Thần hồn điên đảo

Chương 28


Edit: Mộc Tử Đằng

Khương Tri Ngật dừng xe lại nhưng không có hành động kế tiếp. Thư Dao nhìn tòa nhà ngoài cửa sổ, trái tim trong lòng ngực giống như một con ngựa mất cương, nhanh chóng đập nhanh liên hồi.

Khương Tri Ngật lấy ra một cái hộp nhung đỏ, Thư Dao sửng sốt nói: “Thầy Khương…?”

Khương Tri Ngật mở hộp ra, một chiếc nhẫn kim cương được thiết kế đặc biệt lẳng lặng nằm bên trong. Trong nháy mắt hô hấp của Thư Dao trở nên dồn dập, trong đầu như có hàng ngàn quả bom nổ ầm ầm.

Khương Tri Ngật nhìn sắc mặt cô, nói: “Không thích kiểu này à?”

Trong đầu Thư Dao vô cùng hỗn loạn, nói: “Tôi…”

Khương Tri Ngật: “Thời gian có hơi gấp gáp, nên không hỏi trước ý kiến của cô. Nếu như cô không thích, chờ khi có thời gian thì nói kiểu hoặc thương hiệu cô thích cho Triệu Trình.”

Thư Dao hoàn hồn lại, vội nói: “Không, tôi, tôi không có ý này.”

Sắc mặt Khương Tri Ngật trong trẻo lạnh lùng, trong mắt đầy nghi hoặc, chỉ yên lặng nhìn cô.

Thư Dao nhìn chiếc nhẫn kim cương tinh xảo trong chiếc hộp, ánh mặt trời xuyên qua cửa sổ chiếu vào trong xe, viên kim cương trở nên sáng lấp lánh.

Kích cỡ không nhỏ, thiết kế cũng vô cùng đẹp. Thư Dao là một diễn viên đang ăn khách, hiển nhiên cũng làm khuôn mặt đại diện cho nhãn hiệu trang sức, và tất nhiên sẽ nhìn ra được giá trị của những món trang sức như thế này.

Chiếc nhẫn này được người ta thiết kế rất độc đáo. Vẻ mặt Thư Dao trở nên phức tạp, một lúc lâu không động đậy.

Khương Tri Ngật rất thông minh, cũng biết quan sát lòng người. Nhưng vào giờ phút này, anh dường như không nhìn thấu suy nghĩ của Thư Dao.

Khương Tri Ngật không thúc giục cô, qua mấy phút sau, Thư Dao lấy chiếc nhẫn ra, ngón tay khẽ run, chiếc nhẫn lạnh như băng nhưng lại tựa như mang theo hơi nóng lan từ đầu ngón tay cho đến tận tim, khiến cô hít thở không thông.

“Cảm ơn thầy Khương.” Thư Dao nói. Anh là một người rất có tâm, rất dịu dàng. Suy nghĩ cẩn thận lại, mặc dù chính cô là người muốn giữ lại đứa bé, nhưng từ đầu đến cuối Khương Tri Ngật lại rất tôn trọng và bao dung, cô trẻ tuổi, tất cả sự chú ý đều dồn lên sự nghiệp, lúc làm việc, cô rất thông minh, tỉnh táo và cơ trí, nhưng ở những khía cạnh khác, cô lại không khôn khéo như vậy..Ví dụ như cô chỉ suy xét sau khi sinh đứa bé ra sẽ mang đến phiền phức gì cho sự nghiệp, trong quá trình mang thai cũng sẽ có những khó chịu và bất tiện cho thân thể, nhưng dù sao cô còn chưa kết hôn, cũng có mấy năm tình cảm trống rỗng, đối với tình yêu, hôn nhân khiến cô cảm thấy rất xa lạ, trong lòng dũng cảm kiên cường là thế nhưng khi gặp phải chuyện này cũng sẽ có một tia luống cuống.

Thư Dao đeo chiếc nhẫn vào ngón áp út, hơi xoay xoay một vòng, chiếc nhẫn vững vàng nằm yên trên ngón tay của cô, chiếc nhẫn được làm ra tựa như là vì cô.

Thư Dao hơi kinh ngạc, trong lòng có một phần tình cảm mà cô không hiểu dâng lên.

Thư Dao giơ tay lên, trong mắt mang theo ý cười, nói với Khương Tri Ngật: “Rất vừa vặn.”

Khương Tri Ngật quan sát ngón tay của cô, thon nhỏ, trên ngón tay áp út đeo chiếc nhẫn kim cương lấp lánh, nó nằm trên ngón tay của cô như một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp.

Khương Tri Ngật nói: “Rất đẹp.”

Thư Dao ngẩn ra, lúc này Khương Tri Ngật đã mở cửa xuống xe, lúc tay trái duỗi ra mở cửa cô đã nhìn thấy một chiếc nhẫn trên ngón áp út của người đàn ông.

Đột nhiên vành tai Thư Dao nóng lên, còn chưa chờ cô mở cửa xuống xe thì Khương Tri Ngật đã mở cửa cho cô, lấy dụng cụ pha trà ra, sau đó bàn tay ngăn ở nóc xe, chính là bàn tay có đeo chiếc nhẫn ấy.

Thư Dao nhìn tay anh, mấy giây sau mới bước xuống.

Khương Tri Ngật đóng cửa xe lại, rồi đi ra phía sau cầm lễ vật, là những món anh đã thay Thư Dao chuẩn bị cho bố mẹ mình. Mặc dù Khương Tri Ngật đã an ủi nói bố mẹ mình rất hiền hòa, sẽ thích lễ vật của cô tặng nhưng trong lòng Thư Dao vẫn khẩn trương, Cô và Khương Tri Ngật kết hôn giả như vậy, lại lừa dối bố mẹ của anh, đóng giả vợ chồng trước mặt họ…

Thư Dao đứng tại chỗ hít sâu mấy hơi, bàn tay cầm túi xách hơi nắm chặc.

Khương Tri Ngật đặt lễ vật xuống, trong sân chợt có tiếng bước chân vang lên.

Khương Tri Ngật xoay người, khẽ nâng cánh tay lên. Thư Dao ngước đầu nhìn anh, giọng nói trong trẻo lạnh lùng của anh truyền tới bên tai, anh nói: “Đừng khẩn trương.”

Thư Dao mở to mắt nhìn anh, Khương Tri Ngật không biết đã nói câu này lần thứ mấy rồi, “Có tôi ở đây.”

Mỗi khi cô bất an và lo lắng thì Khương Tri Ngật sẽ nói những lời thế này, còn trong lòng cô lại vì những lời này mà yên ổn trở lại.

Thư Dao duỗi cái tay đeo nhẫn ra hơi nắm lấy cánh tay của anh.

Lần đầu tiên hai người đi gần nhau như vậy, từ góc độ của Thư Dao ngẩng đầu lên nhìn Khương Tri Ngật, sắc mặt anh vẫn bình tĩnh tự nhiên như cũ. Trong lòng Thư Dao không khỏi cười thầm, cũng tự nhiên đi theo sau Khương Tri Ngật vào nhà.

Đây là một toàn nhà kiểu Trung Hoa có hai tầng, trước nhà có một cái đình viện rất dài, bên ngoài viện có hàng lan can được chạm khắc hoa văn phức tạp, và những cánh cửa đa dạng hình thù.

Khắp nơi đều lộ ra hơi thở Trung Hoa, Thư Dao chỉ khi quay phim mới được nhìn thấy những căn phòng như thế này, sống trong thành phố nhộn nhịp, mọi người đã sớm quen với những tòa nhà cao tầng có thang máy hay những biệt thự kiểu châu Âu.

Nhưng ở nơi tấc đất tấc vàng như thành phố B này, lại có một căn nhà có diện tích lớn như vậy, Thư Dao có thể mơ hồ tưởng tượng được gia cảnh của Khương Tri Ngật.

So với cô…khác biệt một trời một vực.

Có một người phụ nữ trung niên đi ra mở cửa, khi thấy họ thì nở một nụ cười từ ái, nói: “Tri Ngật.”

Khương Tri Ngật gật đầu, nói: “Dì Tống.”

Ánh mắt dì Tống khẽ nhìn Thư Dao một vòng, nụ cười trên môi vẫn không giảm, nói: “Vị này là Thư tiểu thư đúng không?”

Thư Dao nhìn Khương Tri Ngật một cái,nói: “Xin chào, cháu là Thư Dao ạ.”

“Ừ!” Dì Tống đáp lời, rồi nhận lấy lễ vật trong tay Khương Tri Ngật, nói: “Mau vào nhà đi, thái thái và tiên sinh vẫn luôn chờ hai người đó.”

Tim Thư Dao lập tức đập nhanh đến nỗi như muốn vọt ra khỏi lòng ngực, Khương Tri Ngật cúi đầu nhìn cô, Thư Dao cố gắng kéo ra một nụ cười mỉm.

Mấy người họ vừa bước vào cửa, bên trong nhà chợt truyền tới tiếng bước chân vội vã. Ngay sau đó một người phụ nữ được chăm sóc rất tốt cùng với chồng Khương Quốc Nguyên xuất hiện.

Thư Dao nhìn mẹ của Khương Tri Ngật, không hề che giấu vẻ kinh ngạc, rất trẻ tuổi, rất ưu nhã.

Chung Cầm nhìn Thư Dao hai giây, sau đó bước lên kéo tay cô, nói: “Dao Dao tới rồi à, mau vào trong đi, bên ngoài gió lớn lắm.”

Sau đó dắt tay Thư Dao đi vào phòng, Thư Dao ngơ ngác quay đầu nhìn Khương Tri Ngật, ánh mắt mờ mịt không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Khương Tri Ngật và bố Khương Quốc Nguyên đi đến phòng khách, trên bàn đã bày đầy trái cây và bánh ngọt. Chung Cầm kéo Thư Dao ngồi xuống sofa, ôn hòa nói: “Thật xin lỗi vì giờ mới mời con đến nhà làm khách…”

Bà quay sang nhìn Khương Tri Ngật, có vẻ hơi quở trách nói: “Tri Ngật cũng không nói cho ta và bố nó biết chuyện các con đang yêu đương. Chúng ta cũng mới biết được tin tức của hai đứa từ trên báo giải trí, lúc hay tin mới biết con mang thai.”

Tim Thư Dao đập nhanh hơn nói: “Không sao đâu ạ.”

Chung Cầm nắm tay Thư Dao, cô bé này trẻ tuổi, mặt mũi lại xinh xắn, khí chất dịu dàng, trên mặt trang điểm rất nhạt, ngũ quan thanh tú, quần áo rất quy củ lại thoải mái, là một cô gái rất xinh đẹp.

Mặc dù đã nhìn thấy hình Thư Dao trên mạng, nhưng bản thân khi thấy người thật sắp trở thành con dâu của mình, bà vẫn rất vui vẻ.

Ánh mắt Chung Cầm dịu dàng, nói: “Đứa nhỏ Tri Ngật này không hiểu chuyện gì cả, để con phải chịu oan ức rồi. Tính chất công việc của hai đứa rất đặc biệt, bây giờ bụng đã lớn cũng không có cách nào tổ chức hôn lễ, nhà họ Khương chúng ta thiếu nợ con rồi. Tri Ngật đã nói với chúng ta, hai đứa lĩnh chứng trước sau đó chờ sinh con xong sẽ tổ chức hôn lễ đúng chứ?”

Thái độ và lời nói của đối phương đều vô cùng thân thiện, Thư Dao không tự chủ được thả lỏng hơn, nói: “Vâng ạ, là con và…Tri Ngật cùng thống nhất như vậy, không tổ chức hôn lễ trước.”

Mặt Chung Cầm đầy trìu mến, quay đầu hung ác lườm Khương Tri Ngật một cái, lại quay sang dịu dàng nói với Thư Dao: “Dao Dao, con yên tâm đi, ta và bố của Tri Ngật sẽ xem con như con gái ruột, đến khi đứa bé ra đời, chúng ta cũng sẽ tổ chức một hôn lễ long trọng cho con.”

Bà chớp chớp mắt nhìn cô, trong mắt là ý cười chân thành.

Thư Dao không tự chủ được cũng cười một cái, vẫn theo bản năng liếc nhìn Khương Tri Ngật. Khương Tri Ngật cũng vừa vặn nhìn cô, anh và bố Khương Quốc Nguyên đang ngồi một bên khác nói chuyện.

Không biết có phải do ảo giác hay không, Thư Dao cảm thấy dường như Khương Tri Ngật cũng đang cười, nhưng mà đến khi cô cẩn thận nhìn kỹ lại thì trên mặt đối phương vẫn là dáng vẻ lạnh lùng kia.

Chung Cầm nhìn hai vợ chồng son đang liếc mắt đưa tình với nhau thì che miệng cười.

Dì Tống mang lễ vật mà Khương Tri Ngật mang đến đặt lên trên bàn, cười nói: “Thái thái, đây là lễ vật mà Thư tiểu thư và Tri Ngật mang đến.”

Chung Cầm và Khương Quốc Nguyên hai mắt nhìn nhau một cái, Chung Cầm liếc nhìn hộp trang sức trên bàn và dụng cụ pha trà, nói: “Ôi, ta thích nhất là cái này nha.”

Bà mở hộp trang sức ra, bên trong là một cái khuy cài áo, bà chớp mắt một cái nói, “Rất đẹp.”

Sau đó trực tiếp lấy cái khuy cài áo ra rồi cài lên cái áo lông cừu đắt tiền của mình, cười cong mắt nói: “Ta rất thích, cảm ơn con.”

Thư Dao hơi xấu hổ, Khương Quốc Nguyên ho nhẹ một cái, mở bộ dụng cụ pha trà ra, nhìn một chút rồi nói: “Cảm ơn con.”

Qua hai giây sau lại bổ sung: “Ta cũng rất thích.”

Thư Dao kinh ngạc, con người của Khương Quốc Nguyên trông rất nghiêm túc, hoàn toàn khác biệt với dáng vẻ ôn nhu của mẹ Khương Tri Ngật.

Khương Quốc Nguyên nói: “Mang bộ dụng cụ pha trà này vào thư phòng đi.”

Dì Tống cười nói: “Vâng, tiên sinh.”

Còn lại những món lễ vật khác là đồ Khương Tri Ngật mua, cũng không biết vì sao, Chung Cầm chỉ nhìn qua loa chúng một cái rồi để người giúp việc mang xuống, nhưng còn cái khuy cài áo mà Thư Dao tặng thì bà luôn đeo trước ngực.

Thư Dao hơi hoảng hốt, nhà họ Khương trong tưởng tượng của cô và ở hiện tại không giống nhau là bao.

Từ bên ngoài căn nhà cho đến những bức danh họa cổ ở bên trong cũng đủ biết gia cảnh Khương Tri Ngật vô cùng tốt, thậm chí còn vượt qua những nhà giàu ở đây. Thư Dao thấy nhiều nữ minh tinh sau khi gả vào nhà giàu sẽ có cuộc sống hôn nhân thế nào, nhưng mà bố mẹ Khương Tri Ngật lại cho cô một ấn tượng vô cùng khác biệt.

Ôn hòa, thân thiện.Người giúp việc đi lên thông báo đã đến lúc dùng cơm, Chung Cầm kéo tay Thư Dao, cười nói: “Chậm một chút, sau khi mang thai không thể có động tác quá lớn được.”

Thư Dao có hơi luống cuống trước sự nhiệt tình và thân thiết của bà, cô lập tức nói: “Cảm ơn bác gái.”

Chung Cầm hơi ngẩn ra, nhìn Khương Tri Ngật một cái rồi nói: “Sao lại gọi ta là bác gái chứ.”

Bà trừng mắt với con trai,Khương Tri Ngật vô cùng đau đầu, đã nhiều năm như vậy nhưng đây là lần đầu tiên anh có cảm giác bất đắc dĩ với mẹ mình.

Còn chưa chờ Khương Tri Ngật mở miệng, Chung Cầm đã dịu dàng cười nói: “Đứa bé cũng sẽ nhanh chóng ra đời, ta cũng không thể làm bác gái mãi được nha.”

Thư Dao cười cười, sao cô lại quên mất chuyện này. Cô lặng lẽ nhìn về phía Khương Tri Ngật, đưa mắt hỏi anh: Giờ phải làm sao đây? Cô phải gọi thế nào?

Khương Tri Ngật cũng quên mất chuyện này, lại không bàn bạc trước với Thư Dao. Chung Cầm bên kia đã không kịp chờ, vội vàng nói: “Gọi là bố mẹ nha, Dao Dao!”

Thư Dao nhìn Khương Quốc Nguyên ngồi nghiêm chỉnh ở phía đối diện, hơi mở miệng, hai chữ bố mẹ cứ vòng vòng quanh miệng, nhưng không có cách nào gọi ra khỏi miệng.

Cô tỏ ra rất khẩn trương và luống cuống, cô không biết phải gọi thế nào?

Chung Cầm nhìn Thư Dao đầy mong đợi, khuôn mặt bà được bảo dưỡng rất tốt nên trên khóe mắt rất ít nếp nhăn, nếu như không biết được tuổi tác của Khương Tri Ngật, có lẽ Thư Dao rất khó hình dung được người phụ nữ xinh đẹp trước mặt này chính là mẹ của Khương Tri Ngật.

Chung Cầm cười với Thư Dao, không những thế, bà coòn thấy buồn cười Khương Tri Ngật và cô.

Thư Dao hơi rũ đầu, che giấu đi vẻ ửng hồng trên má, có hơi lắp bắp nói: “Mẹ…”

Chung Cầm cười híp cả mắt, “Ôi! Thật là dễ nghe!”

Sau đó lại nhìn sang Khương Quốc Nguyên, Thư Dao cố gắng duy trì vẻ bình tĩnh, mỉm cười nói: “Bố.”

Khương Quốc Nguyên ừ một tiếng, sắc mặt nghiêm túc nhưng trong mắt lại có ý cười nhạt.

Chung Cầm vui vẻ cầm tay Thư Dao đứng lên, nói: “Nào, chúng ta đi ăn thôi. Tối nay mẹ đã để người chuẩn bị nhiều món ngon cho con rồi, Tri Ngật không biết chăm sóc kỹ lưỡng cho con gì cả, quá gầy mà.”

Thư Dao theo bản năng nói: “Không đâu ạ, Tri Tri Ngật rất có tâm.”

Chung Cầm cười: “À…”

Trong lòng Thư Dao đã bị một loạt động tác của bố mẹ Khương Tri Ngật làm cho bối rối, trong đầu đã luyện tập vô số lần làm sau để trở thành một con dâu tốt trước mặt bố mẹ chồng, thế nhưng tất cả những cách thức đó đều không có tác dụng. Bởi vì thực tế so với tưởng tượng của cô có khác biệt quá lớn.

Thư Dao không biết phải làm sao, nhưng cũng không giải thích. Ở trong mắt người lớn, việc làm của cô và Khương Tri Ngật có thể khiến họ cảm thấy hai người đang yêu nhau là được rồi, như vậy mục đích hôm nay của cô và Khương Tri Ngật đã đạt được.

Nhưng chẳng hiểu sao, trong lòng Thư Dao lại có cảm giác buồn phiền mất mác. Cô biết rõ cuộc hôn nhân này chỉ là giả, thân phận con dâu của cô cũng là giả, nhưng đối mặt với sự thân thiện và quan tâm của Chung Cầm, cô lại không nhịn được xem mình là người vợ chân chính của Khương Tri Ngật.

Tâm tư lưu luyến đó một phần do sự quan tâm và ấm ấp độc nhất trong gia đình của anh.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status