Sủng mị

Chương 1645: Yêu tộc, Hải tộc - Đồng dạng văn minh


Sở Mộ khẽ gật đầu, lần trước hắn tiến vào Yêu Trủng chỉ là Yểm Ma biến hóa. Bây giờ hắn đã là Song Tà ma nhân, trong cơ thể còn có huyết thống Hắc Yểm Ma tối cao trong Yểm Ma nhất tộc.

Mặc dù Sở Mộ đã khôi phục hình thái nhân loại, nhưng hắn khó thể giấu đi khí tức bá đạo của Hắc Yểm Ma.

"Hằng Hải Chi Tử có động tĩnh rồi?"

Ly lão nhân lại hỏi sang chuyện khác.

Nói thật, đồng dạng là Ly nhân, nhưng Ly lão nhi làm cho Sở Mộ có cảm giác hèn mọn, nhát gan, ưa thích trốn tránh. Mặc dù nó quả thật bác học, đa tài, nhưng thiếu hụt cỗ khí chất đại trí tuệ của Ly lão nhân.

Ly lão nhân biểu hiện rất bình thản, nói chuyện nhẹ nhàng, đơn giản, nhưng biểu hiện rất tự tin, tựa như cái gì cũng biết, cái gì cũng có thể nhìn thấu trọng điểm. Nhiều lúc Sở Mộ có cảm giác không cần nói nhiều, Ly lão nhân vẫn hiểu được suy nghĩ trong lòng hắn.

"Thần tử của nó đã bắt đầu thức tỉnh, là Cực Thiên băng ma."

Sở Mộ hồi đáp.

"À, đám thần tử kia cũng là vương giả một thời. Thời đại Giao nhân thống trị có rất nhiều Thống trị giả các đại chủng tộc tối cường thần phục nó, mỗi một thần tử đều có thực lực siêu cường, thậm chí một số tướng lĩnh còn có thực lực cấp lãnh tụ. Cực Thiên băng ma chỉ là sinh vật xếp hàng cuối cùng mà thôi."

Ly lão nhân chậm rãi nói.

Sở Mộ tuyệt đối tin tưởng lời nói của Ly lão nhân, chính hắn đã tự mình đến Phong Điện nhìn thấy rất nhiều sinh vật huyết thống cao hơn Cực Thiên băng ma. Một khi đám thần tử này thức tỉnh, thế giới loài người sẽ lâm vào một trận tai nạn đáng sợ.

"Cũng may, thực lực của ngươi tăng trưởng rất nhanh. Bây giờ ngươi có thêm thân phận Thủ hộ giả Thế Chủ Thụ, tuy rằng trách nhiệm gian khổ nhưng đó cũng là điểm mấu chốt bảo đảm thực lực ngươi đề thăng không giới hạn."

Ly lão nhân nói.

Sở Mộ không lo lắng về vấn đề tăng cường thực lực, chuyện hắn lo lắng chính là đám thần tử Giao nhân có thức tỉnh cùng một lúc hay không? Thậm chí Giao Nhân cổ xưa cũng tỉnh lại thì hắn lấy cái gì đối phó?

Chỉ một đầu Cực Thiên băng ma đã chiến đấu ngang ngửa hắn vào Vũ Vân Long rồi.

Lỡ may hai, ba con cùng thức tỉnh, vậy thì hắn quả thật vô lực đối phó.

"Ta muốn biết chúng nó có thể đột nhiên tỉnh lại không?"

Sở Mộ hỏi.

Sở Mộ phải biết trước chuyện này, đoạn thời gian mấy năm tới bắt buộc phải gấp rút di chuyển người dân Tân Nguyệt Địa đến nơi khác lánh nạn. Hắn tình nguyện từ bỏ Tân Nguyệt Địa, chứ không muốn toàn bộ mọi người diệt vong dưới chế độ thống trị của Giao Nhân cổ xưa.

"Ngươi làm sao khẳng định chúng nó bây giờ còn đang ngủ say?"

Ly lão nhân mỉm cười nhàn nhạt, hỏi ngược lại một câu.

Sở Mộ cứng đờ người, trong phút chốc mất đi năng lực suy tư.

"Chẳng lẽ đám thần tử Giao Nhân cổ xưa đã thức tỉnh toàn bộ?"

"Thời điểm ngươi bay qua Hằng Hải không có cảm giác có gì khác thường sao?"

Ly lão nhân hỏi tiếp.

"Ta rất ít khi tới Hằng Hải, không biết Hằng Hải có chỗ nào khác biệt. Nhưng đúng là nhìn thấy không ít chiến trường, số lượng thi thể nhiều bất thường."

Sở Mộ trầm giọng nói.

"Đó chỉ là một phần rất nhỏ mà thôi, Hằng Hải đã không còn bình tĩnh giống như dĩ vãng. Cái tên kia chưa có tỉnh lại, nhưng nó đã phái đội quân tiên phong ra ngoài bắt đầu xâm chiếm hải vực vốn thuộc về nó."

Ly lão nhân chậm rãi nói.

"Vậy sao? Ta cho rằng chỉ mới có Băng thú thức tỉnh."

Sở Mộ lắc đầu bất đắc dĩ.

"Tân Nguyệt Địa không đáng để nó phái nhiều thần tử xâm lược. Dĩ nhiên, Cực Thiên băng ma bị ngươi giết chết sẽ làm nó chú ý, không bao lâu sau sẽ có sinh vật mạnh hơn tập kích lãnh thổ các ngươi. Giao nhân có sở thích đặc biệt đối với mảnh đất Tân Nguyệt Địa, hơn nữa tên này tâm tư tranh quyền đoạt vị cực cao, đồ nó muốn chắc chắn sẽ phải đoạt lấy vào tay. Nếu ta không đoán sai, Chập Hoang thế triều bên kia đã bị thần tử Giao nhân thống trị, các chủng tộc trên Hằng Hải cũng đang phát sinh tranh đấu. Nếu Hải tộc không kịp phản ứng, rất có thể khu vực Đông Hải sẽ bị Hạo Kiếp hải yêu xâm lấn."

"Nếu Giao nhân chưa tỉnh lại, Tân Nguyệt Địa sẽ an toàn thêm một ít thời gian. Sau khi Hạo Kiếp hải yêu chiếm lấy Đông Hải, đánh lùi Hải tộc, nó sẽ quay ngược lại chiếm lĩnh Tân Nguyệt Địa."

Ly lão nhân nói.

"Một tướng lĩnh Hải yêu có năng lực xâm chiếm Đông Hải?"

Sở Mộ đã nghe Thiện Ác nữ vương nói rõ thế cục phân tranh. Tên thế giới này ngoại trừ nhân loại ra, còn có Hải tộc, Yêu tộc cùng với rất nhiều chủng tộc khác tồn tại. Chúng nó cũng có nền văn minh riêng, thậm chí lực lượng tổng thể, văn hiến còn vượt qua nhân loại. Bởi vì nhân loại từ xưa đến nay không có cường giả cấp Bất Tử.

Hằng Hải chính là lãnh thổ Hải tộc, chỉ một khu vực Đông Hải đã có diện tích tương đương với một nửa Tranh Minh đại địa rồi.

Một đầu Hải yêu có thể dẫn quân xâm chiếm một nửa Tranh Minh đại địa, thực lực của nó rốt cuộc cường đại cỡ nào?

Quan trọng nhất là nó chỉ là một viên đại tướng của Giao nhân mà thôi. Trong lúc nhất thời, nội tâm Sở Mộ thật sự sợ hãi. Hắn bắt buộc phải đánh giá lại năng lực chân chính của Giao Nhân cổ xưa rồi.

"Theo ta tới đây!"

Ly lão nhân chậm rãi đi vào trong nhà.

Sở Mộ và Trữ Mạn Nhi cất bước theo sau, trong lòng tương đối tò mò không biết hắn muốn làm gì.

Bên trong một gian phòng khác đột nhiên lóe lên tia sáng bảo thạch, quang mang nhu hòa tràn ngập không gian.

Ở trong căn phòng này có rất nhiều bàn dài, phía trên là đủ loại bình gỗ, bình thủy tinh màu sắc khác nhau, hình dáng đủ kích cỡ. Nhìn qua rất giống dược phòng, Sở Mộ nhớ là căn phòng Diệp Khuynh Tư luyện chế dược tề cũng có bộ dáng này, chỉ có điều Diệp Khuynh Tư ưa thích gọn gàng, đồ vật sắp xếp chỉnh tề hơn nhiều.

"Ngươi là Linh sư?"

Sở Mộ kinh ngạc dò hỏi.

"Dùng cách nói của nhân loại các ngươi thì đúng là thế!"

Ly lão nhân gật đầu xác nhận, suy nghĩ một lát rồi mở miệng nói:

"Nhân loại các ngươi có văn minh, Yêu tộc chúng ta cũng có văn minh. Trên đời này không chỉ có nhân loại các ngươi mới biết luyện chế linh vật, Huyền vật, Tiên vật."

Ly lão nhân nói rất bình thản, có lẽ chuyện này quá mức bình thường đối với hắn.

Nhưng ở trong nhận thức của Sở Mộ đây lại là sự tình kinh người, nói vậy tuyệt đại đa số chủng tộc mà nhân loại từng biết cũng có nghề nghiệp Linh sư? Nếu như đám học giả ngày đêm nghiên cứu Hồn sủng biết được chuyện này sợ rằng sẽ kinh ngạc bất tỉnh ngay tại chỗ.

"Ta bảo ngươi năm năm sau tới đây là vì tiêu trừ Thi tính, nhưng loại dược tề này rất khó điều chế. Đông Hải bây giờ tương đối náo động, ta không thể nào đưa thủ hạ đến đó hái dược. Bây giờ ta còn thiếu một loại dược liệu, đúng lúc ngươi đã tới, vậy ngươi giúp ta đi một chuyến."

Ly lão nhân chậm rãi nói.

"Không thành vấn đề!"

Sở Mộ gật đầu đồng ý.

"Đừng đáp ứng sảng khoái như vậy, loại dược liệu này không dễ thu thập đâu! Nó sinh trưởng ở địa phương đang phát sinh chiến tranh giữa Hạo Kiếp hải yêu và thế lực Đông Hải."

Ly lão nhân nói.

Cho dù khó khăn thế nào, Sở Mộ cũng sẽ lấy được bằng mọi giá, bởi vì chuyện này quan hệ đến tính mạng của Dạ.

"Ngươi có Thủy hệ Hồn sủng không?"

Ly lão nhân hỏi một câu.

Sở Mộ lúng túng gãi gãi đầu, thật là hắn chính là vịt lên cạn, mỗi lần tiến vào Hằng Hải đều cảm thấy áp lực vô hình. Bởi vì hắn còn chưa có Thủy hệ Hồn sủng thích hợp. Ly lão nhân nhìn vẻ mặt hắn là biết chuyện gì rồi, chỉ cười nói:

"Vậy thì phiền toái to rồi, Hoạt Vu thảo sinh trưởng dưới biển sâu, trong một khe vực rất khó tìm. Nhưng ngươi không thể xuống biển làm sao hái dược?"

Sở Mộ chỉ biết cười khổ, vậy phải làm sao bây giờ, không thể nào bảo hắn tạm thời đi bắt một con Thủy hệ Hồn sủng để giải quyết chuyện này?

Mặc dù hắn bây giờ vẫn còn không gian hồn ước trống, nhưng hắn sẽ không tùy tiện ký kết hồn ước với Hồn sủng. Bản thân hắn lựa chọn Hồn sủng vô cùng nghiêm khắc, lại còn có mục tiêu rõ ràng từ trước rồi.

"Ly lão tiên sinh, ta có một vị bằng hữu, nàng bây giờ đang ở trạng thái U Linh, thân thể bảo tồn hoàn hảo. Có biện pháp nào phục sinh nàng không?"

Sở Mộ đột nhiên hỏi sang chuyện khác.

Sự tình Cẩn Nhu công chúa vẫn luôn lượn lờ trong lòng Sở Mộ, nhưng mà phương pháp phục sinh chỉ tồn tại ở trong truyền thuyết. Hắn căn bản không biết phải làm thế nào, cũng không biết nên đi đâu tìm. Hiện tại Ly lão nhân có vẻ hiểu biết nhiều hơn Ly lão nhi, nói không chừng sẽ có biện pháp cứu giúp Cẩn Nhu công chúa.

"Ngươi nói rõ tình huống của nàng, vì sao tử vong, đã chết bao lâu. Trạng thái nàng bây giờ là vì nguyên nhân gì?"

Ly lão nhân hỏi.

Sở Mộ bắt đầu tường thuật tình huống cụ thể của Cẩn Nhu công chúa cho Ly lão nhân nghe.

"Tử vong thời gian dài như vậy?"

Ly lão nhân vuốt vuốt chòm râu bạc, hơi suy tư một lát rồi nói:

"Cũng may các ngươi bảo tồn thân thể nàng hoàn hảo, hơn nữa còn giúp thức tỉnh linh hồn của nàng."

"Có biện pháp phục sinh?"

Sở Mộ nghe ngữ khí Ly lão nhân nhất thời trong lòng mừng rỡ như điên.

"Phục Hoạt thuật cũng có điểm giới hạn, ngươi không thể trông cậy vào nó phục sinh một người chết đã lâu, thi thể đã rửa nát, cũng không có cách nào phục sinh sinh mạng mất đi linh hồn. Tình huống bằng hữu của ngươi đúng là đặc biệt, đầu tiên các ngươi bảo tồn thân thể của nàng, sử dụng Bất Hủ tuyền thủy giúp cho thân thể nàng vẫn còn sức sống. Sau đó ký kết hồn ước với Ma Linh thức tỉnh linh hồn. Điều này giúp cho khả năng phục sinh lớn hơn nhiều, ta có một phương pháp hữu dụng, nhưng không dám bảo đảm tuyệt đối nắm chắc. Mặt khác, Phục Hoạt thuật của Nại Hà Hoa không có cách nào hồi sinh hoàn toàn."

Ly lão nhân chậm rãi giải thích.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như ten cap hay, tranh to mau xe o to cho be trai chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status