Thần tọa

Chương 387: Uy vũ


Oanh!

Công kích của bốn người sắp đuổi kịp Lâm Hi thì đột nhiên vang lên tiếng nổ cực lớn, một đoàn mây lửa còn chói mắt hơn cả mặt trời đột nhiên nổ tung trên mây xanh.

Cả không trung xuất hiện biển lửa to lớn chiếu sáng các nơi.

- Ngang!

Mây lửa quay cuồng, trong tiếng gầm thét dữ tợn thì Liệt Dương Chân Hỏa ngưng tụ hỏa long, trong chớp mắt tre già măng mọc từ trong mây lửa gào thét đánh xuống. Đạo khí tức này như thôn thiên phệ địa, quét ngang bát cực không gì cản nổi.

- Cái gì!

- Làm sao có thể!

Bạo Tuyết, Thanh Giao, Huyền Vũ, Đằng Long bốn Thánh tử bạo phát thực lực thì kinh hô lên, vô cùng hoảng sợ gào thét.

- Không tốt!

- Công pháp hỏa hệ của hắn đã tu luyện tới cảnh giới đại viên mãn rồi.

Trong bốn người thì Bạo Tuyết Thánh tử cùng Đằng Long Thánh tử bị trùng kích lớn nhất.

Hai người một tu công pháp thủy hệ, một tu luyện công pháp mộc hệ nên bị khắc chế nhiều và mạnh nhất. Vào lúc Lâm Hi tế Cửu Hỏa Chân Long Tráo thì hai người cảm thấy nặng nề, cảm giác được uy hiếp cường đại.

- Cửu Hỏa Chân Long, trấn áp cho ta!

Lâm Hi kêu to một tiếng, phun ra một đạo tinh khí, cả Cửu Hỏa Chân Long Tráo lập tức hóa thành chín hỏa long chiến xa, huyết thống hỏa xà thượng cổ thúc đẩy hỏa long sinh trưởng gào rú xoay quanh, dùng xu thế lôi đình vạn quân, trấp áp qua phia bốn Thánh tử đỉnh phong của Đâu Suất Cung.

- Bạo Tuyết Băng Ly!

- Điểu Thú Huyền Quy!

- Ất Mộc Long Thú!

- Thượng Cổ Giao Long!

Bạo Tuyết, Thanh Giao, Huyền Vũ, Đằng Long bốn Thánh tử lâm nguy không sợ, quát lên một tiếng, nhao nhao tế thượng phẩm pháp khí của mình ra, động niệm là thân hình lắc lư, mơ hồ hình thành Tứ Tượng Đại Trận, chân khí của bốn người hòa thành một thể duy trì đại trận.

- Ầm ầm!

Một kích này thiên băng địa liệt, hỏa vũ khôn cùng từ trên trời ập xuống. Bốn Thánh tử đỉnh phong của Đâu Suất Cung bước chân loạng choạng, khí huyết di động, lúc này giao thủ vẫn rơi vào hạ phong.

- Một lần là đủ, đây là do các ngươi bức ta.

Lâm Hi cười to, âm thanh chấn động vang vọng trời cao.

Bản thể của hắn sau khi giao thủ với Bạo Tuyết, Thanh Giao, Huyền Vũ, Đằng Long bốn Thánh tử thì thối lui, lập tức hóa thành một cầu vồng lửa xẹt qua đỉnh đầu của bốn người, dùng thế lôi đình vạn quân nhanh chóng lao xuống dưới.

- Không tốt! Hắn ra tay với các sư đệ khác.

Thanh Giao Thánh tử nghĩ đến cái gì, biến sắc.

- Ah!

Ba tên Thánh tử đỉnh phong của Đâu Suất Cung nghe vậy trong nội tâm cả kinh.

Tuy bốn người bọn họ có thể chống đỡ Lâm Hi, nhưng cũng không có nghĩa đám đệ tử khác cũng có thể.

Ánh mắt bốn người nhìn xuống thì thấy kim quang chói mắt, Lâm Hi lúc trước khu thần tạo vật tạo thành Cửu Trảo Kim Long, tính cả Địa Ngục Ma Long cùng với Hấp Huyết Nữ Vương chẳng biết hắn thả tới lúc nào đang chém giết với đệ tử Đâu Suất Cung.

- Tiểu tử này thật to gan! Giết hắn!

Có vài tên đệ tử Đâu Suất Cung mắt sắc nhìn thấy Lâm Hi đang lao xuống.

Nghe được âm thanh này tám tên đệ tử Đâu Suất Cung nhanh chóng tập kết, chân khí hội tụ và quát to một tiếng, liên thủ tạo thành một đạo chân khí long trời lở đất bắn lên cao.

- Coi chừng!

Bạo Tuyết Thánh tử lo lắng kêu to.

- Muộn rồi!

Lâm Hi cười lạnh một tiếng, đạo lý phân tán bị đánh bại hắn hiểu hơn đám người này. Người của Đâu Suất Cung quen hợp nhau tấn công, Lâm Hi làm cho bọn họ sụp đổ.

Ông!

Lâm Hi dùng thực lực so được với thất trọng đỉnh phong thúc dục thân pháp, tốc độ cực nhanh. Một đạo hỏa quang từ thân thể Lâm Hi trên kéo lê xuống, căn bản không liều mạng chính diện với đám người kia, hắn lập tức hiện ra sau lưng của bọn họ.

- Chết đi cho ta!

Trong mắt Lâm Hi hàn quang bắn ra ngoài, năm ngón tay mở ra và chín đạo hỏa long phá thể mà ra, lập tức bao phủ bảy tên đệ tử Đâu Suất Cung.

Rầm rầm rầm!

Âm thanh nổ tung vang lên không dứt bên tai, chân khí trong người bảy tên toàn bộ bị Liệt Dương Chân Hỏa kíp nổ!

Lâm Hi tu luyện Liệt Dương Đại Pháp đã đạt đến cảnh giới Đại viên mãn, tính chất chân khí vượt qua Luyện Khí tứ trọng, ngũ trọng, lục trọng của đệ tử Đâu Suất Cung!

- Ah!

Giữa tiếng kêu gào thê thảm chỉ thấy bảy đạo chân khí nổ tung ầm ầm, ở trên hư không hóa thàng bảy đoàn hỏa diễm.

- Đáng chết!

- Dừng tay!

- Toàn bộ giải tán, để chúng ta đối phó hắn.

...

Bạo Tuyết, Thanh Giao, Huyền Vũ, Đằng Long bốn Thánh tử thấy một màn như vậy con mắt hồng lên, giận dữ kêu lên. Đồng thời thân hóa Giao Long nhanh như thiểm điện lao qua phía Lâm Hi. Năm ngón tay mở ra và chân khí kinh thiên phá chưởng mà ra, giống như nộ giao đánh qua Lâm Hi.

- Hừ! Muốn giao thủ với ta cũng phải chờ đó!

Lâm Hi động thân bay lên, thân thể như tật điện đuổi theo kẻ khác.

- Liệt Nhật Quân Vương!

Lâm Hi quát lên một tiếng lớn, thân hình lay động, oanh, ánh lửa vô cùng bay lên trời, ở giữa thiên địa giống như một đoàn mặt trời, hào quang vạn trượng, vô biên vô hạn.

Trong hoa lửa có một đạo thân ảnh miện mũ vương phục, đỉnh đầu đội hỏa quan, khí phách khôn cùng giống như quân vương tôn quý nhất hàng lâm thiên hạ.

- Liệt Nhật Quân Vương, dung làm một thể với ta!

Năm ngón tay của Lâm Hi mở ra, dùng một trảo kéo lấy Liệt Nhật Quân Vương.

Ầm ầm!

Chấn động thiên địa, hỏa diễm khôn cùng bắn lên cao ngàn trượng. Trong ánh mắt Bạo Tuyết, Thanh Giao, Huyền Vũ, Đằng Long bốn Thánh tử thì thân hình Lâm Hi thân hình cùng Liệt Nhật Quân Vương hợp hai làm một, trong chớp mắt hóa thành Liệt Nhật Quân Vương tôn quý, uy nghiêm nhất.

- Làm sao có thể!

Thần sắc bốn người biến hoa, nghẹn ngào kinh hô, cơ hồ không tin vào con mắt của mình.

- Hóa thân! Đây là hóa thân! Hắn làm sao có được năng lực này?

Huyền Vũ Thánh tử con mắt trợn lên, vẻ mặt không thể tin.

Luyện Khí hóa thân, đây là công pháp tu luyện tới cảnh giới cực cao mới có thể có năng lực này.

Đó là cường giả Luyện Khí Cảnh cao cấp nhất mới có thể làm được. Ngay cả Bạo Tuyết, Thanh Giao, Huyền Vũ, Đằng Long bốn Thánh tử cũng không có được loại năng lực này.

Đạt tới cấp bậc này, thân hình và công pháp kết hợp sinh ra hóa thân cường đại, thân thể chứa đựng toàn bộ năng lực của hóa thân, do đó sẽ có lực công kích khủng khiếp.

Trong ấn tượng của bốn người thì chỉ có Luyện Khí thập trọng Đại viên mãn mới có được năng lực này, số rất ít cường giả ngưng tụ đạo quả mới có được năng lực hóa thân.

Mà bây giờ trước ánh mắt của bốn người thì Lâm Hi một tên đệ tử Thần Tiêu Tông Khí Tiên Kỳ lại có được năng lực đáng sợ này!

Chuyện này hoàn toàn vượt qua nhận thức của bọn họ.

Chuyện này làm cho nội tâm bốn người chấn động và khó tin nổi.

...

- Ngang!

Cự long gào thét, chín đầu hỏa long lân giáp tất hiện trông rất sống động, gào thét từ dưới chân Liệt Nhật Quân Vương phóng thẳng lên trời.

Ầm ầm!

Lâm Hi giờ khắc này trực tiếp hóa thân thành Liệt Nhật Quân Vương tôn quý và uy nghiêm, đỉnh có hỏa quan cháy mạnh mẽ, thân ngự chín hỏa long, trăm trượng chung quanh thân thể hỏa diễm huyên hóa ra đủ loại long mã kéo xe.

- Hí!

Một tiếng thét dài, chín đầu hỏa long từ dưới chân Liệt Nhật Quân Vương lao lên không trung như thiểm điện.

Rầm rầm rầm! !

Ánh lửa lướt qua, từng bóng người kêu thảm nhao nhao nổ tung. Công pháp đại viên mãn có lực công kích bá đạo khôn cùng, khi hỏa long vừa chạm vào thân thể của đối thủ thì toàn bộ chân khí ngay cả thân thể bốc cháy, đối thủ biến thành tro bụi.

Thi triển hóa thành Liệt Nhật Quân Vương thì Lâm Hi khống chế chín đầu hỏa long căn bản không còn ngăn cách nào cả.

- Chết đi cho ta!

Bàn tay Lâm Hi mở ra, ngọn lửa lóe lên và một đám đệ tử Đâu Suất Cung bị cuốn vào trong đó, hóa thành tro tàn.

Lâm Hi kinh nghiệm chiến đấu vô cùng phong phú, cảnh này khiến hắn mang toàn bộ ưu thế phát huy tới tận cùng, căn bản không cho người ta cơ hội phản kích.

Hắn lựa chọn đường nhỏ, cũng là đơn giản nhất, tiết kiệm nhất, căn bản không có nửa điểm đường vòng, hoàn toàn là lấy mục tiêu giết chóc làm ưu tiên.

Rầm rầm rầm!

Chỉ thấy ánh lửa chói mắt và mười mấy tên đệ tử Đâu Suất Cung trong hư không hóa thành tro bụi, đốt thành tro bụi, nhao nhao rơi từ không trung xuống.

Sau khi tu luyện Liệt Nhật Đại Pháp tới cảnh giới đại viên mãn thì uy lực của nó khủng bố không cách nào tưởng tượng nổi.

Trừ bốn Thánh tử đỉnh phong của Đâu Suất Cung thì đệ tử khác không ai là đối thủ của Lâm Hi cả. Lâm Hi tế Liệt Nhật Đại Pháp hoàn toàn là giết gà, chỉ mấy hô hấp là thanh lý chiến trường.

- Dừng tay!

Một đạo chân khí màu vàng phô thiên cái địa, bài sơn đảo hải ập qua phía Lâm Hi.

- Bá!

Lâm Hi phản ứng phi thường nhanh chóng, căn bản không cho Huyền Vũ Thánh tử có cơ hội phản kích, lóe lên một cái là tránh né ra ngàn trượng thoát khỏi công kích của Huyền Vũ Thánh tử.

Hô!

Một đạo cuồn phong thổi qua và tro màu xám đen bay đầy trời. Mà đệ tử Đâu Suất Cung cũng biến mất không còn lại gì nữa.

- Lâm Hi, ngươi thật đáng chết! Không ai cứu ngươi được đâu!

Con mắt Đằng Long phủ kín tơ máu, trong ánh mắt tràn ngập cừu hận.

Ai cũng không ngờ Lâm Hi lại Hèn hạ như vậy, bỏ bọn họ trực tiếp đi công kích đệ tử khác.

Có được Cửu Hỏa Chân Long do Lâm Hi điều khiển thì tốc độ còn nhanh hơn bọn họ một đoạn, chỉ trong nháy mắt đệ tử Đâu Suất Cung đệ đã chết không còn, rải rác còn mấy người được chân khí bọn họ bao phủ kéo lên trời.

- Ha ha, được làm vua thua làm giặc, mạnh được yếu thua, đây chẳng phải pháp tắc tiên đạo hay sao? Nói cho các ngươi biết, hôm nay chỉ là bắt đầu thôi. Về sau trừ các ngươi sẽ còn có nhiều đệ tử Đâu Suất Cung chết trong tay của ta. Thanh Vi trưởng lão đúng không? Lão bất tử kia nếu sau này có cơ hội ta sẽ tới tận Đâu Suất Cung, bẻ gãy cổ của hắn!

Lâm Hi ngửa mặt lên trời cười dài, khí tức trên người theo tiếng cười dâng trào.

- Làm càn!

- Cuồng vọng!

- Ngươi quả thực là điên!

...

Bốn người nghe được Lâm Hi nhắc tới Thanh Vi trưởng lão thì lập tức biến sắc, một đám thần sắc tái nhợt và phẫn hận.

Thanh Vi trưởng lão là Hộ Pháp trưởng lão của Đâu Suất Cung, có địa vị cao thượng trong lòng đệ tử, được sùng bái rất nhiều. Lâm Hi ở trước mặt bọn họ tuyên bố sẽ đích thân đi tới Đâu Suất Cung tự tay bẻ gãy cổ Thanh Vi trưởng lão, đây là đại bất kính.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 1 lượt.

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như hình bồ tát quán thế âm, su that ve linh hon Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status