Thông thiên đại thánh

Chương 115: Thiên Xa Liễm Tức, Nguyệt Ma Họa Bì Nhị phẩm (Thượng)


Lại thêm đặc tính của bộ võ học này, đúng là thủ đoạn tốt nhất để ám sát người khác, nếu như lại phối hợp với quái lực quyền của Huyết Vô Nhai và Tam giới tiểu na di, một quyền đánh ra ngoài vô thanh vô tức, uy lực mạnh mẽ, xuất kỳ bất ý, ngay cả bản thân hắn nghĩ đến, cũng cảm giác sau lưng đổ mồ hôi lạnh.

Hiện tại đã là lúc nửa đêm, ánh trăng sáng xuất hiện trên bầu tời đêm, ánh trăng như nước chiếu khắp mặt đất, cả sân nhỏ lộ ra khí tức thanh tĩnh.

Từ Ung vẫn còn trong phòng luyện khí Ô gia, nghe nói là vì Ô gia tiếp một đơn đặt hàng của của Tây Bắc Thiên Sơn Phái, thiếu chưởng môn của Thiên Sơn muốn chế tạo một thanh binh khí tùy thân, chuyện như vậy, cũng chỉ có trưởng lão Từ Ung là người tinh thông luyện khí chi đạo mới có thể làm được.

Cho nên, bây giờ trong cái sân nhỏ này, Tiểu Báo Tử đã biến thành tân chủ nhân.

Sự thật, cũng không phải là trong tiểu viện này không có người nào, có hai gã sai vặt mặc thanh y mà thôi.

Bọn họ lúc bình thường chủ yếu phụ trách các việc bưng trà rót nước.

Tiểu Báo là truyền nhân duy nhất của Từ Ung, cho nên có địa vị cực cao trong Ô gia, trong đồng lứa, trừ hai ba tiểu tử của Ô gia ra, cũng có địa vị tương đương những tiểu bối khác.

Nhưng gần đây Tiểu Báo Tử nghe lời Từ Ung ít xuất hiện, thỉnh thoảng lắm mới thò đầu ra, cho dù là gã sai vặt trong nội viện cũng rất khách khí, không giống như Thạch Kinh ngạo mạn không cố kỵ, cho nên, cũng những đệ tử hạch tâm cũng có quan hệ không tệ, cùng những đệ tử nội môn bình thường cũng rất hòa hợp.

Nói trắng ra, chính là biết cách làm người.

Đệ tử nội môn Ô gia chia làm hai loại, một loại là như hắn tinh tu võ nghệ, một loại khách là chuyên tu luyện khí chi đạo.

Cùng hai chủng đệ tử này đều được phát tiền, nhưng vấn đề là nhiều hay ít mà thôi.

Đệ tử nội môn tinh tu được phát tiền, không nhiều lắm, một tháng chỉ được phát ba lượng bạc thì bỏ đi, Tiểu Báo Tử là đệ tử nội môn hạch tâm, nhiều một chút, năm lượng bạc.

Mà đệ tử nội môn chuyên tu luyện khí chi đạo, trừ tiền được phát hàng tháng, còn có thể dựa theo những thứ bọn họ chế tạo ra mà chia hoa hồng, vận khí tốt, một tháng có thể kiếm được mười mấy lượng bạc không thành vấn đề.

Cho nên tương đối mà nói, đệ tử chuyên tu luyện khí chi đạo có cuộc sống xa xỉ hơn đệ tử tinh tu võ đạo nhiều.

Hơn nữa, Ô gia lấy luyện khí làm gốc, cũng cổ vũ những đệ tử luyện khí chi đạo này, dù sao muốn đột phá trên con đường võ học, thật sự là quá mức khó khăn, nếu không đủ cơ duyên, nghị lực và thiên tài địa bảo, cho dù có tư chất, có thể tiến vào đoán cốt giới là cao lắm rồi, như Vương Xà, Lục Thiểu Du mới ba mươi tuổi đã là cường giả Bát phẩm, cũng chỉ vì Thiên Long Đạo, Minh Nghĩa Kinh Viện có nội tình thâm hậu và đại phái to lớn mà thôi, mới có thể bồi dưỡng được đến, ở một thế gia nhỏ như Ô gia thì không làm được, cho dù có xuất hiện thiên tài, tối đa cũng chỉ tô điểm mà thôi, không thể cải biến được đại thế, bởi vậy, tinh lực chủ yếu của Ô gia, vẫn đặt trên luyện khí chi đạo.

Luyện khí, mới là căn bản của Ô gia.

Đương nhiên, tục ngữ rất đúng, dù người trong giang hồ có nhiều, cũng không thể không cần đao.

Dù có Thiên Long Đạo che chở, nhưng cũng không thể vì chuyện gì cũng phải tìm Thiên Long Đạo mới có thể giải quyết, nói sau, Ô gia Cửu Long Thần Hỏa Công cùng chín chín tám mươi mốt lộ Loạn Phi Phong Chùy Pháp cũng được xưng là tuyệt học nhất lưu, luyện đến thâm sâu, cũng có thể tiến vào Cửu phẩm, tuy từ sau lão tổ Ô gia, thì Ô gia này không hề xuất hiện cường giả Cửu Phẩm nào, nhưng vẫn cần hi vọng a.

Bởi vậy, đối với những hạt giống trẻ tuổi và ngộ tính như Tiểu Báo Tử, cũng có thái độ bồi dưỡng, tương lai nhiều hơn một tay đấm cũng tốt.

Cho nên, tại Ô gia, đệ tử nội môn tinh tu võ nghệ và chuyên tu luyện khí đều có địa vị tương đương, nhưng chỉ khác là tiền nhiều ít mà thôi.

Nhưng mà, đệ tử nội môn tinh tu võ đạo cũng không phải không có cơ hội kiếm tiền.

Ô gia gia đại nghiệp đại, mỗi ngày đều có đủ loại chuyện xảy ra, những chuyện này có lớn có nhỏ, dù sao cũng là giang hồ, các loại tranh chấp chưa bao giờ thiếu.

Bởi vậy, sau khi những đệ tử nội môn tinh tu võ đạo tu luyện đến trình độ nhất định, sẽ có đủ loại nhiệm vụ cho bọn họ tuyển chọn.

Đây cũng có thể nói là một loại lịch lãm rèn luyện với bọn họ, sau khi những đệ tử nội môn làm những loại nhiệm vụ này, sẽ rất quen thuộc với chuyện trong giang hồ, đại đa số đều bị phân công đến những phân bộ của Ô gia đảm nhiệm các loại chức vụ, giống như Tần tuyển Long, chức vụ cao thấp do võ nghệ và địa điểm phân công quyết định, nói như vậy, những đệ tử nội môn bình thường khi được phân công đến những địa phương lớn, chỉ có thể đảm nhiệm một ít chức vụ trung hạ tầng, nhưng chức vụ cũng cao hơn so với những đệ tử ở tầng chót leo lên, mà những đệ tử nội môn hạch tâm như Tiểu Báo Tử sẽ được phân công đến những nơi như vậy, chỗ trống lựa chọn là rất lớn, đến phân bộ, thu hoạch được chức vị cũng tương đối cao, nhưng dù phân công đến địa phương nào, chức trách chủ yếu vẫn không thay đổi, chính là tay chân mà thôi.

Khác nhau là tay chân bình thường và tay chân có quyền lực hay không mà thôi.

Đồng dạng, sau khi những đệ tử chuyên tu luyện khí xuất sư, cũng sẽ bị phân công đến các nơi phân bộ để làm phong phú thêm lực lượng luyện khí của Ô gia.

Những chuyện này, đều nói sau.

Trước khi đệ tử nội môn tinh tu võ đạo xuất sư, trừ được cấp tiền ra, thu nhập lớn nhất chính là các loại nhiệm vụ, thù lao của những nhiệm vụ nào có cao hay không, đều do Ô gia phân phó, mà Tiểu Báo Tử nhìn ra, cũng chỉ tương đương với chi phí du lịch, đương nhiên, điều kiện tiên quyết là ngươi có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện tại Tiểu Báo Tử còn chưa dạt tới trình trạng có thể nhận nhiệm vụ, cho dù hắn là đệ tử nội môn hạch tâm, nhưng cũng phải theo sư phụ ba năm, võ nghệ đạt tới tiểu thành, đạt được sư phụ cho phép, mới có thể đi tiếp nhận các loại nhiệm vụ.

Đệ tử nội môn của Ô gia khi nhận nhiệm vụ không có quy định nghiêm ngặt về tuổi và thực lực, bởi vì Ô gia có đủ loại nhiệm vụ, cho dù là đệ tử có thực lực Nhất phẩm, cũng có thể tìm được nhiệm vụ thích hợp với mình, mà như Tiểu Báo Tử là đệ tử nội môn hạch tâm muốn làm nhiệm vụ chỉ cần đáp ứng điều kiện duy nhất là sư phụ cho phép.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm, dịch vụ cần mua sẽ giúp bạn có được lựa chọn tối ưu trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam 2021. Các công ty chất lượng và uy tín được đánh giá và xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Đánh giá, xếp hạng hàng ngàn công ty và sản phẩm trên trang so sánh nhất chẳng hạn như website dat ve may bay truc tuyen gia re nhat 2021, kiem tien online rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.