Tại hạ không phải là nữ

Chương 390: Khởi hành về Tề đô

Chuyển ngữ: hongtuananh

Edit: Bồng Bồng

Bọn họ bị dọa cho sợ rồi. Vốn là lo lắng sau khi Tân Phiên thôn lớn mạnh, sẽ đến bắt nạt thôn mình, không nghĩ đến đối phương nhanh như vậy đã đánh tới.

Ngô Minh nhìn thôn dân Nội Phiên thôn hỗn loạn, trong lòng cảm giác có chút thành tựu.

Nữ Bồ Tát hay là nữ La Sát, cái này cũng không đáng kể, then chốt là muốn để cho người mình cảm thấy nàng là nữ Bồ Tát, còn đối với kẻ địch chính là nữ La Sát.

Đến nửa ngày, mảnh hỗn loạn này mới bị đè xuống.

Beng beng boong boong một trận gõ chiêng, Ngô Minh cũng vì Nội Phiên thôn đào ba miệng giếng. Còn muốn cố ý ngay mặt nói cho quan huyện, cho phép hắn cũng đem kỹ thuật chế tạo guồng nước các loại truyền thụ cho Nội Phiên thôn.

Lấy đức báo oán! Đây thật sự là tâm địa nữ Bồ Tát a. Thôn dân Nội Phiên thôn lệ nóng doanh tròng.

Vốn dĩ Ngô Minh có bề ngoài ưa nhìn, tiến hóa khung máy móc còn là dựa theo phương hướng tiến hóa khiến người vừa thấy liền yêu thích, thôn dân Nội Phiên thôn tự nhiên càng thêm dễ dàng đem nàng coi là người tốt.

Một đám Nội Phiên thôn đối với Ngô Minh thiên ân vạn tạ.

Không lâu, đội xe ngựa cũng tới.

Các thôn dân kinh ngạc cảm thấy nguyên lai cô nương này không chỉ là cao thủ huyền võ, còn là ra tay xa hoa, xuất thân đại hộ xa xỉ.

Giả làm cường hào rồi! Xế chiều hôm đó Ngô Minh ở trong thôn phát tặng lượng lớn lễ vật, cũng hướng về trong huyện quyên tiền, còn muốn giúp đỡ hai thôn đào giếng, tạo guồng nước giảm bớt gánh nặng tiền bạc.

Tiêu cha Tiêu nương ở trong thôn hoàn toàn có thể nghênh ngang mà đi.

Đêm đó, mười mấy cái bà mối đạp phá đại môn, muốn cùng Ngô Minh làm mai.

Ngô Minh không nói hai lời, đều đem các nàng đuổi ra ngoài.

“Tiêu gia đại cô nương học võ không muốn gả, còn có nhị cô nương a!” Lại có bà mối chưa từ bỏ ý định ở ngoài cửa gọi.

“Đúng rồi đúng rồi, Tiêu Mai có thể đính hôn không?” Nhóm bà mối bắt đầu đem chủ ý đánh vào trên người muội muội. Lùi lại mà cầu việc khác, có thể cùng Tiêu Nữ kéo lên quan hệ cũng thành a.

Ngô Minh nhảy lên tường. Chống nạnh giáo huấn bọn họ: “Còn dám ồn ào, cẩn thận ta đem đầu các ngươi đều hướng về trên bờ sông cắm đó!”

Nhóm bà mối nhất thời tan tác như chim muông.

Ngô Minh lúc này mới chuyên tâm vì Tiêu Mai sắc thuốc. Phương pháp phối chế của Phục Linh trưởng lão không tồi. Đêm đó uống xong, khí tức của Tiêu Mai liền bắt đầu cường hóa không ít.

Như vậy, một đêm cuối cùng cũng coi như ngủ ngon.

Tiêu cha Tiêu nương một điểm cũng đều không phát giác con gái có gì khác lạ, liền ngay cả Tiêu Mai giúp Ngô Minh thay đổi quần áo, cũng không cảm thấy có chỗ kỳ quái gì đáng giá hoài nghi.

Hai lão chỉ là ở trên chiếc giường thô cũ trằn trọc không yên, vì con gái trở về, còn muốn vì tiền đồ tươi sáng của con gái, mà mừng rỡ ngủ không được.

Tựa là buổi tối Ngô Minh cùng Tiêu Mai ngủ có chút nhạc đệm*. (*tình tiết nhỏ, phụ)

Sau khi tắt đèn. Tiêu Mai cùng Ngô Minh ngủ ở trên chiếc giường giản đơn mà hai tỷ muội đã từng ngủ trước kia. Đây là kết quả Ngô Minh kiên trì không theo quan huyện đi lên thị trấn, mà là ngay đêm đó ở nghỉ tại trong nhà.

Cùng Ngô Minh đối diện mà nằm, Tiêu Mai dùng thanh âm nho nhỏ hỏi: “Tỷ, ngươi đi Trượng Kiếm Tông, nhưng là đã ăn vật gì tốt?”

“Không nha.” Ngô Minh kỳ quái vì sao nàng hỏi như thế, lẽ nào là phát hiện cái gì?

Trong tia sáng mờ tối, nàng nhìn thấy khuôn mặt Tiêu Mai hồng hồng.

Tiêu Mai có chút ngượng ngùng nói: “Vậy làm sao tỷ tỷ không tới thời gian một tháng liền trổ mã đẹp mắt như vậy. Hơn nữa nơi đó, khục, còn muốn trướng… Khục, phình to như vậy?”

Ngô Minh lúc này liền đổ mồ hôi a, cái này mà tính là phình sao? Là cùng ngươi cái muội muội này so với chứ? Ngươi còn chưa thấy thời điểm trước đó dự trữ huyền khí mà biến đại đây.

“Đừng nóng vội, có thời gian ta sẽ giúp ngươi điều chế mấy thang thuốc, sau khi chữa trị thân thể khỏi bệnh dĩ nhiên là phát dục.” Thuận miệng lừa gạt, Ngô Minh cũng coi như qua ải.

Tổng thể tới nói. Toàn bộ Tân Phiên thôn hầu như đều ngủ không ngon.

Có người vì tương lai phát triển của làng mà hài lòng rơi lệ tỷ như trưởng thôn, có người thu rồi lễ vật mừng rỡ ngủ không yên, có thanh niên ban ngày nhìn người nào đó mà buổi tối phạm vào tương tư bệnh, cũng có người cùng cha mẹ bô bô nói chuyện phiếm cả đêm tỷ như Ngả Nha Đầu…

Cùng ngày Ngô Minh về thôn, một gốc cây hòe che trời bị cắm ngược. Sáu miệng giếng được đào xong.

Một tháng sau, mười hai đài guồng nước được dựng lên. Kết hợp giếng nước địa phương. Tuy rằng lượng nước tưới tiêu không nói là dồi dào, nhưng so với hiểm cảnh hai thôn muốn kéo bè kéo lũ đánh nhau cướp nguồn nước, đã tốt hơn không biết bao nhiêu lần. Bất kể là Tân Phiên thôn hay là Nội Phiên thôn, đều có người kiến nghị lập đền thờ cúng. May là bị Ngô Minh kiên định khước từ, lúc này mới không có xây lên.

Mấy trăm năm sau, địa phương thành du lịch thắng địa, lại có bài hát ca tụng [ một thụ sáu giếng mười hai xe* ]. (*bánh xe của guồng nước)

Còn có tương tự với Lỗ Trí Thâm nhổ lên cây liễu vậy, điển cố [ nữ hán tử cắm cọc che trời hòe ], cùng với thành ngữ cười chê liên quan với nhi tử trưởng thôn Nội Phiên thôn [ văn thâm lạc địa* ] lưu truyền tới nay… (*sâu thêm chút nữa)

*

Ngày hôm sau, Tiêu cha Tiêu nương cùng cha mẹ Ngả Nha Đầu đồng thời cáo biệt từng nhà ở trong thôn.

Hai lão nhân tuy rằng không muốn xa xứ, nhưng sao chống đỡ nổi cái miệng vô cùng dẻo của Ngô Minh? Huống hồ bọn họ đã nghe Ngô Minh báo về chuyện nàng trở thành đệ tử thân truyền của tông chủ, lo lắng cha mẹ sẽ trở thành mục tiêu nhắm đến của kẻ địch.

Cũng không thể kéo chân khuê nữ nhà mình thụt lùi được, đặc biệt đừng chậm trễ vận mệnh nước Tề cùng một nhịp thở với Trượng Kiếm Tông. Hai lão nhân tuy rằng không muốn rời quê, nhưng cũng tiếp nhận kiến nghị dọn nhà rồi.

Chạng vạng, cha mẹ Ngô Minh cùng mọi người liền khởi hành chạy đi.

“Khuê nữ Tiêu gia, Ngả gia phát đạt, đây là muốn dời tới Tề đô ở.” Người cả thôn đều điều động ra tiễn biệt.

Liền ngay đến Nội Phiên thôn nghe được tin tức, cũng đứng ở hai bên đường, cùng đi đưa tiễn.

Nhóm võ sư cùng đội ngựa xe theo từ Tề đô đến, thấy thế quả thực đối với Ngô Minh phục sát đất.

Nhìn thanh thế người ta này! Có thể so với thanh thiên đại lão gia mới nhậm chức, chỉ kém được vạn dân tán tụng.

Chính đang nghĩ ngợi, thôn trưởng Tân Phiên thôn cùng Nội Phiên thôn dắt tay nhau xuất hiện.

Hai người vì Ngô Minh đưa lên một cái mộc bài khắc chữ [ cứu khổ cứu nạn nữ Bồ Tát ]. Đồng thời còn giải thích vì thời gian không đủ, chỉ kịp dùng mộc bài.

Ở mặt ngoài phi thường khiêm tốn cảm tạ hai lần mới nhận lấy, Ngô Minh nhưng thầm nghĩ: Các ngươi trực tiếp coi ta là Quan Thế Âm là được rồi.

Tiêu cha Tiêu nương nhưng phi thường vui mừng thu lấy, ở trong xe ngựa gần như một đường vuốt nhẹ, tới tận đêm khuya vào ở quán trọ mới đặt ở bên trong thiếp thân bọc nhỏ cất giấu.

Bọn họ tỏ rõ vẻ vui mừng tràn trề đều là vì đối với tiền đồ tươi sáng của nữ nhi, Ngô Minh nhìn nhưng trong lòng có ưu thương.

Nếu là ở một thế giới khác thời gian là đồng bộ lưu động mà nói, hi vọng cha mẹ bên kia trải qua việc này vẫn tốt chứ, không muốn quá mức bi thương.

Đúng rồi, chính mình có thể có khả năng phá toái hư không, giống xé rách đường hầm không thời gian trở lại thế giới nguyên bản hay không đây? Ngô Minh nảy sinh ý nghĩ bất chợt.

Nhưng hiện tại muốn nghĩ những thứ này đều không hữu dụng, vẫn là đàng hoàng tu tập Tự Tại Thần Công.

May mắn chính là, Ngô Minh tu tập huyền khí, không phải giống như người bình thường vậy cần tu luyện mỗi ngày, mà là có thể dùng phương thức ăn uống vô tận lấy thuốc bồi bổ sau đó để thân thể hấp thu.

Hiện tại chỉ là tông chủ không dám tùy tiện lại truyền thụ cho nàng cảnh giới công pháp cao hơn, sợ nàng căn cơ bất ổn mà có mầm họa. Đồng thời khuyết điểm khi Ngô Minh tu luyện Tự Tại Thần Công vẫn chưa được xác định, tông chủ vẫn luôn phải lo lắng đề phòng.

Ngày hôm sau vẫn tiếp tục chạy về Tề đô.

Hôm qua vị kia quan huyện chờ đón ở trên đường, một đường đưa mấy chục dặm. Hắn cẩn thận hỏi Ngô Minh có hay không muốn bảo mật đối với kỹ thuật đào giếng, cùng chế tạo guồng nước.

“Đừng bảo mật, hào phóng mở rộng đi. Dù cho là đối với nước Tấn thậm chí là nước Vũ, cũng không nên giấu làm của riêng.” Ngô Minh căn bản không cân nhắc loại kỹ thuật này có năng lực bảo mật được bao lâu. Bởi vì phỏng chế đơn giản dễ sử dụng, đồng thời đây là kỹ thuật có lợi cho hết thảy tầng lớp nông gia, không nên vì tư lợi cá nhân mà bảo mật.

Quan huyện nhìn bóng dáng đoàn xe đi xa mà sâu sắc cảm thán: “Quả thật là tâm địa nữ Bồ Tát.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn ví dụ như quan cac duyen, ngu am ma rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.