Tại hạ không phải là nữ

Chương 220: Dược thuốc thánh thủ?


Ngô Minh biết rõ y quan chẩn đoán bệnh chỉ lãng phí thời gian, đột nhiên nghĩ đến một cái suy đoán không có khả năng lắm: Như cái ông lão che mặt kia, tựa là tông chủ…

Tuy rằng không có bất kỳ chứng cớ nào có thể ủng hộ loại giả thuyết, nhưng cũng không thể loại trừ loại khả năng này!

Tưởng tượng lớn hơn nữa, nếu như lôi thôi ông lão, ông lão che mặt, tông chủ, ba cái thân phận là cùng một người… Nếu như tông chủ da mặt đủ dày có thể nhẫn, tuyệt đối có thể giả làm lôi thôi ông lão.

Giả thiết hắn thật sự chính là tông chủ, ở lúc giả làm lôi thôi ông lão bởi vì bị bán qua bán lại mà ghi hận trong lòng, bằng thân phận của hắn, chỉ sợ liền muốn tìm cơ hội trả thù ta.

Như hắn cố ý thiết trí làm hai chân của ta tàn phế, bức bách ở trong vòng ba tháng tu luyện đến ba sao huyền khí, tựa là muốn cho ta dựa vào công pháp tu luyện huyền khí cao cấp nhất.

Ngô Minh không ngừng suy đoán trong lòng.

Như vậy hai bản công pháp cấp độ truyền kỳ nổi danh nhất, một người trong đó là Tự Tại Thần Công ở Trượng Kiếm Tông tựa là lựa chọn hàng đầu!

Lại có Bạch trưởng lão mọi người tiến cử, ta liền suôn sẻ thuận lợi bái tông chủ làm sư phụ.

Hơn nữa còn phải chịu hắn một ân huệ lớn! Ân tình cứu chữa chân!

Trong lúc hắn dốc lòng trị liệu chân cho ta, lại cho thêm các loại đơn dược phụ trợ. Ơn nghĩa như thế chỉ sợ bất luận là cái nữ hài nhi tàn tật hai chân nào cũng cảm động đến rơi nước mắt, đem hắn coi là cha mẹ tái sinh.

Sau đó vì bảo vệ chân, để cho ta chăm chỉ khổ luyện Tự Tại Thần Công, trở thành đệ tử thân truyền chăm chỉ nhất.

Thử nghĩ ở dưới một mảnh ánh tà dương…

Một thiếu nữ lảo đảo nỗ lực đi mấy bước…

Châu lệ óng ánh đối với ông lão khóc không ra tiếng…

“Sư phụ! Ta rốt cuộc có thể đi rồi…!”

Trời ạ!

Khung cảnh giả tưởng ở trong đầu Ngô Minh bị cưỡng chế đập nát tan.

Không chịu được a! Nội dung vở kịch cẩu huyết như vậy, tuyệt đối không thể thành như vậy!

Việc này nhất định không hề đơn giản, có thể chính là bị người gài bẫy sắp đặt!

Ngô Minh bỗng nhiên tỉnh ngộ, trong lòng không khỏi cố sức chửi.

Lão già đáng chết gảy bàn tính thật hay a!

Loại suy luận này tuy rằng độ khả thi cực nhỏ, nhưng cũng là suy luận hợp tình hợp lý nhất, như vậy kết quả cái suy luận này đến tám chín phần mười tựa là sự thật!

Ngô Minh nghĩ tới đây, âm thầm cắn răng. Tuy rằng hiện tại không có thể xác định ông lão che mặt cùng tông chủ có liên hệ, nhưng nhất định phải tìm cơ hội xác nhận là thật hay không.

Lão y quan còn tưởng rằng Ngô Minh là đau lòng vì hai chân tàn tật, vội vã an ủi: “Cô nương cũng chớ thương tâm. Tại hạ y thuật tuy rằng không tinh. Nhưng cũng biết hai chân cô nương là bị huyền khí thượng thừa phong bế huyết mạch, dẫn đến không cách nào cử động. Tạm thời lão phu sẽ kê cho cô nương hai đơn thuốc.”

“Đa tạ đại phu.” Bàng quản cùng đi sự vội vã trí tạ, mời đến phòng ngoài nghỉ ngơi nhận chút tiền công.

Chờ đại phu đi rồi, Ngô Minh đem phương thuốc cầm lại đây.

“Tiêu Nhược Dao ngươi còn có thể nhận biết phương thuốc?” Bàng quản sự kinh ngạc nói.

Hắn tự cảm thấy ở tông môn bối phận của mình so với đệ tử mới nhập môn cao hơn không ít, cũng không cần khách khí gọi nàng Tiêu cô nương cái gì, liền gọi thẳng tục danh.

Nếu không phải là Ngô Minh hai chân tàn tật, lại là tiềm tinh nữ đệ tử. Hắn đều không cần hầu hạ bên cạnh.

“Hiểu sơ.” Ngô Minh tùy ý gật đầu, tiếp nhận phương thuốc nhìn qua.

Mục Thanh Nhã ở bên hơi sốt sắng, tiến sang đây nhìn xem xem. Tuy rằng nhận thức chữ, nhưng không hiểu được các vị thuốc, chỉ có thể dùng ánh mắt thân thiết hướng về Ngô Minh dò hỏi.

Ngô Minh đối với Mục Thanh Nhã cười nói: “Cái y quan này coi như quả thật là có lòng tốt. Hiểu rõ vấn đề bất hảo trên đùi ta, trực tiếp kê đơn thuốc thuận tâm thư khí. Miễn cưỡng xem như là thích hợp.”

Bàng quản sự trong lòng kinh ngạc. Nha đầu này quả đúng là biết phương thuốc?

Có lẽ là giả vờ thâm trầm lừa gạt?

Một đống vị thuốc không có mười mấy năm học tập, làm sao mở miệng nói lung tung?

Có thể Ngô Minh không hiểu nhưng vẫn cứ dám mở miệng nói lung tung, đối với Mục Thanh Nhã nói: “Chính ta kê cái phương thuốc đi, theo phương thuốc của hắn tăng mạnh một chút, coi như nhàn rỗi không chuyện gì thư giãn chút. Giúp ta cầm giấy bút đến.”

Mục Thanh Nhã đối với nàng vẫn có chút tín nhiệm, hướng về Bàng quản sự hỏi thăm một chút, sau đó đi ra phòng ngoài mang tới giấy bút mà vừa nãy lão y quan dùng để kê đơn thuốc.

Bàng quản sự thầm nghĩ nha đầu này thật xằng bậy. Vội vã nhắc nhở: “Phương thuốc là không thể tự ý thay đổi. Mặc dù sửa lại, người bốc phương thuốc nhìn ra không phải chữ viết đại phu, cũng sẽ không cho bốc thuốc.”

Hành nghề y dược ở Tề đô đều là người quen, hiệu thuốc phụ cận đã sớm quen thuộc với chữ viết lão y quan. Hơn nữa ở trên mỗi cái phương thuốc của đại phu đều có kí tên mình, khó có thể bị người giả mạo.

Nơi này là Tề đô, không phải Trảm Dê trấn loại địa phương nhỏ kia. Không phải phương thuốc do đại phu kê ra, dù hiệu thuốc lớn thế nào cũng là không dám bốc thuốc.

“Không thành vấn đề, ta có biện pháp.” Ngô Minh tràn đầy dáng vẻ tự tin.

Bàng quản sự không muốn ngăn cản. Miễn cho chọc thiếu nữ tàn phế trong lòng khó chịu.

Hắn còn phối hợp xách đến một cái trác thấp đặt trên giường, đặt ở trên hai chân Ngô Minh, vừa vặn thành bàn viết chữ.

Ngô Minh lại nắm phương thuốc lão y quan lưu lại kia qua, cẩn thận liếc nhìn sau để ở một bên: “Lão đại phu này chữ viết coi còn rất ngay ngắn.”

Trong lòng nàng thầm oán giận bác sĩ ở một thế giới khác kê đơn như vẽ bùa một thoáng, cầm bút đặt ở trên tờ giấy mô phỏng lại bút tích.

Bàng quản sự bĩu môi, thầm nghĩ đều đã nói cho ngươi, làm sao còn muốn bướng bỉnh như vậy?

Nhưng chờ Ngô Minh đem phương thuốc mới đưa tới. Bàng quản sự nhất thời con mắt trợn tròn.

Cái này, cái này không phải bút tích của lão y quan kia sao?

Bàng quản sự cầm đơn dược mới, cẩn thận nhìn kỹ từ trên xuống dưới, thậm chí có chút hoảng sợ đi cầm tới phương thuốc cũ, đặt đối lập so sánh với nhau…

Cái này căn bản là bút tích từ một người viết ra a!

Bàng quản sự trong lòng kinh hãi.

Cái Tiêu Nhược Dao này lại có bản lĩnh mô phỏng lại bút tích?

Hơn nữa không cần luyện tập. Đặt bút là viết được?!

Kỳ thực Ngô Minh cũng là thấy hắn gọi thẳng tên của mình, sợ không được hắn coi trọng, mới cố ý ra oai một cái việc nho nhỏ phủ đầu.

Ngô Minh xem như là quá lo. Cái Bàng quản sự này cũng không phải người bợ đỡ, hơn nữa nề nếp tông môn không tệ, đối với đệ tử bị thương vẫn là rất ưu đãi.

Khi Bàng quản sự vừa muốn cầm đơn thuốc rời đi, Ngô Minh lại đem hắn gọi lại: “A, chờ một chút. Mô phỏng theo bút tích của hắn, sợ là dễ xảy ra vấn đề. Hay là phiền phức Bàng quản sự thử một chút xem, đơn thuốc ta kê ra, hiệu thuốc có chịu bốc thuốc hay không.”

Ngô Minh đem đơn thuốc mô phỏng kiểu chữ kia thu hồi lại vò nát, lại đề bút viết một tấm.

Lúc này, thư pháp của nàng lại thay đổi.

Nàng chọn kiểu chữ kham đình.

Bàng quản sự đem phương thuốc mới tiếp ở trong tay, quả thực không thể tin được thư pháp chất phác êm dịu như vậy lại được viết ra từ trong tay của một vị tiểu nha đầu. Nhưng lại là sự thực do chính mình tận mắt nhìn thấy, mỗi một chữ đều ở ngay dưới mắt hắn múa bút xuất hiện.

Gốc gác vị tiềm tinh nữ đệ tử này, chỉ sợ so với bất kỳ một vị tiềm tinh đệ tử gặp trước đó đều không thua kém!

Bàng quản sự trước kia có nghe được không ít lời đồn về Ngô Minh, còn đã từng cười lắc đầu cảm thấy quá mức khoa trương, giờ khắc này tận mắt nhìn thấy mới biết không kém so với lời đồn đại.

Sắc trời đã tối, các võ giả phân đà tự mình sắp xếp một chút trà bánh đưa tới.

Bởi vì rất nhiều giúp việc là ở thời gian Thái tử đột kích tạm thời tránh đi, cũng không có hạ nhân có thể giúp đỡ.

Bàng quản sự an bài xong hai cái đệ tử bối phận khá nhỏ, tới chăm sóc Mục Thanh Nhã cùng Tiêu Nhược Dao hai vị nữ đệ tử này. Cũng không gọi ai khác, tự mình tò mò chạy đi hiệu thuốc bốc thuốc.

Tiểu nhị hiệu thuốc thấy toa thuốc Ngô Minh kê riêng, nha một tiếng: “Xin hỏi Bàng quản sự, ai kê ra phương thuốc như vậy a?”

“Cái phương thuốc này không thích hợp sao?” Bàng quản sự thăm dò hỏi.

Nếu như không bốc được, liền đổi tờ đơn nguyên bản của y quan tự tay kê ra.

“Ta cũng không nói được, cũng không dám tùy tiện xem đơn liền bốc thuốc. Vừa vặn chưởng quỹ ở đây, cho hắn nhìn một cái đi.” Tiểu nhị hiệu thuốc cầm tờ đơn đi vào.

Không chờ bao nhiêu thời gian. Bên trong truyền đến một tiếng thốt lên kinh ngạc.

“Thật hay a!” Chưởng quỹ hiệu thuốc từ giữa phòng vọt ra, kêu lên: “Phương thuốc kỳ diệu như vậy từ nơi nào đến? Là Biển thái y trong cung mở sao? Ồ, Bàng quản sự?”

“Trần chưởng quỹ, còn chưa nghỉ ngơi sao?” Hai bên là người quen, cũng không cần nhiều lời khách sáo, Bàng quản sự chỉ chắp tay: “Cái phương thuốc này chính là của một vị đệ tử trong tông môn mở.”

“Không phải thái y mở?” Chưởng quỹ nghi hoặc: “Là đệ tử? Làm sao nghe có cảm giác rất trẻ trung?”

“Ây. Cái này tạm thời không đề cập tới.” Bàng quản sự cũng không muốn tiết lộ quá nhiều, chỉ là hỏi: “Ngài thấy cái này phương thuốc ổn chứ? Như thích đáng, liền xin mời thay mặt bốc thuốc.”

“Trượng Kiếm Tông quả nhiên ngọa hổ tàng long.” Chưởng quỹ chà chà tán thưởng, sắp xếp tiểu nhị đi bốc thuốc: “Cái phương thuốc này nước lửa tương tể, hiểu rõ vị thuốc. Mặc dù chưa từng thử nghiệm, cũng biết là thánh thủ. Đặc biệt thời gian sắc thuốc không dài. Giữ được xuân tính của trần bì cùng một cái cẩu kỷ, hiếm thấy, lớn mật, nhưng thực dụng! Tất là thánh thủ mới sẽ kê đơn như vậy a!”

Tiểu nhị từ trong mỗi cái ngăn kéo lấy thuốc, đột nhiên kêu lên: “Chưởng quỹ, trong phương thuốc viết rõ ba năm trần bì, trong quầy đã không còn. Trước đó vài ngày có cái xuân sông thi hội. Đều bị những nhóm đại tiểu thư kia lấy đi làm trà ẩm. Chỉ có năm năm trần bì, có thể được sao?”

Chưởng quỹ quen thuộc với dược tính, trầm ngâm một lát, mới nói: “Có thể, nhưng cân nhắc giảm ba phần.”

Hắn nói lời này rồi, lại cùng Bàng quản sự nói: “Cái phương thuốc này bởi vậy có thay đổi, mong rằng Bàng quản sự cùng thánh thủ đã kê đơn nói rõ. Chớ vì lão phu tùy cơ thay đổi. Mà dẫn tới thánh thủ khó chịu trong lòng.”

“Dễ thôi dễ thôi.” Bàng quản sự ghi nhớ ở trong lòng, nhưng cân nhắc có nên nói ra hay không.

Tiểu nha đầu kia sẽ là dược thạch thánh thủ sao? Đừng đùa giỡn có được hay không.

Không ra một khắc, cái toa thuốc này đã được nấu xong.

Tiểu nhị dùng chén sứ thượng đẳng đựng dược, đặt vào bên trong ấm gỗ giữ nhiệt. Đưa cho Bàng quản sự.

Bàng quản sự trở lại phân đà, báo cho người trông cửa sau, mới tiến vào phòng nhỏ.

Chỉ thấy Ngô Minh chính cầm một cây bút, ở trên trang giấy nhiều lần múa bút vẽ tranh.

Vị nữ tử kia gọi là Mục Thanh Nhã, ở bên một đôi mắt đẹp lóe sáng, biểu hiện trên mặt tràn đầy mới mẻ cùng kích động.

“A, Bàng quản sự ngươi trở về a, khổ cực khổ cực. Phía ta bên này hai chân tàn tật, muốn tìm biện pháp kiếm ít tiền dưỡng lão đây.” Ngô Minh cười nói.

Bàng quản sự chỉ cho là nàng đang giải buồn, liền đem ấm thuốc lấy ra.

Mục Thanh Nhã vội vã lễ phép thi lễ, đem ấm thuốc nhận lấy, tự tay thử một chút hơi ấm vừa đủ.

Ngô Minh cười nói: “Ngươi cũng uống chút đi, rất thư thái đầu óc.”

Mục Thanh Nhã đương nhiên lắc đầu, một tay đem chén dược nâng ở một bên, một cái tay khác làm cái động tác cầm cái muỗng, là ý tứ hỏi dò.

“Không cần dùng muỗng, trực tiếp uống thôi.” Ngô Minh tiếp nhận chén dược đến, đặt ở bên mép thử nhiệt độ một chút, tiện đà đem chén dược uống vào, nghiêng đầu như là thưởng thức mùi vị vậy, rồi mới chậm rãi nói rằng: “Bọn họ không dùng ba năm trần bì, mà là dùng năm năm a… Lượng trần bì đã được xem xét giảm thiểu, cũng cũng coi như là thỏa đáng.”

Bàng quản sự nhất thời sợ hết hồn.

Không thể nào?!

Ta lại không có nói, nàng cư nhiên chỉ một ngụm lại nói trúng lượng trần bì thay đổi?

Không được a, nàng lẽ nào… Nàng đúng là một vị dược thuốc thánh thủ?! (chưa xong còn tiếp…)
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when. If you're not sure where to begin, read our blog vietnam visits such as vietnam national day, binh tay market all there informations will help you to have a good trip in Vietanm