Tào tặc

Chương 87: Tuyệt không thể tả (2)

Cổ nhân chú binh luôn coi trọng huyết tế. Theo Âu Dã Tử, Can Tương Mạc Tà cái nào cũng như là truyền thuyết. Đó là lý do vì sao phương pháp huyết tế đã thấm sâu vào xương tủy của các thợ thủ công thời đại này. Mặc dù phương pháp ngũ sinh tôi thép rất nguy hiểm nhưng Tào Cấp vẫn không kìm lòng được, vẫn muốn duy trì thói quen huyết tế. Cho nên giữa ngũ sinh chi huyết, tăng thêm năm phần máu. Đây cũng có thể là nguyên nhân khi rèn ra hoán thủ đao thì đao có phần kém sáng bóng, nhưng lại có vài phần huyết khí.

- Đao này có thể chém được mười miếng sắt?

Chu Thương lớn tiếng nói:

- Không sai. Vừa rồi Tào đại ca đã thử qua, có thể xé rách mười lớp áo.

Ba miếng và mười miếng nghe qua thì cũng không có gì chênh lệch lớn. Nhưng trên trên thực tế có sự khác biệt lớn. Tào Bằng cầm cương đao, đi tới bên cạnh cái bàn gỗ, vận đủ khí rồi chém xuống một đao. Những tiếng răng rắc vang lên, miếng giáp đều vỡ hết.

- Hảo đao. Quả thật đúng là một hảo đao.

Tào Bằng không nhịn được lời khen tụng.

- Cha, lần này rèn ra bao nhiêu đao?

Tào Cấp vẫy tay, mấy người theo Hạ Hầu Lan vào trong lò lấy ra mười hai hoán thủ đao có kiểu giống nhau.

- Nếu như củng cố một chút, đến tháng sau thì có thể rèn ra được bao nhiêu?

Tào Cấp nói:

- Trước mắt, cộng cả bốn mươi phôi đao, nếu như nói là gấp rút khẩn trương, phỏng chừng đến tháng sau có thể rèn ra hai mươi đao…

Hai mươi? Trong đầu Tào Bằng đột nhiên xuất hiện một ý nghĩ.

- Ba mươi sáu.

- Hả?

- Cha, chúng ta làm ra ba mươi sáu hảo đao, ứng với số thiên cương(2)

Vẻ phấn chấn hăng hái trên mặt Tào Cấp từ từ mất hẳn. Ông trầm ngâm suy nghĩ một lúc rồi nhẹ nhàng nói: "Bằng nhi, vừa rồi ta nói hai mươi thanh đao là giới hạn người thường có thể làm được. Nếu làm nhiều hơn… Ta nghĩ là không có cách nào bảo đảm tiêu chuẩn.

Tào Bằng cười nói:

- Cha, con yêu cầu như vậy tất nhiên là có lý do. Được rồi. Vậy trên mười hai sống đao này đều khắc ký hiệu đao. Lát nữa ta sẽ đem chữ để viết lên đao ra đây, sau đó trên mỗi bả đao đều phải khắc loại chữ viết này. Hạ Hầu, trời sáng thì ngươi hãy lập tức vào thành tìm Điển Trung Lang về đây. Nhớ kỹ là phải lan truyền ra khắp nơi là mời Điển Trung Lang thử đao.

Hạ Hầu Lan lập tức vâng lời, phấn chấn cầm đao trở lại bên trong lò. Chu Thương đứng bên cạnh, ánh mắt sáng rực tỏ vẻ thèm muốn…

Mấy ngày nay đi cùng Chu Thương và tiếp xúc với hắn, Tào Bằng cũng đại để hiểu rõ con người hắn. Đây là kiểu người bộc trực, thẳng lòng, không có gì loanh quanh bất trắc. Hắn nói trước kia không muốn làm quân sĩ cùng là lời từ đáy lòng. Theo lời giải thích của Chu Thương, trong hàng ngũ quân sĩ túc vệ, tuy rằng có thể thường xuyên tiếp xúc với Tào Tháo nhưng lại ít có cơ hội chiến đấu. Mà Chu Thương là một người hiếu chiến điển hình. Không chỉ có Chu Thương, những người trên núi Thổ Phục phần lớn đều như vậy. Cho nên Điển Vi chiêu mộ dũng sĩ chỉ ba mươi mấy người của núi Thổ Phục tham gia mà thôi. Những người còn lại có tuổi tác lớn, đều không đạt tiêu chuẩn. Nếu tính người bằng lòng đi theo Chu Thương thì cũng có khoảng ba mươi người, đều cùng Chu Thương chờ đợi cơ hội.

- Tào đại ca…

- Hử?

Chu Thương gãi gãi đầu, ấp a ấp úng nói:

- Ta có thể xin ngươi một việc không?

- Chuyện gì?

- Nếu ngươi có rỗi thì rèn giúp ta một đại đao như thế… Ta, ta, ta yêu cầu không cao, có thể đâm qua ba lớp áo giáp là hài lòng thỏa dạ rồi.

Sở dĩ hắn nói như vậy vì Chu Thương hiểu rõ là rèn một hảo đao là rất giá trị. Không nói là hắn mua không nổi, cho dù đi mua cũng không chỗ nào bán. Có thể thấy là nếu Tào Cấp có thể rèn ra ba mươi sáu đao thì ông ta sẽ có tiếng tăm. Ngẫm lại thật khiến người ta kinh ngạc. Khi đó thì người muốn tìm Tào Cấp rèn đao phải xếp hàng dài đến tận Lạc Dương.

Vậy mà Tào gia cười lớn một tiếng rồi vỗ vai Chu Thương.

- Lão Chu, ngươi nói gì vậy? Chúng ta là huynh đệ trong nhà, ta hoặc là không rèn, mà đã rèn thì phải rèn ra đao tốt.

Trong lời nói lộ ra vẻ tự tin mạnh mẽ. Con người là như vậy. Kẻ vô tích sự càng thất bại thì càng mất tự tin. Chỉ khi nào thành công thì lòng tự tin mới được củng cố, cả diện mạo đều trở nên sáng bừng lên. Nhìn Tào Cấp lúc này đâu còn giống kẻ sợ hãi rụt rè ở trấn Trung Dương nữa chứ?

Tào Bằng cầm cương đao trong tay cũng nở nụ cười.

- Tào đại ca…

- Được rồi. Ta không nói lời xa lạ với huynh đệ trong nhà." Tào Cấp vỗ vai Chu Thương, quay đầu hô: "Trước tiên cứ đem đao vào trong, đến ngày mai xem tình hình thế nào. Bằng nhi, nếu ngươi muốn có ba mươi sáu đao thì ta đây cũng sẽ liều mạng làm ra.

Tào Bằng cười hinh híc, nhìn cương đao một chút thì đột nhiên có một ý nghĩ.

***

- Nghe nói chưa có vị tôn sự họ Tào nào làm ra bảo đao.

- Đúng vậy. Ta nghe nói có một loại có thể chém qua ba lớp giáp. Nghe đâu ngay cả Thị Trung đại nhân cũng đã biết rồi. Sáng sớm nay đã có người đến Phủ Hổ Bôn để yêu cầu thử đao.

- Đâu chỉ là thử đao. Thị Trung đại nhân còn thỉnh cầu tôn sư rèn đao cho ngài.

Tin tức Tào Cấp rèn đao giống như có cánh, trong một ngày đã truyền khắp phố lớn ngõ nhỏ. Cái tên Tào tôn sư đã nhanh chóng được mọi người đều biết. Nếu ngươi hỏi "Tào tôn sư" là ai? Thì đoán chừng mọi người xung quanh đều dùng ánh mắt khinh thường nhìn ngươi, sau một hồi nói văng nước miếng còn quăng cho một cái nhìn trừng trừng.

Tào Cấp thực sự đã nổi danh. Tuy rằng đao hắn rèn ra còn chưa để mọi người thấy, nhưng trên khắp cả phố đã vô cùng náo nhiệt. Cũng không biết là người nào mở đầu lên tiếng rằng nếu ai mà mang ra được bảo đao do Tào Cấp rèn thì sẽ nguyện mang cả 2 vạn lượng vàng ra đổi.

- Hai vạn lượng vàng? Người này điên rồi à.

- Điên rồi? Bên cạnh lập tức có người nói: Nếu ngươi có thể dùng hai vạn lượng vàng đổi lấy một thiên cương đao thì ta cho ngươi bốn vạn lượng.

- Thiên cương đao?

- Không hiểu à. Hà hà. Có người nói Tào tôn sư rèn đao lần này tạo ra ứng với thiên cương địa sát. Ba mươi sáu thiên cương đao, mỗi một thanh ứng với một sao trong ba mươi sáu sao. Loại đao này không chỉ chém sắt như chém bùn mà còn chứa thần khí của sao, uy lực vô cùng. Nếu không có ba mươi sáu tinh quân trên đời, ai có thể dùng?

- Có chuyện này sao?

Người kia vừa mở miệng hỏi thì lập tức bên cạnh có một cụ già tóc bạc đứng ra nói;

- Thật là kiến thức ngươi nông cạn… Thị Trung đại nhân vốn muốn tự mình thử đao, lại suýt nữa tự mình bị thương. Đao này thật đúng là có linh tính mà.

- Đúng vậy, đúng vậy. Nghe nói Thị Trung đại nhân còn mời con rể của Tào tôn sư đến uống rượu, nguyện lấy vạn kim để cầu một thanh đao.

Người vừa hỏi liền trợn mắt nhếch miệng…

- Thúc tôn hả. Ta cầu đao với người bao giờ?

Trên đường đi tới Ô bảo, Tuân Úc không nhịn được cười trêu ghẹo Đặng Tắc. Thời gian gặp gỡ tiếp xúc với Đặng Tắc đã tăng không ít thiện cảm của Tuân Úc với hắn. Dọc đường đi, gã không nhịn được bèn trêu:

- Ta chỉ cùng ngươi uống một chầu rượu mà thôi, nhưng lại thành tình huống này. Thúc tôn, ngươi cần phải đền bù cho ta, hay là xin nhạc phụ của ngươi cho ta một thanh đao?

- Văn Nhược, ngươi đừng nghĩ thế.

Không đợi Đặng Tắc trả lời thì nghe Điển Vi giành lời trước.

- Muốn rèn đao thì cũng phải rèn cho ta trước.

Tuân Úc ngạc nhiên nói:

- Tào tôn sư rèn ra ba mươi sáu thiên cương đao, ngươi không biết sao?

Điển Vi cười lắc đầu:

- Ta ngay từ đầu cũng cho là như thế. Nhưng mà những thanh đao kia, ta ngay cả một thanh cũng không có mà còn phải bỏ ra rất nhiều nguyên liệu.

- Nói trở lại, những thanh đao kia thật là dùng Tây Vực kỳ ô sở chú?

- Đương nhiên.

Tuân Úc nhìn chằm chằm Điển Vi rồi đột nhiên cười ha ha:

- Quân Minh, ngươi có biết là khi ngươi nói dối có một sơ hở rất rõ ràng đấy.

- Hả?

- Mỗi lần ngươi vừa nói dối đều không dám ngẩng đầu nhìn người đối diện.

Điển Vi vội vã ngẩng đầu, trợn mắt:

- Văn Nhược, ta mà không dám nhìn ngươi sao?

Đặng Tắc nhịn không được cũng cười, chỉ vào Điển Vi nói:

- Điển lang, ngươi bị Văn Nhược lừa rồi…

Điển Vi nhìn Đặng Tắc một chút, rồi lại nhìn Tuân Úc một hồi cũng không hiểu rõ là chuyện gì xảy ra. Hắn chỉ là một tên có đầu óc đơn giản, khiến cho Tuân Úc và Đặng Tắc lại có thêm một trận cười to.

______________________

Chú thích người dịch:

(2) Thiên Cương- Địa Sát: Tam Viên 60 chòm hơn 220 sao, Nhị thập bát Tú hơn 160 sao, còn lại hàng ngàn vì sao khác được nhóm thành các chòm và một số sao độc lập. Các chòm này được gọi chung là các chòm Thiên Cương tinh và Địa Sát tinh. Để cho đẹp đẽ con số và phù hợp với cơ số 9 vốn được coi là cơ số hoàn thiện của trời đất, người ta thường nói là 36 Thiên cương và 72 Địa sát. Thực tế số lượng các chòm sao lớn hơn thế, và cũng không phải chỉ đặt tên với chữ Thiên hoặc Địa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí đọc chuyện cười, xem hài kịch và cập nhật tin tức khoa học công nghệ và đời sống từ trang hay nhat chẳng hạn như thư kiếm tình hiệp, game flash tim 10 diem khac nhau đặc biệt có những mẫu chuyện và tiểu phẩm hài hước độc quyền chỉ có tại haynhat.com mang đến cho bạn những phút giây giải trí tuyệt với