Thám hoa giới giải trí

Chương 35-2: Thiếu

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

“Chấn thanh phong, chiếu minh nguyệt, trạc thanh lưu, ấp Tây Sơn. Tên thật hay.” Nghiêm Đạm tự nhiên nói ra, không hề biết đã gây ra bao nhiêu gợn sóng trong lòng Đào Thanh Phong.

“Khó trách cậu nói mình tên ‘Quảng Xuyên’. ‘Tịch liêu thiên địa mộ, tâm dữ quảng xuyên nhàn’. Gió mát và sông rộng đều là những niềm vui giản đơn.”

Nghiêm Đạm nghĩ thầm nếu Đào Thanh Phong là diễn viên, khoản nợ một tỷ có thể hiểu được. Nhưng đứa bé như Tiểu Đào lại dấn thân vào giới giải trí? Hoàn toàn không phù hợp khí chất! Đơn thuần chỉ vì thiếu nợ? Cả chuyện giữa cậu và tên Tạ Quốc Mân kia…

Lần trước ở quán cà phê, lúc Đào Thanh Phong ẩn danh viết Ngữ lục thể giao cho Mạnh Tiểu Đan, đã có tâm tình thế nào? Mạnh Tiểu Đan từng nói chỉ vì Đào Thanh Phong mà thay đổi ý tưởng của cả đoàn cố vấn, lúc ấy mình còn khinh thường nghĩ giới giải trí phần lớn là sắp xếp lăng xê này nọ. Nay nghĩ lại, nếu là người nhiệt tình yêu thương quốc học, lại có bản lĩnh như Tiểu Đào thì việc ấy cũng chẳng có gì là lạ.

Suy nghĩ trong đầu Nghiêm Đạm hoàn toàn khác với tâm tình Đào Thanh Phong lúc này.

Vì sao?! Vì sao những lời Nghiêm Đạm nói lại giống hệt Yến Đạm Sinh?!

Mặc dù chỉ có nửa câu đầu khen cái tên ‘Đào Thanh Phong’, nửa câu sau Yến Đạm Sinh chỉ nói ‘khó trách huynh chọn tên ‘Quảng Xuyên’. Nhưng Đào Thanh Phong tin rằng Yến Đạm Sinh cũng định nói giống như Nghiêm Đạm thôi.

Nay vĩnh viễn không thể nghiệm chứng suy đoán đó là đúng hay sai… Đi đâu để tìm người xưa ‘Yến thai tâm như mộng, xuân thủy đạm yên sinh’ đây?

Đào Thanh Phong lẩm bẩm, “Khen nhầm rồi. Không bằng huynh…” không ý nghĩa bằng tên ‘Yến Đạm Sinh’ của huynh…

Trong chớp mắt đó, Đào Thanh Phong cơ hồ muốn nói hết tất cả. Muốn nói với Nghiêm Đạm thật ra mình không phải người thời này, như vậy sẽ có cớ để hỏi Nghiêm Đạm: huynh cũng có bí mật kinh người đúng không?

Nhưng, Đào Thanh Phong biết, đó chỉ là niệm tưởng quá mức bốc đồng mà thôi, tùy hứng huyễn hoặc bản thân vì quá muốn gặp lại cố nhân.

Không thể phóng túng loại ý niệm này!

Đào Thanh Phong cố gắng bình phục tâm tình, thầm nghĩ: chỉ là trùng hợp thôi. Mặc dù sự trùng hợp này quá đáng sợ. Nhưng cả ngàn thế giới, chuyện lạ nào không thể xảy ra chứ.

Không nên ký thác lên người Nghiêm Đạm nỗi niềm nhớ nhung quê cũ, người cũ chỉ vì một vài điểm trùng hợp.

Dù vậy Đào Thanh Phong vẫn không khống chế được. Ai có thể hoàn toàn không chế được trái tim chứ…

Nghiêm Đạm không nghe Đào Thanh Phong lẩm bẩm, nhưng nhận thấy sự hoảng hốt của cậu, bèn quơ quơ ngón tay trước mặt Đào Thanh Phong gọi cậu.

Nghiêm Đạm xem đoạn trailer một lần nữa, tuy rất hứng thú nhưng không biểu lộ ra mặt, chỉ hờ hững hỏi, “Thiếu nợ một tỷ là thật?”

“Tiền bồi thường vi phạm hợp đồng.”

“Tại sao phải đền tiền vi phạm hợp đồng? Cậu vi phạm cái gì?”

Đào Thanh Phong đáp, “Tôi muốn kết thúc hợp đồng sớm, không muốn làm nghệ sĩ tới mười năm.”

“Chấm dứt hợp đồng sang công ty khác phát triển?”

“Không muốn làm đào kép… Khụ khụ, không muốn làm diễn viên nữa. Cũng không có năng lực làm diễn viên.”

Nghiêm Đạm cúi đầu nhìn hình ảnh đang bấm dừng: hoàng tử Quảng Tích mắt chứa lệ, vung bút viết ‘Hoài nhân’, “Đừng tự hạ thấp mình. Có điều, không thích làm diễn viên, vậy cậu muốn làm gì? Nghiên cứu lịch sử?”

Nghiêm Đạm chỉ thuận miệng đùa, không ngờ Đào Thanh Phong lại nghiêm túc gật đầu.

Nghiêm Đạm nghĩ thầm: đứa nhỏ này còn non dại quá, nhưng giờ không phải thời điểm tốt để khuyên răn, bèn đổi đề tài. “Cậu vừa nói không còn nhà để ở.”

Đào Thanh Phong ngượng ngùng đáp, “Căn hộ kia của Tạ Quốc Mân. Tôi, về đoàn phim vậy.”

“Nói đến Tạ Quốc Mân… Rốt cuộc cậu và hắn có quan hệ…”

Đào Thanh Phong nhìn Nghiêm Đạm, run run nói, “Tôi biết… Hiện tôi không có cách nào báo đáp ân tình của thầy, chỉ là…”

Nghiêm Đạm đè nén lửa giận trong lòng, cố gắng nói với giọng ôn hòa nhất có thể, “Tôi không cần cậu

Đang tải ảnh, vui lòng đợi xíu
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút giải trí với những bộ phim hài, hài kịch và clip vui từ trang hài hay nhất do các danh hài nổi tiếng như hoài linh, chí tài, trấn thành, trường giang, nhật cường, xuân hinh...chẳng hạn như hai tet hai thang long phim tet tien oi xuan bac ban dep full hd, full hd nguyen ngoc ngan 2016 troll hoa hau ky duyen cuc hai cuoi ta la paris by night uc chau rất nhiều video hài hước giúp bạn xả stress và sống vui vẻ mỗi ngày.

loading...
DMCA.com Protection Status