Quyến rũ thiên tử

Chương 30: Sống sótLâm Li Triệt điên rồi, Liên Mị còn không có bệnh hoạn như hắn , đi theo người này sớm muộn cả mẫu xương cũng không còn .

Chiếc thuyền này rốt cuộc không thể ở lại nữa, thật may là thuyền Mặt thu cũng không đi xa.

Nàng cắn móng tay, đang nghĩ nên làm như thế nào khuyên bảo doãn ca đi theo mình rời đi.

Lâm Li Triệt cái gì mà quý nhân, là ôn thần thì có !

Liên Mị cũng không tin Lâm Li Triệt lòng có lòng tốt như vậy cứu nàng ra, mà không có mục đích khác . Muốn cùng nàng liên thủ đối phó Hiên Viên Thần?

Chớ có nói đùa, Liên Mị chỉ là ngẫm lại, hai chân liền bắt đầu nhũn ra.

Đối phó Hiên Viên Thần, quả thực là lấy trứng chọi đá, Lâm Li Triệt muốn chết, Liên Mị còn không thành toàn cho hắn , nhưng muốn kéo nàng chết chung thì không bao giờ !

Liên gia chỉ còn lại nàng ,bất cứ giá nào cũng phải sống sót, mới không phụ lòng cuả Liên Hằng cùng Liên phu nhân.

"Mị nhi, " doãn ca lo lắng tìm đến, trên mặt đỏ ửng, trên người có một chút mùi rượu,giọng vui vẻ : "Như thế nào đứng ban đêm, cẩn thận gió đêm lạnh, cảm lạnh sẽ không tốt."

"Biểu ca, " Liên Mị nhìn xem chừng không người nào phía sau, gọi hắn vào phòng , cho doãn ca một chén trà đậm đặc.

Doãn ca vừa rồi cùng Lạc Liễu uống nhiều rượu, nên ngoan ngoãn tiếp nhận chén trà, luôn cảm thấy nàng có chuyện muốn tự nói với mình.

"Vị quý nhân muội mới vừa mới thấy qua , là người Hoàng Thượng cướp binh phù cùng phán cho hắn tội chết Lâm tướng quân."

Doãn ca tay run lên, chén trà suýt nữa ném xuống đất, sắc mặt thoáng chốc trở nên trắng bệch: "Mị nhi nói... thật ?"

Nhìn Liên Mị không giống vẻ mặt giả bộ, doãn Ca thở dài, vậy thật sự là trêu chọc số phận "bây giờ nên làm thế nào cho phải?"

"Còn có thể như thế nào, một chữ, trốn!" Liên Mị mấp máy môi, lại nói: "Thuyền bè dù sao vẫn cập bờ, chờ cập bờ, chúng ta len lén phóng hỏa trong khoang thuyền, sau đó thừa dịp loạn mà tranh thủ bô trốn."

Nàng dự định mặc nam trang rời đi, lại thay hình đổi dạng, thời điểm lộn xộn, lại là náo loạn bến tàu, Lâm Li Triệt cho dù muốn đuổi theo hai người, cũng phải phí một thời gian.

Doãn Ca có chút hoang mang lo sợ, hắn trước kia chỉ ở trong kinh, cũng là vùi đầu học hành . Mang Liên Mị rời khỏi hoàng cung, hắn đã làm chuyện điên cuồng: "chuyện này ... Liền theo Mị nhi."

Liên Mị gật đầu nhẹ, lại nói: "Hôm nay bọn họ đối với biểu ca không có phòng bị, tối nay biểu ca đi bộ quanh thuyền , có thể tới khoang thuyền nhìn một chút."

Nghe vậy, doãn ca lập tức đứng dậy: "Ta phải đi đây ."

Doãn ca cảm thán , Liên Mị thật sự đã trưởng thành, không còn cùng chính mình đi phía sau kêu ca ca, một đôi mắt mang theo trầm tĩnh, nói chuyện đạo lý rõ ràng, suy nghĩ chu toàn, ngay cả chính hắn ,người biểu ca này chỉ nên đứng sang bên cạnh.

Nếu không phải là Liên Mị cảnh giác, biết thân phận quý nhân, doãn ca ta đây còn mơ hồ, cam tâm bị Lâm Li Triệt coi như quân cờ, không biết sẽ hại Liên Mị !

Lâm Li Triệt cùng Hoàng Thượng hai người như nước với lửa , Liên Mị lại là thái hậu, trong đó chắc hẳn có quan hệ phức tạp .

Doãn ca vừa nghĩ tới, vừa lung lay đi, một mặt ghi nhớ bố trí khoang thuyền, mảnh nhìn kỹ một vòng, trở về vẽ một bản đồ, gọi Liên Mị cùng xem ,

Có bản đồ, Liên Mị nhìn kỹ một lần, khoang thuyền bố trí chặt chẽ ,lại không có nhiều vật dễ phát cháy ,chỉ có duy nhất một lối ra nhìn tới nhìn lui quả là không thích hợp cho kế hoạch .

thật phiền não, hai người tay trói gà không chặt, trên thuyền lại nhiều gã hầu đi xung quanh , ngay cả nha hoàn hầu gái cũng nhanh nhẹn , hiển nhiên cũng có chút ít công phu quyền cước.

Thừa dịp loạn chạy trốn, ý tưởng là tốt, nhưng là áp dụng không dễ dàng.

một người là thư sinh, một người là tiểu thư khuê các, thực không dễ dàng. Nhưng Liên Mị không cam tâm ngồi chờ chết . Nàng cẩn thận suy nghĩ lại cố gắng nhớ hết mỗi một vị trí, mỗi một cái góc nhỏ đều rõ rõ ràng rành mạch, đến lúc đó xảy ra điều gì ngoài ý muốn, còn có thể nghĩ biện pháp khác.

Hôm nay chỉ cần chờ đợi thuyền bè cập bờ là được, nhưng Liên Mị cả người ngày càng khó chịu, chính là ban đêm ngủ luôn bất an , khắp người nóng rang mà tỉnh lại, toàn thân là mồ hôi, trong lòng hoang mang rối loạn , giống như mất vật vật gì đó.

Nàng lần nữa giữa đêm khuya giựt mình tỉnh lại, nhanh chóng lau lau rồi trên người, thay áo lót sạch sẽ, phủ thêm áo khoác ngoài đi đến bên cửa sổ. Cách đó không xa đèn đuốc sáng trưng, ánh sáng yêu kiều,Liên Mị định thần nhìn lại, là đèn lồng!

Lúc này mới nhớ tới phía nam có một cái ngày lễ, tất cả mọi người đem nguyện vọng viết trên đèn lồng , thả xuôi dòng xuống, hà bá hiển linh sẽ thực hiện nguyện vọng .

Liên Mị thấy liên tiếp ba ngày, thuyền cũng không có cập bờ,trên thuyền tất nhiên đã tràn đầy nguyên liệu nấu ăn, căn bản không cần cập bờ .

Nếu đã cơ hội không đến, không thuận theo ý trời, vậy thì chỉ có thể tự mình động thủ !

"một chút cũng không mới mẻ , đổi đi!" Liên Mị quát lớn , vẻ mặt không thoải mái.

Ba lần bốn lượt yêu cầu đổi cơm trưa, bọn nha hoàn đành cúi đầu đi xuống.

"Còn nói là chủ tử nhà ngươi mời đến khách quý, cứ như vậy chiêu đãi ta? Những thứ này đều là cái gì ,toàn là những đồ ăn rách nát , lại dám đưa đến cho ta?"

Liên Mị mượn cơ hội phát tiết ra , sau đó đưa ra yêu cầu: "không được, ta muốn tận mắt đi xem một chút, có phải các người cố ý làm cẩu thả ."

Bọn nha hoàn không cách nào, chỉ nói: "Công tử bớt giận, bọn nô tỳ đi mời Lạc tiên sinh."

"Xin chỉ thị cái gì, chẳng lẽ ta đi xem một chút nguyên liệu nấu ăn cũng không được?" Liên Mị càng nổi giận, đem cả bàn đồ ăn đẩy xuống đất .

Thấy thế, bọn nha hoàn đành phải thỏa hiệp, dẫn Liên Mị đi dưới phòng nguyên liệu nấu ăn, một nha hoàn cơ trí khác lén dấu mặt, vội vàng tìm Lạc Liễu bẩm báo.

Liên Mị không thể không trông thấy nha hoàn kia, chỉ là chờ Lạc Liễu đi đến, chuyện đã kết thúc, có quan hệ gì đâu?

Ngược lại nếu ngăn cản nha hoàn đi tìm Lạc Liễu, mới làm người ta nghi ngờ.

Liên Mị một đường xuống phía dưới, đi tới khoang thuyền, một người đàn ông trung niên là chủ quản, cúi đầu khom lưng, sợ nàng lại phát giận: "Mang ta đi xem một chút nguyên liệu nấu ăn kia , mỗi cái ta đều muốn xem một lần."

Chỉ là xem một chút, chủ quản đương nhiên sẽ không từ chối , lập tức dẫn Liên Mị đi vào trong khoang thuyền, mở ra cửa nhỏ, tích cực giới thiệu nguyên liệu nấu ăn, đều là từ đâu tới đây,tỉ mỉ ướp tươi ngon .

Liên Mị một chữ không có nghe lọt, đưa tay sờ lên nguyên liệu nấu ăn, gọi chủ quản, lại nói: "Những vật này còn không có rửa sạch, làm bẩn tay công tử ."

Gặp Liên Mị nghiêm túc kiểm tra nguyên liệu nấu ăn, chủ quản trong lòng có chút tuổi nhục , cảm thấy nàng là xem thườnghắn , cũng chỉ có thể nhìn nàng mà không dám phản kháng. Mỗi một vật, Liên Mị đều sờ một cái, chủ quản chỉ đi theo sau nàng .

đi một vòng cũng không bao lâu, Lạc Liễu đã tới rồi: "Chậm trễ thời gian dùng bữa của công tử, thật sự là do thuộc hạ tất trách ."

“ Ta chũng chỉ có ý tốt ,quý nhân nhà ngươi không phải thân thể yếu ớt ,suy nhược hay sao “ Lâm Li Triệt bây giờ thân tàn lụi , không còn sức như xưa nữa ,nếu không cẩn thận điều dưỡng , một thời gian sau nhất định đi đời nhà ma .

Vệ quốc còn cần Lâm Li Triệt, đương nhiên phải chú ý tẩm bổ thân thể cho hắn , chỉ sợ hắn xảy ra chuyện.

Liên Mị tất cả nguyên liệu nấu ăn đều sờ một lần, chuyện này chủ quản đều nói cho Lạc Liễu.

Lạc Liễu cho dù không phải người đa nghi, Liên Mị đã bày tỏ thái độ như vậy hắn cũng không nghĩ nhiều. Dứt khoát cho người đem nguyên liệu nấu ăn xử trí, không để lại 1 thứ nào .

Bởi như vậy, nguyên liệu nấu ăn rất không đủ rồi, cần cập bờ mua thêm .

Doãn ca nói thuyền bè phải dựa vào bờ, đối với nàng tỏ vẻ khâm phục : "Hay , quả nhiên Mị nhi có biện pháp, bằng không không biết khi nào thì mới có thể cập bờ."

Liên Mị cười cười, nhìn xem thuyền bè cách bờ bên cạnh càng ngày càng gần. Nếu đã cho Lâm Li Triệt nguyên liệu nấu ăn, tự nhiên luôn lựa chọn chỗ phồn hoamới cập bờ . địa phương náo nhiệt như vậy, thích hợp cho việc đào tẩu!

"Biểu ca, khi khoang thuyền bốc cháy , chúng ta chia nhau chạy . Nếu thất lạc , liền đến đại tửu lâu lưu lại tin truyền miệng."

"không được, " doãn ca không đồng ý, tách ra chạy trốn, tuy nói thành công sẽ nhiều hơn , nhưng là Liên Mị một cô nương, nếu xãy ra việc ngoài ý muốn thì nên làm thế nào?

"Biểu ca, tin tưởng ta, chúng ta rất nhanh sẽ gặp mặt." Liên Mị đứng phía trước cửa sổ, ánh mắt sáng ngời nhìn về phía hắn: "muội đã không phải là tiểu nha đầu nhát gan hay khóc, muội sẽ chăm sóc thật tốt chính mình."

Lời nói đến mức này, doãn ca cho dù không đồng ý cũng không thể làm được gì , hắn chỉ có thể thở dài: "Mị nhi, kỳ thật ta vẫn luôn nghĩ sẽ chăm sóc cho muội, không để cho muội chịu bất cứ thương tổn gì."

Đáng tiếc, hắn căn bản làm không được.Liên Mị đã trưởng thành hơn rất nhiều ,bất luận la thân phận hay nhan sắc . Hôm nay hắn, đã không xứng với Liên Mị .

Khoang thuyền châm lửa, doãn ca ca cũng không đồng ý Liên Mị tách ra chạy .Liên Mị đành phải đáp ứng, lại dặn dò hắn, cửa nhỏ cách vách , chỉ cần nhảy xuống , rất nhanh có thể thể tách khỏi thuyền bè.

Ánh lửa bắt đầu lan rộng, Liên Mị liền đem trước đã nhanh tay trộm được một bộ trang phục nha hoàn, bên trong tay nãi là mấy y nhục công tử, lẫn vào đám nha hoàn gã sai vặt hoảng loạn, rất nhanh liền rờit huyền , chạy đến trên bờ.

Nàng trốn ra được!

không nhìn thấy doãn ca , Liên Mị có chút bận tâm, nhưng nàng bắt đầu sợ hãi, bị Lâm Li Triệt cùng Lạc Liễu phát hiện, liền vội vả vào chỗ khuất , cởi xuống quần áo nha hoàn ném đi,nhanh khoác bộ ý phục khác rồi chạy vào đám đông trốn .

Nàng không dám quay đầu lại, vừa chạy vừa quan sát bốn phía, rất nhanh tìm được một chiếc xe ngựa giao hàng, chui vào gầm xe ngựa, một cử động nhỏ cũng không dám.

Xe ngựa di chuyển chậm rãi, Liên Mị gắt gao ôm lấy thân mình , cố gắng không cho té xuống, cứ nằm trốn 1 góc , không khỏi buồn ngủ.

Thuộc hạ Lâm Ly Triệt không có phát hiện mình, chờ mã xe dừng lại nàng phát hiện bốn phía đã làmột chổ tối mờ mịt .

Thừa dịp bóng đêm, Liên Mị liền chui ra ngoài ,mới phát hiện nơi này là một hộ tòa hậu viện rất lớn .

Nàng mới vừa đứng vững, đột nhiên cảm giác được một tiếng vang, mình chưa kịp phản ứng, thình lình có vật gì đó đập sau gáy , thầm nói không xong, Liên Mị liền hôn mê bất tỉnh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1.5 /10 từ 2 lượt.

Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, cho những ý tưởng rất riêng biệt và lạ. Vô số bài hướng dẫn vẽ giúp bé học vẽ được chia sẻ từ trang cách vẽ chẳng hạn như dinh cao tik tok ?? ve hinh cute dang yeu ?? nhung duong net don gian 4 ??how to draw cute art, cach ve rong ender trong minecraft Vẽ tranh giúp trẻ rèn luyện thị giác, khả năng quan sát thế giới xung quanh của trẻ, giúp trẻ có thể lưu trữ những thông tin về sự vật, hiện tượng.

loading...
DMCA.com Protection Status