Thần ma thiên tôn

Chương 427: Mười năm Ngộ Đạo


Ninh Tiểu Xuyên lấy ra một kiện Huyền Khí hình tháp, phóng thích Ám Thiên Vương và Ngọc Ngưng Sanh ra, nói:

- Tiền bối, Ngưng Sanh, chúng ta chỉ có mười ngày để tu luyện mà thôi.

- Tu luyện trong mười ngày có thể so với tu luyện ở bên ngoài mười năm, như vậy cũng đủ rồi.

Ngọc Ngưng Sanh chưa bao giờ tiến vào Thiên Cung tu luyện, nhưng vẫn có thể tu luyện đến Địa Tôn cảnh tầng thứ ba, nếu chỉ xét riêng tốc độ tu luyện mà nói thì nàng cũng không hề chậm hơn Ninh Tiểu Xuyên.

Nếu như nàng có thể tu luyện trong Thiên Cung mười ngày, nói không chừng tu vi Võ Đạo còn vượt qua cả Ninh Tiểu Xuyên.

Ám Thiên Vương khẽ gật đầu, nói:

- Trong vòng mười ngày, trong Hoàng thành tất sẽ xảy ra đại loạn, đến lúc đó tất cả đại Vương Hầu trong Hoàng thành đều khó có thể tự bảo vệ mình. Tất cả mọi người đều cố gắng tu luyện Võ Đạo, tu vi đề thăng một phần là tăng thêm một phần cơ hội bảo vệ tính mệnh.

Ám Thiên Vương trực tiếp hóa thành một cái bóng, biến mất tại chỗ, bản thân tự tìm một bảo địa để tu luyện.

Thế giới trong Thiên Cung rất to lớn, cho nên phải tự tìm phủ địa cho mình mà tu luyện.

- Ngưng Sanh, ngươi chờ một chút.

Ninh Tiểu Xuyên lấy ra một viên Địa Võ đan, đưa cho nàng, nói:

- Địa Võ đan này có thể giúp ngươi trong thời gian ngắn đột phá một tiểu cảnh giới.

Ngọc Ngưng Sanh biết Ninh Tiểu Xuyên là Dưỡng Tâm Sư cao cấp, đan dược đối với hắn mà nói chỉ là chút lòng thành, cho nên nàng cũng không khách khí với hắn, thản nhiên cười:

- Mười ngày sau, hi vọng ngươi đừng bị ta bỏ xa.

- Không có đâu.

Ninh Tiểu Xuyên cười nhạt một tiếng.

Ngọc Ngưng Sanh cũng tìm một bảo địa tu luyện, bắt đầu bế quan tu luyện.

Ninh Tiểu Xuyên thì tiến vào nơi đã từng là đạo tràng tu luyện của Thiên Đế - Huyền Không Sơn.

Muốn đi qua kết giới của Huyền Không Sơn, ít nhất đẳng cấp thiên phú phải đạt tới mười năm khó gặp, điều này đối với Ninh Tiểu Xuyên mà nói, tất nhiên chỉ là chuyện nhỏ.

Thiên Đế đã từng ngộ đạo ở Huyền Không Sơn, trong này lưu lại rất nhiều ấn ký Thần Linh, mỗi một cành cây ngọn cỏ đều lưu động linh quang, mỗi một tảng đá đều nhiễm linh tính.

Nơi này quả thật là một mảnh Thánh thổ linh địa.

Tu luyện ở trong này, tuyệt đối nhanh hơn bất kỳ nơi nào khác tại Ngọc Lam Đế quốc, thậm chí rất có khả năng câu thông được với ý chí Thần Linh mà Thiên Đế lưu lại, lĩnh ngộ được Võ Đạo mới.

Ninh Tiểu Xuyên ngồi xếp bằng dưới một vách đá, sau lưng là thác nước cao mấy trăm mét, dòng nước từ trên cao đổ xuống, tạo thành một cái hồ nhỏ sâu không thấy đáy.

Ầm ầm ầm...

Tiếng nước chảy thoạt nhìn như rất ầm ĩ, nhưng trên thực tế lại rất yên tĩnh. Chỉ trong nháy mắt thì Ninh Tiểu Xuyên đã hoàn toàn nhập định, tiến vào trạng thái tu luyện tốt nhất.

Tu luyện ở nơi khác, hắn ít nhất phải mất nửa canh giờ mới có thể tiến nhập trạng thái tu luyện tốt nhất. Tu luyện tại nơi mà Thần Linh đã từng ngộ đạo, quả nhiên bất phàm.

Ninh Tiểu Xuyên bây giờ cũng không gặp phải bình cảnh, cho nên, muốn đề thăng cảnh giới thì chỉ cần tích lũy đủ tài nguyên, một khi có đủ tài nguyên và thời gian, hắn có thể một hơi đột phá đến Địa Tôn cảnh tầng thứ năm.

Đương nhiên, thiên phú thể chất của hắn là vạn năm khó gặp, muốn đạt tới Địa Tôn cảnh tầng thứ năm, còn tiêu hao tài nguyên gấp mười lần Võ giả khác. Cho dù tốc độ hấp thu Huyền Khí của hắn đạt tới gấp 128 lần thì muốn đột phá cảnh giới vẫn mất nhiều thời gian hơn Võ giả khác.

Ninh Tiểu Xuyên đã uống một lượng lớn Cửu Thải Huyền Thủy, chín vòng xoáy bên trong Võ Đạo Tâm Cung đều xoay tròn, thân thể hoàn toàn bị hào quang chín màu bao trùm, điên cuồng hấp thu lực lượng của Cửu Thải Huyền Thủy.

Thế nhưng, sự tình nằm ngoài dự liệu của Ninh Tiểu Xuyên đã xảy ra.

Khối cốt châu tại mi tâm và ba cái xương sườn trước ngực hắn, không ngờ lại cướp đoạt lực lượng Cửu Thải Huyền Thủy mà hắn hấp thu, chỉ có một nửa là chuyển hóa thành nguyên khí Võ Đạo.

Nói cách khác, hắn muốn đột phá đến Địa Tôn cảnh tầng thứ năm, e rằng phải tốn gấp đôi thời gian.

Kẻ chủ mưu cướp đoạt nguyên khí mà hắn tu luyện ra chính là “cốt châu” và “ba thanh chiến kiếm Huyền Khí thất phẩm”.

Bọn chúng đều đã bị luyện hóa thành Cụ Tượng Thần Thông, sẽ tự tiến hành tu luyện cùng với Ninh Tiểu Xuyên.

Nói cách khác, tu vi Võ Đạo của Ninh Tiểu Xuyên càng cao thì cốt châu và ba thanh chiến kiếm cũng sẽ trở nên lớn mạnh hơn.

Đây chính là chỗ cường đại của Cụ Tượng Thần Thông.

Đương nhiên, Cụ Tượng Thần Thông cũng không phải hoàn toàn tốt đẹp, cũng có một mặt bất lợi, đó chính là kéo dài tốc độ tu luyện của Võ giả, hấp thu nguyên khí của Võ giả.

Có được chỗ tốt thì tất có chỗ mất.

- Bây giờ ta chỉ mới tu luyện ra hai loại Cụ Tượng Thần Thông, như vậy đã khiến cho tốc độ tu luyện của ta giảm xuống một nửa, nếu như ta tu luyện đủ mười loại Cụ Tượng Thần Thông, chẳng phải tốc độ tu luyện sẽ giảm xuống gấp mười lần?

Ninh Tiểu Xuyên thoáng nhíu mày, cảm thấy tu luyện Cụ Tượng Thần Thông này có vẻ như lợi ích không đủ bù đắp thiệt hại.

Thử nghĩ mà xem, vốn dĩ có thể dùng mười năm để tu luyện đến Thiên Nhân cảnh.

Thế nhưng, lại bởi vì tu luyện Cụ Tượng Thần Thông mà khiến cho bản thân mất trăm năm thì mới có thể tu luyện đến Thiên Nhân cảnh.

Mặc dù Cụ Tượng Thần Thông có thể phát huy được chiến lực cường đại, thế nhưng cảnh giới Võ Đạo cũng sẽ bị người cùng thế hệ bỏ xa.

Như vậy thì quá là được không đủ bù mất rồi.

Thiên Đế Nhận cười nói:

- Ai bảo ngươi phải tu luyện hết mười loại Cụ Tượng Thần Thông? Thật ra, phần lớn Võ giả đều chỉ lựa chọn tu luyện một loại Thần Thông trở thành Cụ Tượng Thần Thông, còn được gọi là “Bổn Mạng Thần Thông”.

- Đem Huyền Khí luyện nhập vào thân thể, tu luyện thành Cụ Tượng Thần Thông, được gọi là “Bổn Mạng Thần Thông”.

- Đem Huyền thú luyện nhập thân thể, tu luyện thành Cụ Tượng Thần Thông, được gọi là “Bổn Mạng Huyền Thú”.

- Đây là hai phương thức tu luyện Cụ Tượng Thần Thông bình thường nhất của Võ giả, bất kể lựa chọn phương thức tu luyện nào thì cuối cùng sẽ dẫn đến Võ Đạo bất đồng. Đương nhiên, ngoại trừ hai phương thức này ra, cũng có Võ giả đem Kinh Thư luyện thành Thần Thông, tu luyện ra “Bổn Mạng Kinh Văn”. Còn có Võ giả đem xá lợi luyện hóa vào Thần Thông, tu luyện ra “Bổn Mạng Xá Lợi”. Dù sao thì thiên hạ này cũng rất rộng lớn, không thiếu điều kỳ lạ, thậm chí ta còn thấy Võ giả đem nữ nhân mà mình yêu luyện thành Cụ Tượng Thần Thông nữa.

- Phương thức tu luyện Cụ Tượng Thần Thông thập phần đa dạng, thay đổi liên tục, thế nhưng, phần lớn Võ giả cả đời chỉ tu luyện một loại Cụ Tượng Thần Thông. Chỉ có rất ít người có lòng tin với bản thân mới có thể đồng thời tu luyện hai loại, thậm chí ba loại Cụ Tượng Thần Thông.

- Cái gì? Không cần tu luyện toàn bộ Thần Thông đến đại viên mãn sao? Sớm biết như vậy thì ta đã không dung luyện ba thanh chiến kiếm Huyền Khí thất phẩm này vào thân thể.

Ninh Tiểu Xuyên cảm thấy nhận thức của mình đối với Võ Đạo vẫn còn quá kém, nếu như có một lão sư cường đại thì tốt rồi, ít nhất cũng không cần đi quanh co vòng vèo cho cực khổ.

Thiên Đế Nhận nói:

- Thật ra cũng chẳng có gì cả, thể chất của ngươi cường đại, cho dù đồng thời tu luyện ba loại Cụ Tượng Thần Thông thì tốc độ tu luyện cũng sẽ không chậm hơn những thiên tài tuấn kiệt khác, đương nhiên, tốc độ tu luyện cũng sẽ không nhanh hơn bọn họ.

- Con đường tu luyện vốn là đấu tranh với người, đấu tranh với đất, đấu tranh với trời. Tốc độ tu luyện không vượt qua được thiên tài bình thường thì làm sao vượt qua được thiên tài tuyệt đỉnh như Linh Hư Tôn Giả?

Ninh Tiểu Xuyên rất không hài lòng với tốc độ tu luyện của mình hiện nay.

- Đúng vậy, thua bất kỳ kẻ nào cũng được, tuyệt đối không thể thua Linh Hư Tôn Giả.

Thiên Đế Nhận tán đồng suy nghĩ của Ninh Tiểu Xuyên, nói:

- Chẳng qua, ngươi cũng có ưu thế nhất định. Ngươi bắt đầu tu luyện Cụ Tượng Thần Thông từ bây giờ, trong cùng cảnh giới có thể nói là Võ Đạo, không ai có khả năng trở thành đối thủ của ngươi.

Ninh Tiểu Xuyên nói:

- Muốn khiến cho tốc độ tu luyện tăng lên, xem ra chỉ có thể gởi gắm hi vọng vào "Thiên Địa Huyền Khí". Chỉ cần một mực tu luyện đến đại thành, cho dù tu luyện mười loại Cụ Tượng Thần Thông thì tốc độ cũng không hề chậm đi.

Bây giờ "Thiên Địa Huyền Khí" của hắn chỉ mới tu luyện đến tầng thứ tám mà tốc độ hấp thu Huyền Khí đã đạt gấp 128 lần rồi.

Nếu như tu luyện đến tầng thứ chín, tốc độ hấp thu Huyền Khí sẽ gấp 256 lần.

Chỉ cần tốc độ hấp thu Huyền Khí gấp 256 lần, cho dù đồng thời tu luyện hai loại Cụ Tượng Thần Thông thì tốc độ tu luyện của hắn vẫn sẽ vượt qua những thiên tài tuấn kiệt khác.

Lúc Ninh Tiểu Xuyên trùng kích Địa Tôn cảnh tầng thứ năm, hắn cũng bắt đầu tìm hiểu pháp quyết "Thiên Địa Huyền Khí" tầng thứ chín.

Pháp quyết của "Thiên Địa Huyền Khí" tầng thứ chín có khắc trên cốt châu, cho nên Ninh Tiểu Xuyên liền đem toàn bộ tâm thần ngưng tụ vào mi tâm, bắt đầu toàn tâm ngộ đạo.

Một lần ngồi xuống này liền kéo dài ba năm.

Đương nhiên, quy tắc thời gian trong Thiên Cung không giống như ngoại giới, cho dù tu luyện trong Thiên Cung ba năm thì thân thể cũng không già yếu đi, tựa như chỉ mới trôi qua ba ngày mà thôi.

Chỉ có Thần Linh mới có thể thay đổi được quy tắc thời gian trong Lĩnh Vực không gian độc lập, tạo thành quy tắc thời gian mới.

Ba năm qua, tu vi Võ Đạo của Ninh Tiểu Xuyên đã thành công đột phá đến Địa Tôn cảnh tầng thứ năm.

Ở ngoại giới chỉ mới trôi qua ba ngày mà thôi.

Tiếp tục tu luyện.

Ninh Tiểu Xuyên dốc toàn bộ thời gian tìm hiểu "Thiên Địa Huyền Khí" tầng thứ chín, có thể xem là “mài đao không phụ công chém”, chỉ cần tốc độ hấp thu Huyền Khí đạt tới 256 lần, tốc độ tu luyện tất nhiên có thể tăng mạnh.

Bốn năm qua đi…

Năm năm qua đi…

Thân thể Ninh Tiểu Xuyên tựa như hóa đá, không ngờ lại hoàn toàn bất động, chỉ có huyết dịch trong cơ thể là vẫn điên cuồng vận chuyển.

Mỗi một giọt huyết dịch đều hóa thành hình kiếm, tựa như ngàn vạn thanh huyết kiếm phi hành trong cơ thể.

Trong cơ thể của hắn sinh ra một tia khí tức Chí Tôn Thể, một tia khí tức này không ngừng trở nên lớn mạnh, hơn nữa trong máu còn mang theo một tia ma tính.

Ma khí cực hạn nhất và kiếm khí cực hạn nhất.

Cái gọi là Chí Tôn Thể, chính là lực lượng cực hạn nhất.

Đơn cử một ví dụ, kiếm tu bình thường thi triển ra kiếm khí, có thể xem là ánh dương quang ấm áp. Như vậy thì Võ giả tu luyện thành “Kiếm Thần Chí Tôn Thể”, sẽ thi triển ra kiếm khí như Vô Cực chi quang, có thể trảm phá tất cả mọi thứ trên thế gian, cho dù là một ngôi sao thì cũng có thể một kiếm chém làm đôi.

Cùng là hào quang, nhưng uy lực lại chênh lệch vô số lần.

Ninh Tiểu Xuyên có thể khẳng định một điều rằng, Chí Tôn Thể mà mình tu luyện ra, không phải là “Kiếm Thần Chí Tôn Thể”, mà là “Ma Quân Chí Tôn Thể”.

Đương nhiên, hiện nay hắn chỉ mới tu luyện ra một tia lực lượng Chí Tôn Thể, còn kém rất xa Chí Tôn Thể đại thừa.

Trong quá trình Chí Tôn Thể phát triển, áo nghĩa của "Thiên Địa Huyền Khí" tầng thứ chín cũng được Ninh Tiểu Xuyên nhanh chóng lĩnh ngộ, tốc độ hấp thu Huyền Khí càng lúc càng nhanh, dần dần đạt tới cực điểm.

Ầm...

Chín vòng xoáy trong Võ Đạo Tâm Cung của Ninh Tiểu Xuyên dung hợp cùng một chỗ, hội tụ thành một cơn lốc. Sau khi cơn lốc tản đi, liền nhanh chóng ngưng tụ thành một viên cầu sáng người bằng hạt gạo.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status