Siêu thần cơ giới sư

Chương 189: “Thủ đoạn ám sát đáng sợ”Editor: Nguyetmai

Ngay khi Hồng Phong còn đang điều tra, Hàn Tiêu đã trở lại dinh thự của Dorasi và đặt phần hồ sơ cuối cùng trong phòng làm việc rồi nghênh ngang rời đi.

[Nhiệm vụ "Uy hiếp" đã hoàn thành]

[Bạn nhận được 120000 điểm kinh nghiệm]

[Thiện cảm từ Liên đoàn Huyết Khế +500, quan hệ hiện tại: tôn kính (4450/6000)]

Giữa các trận doanh có quan hệ phụ thuộc, Liên đoàn Huyết Khế là một thế lực dưới trướng tổ chức Mạng Ngầm nên độ thiện cảm có thể ảnh hưởng tới quan hệ của Mạng Ngầm, giống như độ thiện cảm của anh ở Cục 13 sẽ ảnh hưởng tới thái độ của Tinh Long với anh vậy. Để mở ra trận doanh cao hơn một cấp là Mạng Ngầm thì theo dự đoán của Hàn Tiêu sẽ còn phải cần thêm một chuyển biến, ví dụ như hoàn thành nhiệm vụ nào đó, thế lực cấp dưới có độ thiện cảm càng cao thì sẽ càng ảnh hưởng tới thiện cảm ban đầu của trận doanh phía trên.

"Nhiệm vụ này không khó, có lẽ còn ẩn chứa thứ hay ho nào khác, có thể gia tăng thiện cảm của Bennett."

Hàn Tiêu ngầm hài lòng, chờ trở về Nam Châu thì nhiệm vụ chủ tuyến về khu tị nạn ắt có một chân của anh, anh rất chờ mong việc này.

...

Bận rộn tới nửa đêm, Dorasi mới được đội hộ vệ hộ tống về tới nhà, trên mặt ông ta xuất hiện vẻ mỏi mệt hiếm hoi.

Khi ngang qua phòng làm việc, ông ta thấy đèn bàn còn sáng nên bước tới trước bàn định tắt nó đi, thế nhưng lại nhận ra trên bàn đã có một phần tài liệu mà ông ta chưa bao giờ nhìn thấy đang lặng yên nằm ở đó.

Dorasi biến sắc, do dự vài giây rồi mới đọc qua phần tài liệu này.

Trong tài liệu là những chứng cứ về các khoản lợi nhuận đen sau lưng ông ta, còn có cả quá khứ đen tối của ông ta nữa, bên dưới tài liệu ký tên Mạng Ngầm.

"Tổ chức Mạng Ngầm xin gửi lời hỏi thăm chân thành tới ngài, mong ngài luôn luôn khỏe mạnh."

Sắc mặt Dorasi lúc này đã trở nên tái nhợt, ông ta lập tức hiểu ra vì sao Mạng Ngầm lại làm như vậy, chỉ có vấn đề về viện trợ vật tư mà thôi, chẳng ngờ rằng tổ chức Mạng Ngầm này còn có thể thăm dò tin tình báo về mình nữa.

Dorasi giận dữ quẳng tập tài liệu lên bàn, nghiến răng nghiến lợi nói: "Quá càn rỡ, đây là bắt chẹt mà, một đám ăn cướp!"

Có thể lẻn vào nhà rồi để lại đồ đồng nghĩa với việc họ cũng có thể lấy mạng ông ta, kẻ đột nhập kia chính là người của Mạng Ngầm! Tất cả mọi chuyện là do Mạng Ngầm bày ra!

Nhưng ông ta không dám trả thù, nếu những tài liệu đen này rơi vào tay chính đảng đối địch thì sự nghiệp chính trị của ông ta rất có thể sẽ kết thúc tại đây, ông ta nhất định sẽ bị người chống lưng vứt bỏ, không có sự che chở của chính đảng, chắc chắn ông ta sẽ bị thanh trừ. Thân là quan chức, Dorasi quá hiểu cách làm việc của Hồng Phong.

Dorasi lập tức thiêu hủy văn kiện, ông ta ngồi co quắp trên ghế như gà bị rút xương, nhìn chằm chằm những tài liệu đang hóa thành tro bên trong lò sưởi âm tường, im lặng một lúc thật lâu.

"Chuyện này không thể để lộ ra được, quan chức phản đối trợ giúp cho Mạng Ngầm không chỉ có một mình mình, những người khác cũng sẽ không ngu đến mức để bị lộ chứ."

Mắt Dorasi hấp háy, tất cả mọi người cùng im miệng không nói thì chuyện này có thể được giấu giếm, bí mật không một ai biết trở thành bí mật chỉ có anh và tôi biết, vậy chỉ cần đồng ý viện trợ thì Mạng Ngầm sẽ không có những hành động khác.

Nhưng mọi việc luôn có điều bất ngờ ngoài dự đoán, trong số năm quan chức bị người lạ đột nhập vào nhà thì có một vị đã tử vong, thi thể được giấu trong ngăn tủ! Việc này lập tức được quan tâm hơn, các đặc công phong tỏa dinh thự của quan chức xấu số để điều tra làm rõ. Lúc ấy Hàn Tiêu thấy người đã bị dọa chết nên chẳng thả hồ sơ làm gì, vậy nên tổ chức tình báo cũng không có thu hoạch.

Nhưng người của tổ chức tình báo lại có một phỏng đoán khác, trong số năm người chỉ có một người tử vong, vì sao bốn người còn lại không có việc gì, động cơ của kẻ đột nhập là gì? Tổ chức tình báo đã hỏi thăm về bốn người Dorasi xem họ có thấy dấu hiệu bất thường nào không, thế nhưng cả bốn đều phủ nhận. Cùng lúc ấy, tổ chức tình báo đã nhận ra năm người trong cuộc đều có một điểm tương đồng, đó là cách đây không lâu họ đã phản đối lời đề nghị xin trợ giúp của Mạng Ngầm.

Kẻ tình nghi lớn nhất là Mạng Ngầm!

Kẻ đột nhập có thể giao thủ với huyền thoại của thời đại cũ rồi biến mất tăm chỉ trong chớp mắt, tổ chức tình báo của Hồng Phong lập tức khoanh vòng đối tượng đáng tình nghi nhất: Hắc U Linh của Mạng Ngầm!

Nếu nói vậy thì bốn người kia nhất định đã nói dối, còn vị quan chức đã chết kia vì sao lại bị sát hại?

Bác sĩ khám nghiệm tử thi để tìm ra nguyên nhân cái chết, họ phát hiện vị quan chức tử vong không có bất cứ vết thương bên ngoài hay nội thương nào, nguyên nhân cái chết là do nhồi máu cơ tim, adrenalin tiết ra quá nhiều, nói đơn giản là ông ta chết vì sợ quá!

Người chết khi còn sống đã nhìn thấy gì mà lại sợ đến chết thế này?

Chẳng lẽ là gặp ma?

Hắc U Linh đã làm gì vậy?

Càng nghĩ, các nhân viên tình báo của Hồng Phong đều rùng mình.

"Thủ đoạn ám sát thật đáng sợ, có thể thành công mà không lưu lại dấu vết, quả là ngụy trang như thần, không thể tưởng tượng nổi!"

Nhân viên tình báo vội vàng ghi chép vào hồ sơ vụ án.

Hắc U Linh là một kẻ khó chơi, điều này là lời đồn mà cả thế giới ngầm đều biết đến, gần như không có khả năng tìm thấy người này, vậy nên tổ chức tình báo của Hồng Phong chỉ có thể làm hết sức mình, nghe theo số trời, chuẩn bị tâm lý dã tràng xe cát vậy.

...

Verina cởi trần nằm sấp trên ghế, hai tay úp xuống thành ghế, cằm gối lên mu bàn tay, Hannes đang đứng sau lưng bà ta để xử lý vết thương, bên cạnh có những miếng bông thấm ướt máu.

Keng.

Hannes gắp viên đạn cuối cùng găm trong người Verina ra, liệng xuống khay.

Đau đớn làm cho Verina nhíu mày, bà ta giận dữ nói: "Nhiệm vụ đơn giản như vậy mà tôi cũng để thất bại, thật là mất mặt."

Hannes không ngẩng đầu lên, vừa khâu vết thương ông ta vừa nói: "Tình báo của Grian có sai sót, đây là vấn đề từ phía Grian."

Grian ngồi bên cạnh nghe thấy thế thì tức giận ném máy tính xuống bàn, trên màn hình máy tính là hồ sơ nhân viên của các đặc công đi theo Dorasi, ông ta cao giọng mắng: "Vớ vẩn, đây là những tin tình báo tôi vất vả lắm mới lấy được trong kho hồ sơ của Hồng Phong, kẻ địch kia là Angaston, nhìn cho rõ lý lịch của tên đó đi, hoàn toàn là một người bình thường, ai mà ngờ được gã đó giấu kín như thế."

Verina mặc chiếc áo lông cừu trắng vào, buộc mái tóc vàng lên, hờ hững nói: "Có lần thất bại này rồi, lần sau muốn bắt cóc mục tiêu sẽ không dễ đâu, tên Angaston còn khó đối phó nữa."

Grian nhìn máy tính rồi vui vẻ nói: "Không phải, tôi có tin mới đây, người giao thủ với chúng ta là kẻ giả mạo, hoàn toàn không phải người của Hồng Phong."

"Là ai?" Hannes kinh ngạc hỏi.

"Hình như là người của mạng ngầm." Grian gõ phím, lấy trộm tin tình báo.

"Mạng ngầm... Chỉ có mỗi Bennett với hai lão già là lợi hại thôi, người giao thủ với tôi không phải là họ, Mạng Ngầm thay máu rồi à? Có một thời gian tôi không quan tâm tới tin tức thế giới ngầm lắm." Verina ngạc nhiên, bà ta sờ lên bả vai: "Tên đó còn để lại cho tôi một vết đạn đây, kẻ này không dễ chơi đâu."

"Chúng ta và tên đó không có xung đột gì, chỉ là không may chạm mặt thôi." Grian thầm than đen đủi: "Là một kẻ lợi hại đấy, Bennett nhặt được báu vật rồi."

"Hỏi thẳng là nhanh nhất." Hannes rút điện thoại ra, ông ta có số của Bennett.

Điện thoại được kết nối.

"Hannes à? Không ngờ ông lại gọi cho tôi đấy, chẳng phải ông về hưu rồi ư?" Giọng Bennett vang lên.

"Grian bảo có chuyện quan trọng cần tôi hỗ trợ, đúng lúc tôi còn nợ ân tình của lão. Đừng nhắc chuyện này nữa, tôi có việc cần phải hỏi ông đây, có phải ông phái người tới Hồng Phong làm việc không?"

Hannes kể đầu đuôi câu chuyện một lượt.

Bennett dở khóc dở cười: "Trùng hợp quá, không biết phải nói là cậu ta may hay là mấy người xui nữa."

"Đó là ai?"

Bennett cười đáp: "Muốn tìm cậu ta để gây sự à? Tôi khuyên ông đừng chọc vào cậu ta làm gì, không cẩn thận là cậu ta thịt ông luôn đấy."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.5 /10 từ 82 lượt.

Ngày nay cuộc sống hiện đại và tiện nghi nhưng đầy áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như hình bồ tát quán thế âm, de gio cuon di Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status