Thần ma thiên tôn

Chương 71: Kim Sí Quỷ Vương Hạt


Ninh Tiểu Xuyên có thể giết chết Tiêu Ly, chứng tỏ hắn còn mạnh hơn Tiêu Ly. Nhưng Ninh Tiểu Xuyên lại biết trên người của nàng có Hắc Hỏa Mộc châu, nếu tha cho Ninh Tiểu Xuyên trốn thoát dưỡng thương, đợi đến khi Ninh Tiểu Xuyên hồi phục vết thương, liệu có đến cướp mất Hắc Hỏa Mộc châu trong tay nàng không?

Bởi vậy, Tề Thiên Nhi hơi cảnh giác với Ninh Tiểu Xuyên, trong thâm tâm đang do dự không biết có nên một đao chém chết Ninh Tiểu Xuyên, diệt trừ hậu họa hay không?

Thế nhưng, từ trước tới nay nàng vẫn chưa từng giết người, cho nên nhất thời không hạ thủ được.

Grào!!

Sau khi Tiêu Ly chết, huyết khí trên mặt đất khuếch tán, dẫn dụ tới càng ngày càng nhiều Huyền thú.

Cuối cùng vài trăm con Huyền thú hung mãnh điên cuồng lao về phía Ninh Tiểu Xuyên và Tề Thiên Nhi, chấn động khiến cả khu rừng không được yên tĩnh, cây cối đổ rạp thành hàng.

Lúc nhúc đâu đâu cũng là bóng dáng Huyền thú, giống như sắp nuốt gọn hai người vậy.

Tề Thiên Nhi kinh hãi cũng không còn tâm trạng mà suy nghĩ xem có giết Ninh Tiểu Xuyên hay không, quay người định chạy, hóa thành một đạo thân ảnh yểu điệu.

Ninh Tiểu Xuyên cũng bị dọa cho choáng váng, nếu bị nhiều Huyền thú thế này vây khốn thì cho dù là tuyệt đỉnh cao thủ cũng sẽ bị nghiền chết. Hắn vội lấy ra một viên Huyết Thiềm Đan cho vào miệng, cầm chiến đao Huyền Khí lên đuổi theo hướng Tề Thiên Nhi vừa chạy.

Uỳnh!

Đan khí và huyết khí trong Huyết Thiềm Đan bộc phát trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên giúp hắn nhanh chóng hồi phục thương thế, bổ sung huyết khí.

Ninh Tiểu Xuyên vận Huyền Khí xuống hai chân, tốc độ tăng vọt, rất nhanh đã đuổi kịp Tề Thiên Nhi.

Uỳnh uỳnh!!

Phía sau, đám Huyền thú hung mãnh sau khi cắn xé thi thể của Tiêu Ly, liền điên cuồng đuổi theo hai người khiến cả ngọn núi rung chuyển.

Tề Thiên Nhi quay lại nhìn, cắn chặt môi nói:

- Tại sao ngươi lại theo ta, ngươi như vậy sẽ hại chết cả ta!

Ninh Tiểu Xuyên không đáp, chỉ đuổi sát theo phía sau, khoảng cách ngày một gần hơn.

Grào!

Khu rừng phía sau bụi tung mù mịt tiếng gầm rống của Huyền thú vang lên liên hồi, đuổi theo với đội hình bán bao vây.

Tề Thiên Nhi tức đến mặt đen lại, trong lòng vô cùng hối hận, nếu biết sớm thì không nên mềm lòng, phải một kiếm giết hắn mới phải.

- Rẽ trái đi.

Ninh Tiểu Xuyên chợt thốt lên.

Tề Thiên Nhi nghe thế liền quay lại, thấy Ninh Tiểu Xuyên đã rẽ sang trái chạy về phía ngọn núi đằng xa, không nhịn được mừng thầm, cuối cùng hắn cũng không theo mình nữa rồi.

Tề Thiên Nhi đương nhiên sẽ không rẽ trái mà tiếp tục chạy về phía trước.

Huyền thú đuổi theo cũng chia thành hai đoàn, một đoàn đuổi theo Tề Thiên Nhi, một đoàn đuổi theo Ninh Tiểu Xuyên.

Ninh Tiểu Xuyên sau khi dùng Huyết Thiềm Đan, thương thế đã hồi phục không ít, chạy thẳng một mạch về khu nguy hiểm hắn đã đánh dấu trên bản đồ.

- Với tu vi của ta căn bản không thể giết hết được đám Huyền thú này, cũng không thể cắt đuôi chúng được, kết quả cuối cùng chắc chắn sẽ chết vì kiệt sức. Muốn sống thì chỉ có thể dụ chúng đến khu vực nguy hiểm, dựa vào các Huyền thú cường đại ở khu nguy hiểm để đối phó với chúng.

Sau khi tính toán kỹ lưỡng, Ninh Tiểu Xuyên liền cảm thấy đây chính là đường sống duy nhất. Vốn dĩ nể tình Tề Thiên Nhi không giết, nên hắn muốn cứu Tề Thiên Nhi, nhưng cô ta lại không tin hắn.

Vậy thì Tề Thiên Nhi sống hay chết đành dựa vào may mắn của mình vậy.

Ninh Tiểu Xuyên chạy đến ven một khu rừng rậm rạp. Cây cối ở đây vô cùng cao lớn, đâu đâu cũng có thể thấy những thân cây năm sáu người mới ôm hết một vòng cây.

Đây là một khu nguy hiểm mà Ninh Tiểu Xuyên từng không cẩn thận xông vào, kết quả đã phát hiện tổ của một con bọ cạp kim sắc dài đến bảy mét. Cũng may khi đó hắn chạy nhanh mới giữ được mạng.

Không chút do dự, hắn chạy vào trong khu rừng, đám Huyền thú kia cũng đuổi theo hắn vào.

Nhưng không lâu sau chúng lại phát ra những tiếng kêu thảm thiết, tranh nhau chạy khỏi khu rừng.

Phía sau đám Huyền thú là một con bọ cạp kim sắc dài bảy mét, toàn thân phát ra ánh sáng lấp lánh như kim loại. Đuôi là những tấm vảy sắc nhọn, kéo trên đất khiến những tảng cự thạch nghìn cân kia bị cắt làm đôi dễ như cắt đậu hũ, phát ra tiếng xẹt xẹt, còn tóe ra tia lửa.

Từ miệng nó phát ra khí độc kim sắc, con Huyền thú nào dính phải đều ngã vật ra đất, nhanh chóng tắt thở, máu thịt bên trong cơ thể bị rữa ra thành nước.

Ninh Tiểu Xuyên nấp trên đỉnh một ngọn cây khổng lồ, nhìn phía dưới la liệt thi thể Huyền thú cũng cảm thấy lạnh gáy.

- Khí độc của con bọ cạp này cũng quá biến thái. Một hơi thở giết chết ít nhất trăm con Huyền thú, Huyền thú đuổi theo sau ta đều chết hết rồi.

- Đây không phải Huyền thú lục phẩm Kim Sí Quỷ Vương Hạt chứ? Có lẽ là không phải, nó cũng không có cánh.

Huyền thú lục phẩm đã có thể coi là vương giả trong Huyền thú, có sức mạnh hủy diệt một tòa thành nhỏ.

Nếu bị Huyền thú lục phẩm nhắm vào thì đến cơ hội chạy trốn Ninh Tiểu Xuyên cũng không có.

- Không đúng.

Ninh Tiểu Xuyên nhìn thấy trên lưng con bọ cạp kia mọc hai tấm vảy tam giác màu kim, bên trên lưu động huyền quang.

- Đúng là Kim Sí Quỷ Vương Hạt, nhưng có lẽ là còn nhỏ nên cánh chưa mọc hết. Chưa trưởng thành mà đã hung tàn thế này, đến khi lớn không biết sẽ khủng bố đến mức nào?

Ninh Tiểu Xuyên nằm sát xuống cành cây, nín thở hoàn toàn. Nếu để con Kim Sí Quỷ Vương Hạt kia phát hiện được thì chết chắc.

Con Kim Sí Quỷ Vương Hạt ở phía dưới rống lên, khí độc phát tán, khiến Huyền thú trong khu rừng này cũng run rẩy.

Nó đang cảnh cáo những Huyền thú khác đây là lãnh địa của nó, kẻ nào dám xông vào thì chỉ có chết.

Cuối cùng, con Kim Sí Quỷ Vương Hạt cũng trở về tổ.

Ninh Tiểu Xuyên thở phào, chầm chậm trèo xuống khỏi cây, nhìn thi thể Huyền thú la liệt trên mặt đất, không khí xung quanh vẫn còn lan tràn đấy khí độc.

Ninh Tiểu Xuyên đã tận mắt chứng kiến sự lợi hại của đám khí độc này, liền nín thở, dùng Huyền Khí bọc cơ thể, định lập tức rời khỏi đây.

- Ủa? Tại sao khí độc ở đây không xâm nhập Huyền Khí hộ thể của ta?

Khí độc lợi hại như vậy chắc chắn sẽ xâm thực Huyền Khí, nhưng Huyền Khí hộ thể của Ninh Tiểu Xuyên lại không hề bị ảnh hưởng. Điều này khiến hắn cảm thấy rất kỳ lạ.

Hắn bỗng có một suy nghĩ táo bạo.

Chậm rãi thu Huyền Khí về, rồi hít một hơi không khí.

Khí độc sau khi bị hắn hít vào lập tức bị một thứ năng lượng kỳ dị trong huyết dịch luyện hóa, biến thành khí kim sắc hòa vào huyết dịch, huyết quản, cơ thịt, xương cốt, thần tủy,… khiến cơ thể Ninh Tiểu Xuyên trở nên cường đại, sức mạnh nhục thể cũng tăng lên một chút.

Khí độc không chỉ không làm hại đến Ninh Tiểu Xuyên mà còn tăng cường thể chất cho hắn.

Chậm rãi thu Huyền Khí về, rồi hít một hơi không khí.

Khí độc sau khi bị hắn hít vào lập tức bị một thứ năng lượng kỳ dị trong huyết dịch luyện hóa, biến thành khí kim sắc hòa vào huyết dịch, huyết quản, cơ thịt, xương cốt, thần tủy,… khiến cơ thể Ninh Tiểu Xuyên trở nên cường đại, sức mạnh nhục thể cũng tăng lên một chút.

Khí độc không chỉ không làm hại đến Ninh Tiểu Xuyên mà còn tăng cường thể chất cho hắn.

- Vậy là sao? Trong huyết dịch của ta rốt cuộc có thứ sức mạnh gì mà có thể luyện hóa được khí độc, biến nó thành thứ có ích cho cơ thể. Nói vậy không phải ta là bách độc bất xâm sao?

Ninh Tiểu Xuyên bắt đầu hít khí độc trong không khí, vào cơ thể liền chuyển hóa thành khí kim sắc, hòa vào huyết nhục gân cốt khiến vết thương của hắn liền lại với tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy được.

Rất nhanh vết thương trên người hắn khép miệng, ngay lỗ thủng trên ngực cũng liền lại.

- Có lẽ là sức mạnh của Ma Kiếm, mỗi khi Ma Kiếm hấp thụ huyết khí đều biến thành Huyền Khí Võ Đạo, đồng thời Huyền Khí Võ Đạo cũng mang một chút Diệt Thế chi khí, hòa vào huyết dịch, từ đó khiến huyết dịch của ta khác với huyết dịch của người khác, trở thành bách độc bất xâm.

- Ta dùng tim nuôi dưỡng Ma Kiếm, đồng thời nó cũng đang nuôi dưỡng cơ thể ta, dần dần chắc chắn thân thể ta sẽ gần gũi với khí tức trên Ma Kiếm, chưa biết chừng sẽ biến thành “Kiếm thể” hoặc “Diệt Thế chi thể”.

Ninh Tiểu Xuyên có chút lo lắng, nếu tiếp tục bị Ma Kiếm đồng hóa thì không biết rốt cuộc là phúc hay họa?

Truyền nhân đời thứ tư của Diệt Thế Đạo!

Chỉ riêng ba chữ “Diệt Thế Đạo” cũng đã khiến hắn thấy sợ hãi một cách khó hiểu, trong đầu lại không kìm được nghĩ tới cảnh tượng thi sơn huyết hải.

- Con đường tương lai vẫn còn rất xa vời, nghĩ nhiều như vậy làm gì? Chuyện đâu rồi sẽ có đó.

Nhìn đống xác Huyền thú trên đất, Ninh Tiểu Xuyên bỗng cảm thấy hứng thú, Huyền thú nhất phẩm, Huyền thú nhị phẩm, thậm chí còn có cả sáu con Huyền thú tam phẩm.

Những cái xác này tuy đã bị khí độc xâm thực, nhưng da và giáp bên ngoài vẫn rất hoàn chỉnh, có thể bán được giá không tồi.

Ninh Tiểu Xuyên cầm một thanh chiến đao, nhanh chóng hạ thủ với sáu con Huyền thú tam phẩm trước.

Thanh đao này có tên là Nghịch Thủy Hàn, là Huyền Khí nhất phẩm, vốn thuộc về Lâm Ngân, nhị đệ tử của Linh Khê Tông. Sau khi Lâm Ngân chết, Nghịch Thủy Hàn cũng bị Tiêu Ly đoạt mất, Tiêu Ly chết thì thanh chiến đao Huyền Khí nhất phẩm này liền rơi vào tay Ninh Tiểu Xuyên.

Đây là Huyền Khí nhất phẩm, giá trị thấp nhất cũng hơn 100 vạn đồng tiền nhỏ, được luyện từ huyền thiết nghìn năm, vô cùng sắc bén, chặt sắt như chém bùn.

Trong thanh đao Nghịch Thủy Hàn có phong bế một miếng Thông Linh Ngọc, ở chuôi đao khảm một viên Huyền thạch to bằng hạt hồ đào. Dù là một người bình thường không thể tu luyện Huyền Khí, nếu có được thanh chiến đao này, khi vung đao lên cũng có thể đánh ra huyền cương lực khí.

Đây chính là điểm lợi hại nhất của Huyền Khí (*).

(*) khí trong vũ khí chứ không phải khí trong không khí.

Một số loại Huyền Khí cường đại hơn, khi đã ra khỏi bao thậm chí có thể hô phong hoán vũ, tạo nên sấm sét, thông linh sinh trí, ngự khí phi thiên, giết người trong vòng trăm dặm.

Một kiếm phá núi, một kiếm đoạn sông.

Nhưng Huyền Khí càng lợi hại thì giá trị lại càng cao, hơn nữa càng hiếm.

Với Ninh Tiểu Xuyên, có được một thanh chiến đao nhất phẩm Huyền Khí đã là bảo bối rồi.

Từ xác sáu con Huyền thú tam phẩm, đều lấy được một viên Huyền thạch hạ phẩm, to nhỏ không bằng nhau. Viên to thì bằng đầu người, viên nhỏ thì bằng nắm tay.

Ninh Tiểu Xuyên cho hết da, giáp của hơn một trăm con Huyền thú vào túi Càn Khôn.

Cũng không biết túi Càn Khôn được tế luyện từ loại vật liệu gì, nhìn chỉ to bằng cái đầu nhưng không gian bên trong lại rộng tới 60 mét vuông, độ cao đạt tới 30 mét.

Một cái túi to như vậy có thể chứa mấy căn nhà.

Sau khi cất xong, túi Càn Khôn cũng to lên, không gian bên trong chiếm hơn một nửa, trọng lượng cũng lên tới hơn năm nghìn cân. Với tu vi hiện nay của Ninh Tiểu Xuyên, cầm một thứ hơn năm nghìn cân vẫn rất dễ dàng.

Hắn thu hoạch được không ít, nhưng không định bỏ đi ngay.

- Kim Sí Quỷ Vương Hạt lợi hại ở khí độc của nó. Nếu ta đã không sợ khí độc của nó thì tại sao không tới tổ của nó xem thế nào? Tổ của Huyền thú lục phẩm có lẽ có rất nhiều bảo bối.

Ninh Tiểu Xuyên thu khí tức trên người lại, ẩn tàng thân thể, lặng lẽ tiền về tổ của Kim Sí Quỷ Vương Hạt.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Với những mẫu chuyện cười, tin tức đời sống và công nghệ sẽ giúp bạn có được có được sự thư giãn từ những bài viết trên trang hay nhat chẳng hạn như ten zalo dep, tre qua 2 thang rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại haynhat.com.

loading...
DMCA.com Protection Status