Phượng nghịch thiên hạ

Chương 1157: Ngoại truyện 1 - Vạn Thú Vô Cương 2

Lúc này chiến sự giữa nước Nam Dực và nước Bắc Diệu rất kịch liệt, tuy nhiên đội quân của nước Nam Dực thắng lớn, Hoàng thương hạ lệnh cả nước ăn mừng thắng lợi. Trưởng Công chúa Huệ Văn cũng đúng thời điểm này sinh hạ một tiểu quận chúa.

Tống Mịch yêu Trưởng Công chúa Huệ Văn, nhưng vì không được đáp lại mà phẫn hận. Y dùng mưu lừa Tử Khi Phong đi qua kết giới, từ nước Tống đưa tới phủ Tiêu Dao Vương. Tử Khi Phong tưởng bản thân đi lạc nên cảm kích Tống Mịch.

Sau đó Tống Mịch đưa Tử Khi Phong về nước Tống. Dùng thân phận Tiêu Dao Vương bầu bạn với nàng.

Ngày thành hôn, Tử Khi Phong được cha giao cho vòng tay Mặc Ngọc, chứng tỏ thân phận người thừa kế Thuật Chiêu hồn từ Cây Kết Ngạnh. Mặc Ngọc hóa thành khí đen dung hợp vào cổ tay nàng.

Trong ngày hôn lễ giữa Lưu Dịch và Tử Khi Phong, Tống Mịch đã thừa dịp cưỡng hiếp Tử Khi Phong. Lợi dụng huyết thống của nàng để tạo ra vũ khí đánh bại Hiên Viên Vấn Thiên.

Tử Khi Phong mang thai, sinh ra một bé trai. Cả Tử Khi Phong và Lưu Dịch đều tưởng đứa bé này là con của mình nên đặt tên là Lưu Triệt (tức Mặc Liên sau này).

Nhưng ánh mắt của Lưu Triệt từ lúc sinh ra đều nhắm chặt, chưa từng mở, chỉ cần một lần mở ra, toàn bộ con mắt đều là màu đen, không có màu trắng, ai nhìn vào đôi mắt ấy đều chết.

Tống Mịch nói là do Tử Khi Phong mang thai bị người đầu độc, Tống Mịch chỉ có thể ép chất độc xuống mà cứu hai mẹ con, dẫn đến độc tố tích tụ trong mắt Lưu Triệt.

Nhưng nguyên nhân thực sự không ai biết trừ Tống Mịch là do Lưu Triệt kế thừa Thuật Chiêu Hồn, sức mạnh từ ác ngưng tụ trong mắt, ai nhìn vào đều bị hút mất hồn phách.

Đúng lúc này Tống Mịch nghe tin Hiên Viên Vấn Thiên chết, hắn tức giận vì chưa kịp đọ sức và không tự tay giết được kẻ thù. Hắn rời khỏi nước Tống, trở lại nước Nam Dực.

Tại nước Tống, trong một lần chơi đùa, Lưu Dịch nhìn vào mắt Lưu Triệt nên bị trúng độc, ngự y hết cách. Yêu cầu lấy máu của Lưu Triệt làm thuốc dẫn cho Lưu Dịch, Tử Khi Phong không đồng ý. Từ lâu thái hậu nghi ngờ Lưu Triệt không phải là con trai của Lưu Dịch nên ép Tử Khi Phong phải thực hiện.

Hết cách, Tử Khi Phong đành viết thư cầu cứu Tống Mịch, đồng thời yêu cầu nhỏ máu nghiệm thân. Trước văn võ quần thần, máu của Lưu Dịch và Lưu Triệt không hề dung hợp.

Tống Mịch trở lại Tống quốc, phơi bày toàn bộ sự thật trước mặt Tử Khi Phong, đồng thời dùng vô cực thiên khóa phong ấn một phần sức mạnh của Lưu Triệt, nhờ đó ánh mắt Lưu Triệt trở nên trong sáng, trắng đen rõ ràng như người bình thường, có điều vẫn là ánh mắt mù.

Tử Khi Phong phẫn hận, trước đó nàng đã nhìn vào mắt của Lưu Triệt nên lúc này cũng hấp hối, trước khi chết, nàng dùng khí đen từ Mặc Ngọc trên cổ tay nguyền rủa Tống Mịch và Lưu Triệt.

Nội dung lời nguyền là: đời đời kiếp kiếp sống không yên, yêu ai thì người đó sẽ chết. Và cuối cùng bản thân hắn sẽ chết không tử tế trong tay người thân.

Tống Mịch ôm Lưu Triệt định tránh đi, song không kịp, bị ánh sáng nguyền rủa đánh trúng, khóe mắt Lưu Triệt bị trúng nguyền rủa tạo thành đóa hoa Kết Ngạnh, mà Tống Mịch bị trúng nguyền rủa vào ngực.

(vì nguyền rủa này mà mới có hồi kết Mặc Liên giết Tống Mịch đó chư vị)

Lưu Dịch chết, nước Tống dần dần bị 2 nước Nam Dực và nước Bắc Diệu diệt vong trong chiến tranh.

Sau đại chiến, hai nước thiết lập hòa bình, trao đổi con tin. Nước Nam Dực đưa tam hoàng tử sang nước Bắc Diệu. Ngược lại Nước Bắc Diệu đưa Cửu hoàng tử Phong Liên Dực mới 6 tuổi sang làm con tin. Thành Tu La bắt đầu tái hiện nhân gian.

Bắc Nguyệt quận chúa 5 tuổi, vui vẻ ngây thơ.

Lưu Triệt 5 tuổi, trở thành Mặc Liên tôn thượng của Điện Quang Diệu.

****

Tiêu Cẩn và Yểm.

Tiêu Cẩn sống ở Tư U Cảnh, là bạn thân của Cây Kết Ngạnh.

Cây Kết Ngạnh là học trò của Đại tế ti Tư U Cảnh, nàng có huyết thống luyện dược.

Cây Kết Ngạnh tình cờ nhặt được một lớp vảy của Yểm (Yểm là con rồng mà).

mang tới cho Tiêu Cẩn. Tiêu Cẩn tình cờ triệu hồi được Yểm, sau đó nổi lên khát vọng muốn ký khế ước với Yểm.

Song Yểm là thần thú có thể sống hàng ngàn năm, mà Tiêu Cẩn cùng lắm chỉ sống được vài trăm năm, cho nên Yểm không đồng ý. Tiêu Cẩn không cam lòng, nổi lên khát vọng muốn sống vĩnh hằng.

Đại Tế Ti dẫn Tiêu Cẩn cùng 5 vị Vương gia của Tư U Cảnh: Lôi Nộ, Hỏa Tịch, Thổ Nguyễn, Phong Vô Hành, Diệp Băng đi rèn luyện trong rừng rậm Phù Quang. Bọn họ tới vây bắt thần thú Bích Tình Hồng Hoa Xà Vương bảo vệ Cây Bất Tử.

Sau một hồi chiến, Tiêu Cẩn nhận ra mục đích của Đại tế ti, hắn muốn bọn họ làm mồi dụ con rắn ra khỏi gốc cây bất tử, còn bản thân hắn thừa dịp lấy rễ cây mà sống trường sinh bất tử. Mà người giật dây Đại Tế ti không ai khác chính là Dạ Vương.

Tiêu Cẩn quyết định hạ sát Đại Tế Ti, trong lúc chiến đấu được Cây Kết Ngạnh xuất hiện hỗ trợ. Cả hai thành công giết Đại tế ti, lại đoạt được cả phương thức chế tạo Thất Phá Đan do hắn nghiên cứu.

Bích Tình Hồng Hoa Xà Vương quay trở lại truy sát Tiêu Cẩn, trong lúc trốn chạy nàng nhìn thấy Yểm ở xa xa, nàng liền cầu hắn cứu, trong lúc cầu cứu đã dõng dạc tuyên bố làm bạn với hắn cả đời, chết cũng không bỏ.

Câu nói của nàng đả động Yểm, hắn chưa cần ra mặt đã khiến Bích Tình Hồng Hoa Xà Vương cúi đầu.

Trở lại Tư U Cảnh, Cây Kết Ngạnh lén nhìn Mệnh bàn biết Tiêu Cẩn sẽ bị giết liền khuyên nàng trốn chạy.

Nhưng Tiêu Cẩn đánh cược với Yểm là Tiêu Lan sẽ không xuống tay với nàng. Nếu hắn thực sự xuống tay thì Yểm phải nói cho Cây Kết Ngạnh biết Thánh linh ở đâu, còn Tiêu Lan không xuống tay thì Yểm phải mang nàng đi lấy rễ cây bất tử.

Nhưng kết quả Tiêu Lan hạ độc Tiêu Cẩn, Yểm buộc phải mang Tiêu Cẩn rời khỏi Tư U Cảnh, ép độc ra khỏi thân thể cho nàng, song để lại dấu tích độc là một vết bớt từ trán tới vành tai. Tiêu Cẩn hận Tư U Cảnh và Tiêu Lan từ đây.

Sau khi Đại tế ti chết, Cây Kết Ngạnh dễ dàng ra vào tàng thư khố trong Tư U Cảnh, biết được rất nhiều cấm thuật, trong đó có cả Thuật Chiêu hồn. Sau đó nàng trở thành Đại Tế Ti tiếp xúc với vô số hồn phách cường đại, tiếp tục kế hoạch với Tiêu Cẩn.

Tiêu Cẩn được Yểm đưa tới nước Đông Ly, nàng đổi họ, lấy tên là Hiên Viên Cẩn, gặp Ngụy Tử Diêu thì nảy sinh tình cảm. Ngụy Tử Diêu lên kinh dự thi, từ biệt và hẹn ước sẽ gặp lại Hiên Viên Cẩn.

Hiên Viên Cẩn gặp Tu La Vương Lâu Càng, cả hai vừa gặp liền đánh nhau. Nhưng nhờ Cây Kết Ngạnh xuất hiện, nàng vốn quen biết với Lâu Càng nên ngăn được cuộc chiến. Cây Kết Ngạnh đề nghị Hiên Viên Cẩn hợp tác với Lâu Càng nhưng nàng từ chối, sau đó hai người cùng rời đi.

Ngụy Tử Diêu đỗ khoa bảng, Hiên Viên Cẩn muốn tới chúc mừng, nhưng Ngụy Tử Diêu lại có hôn sự với Ngụy Tuyết cho nên Hiên Viên Cẩn bị ngăn trở không cho gặp, nàng gửi lại quà mừng rời đi. Biết tin, Ngụy Tử Diêu đuổi theo nàng, tình cảm cứ thể nảy nở.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.2 /10 từ 9 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như giao an sang thu tac gia huu thinh chi tiet nhat, wp content/uploads/2019/07/Đề Số 1.pd sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status