Sát vương

Chương 567: Không nhận người quen


Vấn đề ở chỗ, Tôn Văn như thế nào đã thành công bỏ chạy? Vì sao lại không đến gặp mình mà lại để cho chủ hồn và phân hồn khôi phục liên hệ?

Hẳn là Tôn Văn lúc trước cùng Viễn Cổ Cự Long dung hợp chủ hồn, cùng đồ vật quái dị dung hợp thần hồn làm nên một thần hồn hoàn toàn mới. Cho nên cũng không cách nào dung hợp phân hồn với mình.

Đường Tiêu chăm chú nhìn Vi Liên, kết quả bị Vi Liên liếc mắt nhìn thấy. Đường Tiêu tựa hồ như ý thức được cái gì, vội vàng thu hồi ánh mắt. Hiện tại hai người đều bị những lão già hải tộc kia khống chế. Tốt nhất đừng để cho bọn họ biết hai người quen biết nhau. Bằng không thì sẽ sinh ra nhiều phiền toái.

Tuy Đường Tiêu nhận ra Vi Liên nhưng Vi Liên lại dường như không nhận ra Đường Tiêu. Điều này làm cho nội tâm Đường Tiêu cảm thấy có chút kỳ quái. Hắn nhớ rõ thời điểm khi quen biết với Vi Liên, nàng tựa hồ dựa vào cảm giác nào đó mà kết luận rằng nàng đã từng quen biết hắn. Nhưng hiện tại, khi nhìn thấy hắn nàng lại chẳng phản ứng gì, giống như chưa từng gặp qua.

Đường Tiêu hiện tại có một số nghi vấn muốn hỏi Vi Liên. Nhưng bây giờ lại không phải là thời điểm thích hợp để biểu lộ thân phận. Nếu muốn hiểu rõ ràng nàng cùng với Tôn Văn đến tột cùng xảy ra chuyện gì thì phải chờ thêm một lát nữa.

- Vị này là người mà tôi tìm được, rất tinh thông Khôi Lỗi Chi Thuật. Chỉ cần Tôm Công Cua Bà các người có thể thành công ở Chích Viêm Hải Cốc bắt được Viêm Quy thì chúng ta lại hiệp trợ hắn đem Viêm Quy làm khôi lỗi thì có thể điều khiến Viêm Quy tiến vào Định Hải thần động, lấy được khối Định Hải Thần Thạch rồi.

Đông Hải Long Vương hướng những người còn lại giới thiệu Đường Tiêu.

- Với tu vi trước mắt của hắn mà có thể khống chế được Viêm Quy sao? Dường như còn chênh lệch một chút? Tu vi của Viêm Quy có thể tồn tại giữa Thiên Nguyên và Địa Nguyên.

Người phụ nữ trung niên nhìn về phía Đường Tiêu. Bà ta chắc hẳn là Cua Bà mà Đông Hải Long Vương đã gọi.

- Điều này ta đã cân nhắc qua. Đến lúc đó chúng ta có thể ba người cùng liên thủ, đem tu vi của hắn tạm thời tăng lên tới Địa Nguyên định phong. Thậm chí là tương đương với Viêm Quy. Chắc hẳn việc điều khiển khôi lỗi Viêm Quy cũng không phải là việc khó khăn.

Đông Hải Long Vương đối với việc này trong nội tâm sớm có chuẩn bị.

- Cưỡng ép tăng tu vi của hắn lên sao? Đây chẳng phải là tiêu hao thọ nguyên của chúng ta?

Người đàn ông trung niên mở miệng, tựa hồ như đối với kế hoạch của Đông Hải Long Vương có chút bất mãn. Người đàn ông trung niên này không cần phải nói, chắc hẳn là Tôm Công mà Đông Hải Long Vương đã gọi.

- Trăm năm thọ nguyên cùng với Định Hải Thần Thạch thì cái nào quan trọng hơn? Từ khi bị con Thạch Hầu kia lấy đi Định Hải Thần Châm của long cung ta, toàn bộ vùng biển Đông Hải, cứ qua một thời gian ngắn lại phát sinh chấn động kịch liệt ở dưới biển. Long cung của lão phu dưới sự chấn động cũng bị hủy đi mấy mươi lần. Yêu thiếp của lão phu trong một lần chấn động dưới biển đã bị khe hở của đáy biển nuốt mất. Chắc hẳn Tôm Công Cua Bà các người cũng hiểu được nỗi thống khổ này. Hôm nay rốt cuộc đã có tin tức của Định Hải Thần Châm, một khi chúng ta có được Định Hải Thần Châm trong tay, về sau Đông Hải không còn lo lắng nữa.

Đông Hải Long Vương ra sức thuyết phục hai người kia.

- Nếu cứ cưỡng ép tăng cường tu vi của hắn, sẽ khiến cho thân thể của hắn không chịu nổi sức ép mà tử vong. Vạn nhất chúng ta làm như vậy, Định Hải Thần Thạch còn chưa lấy được thì hắn đã chết mất rồi. Chúng ta chẳng phải là tiêu hao lãng phí thọ nguyên của mình sao?

Tôm Công liếc nhìn Đường Tiêu, rồi đột nhiên truyền âm nói với Đông Hải Long Vương.

- Thiếu niên này thần hồn chi lực rất cường đại, có thể lấy được Định Hải Thần Thạch ra.

Đông Hải Long Vương truyền âm lại với Tôm Công.

Đường Tiêu nhìn thấy thần sắc của hai người này, cảm giác bọn họ đang nói về mình, nhưng rõ ràng là không có hảo ý.

Đường Tiêu đương nhiên biết rõ, bị tạm thời cưỡng ép tăng tu vi, nếu như không có phương pháp phòng hộ chống lại, thì giống như là đốt cháy giai đoạn, nhất định sẽ tạo thành hậu quả nghiêm trọng. Nhưng hiển nhiên, mấy lão già này rất muốn đem hắn ra thành công cụ để sử dụng.

Chỉ là ba lão già kia tất cả đều có được tu vi Thiên Nguyên cấp. Với tu vi hiện tại của Đường Tiêu, nếu muốn phản kháng quả thật là tìm đến cái chết. Cho dù hắn có tế luyện ra ba vạn quỷ binh quỷ tướng thì cũng không đối phó được với võ giả Thiên Nguyên cấp.

Định Biển Thần Châm mà bọn họ nói tới không phải là Như Ý Kim Cô Bồng mà trong truyền thuyết Tôn Ngộ Không đã lấy từ đi Đông Hải Long Cung sao? Cái Định Hải Thần Thạch này chắc là dùng để chế luyện ra Định Hải Thần Châm? Nếu là như vậy thì đây chắc là một đồ vật rất quý giá.

Nghĩ đến đây, Đường Tiêu trong nội tâm liền đập thình thịch. Hiện trong tay hắn đang cần có một loại vũ khí. Nếu như có thể đem cái Định Hải Thần Thạch dung luyện với Giải Kềm Kích của hắn, khiến Giải Kềm Kích trở nên uy mãnh giống như Như Ý Kim Cô Bổng của Tôn Ngộ Không, thì về sau sướng rồi. Hahaha…

Tuy nghĩ như vậy, nhưng muốn từ tay ba võ giả Thiên Nguyên này mà đoạt đồ vật, có muốn bình yên chạy thoát cũng không phải là chuyện dễ. Lúc trước hắn còn có Thốn Mang để uy hiếp một võ giả Thiên Nguyên cấp, nhưng hiện tại Đường Tiêu không còn bảo bối như vậy bên cạnh.

- Đây là một phù sư loài người mà thiếp bắt được trong Truyền Tống Trận nửa năm trước. Nàng ta lại còn trinh. Hơn nữa năng lực chế phù xuất thần nhập hóa. Mượn tay của nàng, phối hợp với chúng ta công kích liên thủ thì đóng băng Viêm Quy khẳng định không thành vấn đề.

Cua Bà hướng hai người Đông Hải Long Vương giới thiệu Vi Liên. Lúc này đây bà ta không sử dụng truyền âm.

Đường Tiêu một lần nữa đánh giá Vi Liên. Hắn trước kia không biết Vi Liên còn trinh. Khi hắn có ý định dò xét, kết quả lại bị nàng ném vào mắt.

- Còn bên Tôm huynh thì tiến triển như thế nào?

Đông Hải Long Vương nhìn người trẻ tuổi bên cạnh Tôm Công.

- Mấy năm nay ta vẫn thường trộn lẫn Mê Tô Đan vào trong Viêm Tinh Phấn. Viêm Quy rất thích ăn người sống. Mặt khác, có thể dùng Viêm Tinh Phấn làm mồi dụ Viêm Quy, khẳng định là có thể khiến Viêm Quy xuất động. Đến lúc đó, ba người chúng ta tại chỗ sử dụng ả phù sư kia chế ra lá bùa đóng băng, khẳng định là có thể khống chế Viêm Quy.

Tôm Công truyền âm nói với Đông Hải Long Vương.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như hoa vo thuong, phuong phap tu tap Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.