Thần ma thiên tôn

Chương 1308: Lực lượng đấu kỹ xảo (2)


- Hắc hắc… thậm chí ngay cả Chí Cao Thần Khí cũng không cách nào nhìn thấu tình huống bên trong Thần cách của ta. Như vậy ta ngược lại an tâm hơn rất nhiều!

Nhìn thấy thần sắc Phi thiếu gia vẫn còn rất mơ hồ, Ninh Tiểu Xuyên liền đoán được sự hoang mang trong lòng hắn, cho nên mới nhếch miệng cười rộ lên.

Hiện tại Thần cách của Ninh Tiểu Xuyên thay vì nói là Thần cách, chẳng thà nói là một kiện Pháp bảo Không Gian cực kỳ đặc thù. Bên trong Thần cách xuất hiện dị tượng thiên địa sơ khai, lại thêm mơ hồ muốn diễn hóa ra một cái Tiểu Thế giới hoàn toàn mới. Loại Thần cách độc đáo như thế, Ninh Tiểu Xuyên cũng không muốn để cho quá nhiều người biết được. Mà hiện tại ngay cả Chí Cao Thần Khí cũng không cách nào quét xem được tình huống của Thần cách trong cơ thể hắn, vừa lúc hợp với tâm tư của Ninh Tiểu Xuyên, đỡ cho hắn sau này phải nghĩ biện pháp che giấu tình huống chân thật của Thần cách bản thân.

Phi thiếu gia liên tiếp quét nhìn Ninh Tiểu Xuyên mấy lần, thế nhưng căn bản cũng không thể nào quét ra được nội tình của đối phương. Cuối cùng sắc mặt hắn khẽ dãn ra một cái, đơn giản là không cố quét xem những tin tức này nữa, mà là dùng một quyền vừa rồi của Ninh Tiểu Xuyên làm tiêu chuẩn, bắt đầu chế định lại sách lược đối phó Ninh Tiểu Xuyên.

Dưới sự phụ trợ của Chí Cao Thần Khí, tốc độ suy nghĩ của Phi thiếu gia quả thật vô cùng mau lẹ. Chỉ trong nháy mắt, vô số sách lược đã xuất hiện trong não hải hắn, ngay sau đó lại biến mất. Từ trong những sách lược này, Phi thiếu gia lựa chọn phương pháp lý trí nhất, cũng là chính xác nhất, một lần nữa giết thẳng về phía Ninh Tiểu Xuyên.

Hai chân Phi thiếu gia đạp trên bước chân đặc thù, thời điểm phóng tới trước mặt Ninh Tiểu Xuyên, thân ảnh của hắn đã từ một biến thành hai, lại từ hai biến thành bốn. Bốn gã Phi thiếu gia đồng thời xuất hiện ở bên cạnh Ninh Tiểu Xuyên.

Ninh Tiểu Xuyên quét nhìn bốn gã Phi thiếu gia này một cái, trên mặt nhất thời lộ ra thần sắc chấn kinh. Bởi vì bốn gã Phi thiếu gia này toàn bộ đều là thực thể, mà không phải là huyễn ảnh. Nhìn chằm chằm bốn gã Phi thiếu gia, trong miệng Ninh Tiểu Xuyên chậm rãi nói:

- Có người nói khi thân pháp đạt tới mức tận cùng sẽ có thể làm được hư thực giao thoa, tất cả phân thân đều là thực thể. Không ngờ lời đồn đãi này lại là sự thật!

Bốn gã Phi thiếu gia đồng loạt hừ lạnh một tiếng, không thèm để ý tới Ninh Tiểu Xuyên. Cũng không phải hắn không nguyện ý nói chuyện, mà hiện tại hơn phân nửa ý thức của hắn đã bị Chí Cao Thần Khí khống chế, trong đầu chỉ còn lại có lý trí, cho nên căn bản sẽ không nói thêm một lời vô ích nào nữa.

Bốn gã Phi thiếu gia từ bốn phương hướng đồng loạt giết về phía Ninh Tiểu Xuyên. Hắn bị một quyền vừa rồi của Ninh Tiểu Xuyên khiến cho sợ hãi, cho nên mới làm ra bốn đạo phân thân như vậy, nghĩ muốn dùng kỹ xảo phá lực lượng, dùng kỹ xảo đánh bại cỗ lực lượng đáng sợ trên người Ninh Tiểu Xuyên kia. Dưới sự phụ trợ của Chí Cao Thần Khí, kỹ xảo chiến đấu của Phi thiếu gia quả thật đáng sợ tới cực điểm.

Hiện tại tranh đấu giữa hắn và Ninh Tiểu Xuyên căn bản chính là tranh đấu giữa lực lượng cùng kỹ xảo. Ninh Tiểu Xuyên đại biểu cho lực lượng, mà Phi thiếu gia đại biểu cho kỹ xảo!

Oanh!

Ninh Tiểu Xuyên căn bản mặc kệ những phân thân khác của Phi thiếu gia, trực tiếp đập một quyền về phía một đạo phân thân của hắn. Cũng giống như vừa rồi, đối mặt với nắm tay của Ninh Tiểu Xuyên, Phi thiếu gia căn bản không thể nào né tránh, thân ảnh bị mạnh mẽ kéo qua, trực tiếp đập thẳng lên trên nắm tay đối phương.

Một cỗ lực lượng khổng lồ giống như một tấm mạng nhện vậy, từ trên nắm tay của Ninh Tiểu Xuyên ầm ầm bộc phát ra. Bốn gã Phi thiếu gia vờn quanh bên cạnh Ninh Tiểu Xuyên, toàn bộ đều bị cỗ lực lượng đáng sợ này bao phủ lấy.

Phanh!

Một quyền của Ninh Tiểu Xuyên một lần nữa nện lên trên đỉnh đầu Phi thiếu gia. Bốn gã Phi thiếu gia thoáng cái biến mất ba gã, gã cuối cùng còn lại thì bị Ninh Tiểu Xuyên trực tiếp đánh cho lăn lộn trên không trung mấy vòng.

Phi thiếu gia cố gắng đứng vững lại thân thể, ngẩng đầu nhìn lại, trong miệng kêu lên:

- Lực lượng của ngươi so với vừa rồi đã mạnh mẽ hơn!

- Đúng là mạnh hơn một chút so với vừa rồi!

Ninh Tiểu Xuyên thẳng thắn gật đầu. Lực lượng hiện tại hắn đánh ra hoàn toàn là mượn dùng lực lượng của Thế giới Đại Diễn, là lợi dụng Thế Giới Bản Nguyên đánh ra. Hắn mới hấp thu Thế giới Đại Diễn chưa bao lâu, loại kỹ xảo mượn dùng lực lượng Tiểu Thế giới này cũng chỉ mới vừa lĩnh ngộ được.

Loại kỹ xảo này chính là càng dùng càng quen, lực lượng mà Ninh Tiểu Xuyên mượn dùng được từ Thế giới Đại Diễn dĩ nhiên cũng càng lúc càng mạnh hơn. Hơn nữa lúc này Ninh Tiểu Xuyên đã cảm giác được, bấy nhiêu vẫn chưa phải là cực hạn của hắn. Cực hạn của hắn hẳn là liều mạng hy sinh hết thảy mọi thứ của Thế giới Đại Diễn, đánh ra một quyền cường đại nhất. Bất quá, nếu Ninh Tiểu Xuyên thật sự làm như vậy, lực lượng của hắn dĩ nhiên sẽ cường đại đến mức cực hạn, nhưng lực lượng Bản Nguyên của Thế giới Đại Diễn cũng tuyệt đối sẽ sụp đổ.

Phi thiếu gia trầm mặc trong chốc lát, một lần nữa nói:

- Trong lực lượng của ngươi còn ẩn chứa một loại năng lực đặc thù mà trong kho tư liệu của ta căn bản không có. Cho nên vừa rồi ta mới không thể né tránh được một quyền của ngươi!

- Kho dữ liệu? Hiện tại ngươi rốt cuộc là Phi thiếu gia hay là Chí Cao Thần Khí!

Ninh Tiểu Xuyên quát lạnh một tiếng. Phi thiếu gia hiện tại đã càng lúc càng không bình thường. Nếu nói vừa rồi hắn vẫn còn lưu lại một tia bản tính của Phi thiếu gia, như vậy hiện tại một tia nhân tính này cũng đã triệt để biến mất.

Phi thiếu gia lắc lắc đầu, nói:

- Phi thiếu gia chính là ta! Ta chính là Phi thiếu gia! Căn bản không có gì khác nhau. Hiện tại trên người ngươi tồn tại một loại lực lượng kỳ lạ, ta không phải là đối thủ của ngươi. Bất quá chỉ cần ta thăm dò ra được nguồn gốc của cỗ lực lượng trên người ngươi, như vậy ngươi tuyệt đối không phải là đối thủ của ta. Trên thế giới này, lực lượng mạnh nhất chính là đầu óc, chính là trí tuệ. Mà ta chính là đại biểu cho toàn bộ trí tuệ trên thế gian!

Phi thiếu gia nói xong, thân ảnh khẽ lóe lên, giống như một con cá trơn tuột vậy, ở trong hư không phóng vọt về phía xa xa. Hắn vậy mà trực tiếp đào tẩu!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như cang don gian cang hanh phuc, tinh hoa tinh do Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.

loading...
DMCA.com Protection Status