anh nói tiếp.

- Ý của xã là đại biểu Đại hội đại biểu nhân dân, ủy viên Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân đều là đứng ra nói chuyện vì lợi ích của dân chúng, nếu như lập tổ chức dân gian thì có phải là xung đột với chính sách của Đảng không?
Mã Ngọc Cao nói xong, Vương Quốc Hoa không khỏi lắc đầu cười khổ một tiếng.

- Tôi biết rồi, anh ra ngoài đi.
Đuổi Mã Ngọc Cao ra, Vương Quốc Hoa ngồi im tại chỗ không động đậy. Đến khi Ngô Minh Chỉ mang tài liệu vào bỏ xuống, Vương Quốc Hoa đột nhiên hỏi hắn.
- Anh cảm thấy Đại hội đại biểu nhân dân và Hội nghị hiệp thương chính trị nhân dân có phát huy tác dụng vốn có không?

Ngô Minh Chỉ có chút giật mình, hắn không quá tự tin nói.
- Hai cơ quan này có lẽ cũng có chút tác dụng.

Lâm Tĩnh từ Bắc Kinh về lập tức tổ chức hội nghị thường vụ thị ủy, cô rất nặng nề phê bình chánh văn phòng quận ủy Hồng Sam - Trịnh Quốc vì thù oán cá nhân mà phá hỏng việc chung. Sau khi phê bình xong, Lâm Tĩnh cho rằng Trịnh Quốc không thích hợp tiếp tục làm chánh văn phòng quận ủy Hồng Sam, điều đến văn phòng địa phương thị xã làm phó chủ nhiệm.

Phải nói đây là cách làm khá phù hợp, trong hội nghị thường ủy gần như không có tiếng phản đối. Sau đó Lâm Tĩnh đề cử phó chánh văn phòng quận ủy Hồng Sam Lưu Minh Lễ làm chánh văn phòng quận ủy cũng được thuận lợi thông qua.

Buổi chiều cùng ngày trưởng ban Tổ chức cán bộ Ứng Sơn chạy xuống quận Hồng Sam tuyên bố bổ nhiệm. Lưu Minh Lễ vốn là người không có quyền có thế ở quận ủy Hồng Sam, là người bị đẩy ra rìa nhưng lần này tiến lên là nhờ vào Thạch Vân Thanh đề cử.

Ứng Sơn - trưởng ban Tổ chức cán bộ thị ủy không ở lâu, họp xong lập tức về thị xã.

Bổ nhiệm này mang lại chấn động không nhỏ đối với quận Hồng Sam, đừng nhìn chỉ là bổ nhiệm một thường vụ quận ủy nhưng nó làm Thạch Vân Thanh thoáng cái tạo dựng được danh tiếng ở quận ủy. Chuyện này là do ai âm thầm bài bố thì các đồng chí lãnh đạo quận có ngu cũng đoán ra được. bí thư thị ủy Lâm Tĩnh làm như vậy chính là tín hiệu muốn giúp đỡ phó bí thư Đảng đàn Thạch Vân Thanh.

Chiêu này của Lâm Tĩnh nhìn như giúp đỡ thế lực khác trong quận ủy, hình thành cục diện tam quốc Miêu Vương Thạch trong quận ủy. Thực ra Lâm Tĩnh không nghĩ đến việc khác đó là sự đoàn kết bên chính quyền quận Hồng Sam đã khác trước, Vương Quốc Hoa thông qua biểu diễn thực lực đã ổn định được bộ máy ủy ban.

Biến hoá của bộ máy ủy ban quận nhìn từ ngoài thì thấy Vương Quốc Hoa trước đó tạo được uy tín là do ỷ vào bí thư thị ủy Lâm Tĩnh. Lần này Thạch Vân Thanh ỷ vào Lâm Tĩnh mà chiếm được một vị trí thường vụ quận ủy. Thạch Vân Thanh trước không có dã tâm, không có can đảm, bây giờ đột nhiên phát hiện mình có thể ỷ vào bí thư thị ủy nên tâm lý đã hoàn toàn khác trước.

Vương Quốc Hoa có thể ỷ vào uy thế của Lâm Tĩnh để đánh cho Miêu Vân Đông một trận, Thạch Vân Thanh nghĩ mình sao không thể? Vương Quốc Hoa chẳng qua chỉ được chức trưởng công an quận, mình nắm được chức chánh văn phòng quận ủy. so sánh, Thạch Vân Thanh cảm thấy mình có đủ tiền vốn, tự lập một phương không phải là không thể.

Rất nhiều chuyện không phải dựa vào kéo là có thể kéo được. Ví dụ như nói việc điều chỉnh nhân sự nửa năm tới mãi không có quyết định. Hội nghị ban bí thư ngày mai chính là thảo luận vấn đề này. Vì thế hôm nay vừa đi làm xx đã không ngừng gọi người vào nói chuyện sao?

Lý Quốc Quang xuất hiện trước cửa văn phòng Vương Quốc Hoa, Vương Quốc Hoa đang nói chuyện với Mã Ngọc Cao, thư ký Ngô Minh Chỉ dám cản bất cứ ai nhưng Lý Quốc Quang thì không dám. Tên này dám ở trong văn phòng vung tay đánh chủ tịch Vương. Mặc dù không dám cản nhưng Ngô Minh Chỉ vẫn rất tận tụy với công việc.

- Bí thư Lý, chủ tịch quận đang nói chuyện với chánh văn phòng Mã.
Ánh mắt đầy địch ý của Ngô Minh Chỉ, Lý Quốc Quang dù ngu cũng có thể cảm nhận ra được. Chẳng qua Lý Quốc Quang không để ý. Lúc hắn ở Bắc Kinh đã đắc tội không ít người, không ít lần bị người nhìn như vậy thì sao ngại một tên thư ký.

Ngô Minh Chỉ ngạc nhiên chính là trước đây Lý Quốc Quang đều tự lao vào trong nhưng hôm nay lại rất khách khí nói một câu:
- Được, vậy tôi chờ một chút.
Vừa nói Lý Quốc Quang ngồi xuống, kế hoạch bạo gan của Ngô Minh Chỉ đã thất bại
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là các bạn trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang uber for start up chẳng hạn như cach dat mat khau cho folder bang phan mem anvide seal folder, ten zalo hay chắc chắn những thủ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.