Quân sư vương phi

Quyển 3 - Chương 82: Ván CờTrước một tòa phủ đệ ẩn mật, một chiếc xe tuấn mã cùng năm con ngựa dừng lại, đương kim minh chủ võ lâm Đoạn Chính Phi cầm đầu, hắn giờ phút này lại bồi hồi ở trước cửa, thân muốn gõ cửa lại đột nhiên thả xuống có vẻ do dự.

“Minh chủ, vẫn là tại hạ đến đi.” Môn chủ Thần kiếm môn đợi hồi lâu cũng không thấy minh chủ hành động, có vẻ có điểm không kiên nhẫn nói. Trong lòng một trận phỉ báng: còn võ lâm minh chủ cái gì? Làm việc lề mề như vậy.

“từ đã…. Các vị chưởng môn mặc dù đều là hảo ý nhưng Thánh Quân là người ra sao? Hắn vị tất nhờ ta tương trợ, tùy tiện đến như thế sợ là….” Đoạn Chính Phi tay gõ cửa nghĩ nghĩ nói, hắn vẫn là cảm tháy tùy tiện đến quấy rầy Thánh Quân quá mức đường đột, tuy rằng bọn họ là muốn đến tương trợ, nhưng lấy tính cách đạm mạc thần bí của Thánh Quân, nghĩ đến ngay cả gặp mặt cũng khó, huống chi hắn trong lòng luôn cảm thấy bất an, nhưng cũng không nói rõ nguyên nhân.

“Minh chủ, Thánh Quân có lẽ thật sự không cần ta tương trợ nhưng Thánh Quân cứu thiên hạ võ lâm, chúng ta thân là bát đại chưởng môn có thể nào khi Thánh Quân gặp nạn, lợi dụng Thánh Quân không cần ta tương trợ mà chẳng quan tâm đâu? Này không phải là để người trong thiên hạ chê cười sao?” chưởng môn phái không quyền một bộ lão trầm cẩn thận vỗ về chòm râu nói.

“Không chưởng môn nói đúng, minh chủ thỉnh không cần tái do dự.” Môn chủ Thiên Nhật môn thanh âm trầm thấp nói, khuôn mặt cương nghị không chút thay đổi.

“Minh chủ, theo tại hạ biết vừa không lâu lại có một đám có ý đồ đoạt bảo tiến đến đánh lén Thánh Quân, hơn nữa đã có càng ngày càng nhiều giang hồ nhân sĩ hướng nơi này mà đến, Thánh Quanan tái lợi hại cũng là hai đấm nan địch bốn tay!” Bách Hiểu Sinh cũng khuyên nhủ, một đôi mắt lóe tinh quang.

“Được rồi!” Đoạn Chính Phi nhìn tứ đại chưởng môn một chút cuối cùng vẫn là thỏa hiệp, mọi người đều nói như vậy hắn cũng chỉ đành đồng ý, dù sao mọi người đều vì muốn tốt cho Thánh Quân.

Thần kiếm môn môn chủ lập tức tiến lên gõ cửa, chích gõ vài cái đại môn liền mở, Thánh Tranh, Thánh Thanh cùng vẻ mặt ý cười xuất hiện trước mặt mọi người.

“Nga, không biết Đoạn minh chủ cùng các vị chưởng môn có gì phải làm sao?” Thánh Tranh tà cười tựa vào một bên cột đùa bỡn tóc chính mình, cười nói.

“Chớ không phải cũng là cùng những người khác giống nhau?” Thánh Thanh mắt lẽ khinh thường liếc bọn họ một cái, cười đến vẻ mặt gian trá nói.

“Tranh các chủ, Thanh các chủ thỉnh không cần hiểu lầm, tại hạ cùng các vị chưởng môn chính là đứng về phía Thánh Quân, giúp Thánh Quân.” Đoạn chính Phi tiến lên nói với Thánh Tranh, Thánh Thanh.

“Hảo ý các vị Thánh Tiên Môn tâm lĩnh, các ngươi vẫn là mời trở về đi.” Thánh Tranh đùa cợt cười cười huy vung ống tay áo khinh miệt nói, xoay người muốn đi, hừ, hắn mới không tin cái gọi là môn chủ có tâm tốt như vậy, rõ ràng chính là chồn chúc tết gà, tâm bất chính.

“Từ đã, Tranh các chủ tại hạ biết Thánh Tiên Môn không sợ giang hồ đạo chích nhưng như thế lại quấy nhiễu thanh tịnh của Thánh Quân, bát đại chưởng môn ở trong chốn giang hồ coi như có điểm mặt mũi, hơn nữa Đoạn minh chủ thủ là võ lâm minh chủ đức cao vọng trọng, có lẽ có thể giúp Thánh Quân một tay, còn Thánh Quân có thể thanh tĩnh.” Bách Hiểu Sinh vội vàng gọi Thánh Tranh lại nói năng hùng hồn đầy lý lẽ, nói được thật đúng là không chê vài đâu, thiên y vô phùng.

“Bách môn chủ nói thật hữu lý, các vị môn chủ hữu tình.” Thánh Tranh, Thánh Thanh vừa định pháp chỉ đem những người này bắn ra ngoài phía sau lại truyền đến tiếng Thánh Lục, vừa nói hoàn cũng không thèm nhìn người tới xoay người bước đi, thực không hiểu tại sao môn chủ lại để ý những người này?

“Làm phiền.” Đoạn Chính Phi lại vái chào nói, minh chủ này tu dưỡng thật là tốt.

“Hừ.” Người nào đó tu dưỡng sẽ không thật quá tốt, Thánh Tranh, Thánh Thanh hừ lạnh một tiếng, phất tay áo xoay người tự cố tự tùy Thánh Lục đi vào.

Các chưởng môn tựa hồ đã sớm thấy nhưng không thể trách, trên mặt đều là vẻ mặt vui mừng, cũng không để ý đám người Thánh Tranh vô lễ, theo đuôi mà vào.

“Vũ cô nương, chúng ta cũng vào thôi.” Bách Hiểu Sinh xoay người đối người trong xe ngựa ôn nhu nói.

“Ân.” Sau một lúc lâu, trong xe truyền ra thanh âm nhu nhược không xương, Bách Hiểu Sinh nghe được toàn thân tê dại, ngay cả chân đều nhuyễn.

Bách Hiểu Sinh nuốt nuốt nước miếng thân thủ xốc lên màn xe ngựa, theo trong xe liền đi ra một vị mỹ nữ doanh anh nhược nhược, sóng mắt lưu chuyển, thoạt nhìn thật sự là cảm thấy thương tiếc, rất muốn đi lên bảo hộ nàng, nhất là nàng còn một bộ dáng bệnh yếu, ngay cả đi đường đều phải tơaj vào trên người Bách Hiểu Sinh, từ Bách Hiểu Sinh giúp đỡ nàng, bằng không tùy thời đều có thể đổ không dậy nổi.

Bên trong trúc viện, bạch y cùng thanh y chính là yên tĩnh đánh cờ, tâm thần của bọn họ phần lớn đều tập trung trên bàn cờ, chỉ cần đi sai một nước liền thua, nhất là hai người bọn họ đều là kỳ phùng địch thủ càng phải cẩn thận, cẩn trọng.

“Hảo kì, Thánh Quân một chiêu này thực kỳ diệu.” Cờ của Thánh Quân vừa hạ xuống, Cẩn Hiên lập tức vỗ tay khên, đôi mắt thâm thúy tràn đầy tán thưởng nhìn bàn cờ, chiêu này gậy ông đập lưng ông thật sự là khéo, lập tức không chỉ hủy bài bố của hắn còn ăn một phiến quân lớn, nhưng không thể tuyệt chỗ phùng sinh, Cẩn Hiên chậm rãi gợi lên chút tươi cười nhấc lên một con cờ nhẹ nhàng đặt xuống, lập tức liền xoay bại cục, cười nói: “Tất cả mọi thứ hai tay đều phải chuẩn bị sẵn sàng, đây mới chân chính là sát chiêu.”

Thánh Quân nhìn ván cờ liếc mắt một cái, vốn tất thắng nhưng hiện tại lại thất bại, lại vẫn như cũ trấn định tự nhiên, cầm lên một quân cờ vẫn chưa hạ xuống, đôi mắt sâu không lường được mang theo tự tin, lóe ý cười nhìn Cẩn Hiên vân đạm phong khinh nói: “Nhân sinh như ván cờ, quá mức để ý ngược lại hội hãm thân trong cục mà thất bại thảm hại.” Nói xong nặng nề mà hạ xuống, một con cờ này như cuồng phòng khiến lá rụng hết, đem cờ đen của Cẩn Hiên hoàn toàn quét hết, một còn cũng không còn.

“Này….” Cẩn Hiên có điểm nghẹn họng nhìn trân trối bàn cờ đã không hề có con đen, hình như có điểm không thể tin được, hắn rõ ràng đã xoay bại cục vì sao đột nhiên trong lúc đó hội bị toàn quân bị diệt.

“Một nước đi sai, vương gia sai liền không nên hạ sát chiêu, ngược lại bại lỗ thực lực ngươi che dấu, làm cho tại hạ có thể tiêu diệt.” Thánh Quân thản nhiên giải thích nói, thân thủ thu hồi cờ trắng trên bàn, chuẩn bị bắt đầu ván mới, mưu lược Cẩn Hiên cũng không thua nàng, nhưng hắn đối với thế cờ trắng của hắn quá mức tự tin đến nỗi thân trọng, ngược lại làm cho tự thân hãm trong cục mà thất bại thảm hại.

“Ha ha…. Thánh Quân giáo huấn bổn vương nhận thua.” Cẩn Hiên nháy mắt liền hiểu được, hắn thua ở nơi đó, sang sảng cười lớn nói, đôi mắt thâm thúy lộ ra ánh nhìn nóng cháy Thánh Quân như thấu rõ tiên cơ.

“Muốn hay không lại chơi một ván?” Thánh Quân quay đầu tránh đi đôi mắt nóng rực của Cẩn Hiên, tâm lại kinh hoàng lên, Cẩn Hiên có phải hay không nhìn ra cái gì? Vì sao hắn đã nhiều ngày luôn dùng loại ánh mắt này nhìn nàng?

“Môn chủ, vì cái gì muốn những người đó tiến vào?” Cẩn Hiên vừa định mở miệng nói chuyện, liền truyền đến thanh âm to vù vù của Thánh Thanh.

Thánh Quân ngẩng đầu nhìn Thánh Tranh, Thánh Thanh, Thánh Lục, Thánh Tử tức giận trước mắt ngược lại nở nụ cười nói: “Người ta là có ý tốt đến tương trợ, bổn tọa lại há có thể cự tuyệt người ngàn dặm xa xôi đâu?” kỳ thật nàng cảm tạ bọn Thánh Thanh đột nhiên đi vào, đánh vỡ không khí quỷ dị của nàng cùng Cẩn Hiên lúc đó.

“Cái gì hảo tâm, ta xem bọn họ căn bản chính là không có hảo ý.” Thánh Tử bĩu môi bất mãn than thở nói, này cái gọi là võ lâm chính phái, nói một đằng làm một nẻo, mặt ngoài như là chính nhân quân tử bình thường sau lưng lại làm nhiều chuyện so với đạo chích còn không bằng, còn muốn lưu lại, môn chủ như thế nào không rõ sắc mặt những người này đâu?

“Lục, Đoạn Chính Phi, Thần kiếm môn, không quyền phái, thiên nhật môn, bách hiểu môn các chưởng môn đều an bài tốt sao?” Thánh Quân làm bộ như không có nghe thấy lời nói Thánh Tử, bên cúi đầu nghịch ván cờ mới bên đạm mạc hỏi, giống như sở hữu chuyện đều không liên quan tới nàng.

“Ân, bất quá hơn một bữ tử có vể bệnh, là Bách Hiểu Sinh mang đến, kêu nàng cái gì Vũ cô nương, thuộc hạ đã an bài ở cách vách Bách Hiểu Sinh.” Thánh Lục không quá cao hứng đáp, tựa hồ không nghĩ đang nói chuyện, nhưng cuối cùng vẫn là nhịn không được mở miệng nói: “Môn….”

Nói còn chưa bắt đầu Cẩn Hiên tay lấy quân cờ dừng lại, nhíu nhíu mày lẩm bẩm nói: “Nử tử? Vũ cô nương?” trong lòng không khỏi dâng lên một trận cảm xúc không hiểu, lại chính là chợt lóe mà qua, cũng không có bắt kịp nhưng trực giác hắn, nàng không đơn giản.

Thánh Quân cũng dừng ván cờ một chút, đôi mắt bình thản vô ba nhíu lại, lộ ra hơi thở nguy hiểm đãi ngẩng đầu lên, lại bộ dáng vân đạm phong khinh giống như đối một nữ tử không để ý.

“Hì hì…. Là một đại mỹ nử nga, mặc dù thấy không rõ mặt nhưng xem dáng người kia, bộ dáng nhu nhược thật sự làm cho người ta nhìn không được mà muốn bảo hộ nàng, ngươi xem cũng ngứa tâm.” Thánh Tranh ánh mắt hoa đào chợt lóe, một bộ dáng mê đắm nói.

“Sắc quỷ! Ta xem, cái gì Vũ cô nương kia cũng không phải thứ gì tốt, vừa nhìn đến nàng đã nghĩ tới Thành Vũ Doanh, đều là một mặt hàng, mất hết mặt mũi nữ nhân.” Thánh Thanh tà nghễ liếc Thánh Tranh nói, nghe được Thánh Tranh nói như vậy vốn là khó chịu lại nổi lên lửa giận.

“Thành Vũ Doanh!” Vừa nghe đến tên này, Cẩn Hiên mặt không chút thay đổi tràn ngập sát khí, vẻ mặt hận thấu xương, đám người Thánh Tranh nhìn xem một trận kinh hãi, ‘Lãnh Diện Chiến Thần’ quả nhiên danh bất hư truyền, thực khủng bố.

“Tử, nếu Vũ cô nương thân mình yếu như thế còn có ngươi cùng Hoàng Anh cùng đi chiếu cố nàng đi.” Thánh Quân thản nhiên nhìn Thánh Tử còn sinh khí nói, đôi mắt sâu không lường được lóe lên nguy hiểm, nàng mặc dù lạnh lùng lạnh nhạt nhưng đắc tội người của nàng, nàng cũng sẽ không bỏ qua cho hắn.

“Ách? Thuộc hạ đã biết.” Thánh Tử kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Thánh Quân bô dáng nguy hiểm, lăng lăng gật đầu nói, ý tứ môn chủ nàng sao lại không biết, chính là không rõ môn chủ vì sao lại chích nhằm vào nữ tử không rõ lai lịch kia đâu?

“Môn chủ, thuộc hạ có thể hay không cũng đi chiếu cố?” Thánh Tranh vẻ mặt nịnh nọt tới gần Thánh Quân kiều mỵ kêu một tiếng nói.

“Yêu đáng ghét! Thánh Tranh ngươi là không phải cố ý muốn cho ta đem cơm ăn hôm trước nôn ra a?” Thánh Thanh khoa trương chà xát cánh tay chính mình, vẻ mặt ghê tởm liếc trắng Thánh Tranh một cái nói.

“Ngươi ghen tị Vũ cô nương người ta, ngươi nói xem! Xem người ta, kia mới là nữ tử, ngươi nhìn ngươi đi thật lo lắng ngươi về sau như thế nào gả ra ngoài?” Thánh Tranh vểnh vểnh miệng, khinh miệt đánh giá Thánh Thanh một chút, lắc đầu nói.

“Hừ không nhọc ngươi lo lắng, nói không chừng không qua lâu nữa ngươi có thể đến uống rượu mừng bổn cô nương đâu!” Thánh Thanh khinh thường hừ lạnh một tiếng, đắc ý dào dạt nói, chân tướng như là tân nương sắp gả vậy.

“Là ai?” Thánh Tranh lại đột nhiên biến sắc, thanh âm đề cao hỏi, ý thức được mọi người đều nhìn mình kỳ quái lại khôi phục đến một bộ cà lơ phất phơ buông tay nói tiếp: “Là ai không may như vậy? Ngay cả Thanh gian trá đều dám thú, không sợ đến lúc đó phá sản sao?”

“Hừ….” Thánh Thanh lại không tái tranh luận, chính là hừ lạnh một tiếng quay đầu đi, hơi hơi gợi lên một cái tươi cười thiệt tình, không rõ nguyên nhân gì đột nhiên vui vẻ lên.

“Tốt lắm, Tranh, Thanh, hai người các ngươi đi chiêu đãi Đoạn minh chủ cùng ngũ đại chưởng môn, người tới đều là khách thiết không thể chậm trễ.” Thánh Quân có ý điều chỉnh lại lạnh nhạt nói.

Thánh Tranh, Thánh Thanh hai cái khẩu khí oan gia liếc mắt một cái hiểu rõ cười, cùng kêu nói: “Dạ.” Nguyên lai môn chủ sớm có mưu kế, đã nói sao? Lấy trí tuệ môn chủ cao như vậy như thế nào khả năng không nhìn ra chuyện của bọn họ?

“Lục về phần bọn đạo chích này liền ngươi phụ trách đi, đừng làm cho bọn họ đến phủ nữa.” Thánh Quân phân phối nhiệm vụ nói.

Thánh Lục vừa mở miệng nói chuyện, Thánh Quân lập tức vung tay áo, làm cho bọn họ đều đi xuống, trong trúc viện duy còn lại nàng cùng Cẩn Hiên lúc này tâm thần không yên.

“Vương gia, ván cờ chân chính sắp phân thắng bại, không biết vương gia chuẩn bị như thế nào rồi?” Thánh Quân lại lần nữa nhìn lên ván cờ, bên nói chuyện.

“Thánh Quân mới là kỳ giả chân chính, bổn vương chỉ có thể làm người trong cục.” Cẩn Hiên thu hồi tâm tư nhìn đôi mắt sâu không lường được của Thánh Quân ẩn chứa tự tin cùng trí tuệ vô hạn, buông quân cờ xuống cười nói.

“Bổn tọa vừa nói qua, thân hãm trong cục ngược lại hội thất bại, người cùng bổn tọa đánh cờ đã hạ sát chiêu mà vương gia cũng là mấu chố, thật không xứng trong ván cờ.” Thánh Quân cầm lấy quân cờ trắng phóng tới trong tay Cẩn Hiên, có thâm ý khác cười nói.

Cẩn Hiên cầm lấy quân cờ trắng cười, đôi mắt thâm thúy ẩn chứa đầy ý cười cùng trí tuệ, không chút do dự đem cờ hạ xuống, làm bàn cờ hình thành một thế.

Thánh Quân lại cười đồng dạng cầm lấy cờ trên bàn cờ hạ xuống, hai khỏa bạch tử hỗ trợ lẫn nhau thiếu một thứ cũng không được, vững vàng đã khống chế ván cờ, giống như thiên la địa võng vây toàn bộ quân đen, không còn đường trốn.

Khi ánh mặt trời giờ ngọ chiếu xuống rực rỡ, đôi mắt Thánh Quân bình thản bô ba nổi lên gợn nước trong suốt, bên dưới khăn che mặt thản nhiên cười yếu ớt làm cho thiên địa lâm vào thất sắc, trên trán hai sợi tóc bạc nhu hòa ngân quang, theo gió bay làm tăng thêm một loại mở mịt, mọi chuyện như đều nắm trong tay.

Cẩn Hiên lẳng lặng nhìn hắn, đôi mắt thâm thúy lóe ánh sáng cương nghị, khuôn mặt tuấn mỹ cương nghị ở dưới ánh mặt trời nhu hòa như vậy, chói mắt như vậy, môi hpi gợi lên tươi cười, là tự tin như vậy, khí phách như vậy, khí thế không thể kháng cự chậm rãi khuếch tán ra.

Thiên hạ nháy mắt mất đi nhan sắc, chỉ có một thân ảnh màu trắng, một thân ảnh màu xanh làm hoa mắt….

Đêm càng khuya, trong phòng Bách Hiểu Sinh một ánh nến mỏng manh, giống như đang mưu đồ bí mật gì, thần kiếm môn chủ nhẹ nhàng mở cửa nhìn bốn phía một chút cũng không phát hiện cái gì khác thường, liền quay đầu đóng cửa, đối những người trong phòng nhìn hắn lắc đầu, ý bảo cũng không không ổn, mọi người thế này mới yên tâm vẻ mặt nghiêm túc.

“Ta giờ đã tiếp cận Thánh Quân, kế tiếp có giữ nguyên kế hoạch hay không?” Không quyền phái chường môn ngồi sau môn chủ thần kiếm môn liền vuốt chòm râu đối mọi người hỏi.

“Nếu đã đi đến bước này liền làm tiếp đi.” Bách Hiểu Sinh mắt lộ hung quang, từ trong lòng lấy ra một bình sứ, cười lạnh nói: “Còn đây là ‘bách hoa nhiễu cân tán’ vô sắc vô vị, chỉ cần ngửi một chút liền nháy mắt toàn thân vô lơcj, dùng người võ công cao đến đâu cũng không xong.”

“Thánh Tiên Môn phần đông là kỳ nhân, Thánh Tử độc thuật thiên hạ đệ nhất mà thiện hạ đệ nhất nữ thần y cũng ở đây, sợ là ‘bách hoa nhuyễn cân tán’ này căn bản không đối phó được Thánh Tiên Môn.” Thần kiếm môn chủ mắt lộ hoài nghi.

“Bách hoa nhuyễn cân tán là độc môn chi bảo của Bách Hiểu môn ta, người trong giang hồ cũng không biết uy lực chân chính của nó, trừ bỏ giải dược độc môn Bách Hiểu môn ra mặc cho ai cũng giải không được, cho dù Thánh Tử, Hoàng Anh trúng cũng vô lực giải.” Bách Hiểu Sinh tự hào nói, hắn đối thần kiếm môn chủ nghi ngờ thực bất mãn, bách hoa nhuyễn cân tán là chi bảo hắn tối đắc ý.

“Một khi đã như vậy, ngày mai tiến hành.” Chưởng môn không quyền phái vỗ về chòm râu đôi mắt nhỏ lóe ánh sáng nói.

“Tại hạ nghĩ không thể, mặc dù có bách hoa nhuyễn cân tán nhưng chúng ta đến này không thấy Thánh Quân, hơn nữa phủ đệ này nhìn đơn giản kì thực quỷ dị không thể hành động thiếu suy nghĩ.” Môn chủ thiên nhật môn hơi trầm thanh nói, đôi mắt sắc bén lóe tinh quang nhất định.

“Thiên môn chủ nói đúng, huống chi bí kíp có ở trên người Thánh Quân hay không không thể biết, vạn nhất đả thảo kinh xà bị Thánh Quân phát hiện, ta sợ sẽ chết không chỗ chôn thây.” Thần kiếm môn chủ mắt lộ sợ hãi.

Thánh Quân hắn tuy chỉ là xa xa gặp qua một lần như vậy, nhưng trong lòng e ngại lại sợ hắn, hắn quá mức thần bí, người như vậy thực đáng sợ, bởi vì ngươi căn bản không có biện pháp biết hắn mạnh bao nhiêu, thực lực hắn rốt cục thế nào, hắn có nhược điểm gì, hình ảnh thần bí kia đủ làm cho người ta trong lòng phát run, huống chi còn có tuyệt thế võ công cùng trí tuệ khôn lường.

“Hừ chỉ cần chờ ta lấy được bí kíp, còn sợ Thánh Quân đầu bạc kia sao?” Không quyền phái chưởng môn vẻ mặt khinh thường hừ lạnh một tiếng, đôi mắt nhỏ khôn khéo lóe ánh sáng tham lam.

“Không chưởng môn nói đúng, chỉ cần ta chờ được đến bí kíp, tập thần công còn sợ Thánh Tiên Môn sao? Hừ, chẳng qua một Thánh Tiên Môn nho nhỏ liền dám không đem bát đại môn phái chúng ta để vào mắt sao, thật ngông cuồng, không giáo huấn một chút thiên hạ còn tưởng rằng chúng ta vô năng đâu?” bách Hiểu Sinh đôi mắt thông minh lóe tinh quang nói, tinh quang đồng dạng chứa đầy tham lam.

“Các vị chưởng môn nói rất đúng, tuy rằng hành vi này có không quân tử nhưng vì mặt mũi bát đại môn phái, vì an bình võ lâm liền theo lời Trí Linh phương trượng ta không vào địa ngục thì ai vào địa ngục, vô luận thế nào không thể làm Thánh Tiên Môn toàn bộ nắm võ lâm, như vậy nhất định hội có mầm mống tại họa.” Thần kiếm môn chủ vẻ mặt vì võ lâm chính nghĩa không tiếc xuống địa ngục ngẩng đầu nói.

“Hừ, cái gì không phải quân tử, chúng ta đây là gật ông đập lưng ông, Thánh Tiên Môn có thể ngông cuồng như vậy đều chỉ vì Thánh Quân có tuyệt thế võ công, chỉ cần Thánh Quân vừa chết, Thánh Tiên Môn liền như rắn mất đầu, đến lúc đó ta lấy lí do báo thù rửa hận Thánh Xích diệt Thánh Tiên Môn, về phần bí kíp đến lúc đó chúng ta bát đại môn phái cùng luyện tập, kiềm chế nhau, vì võ lâm cống hiến.” Bách Hiểu Sinh nghĩa chính nghiêm trang nói, trong lòng lại một trận cười lạnh: Cùng luyện tập? Một núi không thể có hai hổ huống chi tám hổ đâu?

“Bách môn chủ nói thật đúng ý lão phu, lão phu hiện tại chỉ sợ minh chủ biết hội trách ta tự chủ trương.” Không quyền phái môn chủ ánh mắt khôn khéo tính kế, mặt lộ lo lắng nói, hắn sao lại không biết Bách Hiểu Sinh trong lòng nghĩ gì.

“Ai, nề hà Trí Linh phương trượng cùng Huyền Thanh chân nhân trong môn có việc, đi trước rời đi mà Đoạn minh chủ lại quá mức yếu đuối, việc này chỉ có thể gạt minh chủ, chờ mọi chuyện thành công đi giải thích đi.” Thiên nhật môn chủ giống như bất đắc di thở dài nói, đôi mắt trầm ổn lóe tính kế tham lam.

“Ân, chúng ta kế tiếp nên như thế nào?” thần kiếm môn chủ mở miệng hỏi, hiển nhiên hắn là tối sốt ruột rồi, coi như là tối ‘đơn thuần’.

Tất cả mọi người cúi đầu giống như đang trầm tư như thế nào thực thi mưu lược bọn họ gọi là chính nghĩa.

Trong phòng nhất thời im lặng, tửng cái gọi là chính nhân quân tử mắt lộ tham lam cùng tính kế, mang ý xấu nói là đường hoàng, ai không nghĩ độc chiếm bí kíp cùng bảo đồ? Ai trong lòng nghĩ không phải trở thành thiên hạ chí tôn? Ai ngờ không phải lấy bí kíp giết mọi người trước mắt thế nào?

“Các vị chưởng môn, hiện tại tình huống còn chưa rõ, chúng ta hiện tại xem thế nào, thăm dò chỗ bí kíp đi rồi tính.” Thiên nhật mộn chủ dẫn đầu đánh vỡ trầm mặc nói.

“Ân, nhưng phải nhanh một chút, đã muộn , sợ Thánh Quân nghi ngờ.” Không quyền phái chưởng môn phủ chòm râu gật đầu nói.

Trong phòng toàn chuyện đen tối, bốn người đầu tựa vào nhau lại bắt đầu mưu đồ bí mật của mình, lại không biết trên nóc nhà Thanh cùng Tranh hai người tà cười, ý cười trong suốt nhìn phòng tràn ngập hương vị âm mưu.

“Thanh gian trá đây gọi là danh môn chính phái? A….” thánh Tranh châm chọc cười, nhìn một bên mặt Thánh Thanh tắm trong ánh trăng cười gian trá, lại trong nháy mắt thất thần.

“Ha ha…. Ta hiện tại cuối cùng biết cái gì gọi là vô sỉ, rõ ràng liền chính mình muốn xưng bá võ lâm còn nói như thể đường hoàng, đã sớm biết bọn họ cũng vì bí kíp cùng bảo tàng mà đến, không thể ngờ được còn muốn giết môn chủ, diệt Thánh Tiên Môn, thật sự là vọng tưởng.” Thánh Thanh một chút cũng không chú ý tới Thánh Tranh nhìn nàng ánh mắt nóng rực, tiếu lí tàng đao nói, rõ ràng hận không thể vọt vào giết hết bọn hắn lại còn cười đến vẻ mặt sáng lạn, đây là bản sự Thanh gian trá.

“Cái này Tử đã hiểu được phải chơi thế nào, bằng vài cái tiểu nhân vật đã nghĩ động đến môn chủ, đến luc đó ngay cả chết như thế nào cũng không biết.” Thánh Tranh nằm ra sau, giống như vô vị nói, cả người tản mát ra sát khí mãnh liệt, những người này đã bước một bước vào quỷ môn quan.

“A….” đột nhiên theo phòng cách vách Bách Hiểu Sinh truyền đến tiếng kêu sợ hãi tê tâm liệt phế, đánh vỡ đêm yên tĩnh, cũng nhiễu loạn mưu đồ bí mật.

“Là Vũ cô nương.” Bách Hiểu Sinh vừa nghe tiếng kêu sợ hãi lập tức lao ra phòng, hướng cách vách mà đi, còn ba chưởng môn còn lại cũng đang đuổi theo.

“A…. Trò chơi bắt đầu, không biết lần này Tử dùng chiêu gì với vị Vũ cô nương này?” Thánh Thanh nhìn xuống hỗn loạn phía dưới, giống như đang tò mò cười nói, gặp người bên không có phản ứng gì lấy khửu tay đụng Thánh Tranh ái muội cười nói: “Tình nhân của ngươi gặp nạn, như thế nào cũng không đi tỏ vẻ anh hùng cứu mỹ nhân, nói không chừng mỹ nhân còn có thể lấy thân báo đáp đâu?”

“Ai, bản nhân cũng nghĩ! Này không phải là sợ người nào đó ghen sao?” Thánh Tranh mắt hoa đào chợt lóe hướng Thánh Thanh phao cái mị nhãn, giống như tiếc hận nói.

“Ghen? Cáp…. Ngươi cũng quá tự đại đi! Ai hội ăn dấm chua của ngươi? Người nọ nhất định là không có mắt.” Thánh Thanh nghe được chê cười, liếc trắng mắt Thánh Tranh một cái, nói móc chính là ánh mắt trốn tránh kia mang theo điểm hư tâm.

Thánh Tranh không thèm nhắc lại, chính là tâm tình thực khoái trá nhìn Thánh Thanh bộ dáng hoảng hốt, hắn thực thích nhìn nàng vì hắn hoảng hốt, nàng như vậy thực đáng yêu, về phần cái gì Vũ cô nương kia, ha ha…. Nàng có lẽ so với cái gọi là chưởng môn lợi hại hơn, nhưng cũng đấu không lại môn chủ thần cơ diệu toán.

“Vũ cô nương, nàng không sao chứ?” Bách Hiểu Sinh lúc này cũng không cố kị gì nam nữ thụ thụ bất thân một chút phá cửa vọt tiến vào, vội hỏi.

Một màn trước mắt làm cho hắn bỗng nhiên dừng lại, trợn mắt há hốc mồng mà nhìn, cũng rốt cục không dám tiến lên, mặt hoàn toàn trắng bệch, còn ba cái chưởng môn cũng theo tiến vào phản ứng cùng Bách Hiểu Sinh giống nhau như đúc.

Chỉ thấy một nữ tử nhu nhược tê liệt ngã xuống bên giường, đôi mắt trong suốt tràn đầy sợ hãi, chứa đầy nước mắt điềm đạm đáng yêu nhìn bọn họ, mà tay nàng chính là độc hạt tử, độc hạt tử đang ở trên cánh tay trắng noãn của nàng chính là không chịu rời đi, chỗ bị độc hạt tử kia cắn có máu đen chảy ra, có thể thấy nàng đã trúng độc.

Ai cũng không biết độc hạt tử kia có độc tính bao nhiêu? Bởi vậy luôn mồm nên vì võ lâm lên núi đao xuống biển lửa, cái gọi là ‘chính nghĩ chi sĩ’ đối mặt một thiếu nữ đang ở hiểm cảnh nhưng lại không có một người vươn tay cứu viện, thậm chí nghĩ bỏ đi thấy chết không cứu.

“Bách môn chủ, cứu cứu mạng.” Vũ cô nương vươn tay ra, mang theo khóc nức nở nhu nhược nói, môi đã biến sắc gắt gao cắn, mang theo hận ý cùng ẩn nhẫn cắn, trong lòng như có vạn xà cắn, lại lại dương đau, đau đến nàng quả muốn đập đầu, cũng không dám động, sợ vừa động độc tính hội xâm nhập ngũ tạng của nàng, vừa động độc hạt tử hội lại tiến công nàng.

“Vũ…. Vũ cô nương, này…. Đây là có chuyện gì?” Bách Hiểu Sinh dĩ nhiên đứng tại chỗ bất động, mắt khôn khéo lộ ý sợ hãi, thanh âm run run hỏi.

“Không…. Không biết…. Ta sợ a! thật là khó chịu!…. Ta…. Ta….” Vũ cô nương đôi mắt buông xuống cúi đầu khóc lên, trên trán mồ hôi một giọt một giọt nhỏ xuống, mày gắt gao nhăn lại, tràn ngập sợ hãi rên rỉ, tiếp tục thật sự là khiến tâm các nam tử thật sự là không đành lòng.

Nhưng Bách Hiểu Sinh đám người mặc dù đau lòng nhưng là không nghĩ vì một nữ tử mà đánh mất mạng, bọn họ còn muốn xưng bá thiên hạ, trở thành người dứng đầu đâu! Đến lúc đó còn sợ không có nữ nhân.

Vũ cô nương lúc này thần chí bắt đầu tan rã, chậm rãi hạ tay xuống, ẩn trong ống tay áo gắt gao nắm lại, móng tay thật sâu cắm vào thịt, kéo lại thần chí tan rã, đôi mắt buông xuống lộ ra nồng đạm hận ý cùng không cam lòng, nàng không cam lòng a! kế hoạch của nàng còn không có thực thi, nàng còn có nguyện vọng không thực hiện, nàng còn muốn cùng người nàng âu yếm sống đến đầu bạc…. Trên đời này có rất nhiều chuyện nàng không bỏ được, chỉ cần giúp hắn hoàn thành chuyện này, nàng có thể được ở bên người nàng yêu, vì cái gì ông trời đối nàng tàn nhẫn như vậy? Vì cái gì? Ta hận, ta hảo hận…. Bách Hiểu Sinh, hừ, trên đời này nam nhân đều là như vậy, luôn miệng nói yêu ngươi, nguyện ý vì ngươi mà chết, nhưng kết quả đâu? Ha ha…. Đều chính là lời ngon tiếng ngọt, một câu nói suông mà thôi, trên đời này có mấy nam tử có thể cùng hắn so sánh?

Ngay tại nàng đau đến sắp không chịu nổi, mà chuẩn bị muốn chết thời điểm, một cái thanh âm kinh hô liền vang lên: “Ai nha! Tiểu quai quai của ta như thế nào chạy đến nơi này, chân thật dài làm ta tìm lâu như vậy.”

Theo thanh âm vang lên, Thánh Tử một cái lắc mình liền đi vào trước mặt Vũ cô nương, nhìn cũng chưa nhìn Vũ cô nương liếc mắt một cái, tay duỗi ra, chích hặt tử kia liền tới tay nàng, Thánh Tử dùng tay kia chỉ nó một chút, trách cứ nói: “Ngươi a! Bảo ngươi đừng chạy loạn luôn không nghe lời, đều nói với ngươi bên ngoài người xấu rất nhiều, rất nguy hiểm nếu bị bắt phải làm sao bây giờ? Ngươi nói có phải hay không? Tiểu tử tử….” Tiểu xà trên vai lập tức ‘ti ti’ phun ra đầu lưỡi làm như đồng ý chủ nhân nói nói.

Một màn nói chuyện quỷ dị này làm đám người Bách Hiểu Sinh da đầu run lên, trong mắt e ngại càng đậm, ngay cả hai chân đều có điểm không thể khống chế phát run, trong đầu có một ý nghĩ: Độc nữ là danh bất hư truyền, thật là khủng khiếp! Về sau cách xa nàng một chút.

“Tử các chủ, Vũ cô nương trúng độc hạt tử, mời ngươi mau cấp thuốc giải độc, nàng sắp không được.” Phục hồi tinh thần lại Bách Hiểu Sinh gặp hiện tại đã an toàn, liền vẻ mặt lo lắng nâng dậy Vũ cô nương, thành khẩn nói.

“Nga! Nguyên lai ngươi đã muốn ăn no, trách không được ngoan như vậy đâu!” Thánh Tử vẫn như cũ không nhìn bọn họ một cái, sủng nịch điểm nhẹ đầu tiểu quai quai của nàng nói. Trong lòng một trận khinh bỉ: A, hiện tại sẽ sốt ruột, để biểu hiện ngươi có bao nhiêu yêu thương cái gọi là Vũ cô nương, vừa mới phản ứng như thế nào liền không còn?

“Tử…. Tử các…. Chủ, cứu mạng….” Vũ cô nương tơaj vào trên vai Bách Hiểu Sinh hơi thở mong manh nói, nàng sắp không chịu nổi rồi. Nhưng nàng không thể nhận thua, chỉ cần có một tia hy vọng nàng đều phải kiên trì, nàng muốn cho tất cả những người có lỗi với nàng sống không bằng chết, bao gồm cả Thánh Tử trước mắt này.

“Vũ cô nương bản các chủ cũng rất muốn cứu mạng ngươi bất quá! Bản các chủ chỉ biết chế độc sẽ không giải độc, cho nên chỉ có thể thực xin lỗi ngươi, xem như ngươi hy sinh chính mình cho tiểu quai quai của ta, sau này ta nhất định hội đem ngươi chôn cất nơi phong cảnh đẹp, ngươi cứ yên tâm đi nhế.” Thánh Tử vi nâng mắt, liếc Vũ cô nương sắp vào quỷ môn quan một cái, giống như vô hạn có lỗi nói, một bộ ngươi cứ yên tâm đi đi, ta thực nghĩa khí.

Vũ cô nương thừa lại hơi thở cuối cùng, vẻ mặt phẫn hận trừng mắt nhìn Thánh Tử cùng tiểu sủng vật của nàng nói chuyện, nếu ánh mắt có thể giết người Thánh Tử sớm đã vạn tiễn xuyên tâm mà chết: Hừ, sẽ không giải độc, người nọ nói rõ ràng Thánh Tử công phu giải độc cũng không kém so chế độc, huống chi là độc vật nàng nuội, nàng hội không hiểu giải, nàng rõ ràng chính là muốn ta chết sao? Nàng làm sao đắc tội nàng?

“A! ta nhớ ra rồi, tiểu Anh Anh nàng nhưng là thiên hạ đệ nhất nữ thần y, nàng có thể cứu ngươi, ta đi gọi nàng.” Thánh Tử như đột nhiên nhớ tới, bên sợ hãi kêu bên lao ra cửa đi gọi người, xoay người nháy mắt gợi lên một cái tươi cười tà ác: Hì hì…. Tiểu Anh Anh gần nhất giống như nghiên cứu cái gì tân dược, còn không có người thí nghiệm đâu?

“Vũ cô nương không cần lo lắng, có Hoàng Anh ở đây ngươi không có việc gì.” Bách Hiểu Sinh ôn nhu giúp đỡ Vũ cô nương nằm xuống, vì nàng lau đi trán đẫm mồ hôi, vẻ mặt đau lòng lo lắng nói.

“Ân.” Vũ cô nương lúc này hai mắt nhắm nghiền, vô ý thực điểm nhẹ đầu, môi gắt gao cắn đều cắn ra máu, nàng muốn bảo trì thanh tỉnh, nàng không thể có việc, kế hoạch của nàng còn chưa có thực thi…. Nhưng không được một hồi nàng liền không duy trì nổi.

“Ai trúng độc?” Hoàng Anh vẻ mặt không kiên nhẫn đi đến, buồn ngủ mông lung nói, còn vẫn ngáp hiển nhiên vươaf bị người trong ổ chăn đào ra.

“Hoàng thần y ngươi tới vừa đúng lúc, Vũ cô nương nàng bị hạt tử của Tử các chủ cắn, ngươi mau giúp nàng giải độc, nàng giống như khó chịu!” Bách Hiểu Sinh vừa thấy Hoàng Anh tiến vào, lập tức mặt lộ vui mừng vội vàng nói, mày thật sâu nhăn lại coi như đau lòng nói, nếu không phải vừa một màn kia, hoàn toàn thấy rõ miệng lưỡi hắn còn tưởng rằng hắn có bao nhiêu si tình, bao tình sâu đâu?

“Không phải là bị hạt tử cắn thôi sao? Có cái gì ngạc nhiên? Sẽ không có thể đợi ngày mai sao? Thế nào phải nửa đêm gọi ta rời giường….” Hoàng Anh vung tay áo không kiên nhẫn nói, vẻ mặt ‘liền việc nhỏ này các ngươi liền hại ta mất ngũ’ thực đáng giận.

“Đúng đúng…. Quấy rầy Hoàng cô nương là chúng ta không đúng, nhưng thỉnh phiền toái vì Vũ cô nương giải chút độc.” Bách Hiểu Sinh nhẫn tức giận ôn tồn nói. Ngày mai? Vũ cô nương trúng độc sợ tái một khắc sẽ ngọc vẫn hương tiêu, còn chờ ngày mai? Thánh Tiên Môn quả nhiên như người ta truyền, hừ, tà môn ma đạo, sao có thể lưu hậu thế? Hắn lại vì chính mình tìm cớ tốt.

“Tránh ra.” Hoàng Anh cuối cùng vẫn là đi đến bên giường, thô lỗ đẩy Bách Hiểu Sinh ra xem mạch Vũ cô nương một chút, vừa đúng lúc còn một hơi thở cuối cùng, xoay người xuất ra tân dược mới luyện cùng kim khâu, mắt đang buồn ngủ lập tức lóe tinh quang, lộ ra tà ý cười, gợi lên một chút tươi cười lạnh lùng….

Chỉ chốc lát sau, trong thân vốn kịch độc suy yếu sắp chết đột nhiên bộc phát ra một trận thanh hô đất trời rung chuyển, thanh âm thẳng tận trời xanh, là thê lương như vậ, thống khổ như vậy, tê tâm liệt phế như vậy, phạm vi trăm dặm sở hữu sinh vật đều lảng tránh, thật sự không đàng lòng nghe, đúng như tiếng kêu từ mười tám tầng địa ngục…. Vang suốt một đêm.

“Vũ cô nương này thật đúng là nhân vật lợi hại, thống khổ như vậy một cái thiếu nữ tử có thể chịu đựng được?” Thánh Thanh vẫn như cũ ngồi trên nóc nhà trào phúng cười nói.

“Ha ha…. Tiểu Anh Anh lần này đã hạ thủ cong thực nặng, về sau vẫn là nên ít gây rối tốt hơn, nàng có thể sánh bằng độc nữ a.” thánh Tranh mang theo ý cười co quắp vẻ mặt ta sợ nói.

Trên nóc nhà hai người một Tranh một thanh ý cười trong suốt nghe tiếng kêu cực kỳ bi thảm kia, không biết còn tưởng rằng đang thưởng thức âm nhạc gì đâu?

Đêm đen mông lung, tiếng kêu cực kì bi thảm vẫn tiếp tục….
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về chuc nang cua he thong tai chinh va thi truong tai chinh, cac chu the tren thi truong chung khoan chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.

loading...
DMCA.com Protection Status