Thế hôn

Chương 306: Mắt nhìnThải Hồng đứng lên, lại vì quá mức khẩn trương mà đạp vào váy của mình, lảo đảo một chút, suýt nữa ngã ở đương trường. Đậu Nhi nhìn xem rõ ràng, vội vươn tay giúp đỡ nàng một phen mới không bị xấu mặt, không đợi Lâm Cẩn Dung mở miệng, nàng đã rớt lệ.

Lục Giam thấy lại không vui, hắn mới đi xa trở về nhà, đang lúc lễ tiết, vốn có việc vui trong lòng, đã có vô số phiền phức rối rắm ập đến, không thể thư giải. Thải Hồng khóc lóc xem như hoàn toàn chọc giận hắn, hắn đặt chén trà xuống, bỗng nhiên đứng dậy vào buồng trong.

“Ách……” Thải Hồng sợ tới mức cứng đờ người.

Lâm Cẩn Dung thở dài, phân phó nàng nói: “Trước đi xuống đi.”

Thải Hồng cũng không chịu đi, thút tha thút thít hành lễ với nàng: “Thiếu phu nhân, nô tỳ……”

Đậu Nhi nhìn thấy bộ dạng này của Lục Giam, trong lòng mười vạn phần vui mừng, một phen kéo lấy cánh tay của Thải Hồng, trầm giọng nói: “Ngươi cũng thật không có mắt nhìn. Có cái gì không thể nói vào hôm khác?”

Thải Hồng liền che miệng, chảy lệ theo Đậu Nhi đi ra ngoài. Lâm Cẩn Dung ngồi xuống tháp, nhẹ nhàng thở ra, nghiêng tai lắng nghe, thấy trong phòng có tiếng nước chảy, hiểu được Lục Giam đang tắm, vì vậy cũng không quản, chỉ chờ Đậu Nhi quay lại.

Chốc lát, Đậu Nhi đi đến, nhỏ giọng nói: “Thiếu phu nhân, hôm nay lúc người rời đi, chúng ta trong phòng đã xảy ra chút việc.”

Lâm Cẩn Dung hỏi: “Chuyện gì? Ta thấy vài người thần sắc đều có chút không đúng.” Trong lòng lại ẩn ẩn có đáp án.

Đậu Nhi cầm một quyển sách đóng gáy hình cánh bướm, nhỏ giọng nói: “Sách này bị hủy rồi.”

Lâm Cẩn Dung tiếp nhận nhìn, thấy trên mặt bài còn vẹn nguyên, nhưng trang sách đã bị nhăn nhúm rách nát, mặt trên còn dính bùn đất, không khỏi nhíu mày hỏi: “Sao lại thế này?”

Đậu Nhi thật cẩn thận nói: “Lúc ấy mọi người đều bận rộn phơi nắng cho sách, Thải Hồng cũng đến hỗ trợ, nô tỳ đang cùng Song Toàn nói chuyện, chợt nghe Quế Viên kêu lên, Thải Hồng đang cầm quyển sách này đứng ở nơi đó mà rơi lệ……”

Lâm Cẩn Dung cười lạnh một tiếng. Quế Viên giả bộ dịu ngoan lâu như vậy, chung quy là nhịn không nổi nữa rồi, nếu giữ người này lại, trong phòng của nàng chỉ sợ sẽ bị khuấy đảo long trời lở đất, cuối cùng nàng còn phải thay Quế Viên chịu trách nhiệm.

Đậu Nhi thấy nàng cười lạnh, trong lòng không yên: “Sau đó một mình nô tỳ hỏi Thải Hồng, nàng nói thật sự do nàng làm rách, vừa rồi chỉ sợ là muốn nhận lỗi với thiếu phu nhân.” Thải Hồng tuy rằng thừa nhận, nhưng bản thân cũng nghĩ đây không phải là sự thật, Thải Hồng chỉ sợ cho rằng, đây là Lâm Cẩn Dung bày mưu đặt kế ra oai phủ đầu, có lẽ không dám đắc tội với Quế Viên, vì vậy nhẫn nhịn nuốt xuống.

Lâm Cẩn Dung thản nhiên nói: “Trước để đó. Chờ xem thế nào rồi nói sau.”

Chợt nghe Lục Giam ở bên trong nói: “A Dung, tại sao không thấy bông tắm?” Trong giọng nói còn mang theo vài phần sốt ruột.

Đậu Nhi vẻ mặt không hiểu: “Nô tỳ tự tay đã……” Nàng cũng không phải là Lệ Chi, không biết chút tỏ vẻ như vậy, rõ ràng chính là chuẩn bị tốt mọi thứ, không hiểu vì sao lại không thấy?

Lâm Cẩn Dung vẫy tay kêu nàng đi ra ngoài, tự vào buồng trong, nhìn quanh mọi nơi, quả nhiên thấy bông tắm đặt trong bát thủy tinh trên chiếc kỷ trà cạnh cửa sổ, liền lấy đi đến phía sau bình phong, đặt xuống kỷ trà bên cạnh thùng gỗ.

Lục Giam từ lúc nàng đi vào vẫn nhìn nàng, thấy nàng thả bông tắm xuống muốn đi ra ngoài, vội lên tiếng nói: “A Dung, không biết lúc này nàng có rảnh không?” Trong miệng hỏi như thế, nhưng hiển nhiên nàng phải nói có rảnh.

Lâm Cẩn Dung hiểu được hắn trong lòng không thoải mái, cũng biết lần này nói chuyện sớm hay muộn đều không thể tránh khỏi, liền gật đầu nói: “Có.”

Lục Giam chỉ ghế ở một bên: “Nàng ngồi đi, chúng ta trò chuyện được chứ?” Hắn vốn định buổi tối đêm dài nhàn tĩnh sẽ nói chuyện với Lâm Cẩn Dung, nhưng nếu hiện tại muốn nói, thì nên nói ngay, hắn không thể đợi, cũng không muốn đợi nữa.

“Được.” Lâm Cẩn Dung đưa tay đặt ở trên đầu gối, ngồi nghiêm chỉnh, làm ra bộ dạng nghiêm túc lắng nghe.

Lục Giam thấy nàng như thế, lại nghĩ đến bộ dạng của Thải Hồng, còn có đám người Lâm Ngọc Trân, liền có chút oán giận không hiểu vì sao, há mồm muốn nói, nửa chừng lại sửa ý, ngược lại có chút ngốc nghếch vò đầu, cầm lấy một ít bông tắm đặt lên đầu, tận lực khiến thanh âm trở nên nhu hòa: “Trước khi thi, ta vẫn đều suy nghĩ có thể thi đỗ hay không; Đợi cho thi đỗ, ta luôn nghĩ rằng nàng sẽ tính thế nào. Một đường mưa gió kiêm trình, thầm nghĩ hỏi nàng một câu, nàng, nghĩ kỹ chưa?”

Lâm Cẩn Dung nhẹ giọng nói: Không phải chàng đã an bài xong xuôi sao? Lúc trước lão thái thái đã nói với ta, chàng vừa thi đỗ liền viết thư hồi bẩm với lão thái gia.” Hắn và Lục lão ông đã sớm quyết định, đến lúc đó chính là các trưởng bối an bài, nàng phải đi theo hắn, không còn con đường thương lượng nào khác. Nếu như thế, cần gì phải hỏi lại ý tứ của nàng? Nàng biết thì đã biết, cũng không có gì để giấu diếm, không thể nói ra.

Bị nàng vạch trần, tay Lục Giam đặt ở trên đầu lập tức dừng lại, ngừng một lúc mới thấp giọng nói: “Nàng chớ trách ta, ta là sợ nàng chui rúc vào sừng trâu. Tình hình này, ở trong nhà sợ là vẫn….” Trong nhà mọi người nghĩ đến Lâm Cẩn Dung không thể sinh, hắn lại biết vì sao không thể sinh.

Lâm Cẩn Dung mặc mặc, nói: “Khi nào thì đi? Ta sẽ thu thập hành lý. Ta cũng rất muốn xuất môn một chút, nhìn xem bên ngoài là bộ dạng gì đây.” Một khi đã như vậy, nàng liền đi theo hắn, nhìn xem non sông cảnh sắc bên ngoài, cũng không uổng sống trên đời này.

Thấy nàng không nói nhiều gì thêm, Lục Giam nhãn tình sáng lên: “Vừa rồi nghe ý tứ của tổ phụ, là còn muốn ta trở về nhà cũ tế tổ, ít nhất cũng phải mười ngày, nhưng chúng ta nhiều đồ, ngày mai nên thu thập đi. Ta sẽ sai người đến kinh thành trước ngắm tìm một tòa nhà, không lớn, nhưng phải thực thanh tịnh, nàng nhất định sẽ thích.” Hắn cao hứng, bất kể nước và bọt tắm trên đầu chảy vào trong mắt, hắn cũng không lập tức chà lau, tùy ý để nước mắt ứa ra, rồi mới “Ai nha” một tiếng.

Lâm Cẩn Dung vội đứng lên, cầm một chậu nước ấm đi qua, ý bảo hắn nghiêng đầu, giúp hắn rửa mắt. Hai người đứng gần, da thịt chạm nhau, chìm trong hơi nước, đều có một cảm giác nói không nên lời.

Lâm Cẩn Dung liên tục thay hắn gội, rồi buông chậu, thấp giọng nói: “Hẳn là được rồi.” Lời còn chưa dứt, Lục Giam đã cầm tay nàng, thấp giọng nói: “A Dung, nếu nàng nguyện ý, có làm phiền nàng giúp ta gột rửa đầu không? Coi như là tặng lễ vật sinh thần cho ta, được không?”

Lâm Cẩn Dung cúi mắt im lặng một lát, rồi đặt tay lên đầu hắn, nhẹ nhàng gội. Lục Giam nhẹ nhàng thở ra một hơi, ngồi vẫn không nhúc nhích, ánh mắt cũng không chớp nhìn đóa sen trên tấm bình phòng. Trong phòng ánh sáng lưu ly, ngập đầy hơi nước, mùi thơm như có như không, hai người đều là trầm mặc không nói gì, lại thập phần an hòa.

Đậu Nhi ở ngoài cửa nhỏ giọng nói: “Thiếu phu nhân, có người đến thúc giục.” Ngữ khí hoàn toàn khẩn trương ngượng ngùng, lại mang theo vài phần không đành lòng.

Loại ngữ khí, thái độ này, không cần phải nói Lâm Cẩn Dung cùng Lục Giam cũng hiểu được nàng đang hiểu lầm cái gì. Lục Giam đột nhiên hé miệng cười cười: “Đậu Nhi thật ngoan, tuy không thông minh có năng lực như Lệ Chi, nhưng so với Lệ Chi thì thành thật hơn nhiều.”

Nghe ra ý tứ trong giọng nói của hắn, Lâm Cẩn Dung nhanh giúp hắn gội đầu sạch sẽ, cầm một khăn sạch, đi ra ngoài trả lời Đậu Nhi: “Lập tức sẽ ra ngay.”

Đậu Nhi thấy nàng xốc mành, còn không dám giương mắt nhìn nàng, chỉ cúi mắt nói: “Đã là thúc giục lần thứ hai, nghe nói lão thái gia uống có chút say.”

Sau bình phong truyền đến thanh âm Lục Giam mặc quần áo: “Cứ nói ta lập tức đi qua.”

Đậu Nhi cúi mắt, quỳ gối thi lễ, giống như trốn chạy bỏ ra ngoài.

Lục Giam khoác kiện áo choàng đi ra, trên mặt hàm chứa cười, nhẹ giọng hỏi Lâm Cẩn Dung: “Nàng muốn đi cùng ta, hay là?”

Hắn tà tà đứng ở nơi đó, trên người phủ áo bào trắng, tươi cười thanh thiển, tư thái phong lưu nói không nên lời, Lâm Cẩn Dung lặng lẽ nhìn thoáng qua liền thu ánh mắt, đáp: “Ta muốn đến phòng bếp xem trước, chàng cứ qua đó đi.”

Lục Giam cũng không miễn cưỡng, lại càng không vội, chậm rãi thu thập, trong chốc lát bảo nàng hỗ trợ lấy ngoại bào, trong chốc lát thỉnh nàng hỗ trợ chải đầu, trong chốc lát lại hỏi nàng hài ở nơi nào, ép buộc thật lâu sau, mới thu thập thỏa đáng, nhìn nàng nói: “Ngày sau chớ gọi Thải Hồng kia đến trước mặt ta nữa.”

Lâm Cẩn Dung nghĩ rằng, kia làm sao có thể, người ta là muốn đi theo lên kinh, chẳng lẽ bắt nàng trở thành kẻ ác, ngăn đón không cho sao? Liền thản nhiên nói: “Nàng không có gì sai, tổ mẫu nói, muốn nàng cùng lên kinh. Một con người sống sờ sờ ra đấy, ta không gọi nàng, nàng cũng sẽ lộ diện, chàng không thể bởi vì nàng lộ mặt mà tính trên đầu ta được.”

Lục Giam nói: “Thứ khác không cần nàng lo, dù sao chỉ cần nàng đừng nhiều chuyện là được rồi.” Nói xong tự rời đi.

Lâm Cẩn Dung nhìn ra bên ngoài cửa sổ, chỉ thấy thái dương chói lọi, chiếu vào phản quang, mắt thấy rất nóng nực, đơn giản một lần nữa rửa mặt trang điểm. Vừa thu thập thỏa đáng, chợt nghe Quế Viên ở ngoài mành nói: “Thiếu phu nhân, nô tỳ có việc muốn bẩm.”

Đậu Nhi điều tra nhìn về phía Lâm Cẩn Dung.

Lâm Cẩn Dung cũng không quay đầu lại, trầm giọng nói: “Không gặp.”

Đậu Nhi liền đi ra ngoài cùng Quế Viên thấp giọng nói vài câu, giây lát, hết thảy an tĩnh lại. Đậu Nhi vén mành, thấp giọng nói: “Thiếu phu nhân, đã đi rồi.”

Lâm Cẩn Dung đứng lên, thấp giọng dặn dò nàng: “Trông chừng kỹ, chớ để nháo loạn, hôm nay nhiều người bận rộn, nếu nháo loạn sẽ rất khó coi.”

Đậu Nhi nghiêm túc gật đầu: “Người cứ yên tâm, nô tỳ nhất định trông chừng thật kỹ.”

Lâm Cẩn Dung liền gọi Anh Đào ở lại giúp Đậu Nhi chiếu cố, chỉ dẫn theo Song Phúc, Song Toàn đi đằng trước xử lý công việc. Trước đi về phía phòng bếp xem qua, rồi đến nhà thuỷ tạ. Đến nhà thủy tạ bên kia, đúng là thời điểm nóng nhất, một kĩ nhân đang đứng ở chính giữa phun lửa biểu diễn, chung quanh vài hài tử đang biểu diễn xiếc ảo thuật, một đám người nhìn xem cao hứng phấn chấn. Lâm Cẩn Dung lặng yên không một tiếng động ngồi xuống bên cạnh Khang Thị, Khang Thị hàm chứa cười nhìn về phía nàng, thấy nàng không đổi quần áo, lại thu liễm vài phần trêu chọc, thấp giọng nói: “Vừa rồi rất thú vị, đáng tiếc Nhị tẩu bỏ lỡ rồi.”

Lâm Cẩn Dung cười cười, tùy ý ứng phó vài câu. Chợt nghe cách đó không xa sau bình phong ngăn cách có nam khách bên kia “Oanh” một tiếng cười rộ lên, có người hô: “Hôm nay không khiến Nhị lang quá chén, ngược lại có vẻ ta không có tiền đồ rồi.” Từ đó, thanh âm ồn ào không thôi, đều là mời rượu.

Khang Thị đem cây quạt che miệng, nghiêng qua nhỏ giọng nói: “Những người này thật không có mắt nhìn, tối nay Nhị tẩu sợ là sẽ vất vả rồi.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.9 /10 từ 9 lượt.

Đọc truyện không chỉ giúp bạn phát triển khả năng ngôn ngữ mà còn rất nhiều những lợi ích khác mà bạn có thể chưa biết tới. Tuyển chọn hàng chục ngàn bộ truyện hay gồm nhiều thể loại từ trang truyện hay chẳng hạn như truyen hot, nhung trai tim tung bi ton thuong với hàng ngàn bộ truyện được chọn lọc kỹ càng đủ mọi thể loại phù hợp cho từng đối tượng và từng độ tuổi. Chắc chắn bạn sẽ tìm được những bộ truyện vô cũng hấp dẫn tại toptruyenhay.com.

loading...
DMCA.com Protection Status