Tenseigan trong thế giới Naruto

Chương 74: Bẫy rập

Dịch: mafia777

Trong động, ba người đội 11 cũng không có quá hoang mang, mỗi người móc ra vũ khí của mình bắt đầu đề phòng.

Ánh mắt Yugito lúc này quét qua trên mặt Hyuga Kagami, mi mắt hơi nhíu lại, tựa hồ nhớ tới cái gì, nói: "Nguyên lai là ngươi, ngươi là tộc Hyuga?"

Hiển nhiên, Yugito nhớ tới nhiệm vụ lần trước thu hồi quyển trục Cấm thuật gặp được Hyuga Kagami. Đó là nhiệm vụ đầu tiên nàng thất bại, cho nên có ấn tượng rất sâu đối với Hyuga Kagami.

Hơn nữa lần này Hyuga Kagami không có đeo kính bảo hộ, cho nên nàng nhận ra thân phận tộc Hyuga của Hyuga Kagami.

"Một cái Byankugan, một cái Sharigan, trách không được khó đối phó như vậy, nguyên lai có hai Ninja Huyết kế đồng thuật ở đây." Quan sát hai người Hyuga Kagami và Shisui, Yugito hừ nhẹ nói: "Vừa vặn, đem nợ mới nợ cũ của chúng ta cùng tính chung một lượt!"

Hyuga Kagami không có để ý tới Yugito, chỉ là bình tĩnh nói với Shisui bên người: "Kẻ tới là Jinchuriki, đáng tiếc."

Shisui hỏi: "Tiền bối, khởi động nhé?"

Hyuga Kagami nhẹ gật đầu.

Nghe Hyuga Kagami cùng Shisui đối thoại, Yugito bỗng cảm giác không ổn, lập tức hô: "Mau lui ra ngoài!"

Rầm rầm rầm...

Tiếng Yugito chưa dứt, trong hang động đã vang lên tiếng bạo tạc liên tiếp, thanh thế to lớn vang xa hơn mười dặm!

Sau khi bụi mù dần dần tiêu tán, trong hang hiện ra thân hình khổng lồ của Nhị vĩ, mà hơn mười vị Thượng nhẫn Làng Mây cùng Yugito vào hang đều trốn ở dưới thân Nhị Vĩ, miễn cưỡng tránh được bạo tạc và hang động sụp đổ.

Chíu chíu chíu...

Lúc này, lần lượt bóng người rơi xuống bên ngoài phế tích hang động, đầu lĩnh không phải ai khác, chính là Raikage Đệ Tứ.

Raikage Đệ Tứ quét mắt nhìn đám người Yugito chật vật, ồm ồm hỏi: "Địch nhân đâu?"

Sau khi thối lui khỏi hình thái Nhị Vĩ, Yugito một bên ho khan kịch liệt, một bên nói: "Khụ khụ... Đó là một cái bẫy rập, bọn họ chỉ sợ đã sớm trốn!"

Raikage Đệ Tư nhìn về phía nơi xa, cảm khái nói: "Có vẻ Konoha cũng không suy yếu như dự đoán trước đó của chúng ta, có lẽ giờ là thời điểm thích hợp kết thúc trận xung đột này."

Yugito vội vàng nói: "Raikage đại nhân, xin ngài cho ta chút thời gian, ta nhất định sẽ giết chết bọn chúng!"

Raikage lắc lắc đầu: "Tiền tuyến vừa mới truyền về tin tức, Hokage Đệ Tam hôm qua tự mình xuất binh, đánh bất ngờ bọn Killer Bee, Killer Bee ngăn cản không nổi, cũng đã bắt đầu rút lui. Không những thế, Làng Đá cũng có những động tĩnh không rõ, có thể sẽ gây bất lợi đối với chúng ta."

Làng Đá tọa sơn quan hổ đấu, con mắt cũng không phải chỉ nhìn chằm chằm một nhà Konoha, nếu như Làng Mây lộ ra sơ hở, bọn họ cũng sẽ không chút do dự tiến lên cắn một cái.

Yugito nghe vậy sững sờ, lẩm bẩm nói: "Chẳng lẽ toàn bộ cố gắng trước giờ đều uổng phí?"

Raikage vỗ vỗ vai Yugito: "Đừng nhụt chí, sẽ còn cơ hội khác."

Yugito mặt âm trầm, nghiến răng nghiến lợi nói: "Khốn nạn, Konoha đội 11..."

Bờ biển phía đông Thang Quốc.

Dọc theo bờ biển, bốn người đội 11 giờ phút này đang nhanh chóng chạy về hướng Konoha.

Đột nhiên, Hyuga Kagami ngừng lại.

Ba người khác cũng ngừng lại, trong đó Shisui và Kakashi hai bên liếc nhau một cái, hai người trên mặt đều lộ ra thần sắc tiếc nuối.

Shisui thở dài: "Ài, không nghĩ đến lại như vậy, thực sự là quá đáng tiếc."

Kakashi có chút mặt ủ mày chau, nghi ngờ nói: "Phản ứng Làng Mây cũng không khỏi qua mức kịch liệt đi, chỉ là đối phó mấy người chúng ta, thậm chí ngay cả Jinchuriki đều phái đến? Hơn nữa Nhị vĩ Jinchuriki không phải ở tiền tuyến sao? Làm sao lại đột nhiên xuất hiện ở Thang Quốc? Cái này cũng quá kì quái nha?"

Kakashi cũng không biết việc Hyuga Kagami trong Trạng Thái Thiên Sinh một tay xóa đi toàn bộ sơn cốc, đông thời diệt sát mấy trăm Ninja Làng Mây. Cho nên không giải thích được phản ứng của Làng Mây cũng là bình thường.

Shisui cẩn thận nhìn Hyuga Kagami một cái, ở đáy lòng thầm nói: "Đối mặt cường giả như Kagami tiền bối, Làng Mây không phái ra Jinchuriki, căn bản sẽ không có phần thắng nha!"

Hyuga Kagami thì trầm mặt, không có nói thêm gì.

Vừa nghĩ tới nhiều nổ phù như vậy lại uổng phí, tâm tình hắn tự nhiên là bực bội vô cùng.

Sau khi quyết định rút lui, đội 11 đã bố trí một cái bẫy rập khổng lồ, chuẩn bị dành tặng cho đám truy binh Làng Mây.

Trong đội 11, chỉ có Hyuga Kagami, Shisui, Kakashi ba người có Ảnh Phân Thân thôi. Về phần Gai, bởi trước mắt hắn vẫn không có nắm giữ Ảnh Phân Thân thuật, cho nên trong hang động không có Ảnh Phân Thân của hắn.

Lúc đầu nghĩ cùng lắm chỉ là một chi tiểu đội toàn Thượng Nhẫn tới truy kích mà thôi.

Không nghĩ tới, lại trực tiếp đưa tới Nhị vĩ Jinchuriki Yugito.

Jinchuriki một khi ở dạng Vĩ Thú, được Vĩ Thú Chakra bảo vệ, dù là bạo tạc hay hang động sụp đổ đều rất khó tạo cho bọn họ tổn thương trí mạng.

Huống chi Yugito thuộc về loại hoàn mỹ Jinchuriki, có thể cùng Nhị vĩ phối hợp, cho nên đụng phải nàng, uy lực bẫy rập có lẽ không còn đáng kể.

Tiếp thu xong tin tức Ảnh Phân Thân truyền về, bốn người đội 11 lần nữa nhanh chóng hướng Konoha chạy đi.

Theo việc Làng Mây tại Thang Quốc đầu nhập binh lực càng ngày càng nhiều, Thang Quốc cũng đã trở nên càng ngày càng nguy hiểm, cho nên lúc này dù là có chút tiếc nuối, đội 11 cũng không thể không lập tức rút lui.

Có lẽ là lo lắng bị xung đột giữa Konoha và Làng mây liên lụy, các Ninja lang thang ở đây đã sớm chạy tứ tán không còn, cho nên đội 11 dọc theo bờ biển chạy đi mấy ngày, ngoại trừ mấy cái ngư dân ra, một cái Ninja đều không gặp được.

Một tuần sau, đội 11 sau khi lượn quanh một vòng lớn, rốt cuộc thuận lợi về tới Hỏa quốc.

Trong cảnh nội Hỏa Quốc, đội 11 rất nhanh gặp được Tiểu Đội Ninja tuần tra của Konoha, thông qua những cái Ninja này, bọn họ lúc này mới biết được thế cục hiện tại.

Giống hệt ký ức kiếp trước của Hyuga Kagami, lần tập kích này của Làng Mây, chỉ là một lần thăm dò.

Mà nguyên nhân của lần thăm dò này, chính là vì cái chết của vợ chồng Hokage Đệ Tứ.

Có thể nói lần xung đột này giữa Konoha và Làng Mây, hoàn toàn là do ảnh hưởng của Loạn Cửu Vĩ gây nên, đồng thời cũng là phản ứng dây chuyền của việc Orochimaru phản bội bỏ trốn.

Thực tế song phương đều không có ý định toàn diện khai chiến, cho nên sau khi công kích bất lợi, Làng Mây đã hướng Konoha đề xuất ý nguyện hòa đàm.

Đối với thỉnh cầu hòa đàm của Làng Mây, Hokage Đệ Tam vui vẻ đón nhận.

Hokage Đệ Tam trước mắt cũng không rõ ràng đội 11 ở hậu phương Làng Mây náo động lên bao nhiêu sóng gió, hơn nữa dù cho hắn biết, cũng sẽ lựa chọn cùng Làng Mây hoà đàm, bởi vì Konoha cũng đã chịu không nổi một trận đại chiến Ninja nữa.

Mà sau khi đại biểu hai bên tiếp xúc, Konoha và Làng Mây trên thực chất cũng đã ngưng chiến. Vài ngày trước, quân đội Làng Mây cũng đã rút lui toàn bộ khỏi cảnh nội Hỏa Quốc...
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang muốn tìm hiểu về nông nghiệp hay kỹ thuật trồng cây và rau cũ quả? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các kiến thức nông nghiệp hiện đại vô cùng hữu ích từ trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như hoa hong leo spirit freedom rose, cay hoa thien ly chắc chắn những kiến thức và kỹ thuật nông nghiệp trên sẽ ít nhiều giúp mùa màn của bạn tăng năng suất và vườn cây cảnh thêm xanh đẹp.