Thế hôn

Chương 436: Áp chếLời này nói ra, không chỉ là Lục Giam và Chu Kiến Phúc đều lộ ra một bộ dạng có nghe lầm hay không, ngay cả bản thân Lục Kiến Tân cũng có cảm giác như thế. Nhưng lúc ấy câu nói kia, vô cùng tự nhiên, giống như đã suy nghĩ trong lòng vô số lần, thuận lý thành chương thốt ra. Đúng thế, hắn muốn làm như vậy, chỉ có làm như vậy, mới có thể khiến Lâm Cẩn Dung cùng Lục Giam đắn đo.

Đây là Lục Giam cùng Lâm Cẩn Dung tự tìm lấy, Lục Kiến Tân nói cho chính mình, đều là bọn họ ép buộc hắn. Nếu nửa đường nhận dưỡng tử làm con thừa tự và nhi tức không đáng tin cậy, vậy nên để bọn họ giáo dưỡng Nghị Lang ngay từ đầu. Vì thế Lục Kiến Tân sắc mặt càng rét lạnh, thanh âm càng lớn, quát Chu Kiến Phúc: “Không nghe thấy lời ta nói sao?”

Đây chính là đại sự. Chu Kiến Phúc từ trước đến nay lấy thông minh nhạy bén làm sở trường, lúc này đương nhiên không thể không lĩnh ngộ được ý tứ của chủ nhân, nhưng làm người luôn phải lưu lại một con đường, ngày sau mới tiện gặp mặt, không phải sao? Giống như Phạm Bao, lúc trước trong mắt trong lòng đều chỉ có một mình Lục lão gia tử, sau đó kết cục như thế nào? Chẳng sợ chính là Lục Kiến Tân lúc tuổi già chết đi, tương lai nhà này cũng nhất định vẫn là Nhị gia và Nhị thiếu phu nhân làm chủ, Chu Kiến Phúc giả bộ ngốc nghếch, bước chân cũng chậm vài phần so với hồi xưa: “Hồi lão gia, nô tài nghe thấy được. Nô tài đi làm.”

“Đứng lại!” Lục Giam hô lên, thắt lưng cứng ngắc, đầy mặt phát lạnh, thẳng tắp nhìn Lục Kiến Tân trầm giọng nói: “Phụ thân đây định làm gì?”

Lục Kiến Tân híp mắt, lạnh lùng đánh giá hắn từ trên xuống dưới, trực tiếp nói: “Ngươi và nhi tức không hiểu hiếu đạo, lại càng không biết lễ nghi, không xứng để giáo dưỡng hài tử.”

Lời còn chưa dứt, chỉ thấy Lục Giam trên trán gân xanh nổi lên, một đôi tay nắm thành quyền, đôi mắt thẳng tắp nhìn hắn, lạnh lẽo sâu kín, đen như mực, làm cho người ta bỡ ngỡ.

Lục Kiến Tân trong lòng hiện lên một tia khoái ý, ngồi ngay ngắn như tùng, tư thái thoải mái mà mang trà lên khẽ nhấp một ngụm, cười lạnh nói: “Ngươi nghĩ như thế nào?”

Chu Kiến Phúc toàn thân tóc gáy đều dựng thẳng lên, nhìn xem người này, lại nhìn xem người kia, thanh âm nhỏ cơ hồ không thể nghe thấy: “Lão gia, Nhị gia, có chuyện từ từ nói, đừng tổn thương hòa khí.”

Lục Giam chậm rãi rũ mắt xuống, hít sâu, thật lâu sau, mới ám ách thanh âm nói: “Con tự hỏi nhân phẩm còn chưa từng đến mức đó, thỉnh phụ thân thu hồi mệnh lệnh đã ban ra.”

Lục Kiến Tân không để ý tới. Có kiểu cầu người như vậy sao? Lúc trước còn biết quỳ, hiện tại thắt lưng so với thời điểm nào cũng thẳng thắn hơn, này không phải cầu người, mà là uy hiếp người. Hắn tuyệt đối không chấp nhận!

Lục Giam vừa lặp lại một lần, lúc này đây thanh âm so với vừa rồi lớn hơn rất nhiều, dường như tiếng sấm ong ong tác hưởng bên lỗ tai Chu Kiến Phúc.

Chu Kiến Phúc còn chưa phản ứng lại, Lục Kiến Tân dĩ nhiên đã ném chén trà xuống đất, phẫn nộ quát: “Cẩu nô tài! Ngươi còn đứng ở trong này làm cái gì? Đi truyền lời của ta! Lập tức!”

Chu Kiến Phúc tè ra quần chạy ra ngoài, đi thật xa mới quay đầu nhìn, còn có thể ẩn ẩn thấy bóng dáng thẳng thắn cứng ngắc kia của Lục Giam.

Sợ chết người. Chu Kiến Phúc liều mạng dùng tay áo lau một phen mồ hôi lạnh trên trán, dưới chân sinh gió, nhanh chóng chạy đi tìm người truyền lời. Đi tới gian ngoài, chỉ thấy Lâm Cẩn Dung cúi đầu một mình đứng ở ngoài sân, bên người cũng không thấy có Lâm Ngọc Trân cùng Đào thị, tâm niệm vừa động, vượt qua nhỏ giọng nói: “Nhị thiếu phu nhân.”

Lâm Cẩn Dung ngẩng đầu lên nhìn hắn: “Thế nào rồi?”

Chu Kiến Phúc có tâm muốn làm điều tốt, nhìn quanh trái phải, thấp giọng nói: “Lão gia lệnh người trực tiếp đến quỳ ở bên ngoài từ đường, còn lệnh cho nô tài đi truyền lời, bảo người ta thu dọn đồ của thiếu gia, đưa đến trong phòng của phu nhân nuôi dưỡng.” Mắt thấy Lâm Cẩn Dung thần sắc đại biến, vội ngừng rồi nói: “Nhị thiếu phu nhân đừng vội, Nhị gia đang cầu xin lão gia. Nô tài nói qua trước với người, để người biết mà tính toán.” Vừa nói, vừa nhìn biểu tình của Lâm Cẩn Dung.

Chẳng qua trong nháy mắt, Lâm Cẩn Dung liền khôi phục thần sắc, cúi mắt thản nhiên nói: “Đa tạ Chu quản sự.” Còn lại cũng không thêm câu nào.

Chu Kiến Phúc vốn tưởng rằng nàng sẽ nói một, hai câu lời hay nhờ mình thay nàng mang tin tức tới cho Đào thị, hoặc là lão thái thái, hoặc là ở trước mặt Lâm Ngọc Trân nói ngọt hai câu, thỉnh người nhanh chóng tới cứu chữa, còn muốn chờ nàng mở miệng nói nợ ân tình của hắn, kết quả chỉ có một câu nhẹ nhàng như vậy đuổi hắn đi.

Hắn có chút khó hiểu, chẳng lẽ Nhị thiếu phu nhân cứ chấp nhận như vậy? Không đúng, tính tình Nhị thiếu phu nhân không phải như thế. Hắn lại nhìn Lâm Cẩn Dung, chỉ thấy Lâm Cẩn Dung trấn định tự nhiên khẽ vén tóc, thần sắc thản nhiên đi ra bên ngoài, không khỏi nhiều lời: “Nhị thiếu phu nhân là muốn đi từ đường sao?”

Lâm Cẩn Dung quay đầu nhìn hắn, bình tĩnh nói: “Không phải.”

Chu Kiến Phúc kinh nghi bất định: “Vậy người muốn đi……?”

Lâm Cẩn Dung chậm rãi nói: “Ta đến quỳ trước đại môn. Khi nào thì lão gia tha thứ cho ta, ta sẽ đứng lên.”

“A!” Chu Kiến Phúc hối hận, sao hắn lại nhiều miệng thế a? Chuyện này kiên quyết không thể phát sinh. Lâm Cẩn Dung vừa quỳ, người Lục gia sẽ bị chế giễu? Chỉ sợ toàn bộ thành Bình châu sẽ chê cười. Mà cuối cùng tội này không phải tính trên đầu hắn sao? Hắn lập tức ngăn Lâm Cẩn Dung: “Nhị thiếu phu nhân, cầu người! Người trăm ngàn lần đừng làm như vậy! Lão gia lúc này đang nổi nóng, qua đi thì tốt rồi.”

Lâm Cẩn Dung bình tĩnh nói: “Mặc kệ chuyện của lão gia, là ta không đúng, ta đi nhận lỗi!” Vừa nói vừa vòng qua người Chu Kiến Phúc, lập tức đi về phía trước.

Sao vì trục lợi mà bản thân bị lôi vào thế này? Chu Kiến Phúc sốt ruột, hắn không thể vươn tay kéo Lâm Cẩn Dung, mà giờ phút này bên cạnh lại không có nha hoàn ma ma, ai cũng không thể giúp hắn chiếu cố. Hắn dùng sức chà chà chân, thấp giọng cầu xin: “Nhị thiếu phu nhân, nô tài vốn có ý tốt nói với người, còn cầu người trăm ngàn lần giơ cao đánh khẽ cho nô tài một con đường sống.”

Lâm Cẩn Dung nhíu mày nói: “Lời này của Chu quản sự ta nghe không hiểu. Ngươi đem tình hình thực tế kể lại cho ta nghe, ta thực cảm kích, đều ghi tạc trong lòng, ngày sau lại báo. Lão gia bảo ta đi quỳ ở từ đường, đơn giản chính là ta sai lầm, cố kỵ thể diện của ta bảo ta lặng lẽ tới quỳ. Đối với ngươi luyến tiếc con ta, vì tỏ vẻ hối cải, vì tỏ vẻ thành tâm, cầu lão gia sớm ngày tha thứ, ta nguyện ý đi quỳ trước đại môn.” Một câu thôi, chính nàng không biết xấu hổ, không liên quan đến hắn.

Này không phải bức Lục Kiến Tân, là hoàn toàn bức bách hạ nhân như hắn a. Chu Kiến Phúc dùng sức thở dài, ăn nói khép nép: “Nhị thiếu phu nhân, van cầu người, người đợi chút, nô tài đi thỉnh lão thái thái cùng Đại phu nhân, thân gia phu nhân lại đây, sẽ luôn có biện pháp mà? Tốt xấu vẫn là người một nhà, ngẩng đầu không thấy cúi đầu gặp, Nhị gia dĩ nhiên đã cầu xin lão gia, người còn cứng rắn đến vậy, không còn đường cứu vãn, vậy phải làm sao bây giờ? Này cũng không phải là biện pháp tốt!”

Lâm Cẩn Dung cúi mắt nhẹ giọng nói: “Ta cũng không phải là người cứng rắn, ta là thật tình nhận sai cầu tha thứ.”

“Vâng, vâng. Người chờ a.” Ngàn sai vạn sai đều là lỗi của hạ nhân. Chu Kiến Phúc lau mồ hôi lạnh, bay nhanh chạy đi Vinh Cảnh cư tìm người, nửa đường còn sợ Lâm Cẩn Dung sẽ thay đổi chủ ý thực chạy tới đại môn quỳ xuống, liền an bài người đi thông tri Xuân Nha, Phương Trúc tới khuyên nhủ ngăn cản người, cũng giả dối thông tri Đậu Nhi thu dọn đồ đạc của Nghị Lang dự bị ứng phó Lục Kiến Tân.

Lâm Cẩn Dung thấy Chu Kiến Phúc đi xa, hiểu được hắn không dám đùa giỡn, sẽ thay nàng tìm ý tưởng thỉnh động đám người lão thái thái, vì thế an tâm phủi phủi quần áo, đi đến trước cửa viện, trấn định nhìn vào bên trong. Cho dù là cách qua lớp hoàng hôn, cho dù là cách qua lớp mành cửa, nàng cũng có thể rõ ràng nhìn thấy bóng dáng thẳng thắn của Lục Giam, còn có thể nghe thấy thanh âm của Lục Giam tuy rằng tràn ngập phẫn nộ kích động, lại thủy chung bất khoái không chậm, không cao, không thấp quanh quẩn ở bên trong.

Hắn nhất định càng phẫn nộ, càng kích động hơn so với nàng. Lâm Cẩn Dung tuy rằng không nhìn thấy gương mặt của Lục Giam, cũng không nghe rõ ràng hắn đang nói cái gì, nhưng nàng biết, Lục Giam nhất định phi thường phi thường phẫn nộ, lửa giận có thể cháy sạch người a, cũng có thể tưởng tượng được, lúc này Lục Kiến Tân tức giận ra sao. Mà nàng kỳ thật cũng không sợ hãi, cho dù là Lục Kiến Tân lần này nhất định không chịu buông tay, thế nào cũng phải đem Nghị Lang mang đi, cũng không thể đem Nghị Lang giữ lại quá lâu, đại nạn sắp đến, vô luận như thế nào, nàng trước tiên sẽ đem Nghị Lang tiễn bước trước.

Chính là lúc này, đối với chuyện nàng làm, Lục Giam lại đem hết toàn lực che chở nàng cùng hài tử, nàng nên cùng hắn cùng tiến cùng lùi. Lâm Cẩn Dung đạp lên ánh hoàng hôn, từng bước một hướng tới bên trong.

Công phu dưỡng khí nhiều năm của Lục Kiến Tân sắp bị phá hỏng, người ngày thường trầm mặc ít lời một khi khởi xướng sẽ làm chuyện khiến cho người ta nổi điên. Lục Giam vẫn duy trì lý trí, không làm ra chuyện khác người, nhưng [nói có sách, mách có chứng], từ trước nói đến hiện tại, từ Chư tiên sinh nói đến Lục gia, lại từ Lục lão ông nói đến Lục Kiến Trung, mỗi một câu đều có ý đồ chứng minh Lâm Cẩn Dung không làm sai, đây là thâm minh đại nghĩa, nên được ngợi khen mà không phải chịu trừng phạt, là hắn hẹp hòi, bất cận nhân tình, ánh mắt thiển cận, giả vờ giả vịt.

“Sao ngươi không nói luôn là ta mơ ước đồ cưới của nàng?!” Lục Kiến Tân rốt cục nhịn không được gạt đổ bàn, trên trán nổ lên gân xanh ngay cả thịt béo da dày cũng che không được.

Lục Giam dừng lại thao thao bất tuyệt, hơi hơi nghiêng đầu nói: “Phụ thân nói quá lời, dù thế nào con cũng không dám có suy nghĩ như thế.”

“Ngươi còn có cái gì không dám?” Lục Kiến Tân rất muốn đánh người, nhưng đối với gương mặt của Lục Giam không giống hắn, cũng không giống như Lâm Ngọc Trân, hắn đánh không nổi. Đây không phải là nhi tử của hắn nuôi từ bé đến lớn. Đây là dưỡng tử của hắn, tương lai thay hắn ngã bồn phủng linh, ngày lễ ngày tết hiến tế hắn, vì hắn viếng mồ mả, hắn đột nhiên thực bi thương, nhanh xoay đầu, ánh mắt cũng không chớp nhìn ánh tà dương đỏ như máu ngoài cửa sổ.

Lục Giam thấy Lục Kiến Tân đột nhiên trở nên trầm mặc, trên mặt lộ ra một loại bi thương lại giống như tuyệt vọng, phẫn hận mà thống khổ, tâm đột nhiên mềm nhũn. Liền cũng không nói nữa, trầm mặc rũ mắt nhìn gạch đá thanh chuyên.

Trong phòng yên tĩnh giống như đã chết.

Lục Kiến Tân ngực vừa buồn lại đau, hắn hoài niệm bàn tay ôn nhu như ngọc của Hà di nương, hy vọng bàn tay kia có thể thay hắn xoa bóp. Nhưng lúc này Hà di nương không ở đây, hắn còn đang cùng dưỡng tử tiến hành một hồi chém giết không thấy đao quang kiếm ảnh, không chấp nhận được hắn có nửa điểm chần chờ cùng yếu đuối, cho nên hắn ngăn chặn đưa tay đặt ở trước ngực xoa xoa xúc động, trầm mặc thẳng thắn thắt lưng, nâng cằm, kiên trì quyền uy cùng kiêu ngạo của hắn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.9 /10 từ 9 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như tuyen tap nhac mong co thao nguyen remix hay nhat ✔, nhac phat giao moi nhat 2018 vol con xin sam hoi những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status