Tạo hóa Tiên Đế

Chương 1090: Chín ngày (2)


Chứng kiến sắc mặt của các trưởng lão đều có chút thay đổi, Khương Thái Nhất lại lên tiếng nói:

- Tất cả mọi người là Khương tộc trưởng lão, nhân vật trọng yếu, ta không phải nói không tin tưởng mọi người, nhưng chuyện này quá mức trọng yếu, quan hệ đến Khương tộc ta sinh tử tồn vong, cho nên mỗi người đều phải hạ Thiên Đạo thệ ngôn!

Các trưởng lão ngươi xem ta, ta nhìn ngươi, nhưng cuối cùng tất cả mọi người đều nhẹ gật đầu.

- Tộc trưởng nói rất đúng, chuyện này liên quan đến Khương tộc tồn vong, nhất định phải dùng Thiên Đạo thệ ngôn ước thúc, ta đồng ý!

Có Khương tộc trưởng lão lớn tiếng nói.

Kế tiếp tất cả Khương tộc trưởng lão đều tỏ vẻ đồng ý, sau đó ở dưới Khương Thái Nhất giám sát, phát Thiên Đạo thệ ngôn.

Trong hư không không ngừng có phù văn cùng Lôi Đình lập loè, đó là Thiên Đạo cảm ứng, người tu vi càng cường đại, càng không thể tùy ý phát Thiên Đạo thệ ngôn, nếu không một khi vi phạm, chắc chắn sẽ bị Thiên Đạo cắn trả cực kỳ nghiêm trọng.

Cuối cùng, Khương Thái Nhất cùng Khương Thái Chân cũng hạ Thiên Đạo thệ ngôn.

- Thọ Quang, ngươi đi ra ngoài thông tri mọi người bên ngoài Ngọc Hoàng Điện, nói cho bọn hắn biết Khương Tư Nam ở trong Cửu Dương Huyết Trì giữ vững được ba ngày, tư chất siêu phàm, hôm nay đang ở trong Ngọc Hoàng Điện bế quan tu luyện, để ta truyền thụ hắn Khương tộc thần thông, sau đó bảo mọi người giải tán đi!

Khương Thái Nhất chứng kiến tất cả mọi người phát Thiên Đạo thệ ngôn, hơn nữa không có lỗ thủng gì, lúc này mới yên lòng, cuối cùng phân phó Khương Thọ Quang nói.

Cuối cùng, mọi người trong Ngọc Hoàng Điện, ở dưới sự dẫn dắt của Khương Thái Chân, tất cả Khương tộc trưởng lão đều đi ra Ngọc Hoàng Điện, chỉ để lại Khương Thái Nhất chờ đợi Khương Tư Nam xuất quan.

Dù rất nhiều trưởng lão đều có chút thất vọng, không có chứng kiến Khương Tư Nam đến cùng có thể kiên trì bao lâu, nhưng đều biết rõ Tộc trưởng làm như vậy rất đúng, chỉ có như vậy mới có thể đánh tan những người có ý chí hoài nghi.

Sau khi đại môn của Ngọc Hoàng Điện mở ra, lại chậm rãi đóng cửa.

Giờ phút này ở bên ngoài Ngọc Hoàng Điện, các đệ tử Khương tộc đã sớm tạc nồi rồi, đã chín ngày trôi qua, tất cả mọi người âm thầm suy đoán, chẳng lẽ Khương Tư Nam thật sự kiên trì lâu như vậy? Có được tuyệt thế thiên tư có thể so với Ngọc Hoàng lão tổ?

Cũng có người suy đoán Khương Tư Nam có khả năng đã chết ở trong Cửu Dương Huyết Trì.

Dù sao người đi qua Cửu Dương Huyết Trì cũng biết, mặc dù chỗ đó có rất nhiều chỗ tốt với đệ tử Khương tộc, nhưng người bình thường rất khó kiên trì quá lâu, loại thống khổ khủng bố kia, để cho mỗi người đều ký ức hãy còn mới mẻ.

Giờ phút này, các trưởng lão đi ra, Khương Thọ Quang một thân chiến giáp, khuôn mặt nghiêm túc và trang trọng, toàn thân có một loại thiết huyết sát phạt, hắn bước về phía mọi người.

- Các tiểu tử Khương tộc, ta biết rõ các ngươi nhất định hiếu kỳ Khương Tư Nam ở trong Cửu Dương Huyết Trì giữ vững được bao lâu, có phải hay không?

Ánh mắt của Khương Thọ Quang như điện, nhìn quét mọi người, chậm rãi nói:

- Hiện tại ta ta nói cho các ngươi biết, Khương Tư Nam ở trong Cửu Dương Huyết Trì giữ vững được ba ngày!

Khương Thọ Quang vừa nói xong, mọi người liền lập tức sôi trào.

Có ít người mắt lộ ra vẻ kích động, có ít người ghen ghét, thậm chí có người lộ ra vẻ hoài nghi.

- Khương Tư Nam bây giờ đang ở trong Ngọc Hoàng Điện bế quan tu luyện, do Tộc trưởng tự mình truyền thụ thần thông vô thượng của Khương tộc, các ngươi cũng phải hảo hảo tu hành, Khương Tư Nam chính là tấm gương của các ngươi!

Khương Thọ Quang nói, lập tức bỏ đi trong lòng mọi người nghi kị, nguyên lai sở dĩ Khương Tư Nam một mực không có đi ra, là vì tu luyện ở trong Ngọc Hoàng Điện, còn có Tộc trưởng đại nhân tự mình truyền thụ hắn thần thông pháp môn.

Trong lòng mọi người đều âm thầm ghen ghét không thôi, Tộc trưởng đại nhân chính là đệ nhất cường giả của Khương tộc, ngày bình thường uy nghiêm nghiêm túc, Thần Long thấy đầu không thấy đuôi, có thể được hắn truyền thụ thần thông, trong Khương tộc không cao hơn ba người, hôm nay lại thêm Khương Tư Nam.

- Tư Nam quả nhiên là thiên phú siêu tuyệt, ở trong Cửu Dương Huyết Trì giữ vững được ba ngày, cũng ý nghĩa đã có tiềm chất thành tiên, tương lai bất khả hạn lượng, lại có Tộc trưởng tự mình truyền thụ thần thông, đã không kém gì mấy yêu nghiệt cấp cao nhất của Khương tộc!

Khương Ngọc Khanh khẽ cười nói, nhưng trong ánh mắt vẫn có một tia hâm mộ lóe lên rồi biến mất.

Có thể làm cho Tộc trưởng tự mình truyền thụ thần thông, coi như là hắn cũng không có hưởng thụ qua loại đãi ngộ này.

- Hừ hừ, như thế nào mới ba ngày? Không phải là gạt ta chứ? Dùng thiên phú của phụ thân, kiên trì mười ngày tám ngày cũng không có vấn đề, chờ hắn đi ra ta nhất định phải hỏi một chút!

Thần Oa có chút không vừa ý, nhìn Khương Thọ Quang trong ánh mắt tràn đầy hồ nghi.

Nhưng trong nội tâm Khương Thọ Quang lại nhảy dựng, không khỏi nở nụ cười khổ, không nghĩ đến Hùng Hài Tử này vậy mà sùng bái Khương Tư Nam như vậy, thật đúng là để cho hắn nói đúng.

Nhưng Khương tộc phải giấu diếm tin tức này, cho nên hắn khẽ mĩm cười nói:

- Trăm năm qua, Khương tộc ta mấy chục vạn người, có thể ở trong Cửu Dương Huyết Trì kiên trì ba ngày cũng không cao hơn mười người, Tư Nam đã xem như rất lợi hại rồi, các ngươi không nên xoắn xuýt, Thiên Đạo rất rõ ràng, luôn có cơ duyên của mình, chỉ cần cố gắng tu hành, bất luận kẻ nào cũng có hi vọng thành tiên!

- Vâng!

Các đệ tử Khương tộc đều khuôn mặt nghiêm túc, cùng kêu lên đáp.

Trên mặt Hoàng Thiên Y như trước treo dáng tươi cười nhàn nhạt, nàng áo trắng hơn tuyết, tư thái thon thả, cả người có một loại khí tức không linh mà cao quý, trên dung nhan tuyệt mỹ, có tiên vụ tràn ngập, đôi mắt giống như tinh thần sáng chói, để cho thiếu nữ xinh đẹp của Khương tộc ở chung quanh chứng kiến, đều tự ti mặc cảm.

Hoàng Thiên Y không thèm để ý chuyện Khương Tư Nam có thể kiên trì mấy ngày, nàng biết rõ thiên phú của Khương Tư Nam khủng bố, tự nhiên không thể dùng cái này đến cân nhắc, Khương Tư Nam cùng nhau đi tới, từ nhỏ yếu đến cường đại, đã trải qua sinh tử gian nguy, mới đi cho tới hôm nay, nàng đều nhìn ở trong mắt, tự nhiên tràn đầy tin tưởng với Khương Tư Nam.

Chứng kiến các trưởng lão trong Ngọc Hoàng Điện tán đi, đệ tử Khương tộc bên ngoài Ngọc Hoàng Điện cũng đi ra, tất cả mọi người đàm luận Khương Tư Nam, đàm luận thiên kiêu của Khương tộc sắp bay lên.

Chỉ có Hoàng Thiên Y ôm Thần Oa, còn có mấy người Khương Ngọc Khanh, Khương Yên Nhi cùng Khương Thiết, vẫn ở bên ngoài Ngọc Hoàng Điện chờ Khương Tư Nam xuất quan.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 4.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như khuon mat ban co not ruoi khong, nhieu cap vo chong do ac duyen ma gap nhau nhung hoan toan co the hoa giai sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.