Tại hạ không phải là nữ

Chương 256: Hổ dực tướng quân Thích Chấn Uy

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Người đến có gõ chiêng dẹp đường, nói rõ địa vị không thấp.

Cái tiếng chiêng này không phải là bất luận người nào cũng có thể dùng, nó có quy củ.

Ở Tề đô loại địa phương cấp bậc đặc biệt này, có tư cách dùng tiếng chiêng mở đường cực nhỏ.

So sánh với một thế giới khác, bình thường là tương đương với quan chức nhị phẩm trở lên mới có thể sử dụng. Đương nhiên nơi này không có chế độ luận phẩm.

Võ quan dùng càng ít, ít nhất cấp bậc đại tướng quân trở lên mới được.

Huyền vũ nữ tướng cỡ nào cao quý, bình thường cũng không thể tự ý sử dụng, chỉ có người đại diện cho quốc gia đi làm nhiệm vụ quan trọng lúc đó mới có khả năng sử dụng nghi thức gõ chiêng dẹp đường.

Nhìn thấy người có thân phận rất cao chính đang lại đây, Hỗ Vân Kiều kinh hỉ: “Là người đem biển hiệu đưa cho chúng ta đến rồi?”

“Rất có khả năng là vậy.” Hỗ Vân Thương cùng Tông Trí Liên cũng đứng lên.

Mục Thanh Nhã vội vã đem Ngô Minh đẩy đi tới cửa.

Nhà Hoàng Thục Nữ bên này vô cùng náo nhiệt, tiếng chiêng đều không thể nghe rõ, chưa chú ý đằng xa xa có đoàn xe khách quý đến.

Mãi đến tận lúc tiếng gõ chiêng dẹp đường đã càng lúc càng gần, giờ khắc này đám người Thục Nữ Các mới phát hiện có khách quý đến.

Hoàng Thục Nữ nghe được tiếng chiêng, suy nghĩ một chút sau mừng lớn nói: “Nhanh nghênh tiếp quý khách! Hổ dực quân Thích tướng quân đến rồi!”

Chỉ nghe mấy cái tiểu tử của thục nữ lâu kia cùng hô lên: “Hổ dực quân Thích tướng quân đến!”

Xe ngựa trước cửa Thục Nữ Các vội vã tránh lui, người phu xe ghìm lại dây cương, tạo thành một lối đi ở giữa đường.

Không phải đến đưa tấm biển cho chúng ta? Tông Trí Liên mọi người nghe được sững sờ.

Hỗ Vân Thương kinh ngạc nói: “Thích tướng quân? Là thống suất bốn bộ quân hổ dực tướng quân Thích Chấn Uy?”

“Nếu là Thích tướng quân, khẳng định không phải người của chúng ta.” Tông Trí Liên cười khổ nói: “Ta nghe qua huyền vũ nữ tướng Ngụy Linh là ở hổ dực quân dưới quyền của Thích tướng quân.”

Hỗ Vân Thương cau mày nói: “Một trong những người chủ của trang phấn lâu đối diện là Ngụy Linh, như vậy cái hổ dực tướng quân này tự nhiên là đến cổ động cho các nàng.”

“Ta phi! Bất kể hắn là cái gì Thất tướng quân bát tướng quân…” Hỗ Vân Kiều hừ một tiếng, chạy đến trước xe lăn Ngô Minh, kéo tay của nàng khuyến khích nói: “Bất kể hắn là cái người gì đến. Mặt hàng của chúng ta tốt, tuyệt nhiên không cần phải sợ!”

Mục Thanh Nhã cũng kéo một cái tay khác của Ngô Minh, tương tự dùng tay ngữ an ủi, giống như chỉ lo Ngô Minh bị đả kích vậy.

Ngô Minh rất vui mừng mà nhìn các nàng, điểm ấy của hai nữ tử thật được người ta yêu thích. Thời khắc mấu chốt sẽ không nhụt chí. Mà là giúp bạn bè tiết giận, đội hữu như vậy đáng giá tín nhiệm.

Bên trong tiếng chiêng, một đội binh lính chừng ba mươi người tay cầm roi da, trường côn những vật này, đối với người hai bên đường né tránh chậm mau chóng xua đuổi.

Có mấy cái ăn mày tàn tật vừa theo tiếng mà đến không kịp né tránh, nhất thời bị roi, gậy đánh vào người, ai nha nha kêu thảm thiết lăn lộn bò đi.

Hầu như là từng trận bụi mù, trong mấy tiếng kêu thảm thiết vang lên. Hai bên đường rất nhanh bị quét dọn sạch.

Đây chính là dẹp đường.

Thớt tuấn mã cao lớn ở sau tiếng chiêng đi đến.

Cộc cộc cộc cộc cộc cộc cộc —— tiếng vó ngựa ở trên đường cái phát sinh âm thanh lanh lảnh ổn định.

Trên lưng ngựa đều là binh sĩ tùy tùng, ngân giáp sáng loáng, sát khí từng trận, số lượng không đến mười người nhưng hiện ra một luồng quân uy.

“Tránh ra! Tránh ra! Người không phận sự mau tránh ra!” Tới gần Thục Nữ Các, tám tên binh sĩ nhảy xuống ngựa, hô quát vây đám đông vây xem tránh ra càng nhiều khoảng trống.

Quân lính mở đường phía trước cùng phối hợp theo lại là một trận khua gậy gộc xua đuổi.

Dân chúng cuống quít tránh né, loạn thành một đoàn.

Tuy rằng từng trận kêu thảm thiết, nhưng không có ai trách cứ. Tuyệt đại đa số bá tánh gặp phải thái độ của người quyền cao chức trọng như thế đã tập mãi thành quen.

Kỳ thực trong ngày thường Thích tướng quân không đến nỗi bày ra vẻ kiêu căng hống hách đến như vậy, nhưng hôm nay vì để tâng bốc lấy lòng cũng chính là thời khắc ra oai, nên mới có hành động lớn lối như thế.

Cái này đã là Tề quốc trị vì tốt. Nếu như ở nước Tấn, tình huống như thế còn nhiều hơn nữa.

Rất nhanh, đông phố lớn để trống một mảng lớn, ba con ngựa mới chậm rãi mà tới.

Một người đàn ông trung niên đi đầu tiên. Thân mang trang phục khôi giáp vàng trường bào tướng quân, cưỡi một thớt chiến mã màu đỏ.

Bên người hai tên lão niên võ giả cưỡi bạch mã, hai người mặc nhiên không lên tiếng hơi hoãn một bước kề kề bên cạnh, hiển nhiên là cao thủ huyền khí hộ vệ.

“Người này có chút quá hung chứ?” Thanh âm Ngô Minh cực thấp đối với Tông Trí Liên nói.

Tông Trí Liên nói: “Danh tiếng của Thích tướng quân ở trong dân gian là không được tốt. Nhưng ở trên chiến trường nhưng là hảo thủ, bởi vậy mặc dù kiêu căng một chút, vẫn rất được Tề vương trọng dụng.”

Được sủng mà kiêu a, Ngô Minh trong lòng phán đoán, lại đột nhiên phát hiện ngựa của vị Thích tướng quân này có chút không giống bình thường, lại càng hoảng sợ.

Cái thớt chiến mã này thân thể là màu sắc đỏ thẫm, xương cốt khổng lồ. So với ngựa bình thường lớn hơn một vòng, này cũng không có gì.

Nhưng chói mắt nhất, là ở nơi trán nhô ra một thứ gì đó phi thường giống như ngựa một sừng!

Mọc sừng? Ngô Minh vẫn là lần thứ nhất nhìn thấy chủng loại sinh vật không giống như ở thế giới nguyên bản, trợn to hai mắt nhìn.

Nàng là sợ mình kiến thức nông cạn, cũng không có mở miệng hỏi loạn.

Cũng là Hỗ Vân Kiều thấp giọng kinh ngạc thốt lên: “Ngựa này mọc sừng a? Là dị chủng!”

Tông Trí Liên giải thích: “Là một loại trân thú phân bố ở biên cảnh nước Tấn. Gọi là xích trùy kỵ. Cái dị chủng được người thuần dưỡng này, toàn bộ khu vực Trung Nguyên không vượt quá mười con. Tấn Vương tặng cho Tề vương hai con, phỏng chừng một thớt trong đó là ban thưởng cho hổ dực quân Thích tướng quân.”

Hỗ Vân Thương cũng đã từng nghe nói: “Thích Chấn Uy tướng quân ở trong lúc Tấn Tề liên thủ đối kháng Vũ quốc, lập công rất lớn được Tề vương ban cho xích trùy kỵ.”

“Giống ngựa này chạy rất nhanh?” Ngô Minh hỏi.

“Xác thực rất nhanh, mà lại dai sức. Hơn nữa ở trong chiến đấu còn có năng lực trợ giúp chủ nhân dùng sừng nhọn đâm kẻ địch.” Hỗ Vân Thương gật đầu nói: “Linh tính cũng so với ngựa bình thường cao hơn rất nhiều, tung hoành ngang dọc thuận buồm xuôi gió. Có thớt ngựa này trong trận chiến, có thể nói là được thêm nửa cái mạng.”

“Xem ra ngươi sớm liền muốn một thớt?” Tông Trí Liên cười hỏi.

Hỗ Vân Thương lắc đầu một cái: “Giá trị liên thành, mua không nổi. Không dùng cho chiến tranh, thì thật lãng phí bảo mã, cho ta cũng là phung phí của trời.”

“Người này không đòi hỏi, là cái tính tình tốt.” Tông Trí Liên hướng về Ngô Minh liếc mắt một cái, cũng không biết có ẩn ý gì.

Ngô Minh ngồi xe lăn không nhìn thấy cái nháy mắt của Tông Trí Liên, nhưng mà Hỗ Vân Thương nhưng lại đỏ mặt lên.

Mọi người đều đang xem ngựa, ngược lại bỏ quên si tướng* quân. (*ám chỉ Hỗ Vân Thương)

Dựa vào vị trí khá cao của cửa sổ phòng chính, Ngô Minh vừa vặn có thể dễ dàng đánh giá vị Thích tướng quân này từ xa.

Râu ba chỏm để thật dài, thấy thế nào cũng giống như nhân vật phản diện Thác Tháp Lý Thiên Vương? Đặc biệt ngẩng cao cằm, còn có trong ánh mắt tình cờ lộ ra vẻ ngông cuồng tự đại, khiến cho người ta thấy thế nào cũng đều không thoải mái.

Ngô Minh rất nhanh chú ý tới cái Thích tướng quân mặc hoàng kim giáp kia từ xa xa luôn liếc mắt về hướng Thục Nữ Các, cơ bản liền có thể xác định hắn không phải đưa tấm biển đến cho phía bên mình, trong lòng hơi có chút thất vọng: “Xem ra hắn là người của Hoàng Thục Nữ bên kia. Cũng may hắn là người bên kia. Cái vụ diễn xuất này ta không thích.”

“Cái Thích tướng quân này là đến cổ động cho Thục Nữ Các?” Hỗ Vân Kiều quyệt cái miệng nhỏ một cái nói: “Hừ, khẳng định là cái Ngụy Linh gì đó kia giở trò quỷ.”

Tông Trí Liên mở ra hai tay: “Ta vừa nãy liền nói Ngụy Linh thân là huyền vũ nữ tướng, được phân vào hổ dực quân.”

Ngô Minh nghe không hiểu lắm: “Ngụy Linh không phải cũng coi như tướng quân sao? Làm sao lại quy cho cái hổ dực tướng quân này quản hạt?”

“Đám đàn bà con gái các ngươi không hiểu sao? Phỏng chừng cũng không biết. Huyền vũ nữ tướng là một loại vinh quang, hưởng thụ đãi ngộ của tướng quân. Nhưng chỉ có thể mang đội huyền vũ thân binh đặc biệt, trong chiến tranh vẫn là cần được tướng quân chính quy thống suất.” Tông Trí Liên cười trêu nói: “Ngay cả ta cái người nước Tấn này đều biết. Tề quốc đương triều có tứ đại tướng quân, Long Vân, Hổ Dực, Báo Văn, Lang Nha, các đầu lĩnh binh mã. Trong đó Long Vân trực tiếp nghe lệnh của Tề vương, Lang Nha do thái tử thống lĩnh, Hổ Dực, Báo Văn tựa là cho đại tướng có công huân lớn thống lĩnh.”

Hỗ Vân Thương gật gù bổ sung: “Tỷ như vị hổ dực tướng quân Thích Chấn Uy này, ba đời trung lương. Càng có công huân quốc chiến hiển hách. Cho nên mới có thể thống lĩnh hổ dực quân.”

Ngô Minh khẽ hừ một tiếng: “Loại chế độ lĩnh quân này quá không khoa học.”

“Khoa học?” Hỗ Vân Thương nghe không hiểu.

“Tựa là vạn nhất tướng quân suất binh tạo phản thì sao đây?”

“Tạo phản? Vậy còn có ba cái đội quân khác a.” Hỗ Vân Thương không hiểu có cái gì cần lo lắng.

Ngô Minh cơ bản nghe rõ ràng, lại hỏi: “Vậy ai đảm nhiệm nguyên soái đây?”

Tông Trí Liên nói: “Nguyên soái? Tề vương lại chưa có xưng đế, nơi nào có nguyên soái. Đương nhiên, Tề vương thực tế chính là đại nguyên soái.”

Hỗ Vân Thương cũng nói: “Trong quốc chiến, Tề vương bình thường đều trực tiếp tham gia thống suất, nhưng năm gần đây không khỏi khiến người ta có chút lo lắng đối với thân thể hắn.”

Ngô Minh suy nghĩ một chút. Đối với cái thời đại con người có trình độ tiến bộ thấp này vẫn là khó mà giải thích chế độ lĩnh binh. Chế độ lĩnh binh hiện đại cũng không thích hợp với thời đại chiến đấu bằng vũ khí lạnh. Ngoài ra, quân cùng tướng vừa phải phân chia có lợi cho quân chủ khống chế, nhưng cũng sẽ làm suy yếu sức chiến đấu đội ngũ, không cách nào quá mức miễn cưỡng.

Sự tình về mặt quân sự quốc gia lại không phải việc ta quản, Ngô Minh quyết định không cần lo nghĩ.

Đoàn người Thích tướng quân cưỡi ngựa tiến gần.

Mị ngữ: Cảm tạ độc giả [ mực linh nói mớ ] vạn tiền khen thưởng! Mị bái tạ, cũng sắp thành minh chủ rồi!

Đồng thời, cảm tạ nhiệt tâm độc giả khen thưởng! Trở xuống là dánh sách trí tạ. Trong ngoặc là tên độc giả, 3 chữ số phía sau là số lượng tiền khen thưởng trong tháng. Mị mỗi một bút đều nhớ kỹ nga! Cúc cung cúc cung! Các ngươi khiến mị kiên trì cùng siêng năng!

( ham hòa bình người của thê thụ)100

( huyễn lôn)588

【ll t)100

【angel♀l)5440

( ái leo cây rùa)200

( thủy thủy và thụy thụy)10000

( Tề Thiên hố to)2976

( xinh đẹp _ hoa nhị chi)100

( mực linh nói mớ)23588

【heart chủ như trước)120000

( a v thủy)1888

( đợi chủ tràng tuyết)1888

( mộng ảo thì quang)33664

( tỏi hương bài cốt phạn)100

( đa dạng súng lục vương)1188

【padeey)100

( vụ 雫)300

【nalee0913)100

【た gió thu tán khách φ)1988

( nguyệt hà tiểu dê)100

( ô meo meo vương)5916

( tiết tháo nơi nào tầm)1476

( ngạ ngạ ngạ thật là đói a)588

( độ bất quá hư mộng)3652

( đã bảo ta tiểu quảng)10776

( túc tình đời thù)100

【139589)100

( hãn đã quên)100

【e+n)100

【jhj12313)1888

【∑琞兲の cánh ∮)588

【v__v điểm, *)200

( hạnh phúc de trứng đau)100

( tiêu điều vắng vẻ như mộng 1)1888

【s)1888

【d)20000

( công chủ sama)100

( long bảy người)600

( ngô nghĩa muội đẩu)600

( mây tía p)588

【ght)1888

( danh tự vi)100

( theo gió bồng bềnh の nhất lá tiểu thuyền)10200

( tám tháng rơi hôi)2476

【ga Cửu U huyền nguyệt ea)200

【1502549404)100

【hyj)200

【v khoa học kỹ thuật)688

( Thiến nhi dữ trùng tộc)300

( suất suất bình)1888

( trác việt 2b thanh niên)1888

【※ huyễn cô hải ※)100

【s17)100

( thất trăm dặm)92128

( trở mình đảo)100

( hoa tuyết kem đánh răng ~)100

( bình hành Lưu Tinh)1888

( nếu nói cỏ huyên)200

( tân động người sao hoả)200

( cà đến chết)100

( núi xanh không có tâm)2988

( ngọc đẹp thí thiên)100

【18me)100

( hoang mạc mưa rơi)100

( thư tẩu)100

( ta là tiểu Điền)300

( đại thiên sứ mjp)100

【yzg20042004)100

【y vương y)100

( uy vũ khí phách ta)1176

( bàng hoàng mùa đông)588

( ai — băng)10000

【稲 lá)788

【ne)100

( tử tuyết phiêu lửa)6476

( muội muội nhất cái sọt)100

( đường cát nhưng đức thanh)100

( rơi xuống chim nhỏ nhân)588

【123)588

( ra dịch)200

( cây ca-cao là ai)1176

【┐(—__—)┌)100

( đạo đức giáp)100

( Hồng Liên)100

( sao Thiên lang 1900)588

( nhã điềm)100

( khang khang đại dứa)100

( tìm kiếm người mù cá sấu)10000

【rn)100

( nguyệt の độc tấu)100
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như neu gap van xui lien tiep su dung cach don gian sau de hoa giai ngay, 20 cau noi vang dang nho tu tuyet tac de doi dac nhan tam sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.