Thời đại game quật khởi

Chương 234: Doanh số tuần đầu hai trăm nghìn!Editor: Nguyetmai

Tập thứ ba.

Tập thứ tư.

...

Tập thứ tám!

Video bên phía Triệu Thiểm Thiểm được đăng lên hết tập này đến tập khác.

Rất nhiều khán giả đều mang tâm trạng tùy tiện xem đại, nhưng từ tập thứ hai bắt đầu phát hiện hoàn toàn không dừng lại được!

Bắt đầu từ tập thứ hai, hiệu quả chương trình trong loạt video của "Kỳ hiệp dơ bẩn Hưởng Đương Đương" bắt đầu bùng nổ, hơn nữa càng về sau càng hay!

Đến tập thứ tám, thao tác của Triệu Thiểm Thiểm cũng trở nên thông thạo hơn, thậm chí có một số đoạn biên tập tự làm không cần Chung Minh sửa lại nữa.

"Được rồi, tiếp sau đây chúng ta hãy đến Bách Hoa Cốc."

"Vị tỷ tỷ này biết võ công gì vậy? Nội công đều biết sao, tuyệt kỹ còn biết sinh tử bát môn? Được đó, được đó."

"Nào, vị tiểu thư này, nếm thử đặc sản trứng không lòng đỏ của thôn Thái Ngô chúng tôi đi."

"Nào, tới nếm thử món Mẫu tử tương phùng của thôn Thái Ngô chúng tôi, xương cá chiên giòn."

"Chúng ta kết làm bằng hữu, kết nghĩa kim lan!"

"Xin gia nhập hàng ngũ đồng đạo chúng tôi đi, mời vào vị trí số 2!"

"Nào, chúng ta nhanh lên một chút, ăn, ăn nữa, ăn thêm nữa đi!"

"Được rồi, đã học được công pháp, ngươi có thể về thôn Thái Ngô."

"Ta phát hiện ra một lợi ích của Bách Hoa Cốc rồi nha, trên người NPC ở đó mang theo độc dược, không cần chúng ta lãng phí độc dược của mình nữa, tự cung tự cấp, khá lắm khá lắm."

"Được, mời vị tiếp theo!"

Trong video, khán giả đều kinh ngạc, các bình luận bay qua liên tục.

"Kết bạn dây chuyền à?"

"Thiểm Thiểm à, xin cô hãy tu tỉnh đi mà!"

"Về thôn Thái Ngô tương đương với đi tìm chết, thật là đáng sợ! Cô là ma quỷ sao?"

"Điên cuồng ăn độc sao, Thiểm Thiểm chơi thành thục vãi!"

"Thao tác của cô ấy như mây bay nước chảy vậy..."

"Tiêu rồi, thiên hạ này tiêu rồi, này là truyền nhân Thái Ngô gì chứ, còn đáng sợ hơn Tương Xu* nữa!"

(*) Tương Xu: Tên một boss trong game.

"Ôi trời thế này là thảm án diệt môn rồi!"

Bình luận càng nhiều, độ hot của video cũng tăng cao hơn so với tập trước!

Lúc mới bắt đầu, độ hot của game không đủ nên video không hot lên được, nhiều khán giả nhìn thấy tên video đều không hiểu gì, khả năng vốn sẽ không bấm vào xem.

Nhưng video ngày càng ra nhiều hơn, khán giả xem video cũng ngày càng đông, loạt video của "Kỳ hiệp dơ bẩn Hưởng Đương Đương" đã bắt đầu lọt vào top 10 bảng xếp hạng khu vực game từ tập thứ hai, tập thứ tư thành công lọt vào top 10 bảng xếp hạng toàn web, chờ đến tập thứ sáu, tập thứ bảy thành công lọt vào top 30 bảng xếp hạng hot toàn web.

Video có thể lọt vào bảng xếp hạng toàn web có số liệu về lượt view, nhấn like, tải xuống đều rất cao, có nhiều người chơi vốn hoàn toàn không hứng thú gì với game, thấy nhiều rồi tự nhiên cũng sẽ nhấn vào xem thử.

Những người chơi mang suy nghĩ tùy tiện xem thử, hiểu rõ một chút về game mới này cũng hoàn toàn bị thu hút vào đó, tìm ra niềm vui cốt lõi của game này từ trong video.

Trong đó, có một nhóm lớn những người xem video tự nhiên sẽ tìm kiếm "Thái Ngô hội quyển", tải xuống chơi thử.

Cùng lúc đó, bên phía các streamer nổi tiếng cơ bản đều livestream game này.

Chịu ảnh hưởng từ loạt video của "Kỳ hiệp dơ bẩn Hưởng Đương Đương", nhiều streamer cũng bắt đầu sáng tạo phong cách riêng, tìm một vài cách chơi tà đạo trong game, vô cùng vui vẻ.

Ví dụ trào lưu kẻ cắm sừng mất lý trí, mở đầu bằng một nhân vật thanh mai trúc mã kinh điển, sau đó đưa tới môn phái giới thiệu cho thủ lĩnh môn phái làm chồng/vợ, sau vài năm sẽ xin thỉnh giáo võ công của anh ta/cô ta.

Lại ví dụ như trào lưu bắt cóc, tìm một chưởng môn đời hai còn trẻ lại không lợi hại chút nào, mời đến thôn Thái Ngô, sau đó bắt cóc, điên cuồng cướp đồ, hủy đồ khiến hắn ta tẩu hỏa nhập ma, lại đánh cho hắn tỉnh lại, sau đó nhân vật liền trở thành đồng đạo thỉnh giáo võ công hắn ta.

Còn có trào lưu ám sát, dùng cách ám sát Giới Thanh Môn đi giết một trưởng môn, môn phái này sau đó sẽ tự động tôn đứa con trai nhỏ của môn chủ lên làm trưởng môn.

Những trào lưu bắt cóc ấu chủ, trào lưu đầu bếp phương Đông mới, trào lưu dạy kiếm thuật phong cách đa cấp, trào lưu hầu nhi tử diệt môn, v.v... Người chơi bắt đầu chia sẻ cách chơi tà đạo mà mình tâm huyết lên mạng, khiến những người chơi khác càng thêm thích thú và nghiện game hơn.

Đương nhiên, những trường phái này có một vài là đúng, một vài là sai, một vài cách trông sơ qua cũng khá ổn, nhưng thực tế khi thao tác không bằng luyện công tặng quà chân chính.

Nhưng việc này có quan hệ gì chứ? Chơi game quan trọng nhất là vui mà!

Ý nghĩa lớn nhất của loạt video này không phải dạy cho mọi người cách chơi chính xác duy nhất, mà là thể hiện cho tất cả người chơi thấy khả năng của game này không giới hạn.

Mục tiêu cuối cùng chỉ có một, chính là san bằng tất cả mộ kiếm, nhưng cụ thể làm sao để hoàn thành? Việc này rất tự do.

Thậm chí, không đi diệt mộ kiếm, mỗi ngày trồng trọt ở thôn Thái Ngô cũng được, đây cũng là một cách chơi.

Lối chơi này hoàn toàn không giống với các game trước đây, là điểm mấu chốt làm nảy sinh đủ chủ đề tranh luận xoay quanh nó!

Game trước kia là gì?

Đánh quái, thăng cấp, quét quét quét.

Lấy việc học võ công này mà nói, các game võ hiệp khác hầu hết đều cần gia nhập môn phái, sau đó khổ luyện môn phái tăng điểm cống hiến, hoặc đi đánh boss rơi ra một số trang bị cực phẩm, vừa nhìn cách chơi đã hiểu rõ.

Nhưng "Thái Ngô hội quyển" lại khác, muốn lấy võ công? Có rất nhiều phương pháp!

Có thể tăng độ hảo cảm thỉnh giáo chưởng môn, có thể trao đổi thư tịch với những người khác, thậm chí có thể trực tiếp trói người bắt đi, nhập ma xong thì đánh cho tỉnh lại.

Nhân vật không còn là nhân vật chính phái chẳng dám làm việc gì vượt quá quy tắc, ngược lại nhân vật có thể tự do muốn làm gì thì làm, cũng có thể làm chuyện xấu, đương nhiên chỉ cần bạn gánh chịu được hậu quả sau khi làm!

Nói cách khác, "Thái Ngô hội quyển" gần như hoàn toàn từ bỏ vòng tuần hoàn buồn tẻ "đánh quái - thăng cấp - kiếm trang bị" của các game trước. Trong trò chơi này, quá trình đánh quái vẫn tồn tại nhưng không gian của nhiệm vụ đó rất nhỏ, hơn nữa nhiệm vụ mới có hạn, điểm này mang tới cảm giác mới mẻ cho người chơi.

Hễ người chơi phát hiện ra niềm vui cốt lõi, độ hot của game tự nhiên cũng sẽ mạnh mẽ tiến lên, không gì ngăn nổi!

...

Một tuần sau khi video tập thứ nhất của "Kỳ hiệp dơ bẩn Hưởng Đương Đương" được đăng lên, lượt xem đạt tám trăm nghìn, tập thứ tám cuối cùng đã đạt top 1 bảng xếp hạng khu vực game chỉ trong một giờ sau khi đăng lên, ba giờ sau khi đăng tải đạt top 1 toàn trang web video.

Những video "Thái Ngô hội quyển" của rất nhiều người đăng video khu vực game cũng thu về lượt xem khá ổn.

Trên Weibo, "Thái Ngô hội quyển" trở thành hot search, rất nhiều tài khoản game nổi tiếng chia sẻ các tin lạ, tin mới hoặc những nét độc đáo gặp được trong game đều nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

Đương nhiên, trừ việc đó ra, Chung Minh cũng bỏ ra mấy trăm nghìn tệ để quảng cáo game, mua vị trí quảng cáo ở các trang web video, trang web livestream lớn. Số người chơi chuyển hướng từ những kênh đó đến trang chủ studio Vi Quang mua "Thái Ngô hội quyển" chắc hẳn không phải là con số nhỏ.

Tất thảy đều khiến con số doanh thu tuần đầu tiên của "Thái Ngô hội quyển" trở nên đáng được quan tâm!

...

Studio Vi Quang.

"Sếp à, có mấy người phụ trách nền tảng game gọi điện thoại tới, muốn hợp tác phân phối "Thái Ngô hội quyển", hy vọng có thể đưa game của chúng ta về nền tảng của họ, tôi vẫn chưa trả lời." Miêu Trúc nhìn thấy Chung Minh đã đến, vội vàng chạy tới báo cáo.

Chung Minh không để tâm: "Nói cho họ biết chúng ta không có ý định này."

"Vâng, được ạ." Miêu Trúc cũng không hỏi nhiều, trực tiếp đi trả lời.

Những nền tảng game này đều là các nền tảng từ trước giờ chưa từng hợp tác với studio Vi Quang nên trực tiếp tìm đến số điện thoại của studio Vi Quang, Miêu Trúc nhận cuộc gọi.

Đương nhiên Chung Minh từ chối, các chợ game trước đây luôn giữ mối quan hệ hợp tác với studio Vi Quang đều từ chối hết, huống hồ gì những nơi trước đây chưa từng hợp tác chứ?

Chung Minh vừa ngồi xuống, Linking trên đồng hồ gửi tin nhắn tới.

Là người phụ trách của chợ game Đằng Phi, Quản lý Phương của bộ phận kinh doanh.

"Tổng Giám đốc Chung, có tin tốt! Phó Tổng Giám đốc của chúng tôi đã đồng ý tỷ lệ chia mới, bây giờ chúng ta có thể trực tiếp ký hợp đồng, dựa theo thỏa thuận phân chia để đưa game lên!"

Chung Minh cười ha ha.

Quả nhiên, thấy "Thái Ngô hội quyển" đang gây sốt, các nền tảng game trước đây thờ ơ với studio Vi Quang, đều đồng loạt tập hợp lại.

Chung Minh trực tiếp trả lời: "Không cần, chúng tôi dự định tự phát hành game này, không cần lên bất kỳ nền tảng nào. Nếu muốn lên nền tảng cũng được, chỉ là thỏa thuận phân chia mà tôi cung cấp trước đó chắc chắn vô hiệu, studio Vi Quang muốn bảy phần trên tổng lợi nhuận."

Bên kia hiển nhiên kinh ngạc một chút, hai phút sau mới trả lời: "Tổng Giám đốc Chung hơi quá đáng rồi chăng? Đưa giá trên trời cũng không phải như vậy, anh cứ tăng giá ngày một cao hơn, làm sao chúng tôi ăn nói với phó tổng giám đốc được."

Chung Minh bật cười: "Đưa giá trên trời? Tôi cũng đâu ép các người ký thỏa thuận phân chia, tự anh nói mà. Tôi đã đưa thỏa thuận phân chia đó cho các anh bao lâu rồi? Kết quả thì sao? Lúc thì anh nói với tôi là phó tổng giám đốc không đồng ý, lúc thì không thông qua được bộ phận xét duyệt game nội bộ. Bây giờ nhìn thấy "Thái Ngô hội quyển" hot rồi, phát hiện có thể kiếm tiền thì thông qua ngay à? Các anh đã không muốn mạo hiểm một chút, khi game đã hot thì lại muốn ăn theo kiếm tiền, trên đời đâu có chuyện tốt như vậy chứ?"

Quản lý Phương trả lời: "Tổng Giám đốc Chung, nếu anh nói như vậy thì không còn ý nghĩa gì rồi, với ấn tượng đầu tiên mà "Thái Ngô hội quyển" đem đến cho người ta lúc mới bắt đầu, cho dù công ty nào cũng không ký nổi thỏa thuận phân chia đó..."

Chung Minh: "Chúng tôi không ký nữa, tôi tự phát hành không thành vấn đề chứ?"

Quản lý Phương vẫn cứng đầu: "Vậy anh không suy nghĩ về lâu về dài sao? Đăng tải lên nền tảng chúng tôi tất nhiên còn có thêm thu nhập, có thể kiếm nhiều tiền hơn, đâu cần giận dỗi như vậy?"

"Giận dỗi? Không, Quản lý Phương hiểu lầm rồi." Chung Minh trả lời: "Đương nhiên không phải giận dỗi, tôi cũng đâu phải trẻ con, chuyện này có gì mà đáng giận dỗi chứ? Đây chỉ đơn giản là suy tính lợi ích thôi. Quản lý Phương, chia sẻ cho anh một tin vui, doanh số tuần đầu của "Thái Ngô hội quyển" đã vượt mức hai trăm nghìn, xem ra không tìm được kênh phân phối cũng chẳng có khác biệt gì lớn."

Đối phương rơi vào im lặng một lúc lâu.

Hai trăm nghìn?!

"Thái Ngô hội quyển" của Chung Minh không giảm giá, tất cả đều là phiên bản 68 tệ.

Cũng có thể nói, doanh thu tuần đầu đã vượt mười triệu bản?!

Huống hồ, Chung Minh vốn không bàn việc chia hoa hồng với các nền tảng khác, số tiền này không cần chia với bất cứ ai, chỉ trừ thuế mà thôi.

Còn về mặt tuyên truyền thật ra cũng không quá nhiều, cùng lắm chỉ khoảng hơn một triệu.

Như vậy là, doanh thu cơ bản đã tương đương với thu nhập rồi!

Vừa nêu ra doanh số này, Quản lý Phương thực sự cạn lời.

Quả thực, càng đưa game lên nhiều nền tảng, đồng nghĩa với có thêm nhiều kênh và địa điểm truy cập, khiến nhiều người chơi có thể nhìn thấy game hơn. Nhưng đối với hầu hết các game, càng lên nhiều nền tảng, nhìn chung càng thiệt.

Tuy nhiên có một tình huống ngoại lệ chính là tình hình bây giờ của "Thái Ngô hội quyển".

Tuần đầu đã vượt hai trăm nghìn rồi, vậy tháng đầu thì sao? Nửa năm thì sao?

Game hot nhanh chóng và mãnh liệt giống như vậy chỉ nhờ vào việc thảo luận tự nhiên của cư dân mạng, độ hot sẽ rất cao, đến lúc lọt vào hot search Weibo, bảng xếp hạng Hỏi đáp, trang web chia sẻ video, các streamer nổi tiếng theo đà đó quảng cáo cho game, trong nháy mắt độ hot đã đạt đến mức cực cao.

Độ hot đã cao như vậy rồi, đưa lên một nhóm nền tảng nhỏ nữa cũng chẳng có ý nghĩa gì?

Quản lý Phương im lặng một lúc mới nói: "Vậy xin chúc game của sếp Chung thành công hơn, tạm biệt."

Chung Minh cười ha ha trả lời: "Xin nhận lời chúc của Quản lý Phương, nhưng game đã rất thành công rồi."

Doanh số tuần đầu hai trăm nghìn đã là một số liệu rất kinh khủng.

Mặc dù vẫn có sự chênh lệch nhất định với "Thái Ngô hội quyển" kiếp trước.

Doanh số tuần đầu của "Thái Ngô hội quyển" kiếp trước là ba trăm nghìn, doanh số tháng đầu vượt tám trăm nghìn, thậm chí lên đỉnh steam, đó mới gọi là thực sự nghiền ép chúng sinh.

Điểm yếu thế lớn nhất của "Thái Ngô hội quyển" mà Chung Minh phát triển so với kiếp trước có lẽ chính là không lên steam.

Không thể không nói, steam của kiếp trước là nơi tập hợp một nhóm lớn người chơi trong nước có hứng thú với game độc lập. Dưới sự quảng cáo của các kênh truyền thông, việc tuyên truyền của streamer, khiến "Thái Ngô hội quyển" bùng phát mạnh mẽ cũng không thoát khỏi mối liên quan đến nền tảng steam này.

Chung Minh tự tuyên truyền, không dựa vào một nền tảng nào, về mặt này dĩ nhiên sẽ có điểm yếu nhất định.

Về mặt khác, "Thái Ngô hội quyển" kiếp trước được nhiều người đăng video tự quảng cáo, trong đó nhiều người đăng đã có lượng người hâm mộ lớn, còn ở chỗ Chung Minh cũng chỉ có Thang Doanh được coi là streamer nổi tiếng, video Triệu Thiểm Thiểm làm hoàn toàn kéo được người xem bắt đầu từ con số 0, vì thế không thể tránh khỏi thua kém kiếp trước một chút về mặt tuyên truyền.

Có điều, kém cũng chủ yếu là kém ở thời kỳ trước, bây giờ video đã hot rồi, độ hot cũng tăng lên, doanh số tháng đầu của "Thái Ngô hội quyển" vẫn có làn sóng bùng nổ, xét về lâu dài cũng không phải không có khả năng chạm đến mức doanh thu của kiếp trước!

Cho nên Chung Minh mới có thể có sức mạnh này, không hợp tác với kênh phân phối ngoài.

Ăn một mình thật là thoải mái!

Ngoại trừ nền tảng game Đằng Phi, Chung Minh còn từ chối vài kênh phân phối muốn bàn việc hợp tác.

Đương nhiên, nói một cách nghiêm túc đây cũng không tính là từ chối, Chung Minh đưa ra một thỏa thuận phân chia mà bản thân thấy hợp lý, đối phương không đồng ý mà thôi.

Hai bên đều không nhượng bộ.

Bên phía nền tảng game tạm thời vẫn không biết doanh số cụ thể của "Thái Ngô hội quyển", dẫu sao người chơi đều tải thông qua trang web, số liệu doanh số liên quan chỉ có Chung Minh mới có. Người phụ trách nền tảng game đều cho rằng Chung Minh sớm muộn sẽ hợp tác với các kênh phân phối nên không chấp nhận phương án phân chia cao như vậy.

Nói một cách nghiêm túc thì bên kênh phân phối không hẳn là từ chối, chỉ là người phụ trách liên quan phải báo cáo cho phó tổng giám đốc xét duyệt, trải qua thêm một khoảng thời gian bàn luận mới đưa ra quyết định, nên trong thời gian ngắn chưa thể biết kết quả sẽ là gì.

Chung Minh lại càng không nhượng bộ, không có nền tảng thì sao chứ? Tự phát hành, vui vẻ ăn một mình số tiền kiếm được, các người đã không đồng ý phân chia như vậy, thế thì không cần hợp tác, ba phần doanh thu cũng không có.

Trừ cái đó ra, Chung Minh còn sắp xếp tổ lập trình thêm một vài tính năng nhỏ cho "Thái Ngô hội quyển".

Khi mở game, không trực tiếp đăng nhập vào game mà sẽ mở ra một cửa sổ nhỏ trước, sau này các game khác của studio Vi Quang sẽ được đưa vào đó.

Tính năng này chờ khi game tiếp theo được làm ra thì có thể đồng bộ vào game "Thái Ngô hội quyển", tự tìm traffic.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 1 /10 từ 1 lượt.

Trang web 10Hay.com chia sẻ các nội dung top 10 cái nhất ở Việt Nam và trên Thế giới bao gồm khoa học công nghệ, mua sắm, địa điểm, dịch vụ, sản phẩm, công ty... Chúng tôi thu thập, thống kê và xếp hạng top 10 giúp bạn tham khảo những thông tin hữu ích dễ dàng và nhanh chóng. Tuyển chọn hàng ngàn điều top thú vị trên trang 10 hay chẳng hạn như 10 nhom nhac nam kpop hay nhat 2021, 10 website ho tro tao cv xin viec rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.

loading...
DMCA.com Protection Status