Ta là pokemon (Pokemon đấu la)

Chương 4: Gặp nhân vật chínhĐi theo chỉ dẫn của bản đồ, Bạch Li tìm được một hốc cây khá to và vị trí lại không quá xa nguồn suối. Nơi ở mới này là một gốc cây đại thụ to bằng khoảng 3 người ôm, cây cao hơn 9 mét, tàn lá xum xuê lại tươi mát. Xung quanh khá gần thì có vài cây ăn trái...thực sự không thể tìm được nơi tốt hơn. Bạch Li nhìn xung quanh hốc cây, không thấy dấu vết rằng hốc cây này là tổ của bất kỳ loài nào, cô hài lòng và cảm thấy hôm nay thật may mắn.

Bạch Li lập tức đi tìm lá cây đem về nơi ở mới của mình, cho dù hiện giờ cô có bộ lông giữ ấm nhưng ban đêm trên núi thực sự rất lạnh. Dồn hết lá cây tìm được về một góc, cô nằm xuống đám lá lăn qua lăn lại, cảm giác lúc này tìm được chỗ ở thật thỏa mãn a~ Bạch Li cười thích thú, ngồi dậy, cô mở hệ thống "Hiện giờ mình có 8 điểm, để xem có đổi được vật phẩm nào không"

Màn hình xuất hiện và hiển thị thông tin cá nhân, Bạch Li ấn ô "Vật phẩm" thì lập tức 4 hàng chữ hiện lên

Vật hổ trợ

Vật hồi phục

Trái cây

Chiêu thức

"Thực giống trong game là mình có thể mua mấy chiêu tấn công nha" Bạch Li nhìn 4 hàng chữ "Hiện giờ vật hổ trợ với chiêu thức thì mình chưa vội...vậy thì xem mấy vật phẩm hồi phục với trái cây xem" Cô ấn xem các vật phẩm hồi phục, thì hiện ra trên màn hình một danh sách và chia ra làm 5 cột. Cột thứ nhất là số thứ tự, cột thứ hai là điểm cần đổi, cột thứ ba là hình ảnh vật phẩm, cột thứ tư là tên vật phẩm và cột cuối là công dụng. Nhìn các vật phẩm hồi phục, Bạch Li thở dài "Ây da...hơi đắt để đổi 1 vật" Nhìn lên màn hình "5 điểm là 1 viên hồi sức cấp 1... hồi phục 20 HP...so với hiện tại thì...không đáng chút nào" (==)

Cô bỏ qua vật hồi phục, ấn vào trái cây thì hiện ra 1 bảng danh sách với 5 cột tương tự "Để xem...1 điểm cho quả Oran, hồi phục 10 HP...Ừm rất vừa túi. Xem coi 2 điểm cho quả Pecha trị độc...OK! Vậy mình đổi 4 quả Oran, 2 quả Pecha trước" Quyết định xong, Bạch Li đổi vật phẩm và đem vào trong kho chứa đồ...Đột nhiên cô nghĩ tới 1 vấn đề

"Hệ thống, quả Pecha có khả năng giải độc...nhưng là giải bách độc sao?"

[Phải, nếu độc từ động vật hay thực vật hay hồn thú thì giải được hoàn toàn, còn độc được pha chế từ con người thì cũng giải được khoảng 50%]

"Nha~ còn nếu từ hồn hoàn thì sao?"

[Độc từ hồn hoàn cũng là từ hồn thú, giải được] Bạch Li gật đầu, cô cũng yên tâm rồi, tắt màn hình rồi ngáp 1 cái và duỗi thẳng người. Bạch Li nằm xuống đám lá rồi cuộn mình và chìm vào giấc ngủ...

Từ từ mở mắt, Bạch Li ngáp dài một cái "Mấy ngày rồi mới ngủ ngon được một buổi nha" Bước ra khỏi hốc cây, cô rùng mình "Quả nhiên trên núi sáng sớm cũng thật lạnh" Nhìn lên bầu trời đang sáng dần "Ặc! hôm nay ngủ dậy hơi trễ" Vội vàng uống ngụm nước, đồng thời rửa mặt cho tỉnh táo. Bạch Li chạy đến chỗ tu luyện, nhưng khi gần tới, cô đột nhiên dừng lại. Sự nhạy bén của cô hiện giờ là 10, cô có thể cảm nhận xung quanh trong bán kính 8m. Hiện giờ ở chỗ tu luyện cô chọn có ai hoặc gì đó đang ở đấy, Bạch Li thận trọng từng bước nhẹ nhàng tiến gần mục tiêu "Tại sao mình lại không chạy đi luôn nhỉ?" Bạch Li đổ mồ hôi hột (=-=") Khi nhận ra điều này thì cô đã cách mục tiêu khoảng gần 2m rồi "Tò mò giết chết con mèo...thôi lỡ rồi, đành tiến lên!" Cắn răng, cẩn thận từ bụi cây nhìn thấy một cậu bé đang ngồi trên vị trí mà cô chọn.

Cậu bé chừng khoảng 4 hay 5 tuổi, màu da hơi nâu nhưng nhìn tay chân thì có thể thấy đứa trẻ này rất khỏe mạnh đi. Quần áo đơn giản, có vài chỗ vá lại nhưng lại sạch sẽ, gọn gàng, nhìn là có hảo cảm. Nhưng đều làm cô khá ngạc nhiên là cậu bé này lại đang ngồi thiền, hướng nhìn là hướng mặt trời đang từ từ mọc. Đang băn khoăn nên làm gì thì đột nhiên đứa trẻ mở mắt, và từ ánh mắt của đứa trẻ tỏa ra nhàn nhạt ánh sáng tím. Ngạc nhiên, Bạch Li từ từ lùi lại, cảm giác đứa nhỏ này không đơn giản. Đang lùi lại thì không biết có phải ma xui, quỷ khiến mà cô đạp một cành cây nhỏ gây tiếng động "Chết!" Bạch Li hoảng lên

"Ai?" Cậu bé lập tức quay về phía cô đang núp. Đột nhiên Bạch Li đổ mồ hôi ròng ròng "Sao tự nhiên cảm thấy đang làm chuyện xấu bị bắt quả tang vậy nè?" (=w=") Chưa kịp suy nghĩ phải nên làm thế nào thì thấy đôi mắt của cậu bé tỏa ánh sáng tím nhạt nhìn về hướng mình có vẻ hơi ngạc nhiên, còn tay của đứa bé lại nhặt mấy hòn đá nhỏ rồi phóng một viên về phía cô. Bạch Li kinh hoảng lập tức nhảy né hòn đá, nhìn thấy bàn tay đứa nhỏ phóng rất có bài bản "Khoang! Giờ không phải lúc khen người ta a!" Đáp xuống đối mặt bé trai, Bạch Li ở trong tư thế sẵn sàng chạy.

Bé trai nhìn Bạch Li, trong ánh mắt bình thường trở lại thì có sự ngạc nhiên cùng với tò mò. Bạch Li đối mặt với đứa bé một lúc, chuẩn bị chạy thì bị vài viên đá phóng tới, phong tỏa hành động của mình. Cô bối rối không biết nên làm gì, cô thực sự không muốn thương tổn đứa nhỏ nha~ Cắn răng, Bạch Li vận lực ở đuôi "Swift!" Đuôi của cô phát sáng và từ đó phóng ra khoảng mười ngôi sao về phía của đứa nhỏ. Đứa trẻ nhìn thấy chiêu thức của Bạch Li, ban đầu là kinh ngạc rồi trong mắt tỏa ra hàn ý. Định vận lực ở chân để né tránh nhưng chưa kịp gì thì những ngôi sao tách ra, né tránh khỏi đứa trẻ rồi bay vào khoảng không sau đó hóa thành bụi. Cậu bé kinh ngạc nhìn những phi tiêu ngôi sao biến mất dần và hóa thành bụi vàng trong ánh bình minh, làm cho phong cảnh trở nên lấp lánh và đẹp hơn...kinh ngạc qua đi, cậu bé lập tức quay lại nhìn về phía Bạch Li nhưng cô đã tranh thủ chạy từ lúc nào rồi. Bé trai nhìn quanh không thấy tung tích của cô rồi im lặng, không biết cậu nghĩ gì nhưng trong ánh mắt tỏa ra sự tò mò, kinh ngạc và hứng thú...

Nằm trên đống lá thở hồng hộc, sau khi dùng Swift, Bạch Li chạy thục mạng về hốc cây. Cô cảm thấy ngay từ đầu mình luyện kỹ chiêu "phóng phi tiêu ngôi sao" này là quá đúng, phóng ra rồi điều khiển hướng bay của mỗi ngôi sao, và cô hiện giờ điều khiển được 10 ngôi sao là vượt quá giới hạn của bản thân rồi. "Đứa nhỏ đó lợi hại thật" Bạch Li thở hồng hộc "Ném đá như phóng ám khí ấy, còn ánh mắt phát ra quang mang màu tím là chuyện gì nữa..." Đột nhiên có ý nghĩ đánh thẳng vào đầu cô "Không phải chứ? Đứa nhỏ đó..." [Cô gặp được nhân vật chính của thế giới này, xin chúc mừng, tặng 10 điểm] (°□°)

Tiếng của hệ thống đã kết luận giùm cô, khiến cô đứng hình ngay tại chỗ, chưa lấy lại bình tĩnh thì hệ thống bồi cho cô thêm 1 quả bom [Nhiệm vụ cho cô là kết thân với nhân vật chính, phần thưởng là lên một cấp và 50 điểm. Lưu ý, đây là nhiệm vụ không giới hạn thời gian]... (=-=)... "Từ khi nào hệ thống có vụ này nữa?"

[Chỉ cần có lợi cho cô thì tôi sẽ ra nhiệm vụ]

"Thôi được rồi" Bạch Li thở dài "Kết thân sao? Chẳng lẽ đến trước mặt và nói "Xin chào, tôi muốn làm quen" sao?" Bạch Li khóe miệng giật giật "Tôi suýt nữa là ám sát Đường Tam rồi! Và nếu Đường Tam không hoảng sợ vì tôi cất tiếng nói thì tôi chết liền"

[Cô suýt thôi, vả lại cho dù cô nói thế nào thì người ta cũng chỉ nghe ra cô kêu ra tiếng "Vi vi" với "Eevee" thôi]

"..." (==)

.........

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như cung tap thai cuc quyen voi am nhac muot ma thien hoa sen, thien buong thu thay minh niem 2 những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status