Tenseigan trong thế giới Naruto

Chương 198: Sân khấu phong hiểmSân khấu phong hiểm


Rời đi đại trạch Uchiha, Shisui tâm sự trùng điệp đi trên con đường trong tộc địa.

Trên đường, các tộc nhân vẫn lui tới lui đí, một số người vội vàng, một số khác thì nhàn nhã tự đắc, phần lớn trong bọn họ ngay cả Sharingan cũng không thức tỉnh, cả một đời bình phàm, thậm chí ngay cả Ninja cũng không phải.

Dạo bước đi qua các tộc nhân, Shisui thăm thẳm thở dài một tiếng.

"Nên hạ quyết tâm đi, nếu không, chờ đợi tộc Uchiha các ngươi chính là toàn bộ già, trẻ, lớn, bé một tên cũng không để lại..."

Lời Hyuga Kagami nói trước đó, giờ phút này quanh quẩn ở trong đầu hắn.

Chậm rãi ngừng bước chân, hắn nhìn quanh bốn phía, nhìn kỹ từng gương mặt quen thuộc và tràn đầy sức sống kia, trong lòng âm thầm hạ quyết tâm, quyết không thể để cho toàn bộ Gia tộc vì số ít kẻ có dã tâm mà chôn vùi!

Đột nhiên, một cái thân ảnh ngăn ở trước mặt Shisui, dùng âm thanh châm chọc nói: "A, đây không phải là Shisui sao!"

Shisui bình tĩnh hỏi: "Wakata, có chuyện gì không?"

Vị ngăn cản đường đi của Shisui này là tộc nhân Uchiha, tên là Uchiha Wakata, năm nay 24 tuổi, là thiên tài bên trong tộc Uchiha, là Đại Đội Trưởng của đội cảnh vụ.

Hắn 11 tuổi thức tỉnh Sharingan, 16 tuổi nắm giữ Sharingan ba câu ngọc, ở lần đại chiến Nhẫn giới lần 3 đại phóng quang mang, đã là kẻ trong tộc có thực lực gần nhất với Fugaku và Shisui, hai vị Tinh anh Thượng nhẫn nắm giữ Mangekyou Sharingan, hơn nữa còn thuộc phái chủ chiến trong tộc, là một tộc nhân rất cuồng vọng.

Trước khi Shisui, Shinichi lần lượt công khai Mangekyou Sharingan, Wakata là cường giả trong tộc gần với Tộc trưởng nhất, chưởng quản một đại đội trong đội cảnh vụ, địa vị trong tộc khi ấy hơn xa Shisui còn nhỏ tuổi.

Nhưng sau khi Shisui công khai bản thân có Mangekyou Sharingan, Wakata nháy mắt mất đi địa vị đệ nhị cường giả trong tộc, lâm vào một cái hoàn cảnh phi thường xấu hổ.

Trời sinh tính kiêu căng, Uchiha Wakata tự nhiên không thể chịu đựng bị một cái tiểu tử nhỏ hơn hắn gần 10 tuổi đè đầu cưỡi cổ, thế là ở trong một đêm, hắn tìm tới Shisui, đồng thời khiêu chiến với Shisui.

Kết quả không cần nói cũng biết!

Sharingan ba câu ngọc cùng Mangekyou Sharingan có chênh lệch rất lớn về mặt đồng lực, dù lượng Chakra của Wakata cùng thể năng của hắn đều ở trên Shisui, nhưng cũng không thể bù đắp cho sự chênh lệch đồng lực, cho nên chỉ vừa đối mặt, Wakata liền thua dưới Huyễn Thuật của Shisui.

Từ đó về sau, Wakata liền đem Shisui coi là kẻ địch mạnh mẽ nhất, mọi chuyện đều muốn cùng Shisui phân cao thấp.

Đồng thời, hắn cũng bắt đầu không ngừng tôi luyện bản thân, hy vọng có thể mở ra Mangekyou Sharingan thuộc về bản thân, nhưng Mangekyou Sharingan không phải dễ dàng mở ra như vậy, cho nên cố gắng hồi lâu hắn vẫn không thu hoạch được gì, thậm chí ngay cả đồng lực cũng không tăng trưởng được bao nhiêu, đây cũng là một trong các lý do gần đây hắn làm việc càng ngày càng cực đoan.

Uchiha Wakata cố tình trêu tức nói: "Nghe nói hôm qua ngươi thua dưới tay một tên Ninja săn tiền thưởng?"

Shisui không muốn đề cập chuyện tình hôm qua, thế là nói ra: "Việc này không có quan hệ gì với ngươi!"

"Thực sự là đáng tiếc nha, hôm qua ta có nhiệm vụ trên người, không thể tham gia đuổi bắt, nếu không... Hắc hắc..."

Uchiha Wakata đem lời nói đến một nửa, sau đó cười khẽ hai tiếng, tựa hồ là đùa cợt kẻ có Mangekyou Sharingan như Shisui mà vẫn chiến bại thụ thương.

Shisui không có để ý tới Wakata trào phúng, nghiêng người lóe lên, hắn muốn rời đi.

Uchiha Wakata thân hình nhoáng một cái, lại ngăn cản đường đi của Shisui, hừ lạnh nói: "Ngươi chờ đấy, một ngày nào đó, ta cũng sẽ mở ra Mangekyou Sharingan, mà ta quyết sẽ không giống như ngươi, thua một tên Ninja săn tiền thưởng vô danh!"

Shisui sắc mặt trầm xuống, trong lòng lóe lên một cái ý niệm trong đầu: "Nếu hắn cũng giác tỉnh Mangekyou Sharingan, vậy Gia tộc chẳng phải sẽ lập tức muốn phát động phản loạn!"

Sau khi lóe lên ý nghĩ này, Shisui bỗng chợt nhớ tới Wakata còn có một cái ca ca, tên là Uchiha Hideki, cũng là Thượng nhẫn trong tộc Uchiha, chỉ là so với sự ưu tú của Wakata thì hắn có vẻ hơi bình thường...

...

Trong nhà Hyuga Kagami.

Sau khi chào hỏi Linh đang bận rộn quét dọn, Kagami liền kéo nàng ngồi xuống bên cạnh mình, đồng thời nghiêm mặt: "Chuyện Tiểu đội của nàng bị phái đi tuần tra tường thành, vì sao không nói với ta?"

Linh nhỏ giọng nói: "Hôm qua chỉ là một cái ngoài ý muốn thôi."

Nhớ tới chuyện tối hôm qua phát sinh, hiện tại Hyuga Linh nghĩ lại mà sợ không thôi, nàng làm sao cũng không nghĩ đến, vậy mà có người hung hãn đến mức dám chui vào Konoha hành hung.

Hyuga Kagami nói ra: "Ta cũng đã cùng Tộc trưởng đề cập tới chuyện này, hắn đáp ứng ta sẽ đem nàng điều đến Tộc địa."

Linh biết rõ Hyuga Kagami là vì tốt cho nàng, liền cắn bờ môi nhẹ gật đầu.

Các tộc nhân Hyuga mặc dù gần như đều có thể mở ra Byankugan, nhưng thiên phú cũng có thấp có cao, Hyuga Linh thiên phú bình thường, so với Hyuga Kagami trước khi rót vào dịch gen cũng chỉ tốt hơn chút thôi, cho nên ở cái tuổi này, chỉ có thực lực Trung nhẫn, gặp bất kỳ cường địch nào cũng sẽ có lo lắng về tính mạng.

Nhìn Linh cúi thấp đầu, tựa như đã làm sai chuyện gì, Hyuga Kagami nhẹ nhàng thở một hơi.

Đây cũng là lý do Hyuga Kagami không dám tùy tiện bước lên sân khấu, bởi vì một khi bước ra ngoài sân khấu, tình cảnh của hắn sẽ trở thành giống như Đệ Tứ, dễ dàng bị địch nhân âm thầm nhìn trộm và ám toán.

Tất cả mọi người bên cạnh mình, bao gồm người yêu, bằng hữu, đồng tộc đều sẽ trở thành nhược điểm của bản thân, dễ dàng bị địch nhân nhắm vào và đối phó.

Hyuga Kagami tự nghĩ, ở mặt ứng biến, hắn kém xa Đệ Tứ. Ở Đệ Tứ có sự quả quyết và bén nhạy hiếm ai bằng.

Đặc biệt là khi vợ con bị tập kích, thôn gặp nạn trước mặt, Đệ Tứ vẫn có thể trầm tĩnh, chỉ thông qua vài lần thăm dò, đã có thể nhìn thấu hư thực "Không gian Thần uy" của Obito, đồng thời bình tĩnh đánh lui Obito. Chỉ một điểm này, đã đủ làm cho người khác sợ hãi thán phục!

Nhìn chung trong toàn bộ giới Ninja, cũng không có mấy người nắm giữ trí tuệ chiến đấu cao siêu cùng tố chất tâm lý trầm ổn như vậy.

Nếu để cho Đệ Tứ nắm giữ sức mạnh ngang Madara, sau đó lại cho cả hai tiến hành quyết đấu, Hyuga Kagami cảm thấy tỉ lệ Đệ Tứ thắng nhất định là cao hơn Madara.

Nhưng dù ưu tú đến mức khi còn trẻ đã vượt qua Tam nhẫn, khiến Đệ Tam chủ động thoái vị nhường cho Đệ Tứ, cuối cùng vẫn là thua dưới ám toán của Obito.

Bởi vậy có thể thấy được, ở Nhẫn giới, thân ở chỗ sáng là bất lợi cỡ nào, đặc biệt là khi thực lực bản thân còn không cách nào quét ngang tất cả.

Nghĩ đi nghĩ lại, suy nghĩ của Hyuga Kagami dần dần trôi dạt đến hướng thí nghiệm của bản thân.

Một phen kịch chiến đêm qua, hắn có thu hoạch không nhỏ, bỏ qua một bên 45 triệu tiền thưởng đổi thi thể Guro ở chợ đen, chỉ vẻn vẹn sự tăng trưởng độ hòa hợp giữa Thủy Độn nhân bản thể và Linh hồn của hắn đã là một bút tài phú không nhỏ.

Qua lần rèn luyện này, độ hòa hợp giữa Thủy Độn nhân bản thể và Linh Hồn của hắn gia tăng rõ ràng.

Lại thêm hắn dùng Thủy Độn nhân bản thể hoàn thành tính chất dung hợp Thủy thuộc tính Chakra và Phong thuộc tính Chakra, cuối cùng nắm vũng huyết kế Băng Độn. Điều này đề cao cực lớn cường độ Thủy Độn nhân bản thể, khiến cho Thủy Độn nhân bản thể có cường độ thân thể gần sánh ngang Âm độn Bản Tôn của hắn...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như phat day no tien dai nhu dia khong tra la dang tu minh gieo nghiep ngheo hen, cao nhan day tuy ngo ma an tuy duyen ma song sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.