Thông thiên đại thánh

Chương 1308: Lời đồn hỗn loạn, Địa Tiên


Thực lực càng mạnh, hắn càng cảm giác được cổ pháp lực chấn động như trời như biển trên người của Vương Xà phát ra, pháp lực chấn động như vậy, không phải là người như hắn có thể đối phó.

- Tên tiểu tử chết tiệt này, cũng không biết hắn nghĩ như thế nào, sớm không bế quan, muộn không bế quan, hết lần này tới lần khác lại vào thời điểm này bế quan, hơn nữa lại còn là mười năm, chẳng lẽ hắn không biết hiện tại đang là thời điểm phiến toái nhất sao?

- Đây cũng là chuyện không còn cách nào!

Ánh mắt Vương Xà lóe lên, giống như nghĩ tới cái gì đó, cười khổ nói ra.

- Thực lực của hắn tuy cường đại, nhưng hạm đội của Thánh Minh cũng không có ăn chay!

- Lời này của ngươi là có ý gì? Chẳng lẽ...

Yến Vân Thiên sợ hãi cả kinh, trên mặt lộ ra vẻ kinh nghi bất định.

- Hạm đội Thánh Minh được hắn và Tạo Hóa Đồng Tử liên thủ đỡ được, cũng tiêu diệt đệ nhất hạm đội, nhưng hắn cũng bị thương, nhưng sau đó, bởi vì hắn vận khí tốt, nhân phẩm tốt, cho nên dọa được người ta sợ bỏ đi, cho nên hắn mới vội vả quay về tuyên bố bế quan.

Vương Xà nói ra.

Đây cũng là hắn và với Chu Báo trước đó đã thương lượng tốt, Chu Báo không muốn liên lụy quá nhiều trong chuyện của Thiên Giới Đại Thế Giới, thời điểm trọng yếu nhất sẽ ra tay giúp đỡ, nhưng thế thì cũng bỏ đi, nhưng nếu Thiên Giới Đại Thế Giới cứ có chuyện gì cũng tìm hắn, bảo hắn ra tay, hắn nhất định sẽ cảm thấy phiền chết, cho nên hắn mới nảy sinh ý nghĩ rời khỏi Thiên giới Đại Thế Giới ma luyện quyền ý chính mình, hơn nữa đem còn đặt phân thân của mình ở lại Thiên Giới Đại Thế Giới.

Nghe Vương Xà nói như vậy, cho dù tin hay không, Yến Vân Thiên cũng chỉ có thể thở dài một tiếng.

****************

Đông Lôi Đại Thế Giới, Lôi kinh thành, đã hỗn loạn!

Lời đồn, giống như bệnh ôn dịch kinh khủng lan tràn ra khắp thành, Đông Lôi Thiên Môn muốn dùng một ức tu sĩ để làm vật dẫn, tin tức đem bọn họ huyết tế vẫy gọi Thần Ma lan tràn ra trong một đêm, truyền khắp Lôi kinh thành, cơ hồ mỗi tu sĩ vừa tiến vào Lôi kinh thành đều biết.

Hơn nữa, bọn họ cũng tin tưởng!

Tu sĩ Đông Lôi Đại Thế Giới, dưới sự tàn bạo của Ma tộc, đã giống như chim sợ cành cong, hoảng sợ chạy vào trong thành, chính muốn được che chở, cho nên, thời điểm ban đầu, cũng không có tu sĩ nào cảm thấy Đông Lôi Thiên Môn có cái gì không ổn, cho dù có một ít người khả nghi, nhưng tình huống lúc trước, nhìn thấy nhiều người tiến vào Đông Lôi Thiên Môn như vậy, cái gọi là nhiều người lực lượng lớn, bọn họ cũng không ở phương diện này suy nghĩ nhiều, hơn một ức tu sĩ a, cho dù là Đông Lôi Thiên Môn, cũng không có lực lượng mà nuốt vào a.

Phải, nên biết trên đời này sinh linh thông minh nhất là ai?

Không hề nghi ngờ đó chính là tu sĩ, chuyện này nếu không có tin tức truyền ra thì bỏ đi, nhưng khi có lời đồn truyền ra, có chút gia hỏa thận trọng, nghĩ đến đủ loại hành vi quỷ dị của Đông Lôi Thiên Môn gần đây, nhìn lại Đông Lôi Thiên Môn Lôi kinh thành mà tu sĩ ở lại, lập tức, trong lòng đều xuất hiện cảm giác quỷ dị, Lôi kinh thành thuộc khu vực cấm bay, có được trận pháp cấm bay cường đại, nhưng ở đây có mấy ngàn vạn tu sĩ, trong nhiều tu sĩ như vậy, chắc chắn sẽ có một ít có được gia hỏa, có những thủ đoạn nhỏ khi đối địch thì không có cường đại, nhưng lại có rất nhiều công dụng thần kỳ, rất nhanh, đám tu sĩ này thông qua các thủ đoạn thần kỳ biết được khu vực mà Đông Lôi Thiên Môn tiếp dẫn bọn họ đi vào rất rõ ràng, vừa xem một ít, lộ ra chút vội vàng, nhưng khi nhìn kỹ, người sáng suốt sẽ phát hiện ra, những khu vực này loáng thoáng tạo thành một trận đồ vô cùng quỷ dị.

Không, không phải trận đồ!

Chỉ là thứ tương tự trận đồ mà thôi, nhưng có rất nhiều địa phương mấu chốt lại khác biệt.

Tế đàn!

Đây là một tế đàn!

Một tế đàn cổ xưa!

Không có người nào mà không hiểu, chỉ cần là người nhìn thấy lần đầu tiên là hiểu được.

Nương theo tin đồn này, chân tướng cũng bắt đầu theo đó mà bị vạch trần, Lôi kinh thành, loạn!

Đông Lôi Thiên Môn tại Đông Lôi Đại Thế Giới có được quyền uy vô thượng, nhưng quyền uy vô thượng này được thành lập trên thực lực, cũng chỉ là môn phái được thành tại thời kỳ Thái Cổ sơ kỳ đến nay, tích lúy lịch sử, đủ để trấn áp cả Đông Lôi Đại Thế Giới.

Nhưng hiện tại, bọn họ không đối mặt với cả Đông Lôi Đại Thế Giới, chỉ đối mặt với một Lôi kinh thành mà thôi.

Trong thời gian ngắn, tu sĩ tụ tập trong Lôi kinh thành gần ức, tất cả tu sĩ này dùng thời gian ngắn nhất đi tới Lôi kinh thành của Đông Lôi Thiên Môn, sau khi phát hiện âm mưu, Lôi kinh thành liền hỗn loạn.

Hoàn toàn náo động!

Đông Lôi Thiên Môn đã có chuẩn bị tâm lý trước, nhưng chuyện này xảy ra đúng là quá nhanh, quá đột ngột.

Muốn trong thời gián ngắn áp chế náo động, cơ hồ là chuyện không có khả năng.

Nhiều tu sĩ như vậy, một lòng đầy căm phẫn, có thể nói là hận Đông Lôi Thiên Môn cực điểm, thậm chí là vì chuyện này mà giận chó đánh mèo lên người của Đông Lôi Thiên Môn, chuyện này tốt, trong thời gian rất ngắn, Đông Lôi Thiên Môn tổn thất thảm trọng, một đám đệ tử, trưởng lão phụ trách tiếp dẫn bên ngoài Đông Lôi Thiên Môn đều bị giết sạch sẽ, đồng thời, những tu sĩ này, đang dùng thời gian ngắn nhất oanh kích Lôi kinh thành của Đông Lôi Thiên Môn, muốn phá vỡ không gian, rời khỏi Lôi kinh thành.

Không có người nào ngốc tới mức đi vào Lôi kinh thành và oanh kích, nơi này là hang ổ của Đông Lôi Thiên Môn, cơ quan trùng trùng điệp điệp, Đông Lôi Thiên Môn kinh doanh mấy ngàn vạn năm, không nói tới một ức tu sĩ, cho dù mười ức tu sĩ cùng oanh kích, cũng không chiếm được chỗ tốt gì, từ phương diện này có thể thấy được Đông Lôi Thiên Môn tại Đông Lôi Đại Thế Giới xây dựng ảnh hưởng quá sâu.

...

- Chuẩn Đề đạo nhân, không ngờ ngươi chưa đi, đúng là quá tốt, nhanh chóng nghĩ biện pháp, cấm chế trong Lôi kinh thành này quá lợi hại, chúng ta nhiều người như vậy cũng không thể phá vỡ được không gian, ngươi mau tới giúp đỡ một tay!

Trong Lôi kinh thành, một mảnh hỗn loạn, nhìn thấy những vầng sáng đánh loạn lên, đặc biệt dùng thủ đoạn lôi đình oanh kích chung quanh, các tu sĩ đang ở bên trong Lôi kinh thành vận dụng đủ loại thủ đoạn, muốn lao ra khỏi Lôi kinh thành.

Lôi kinh thành phản ứng cũng hết sức nhanh chóng, cơ hồ là khi các tu sĩ trong thành náo động, liền khóa không gian Lôi kinh thành lại, đem những tu sĩ đã tiến vào Lôi kinh thành, vây khốn ở bên trong.

- Công kích không nên tán loạn như vậy, nhanh lên, mọi người chúng ta tập trung lực lượng nhắm vào một điểm mà oanh kích, ta cũng không tin không thể phá nổi không gian này!

- Đúng, cứ như vậy, tập trung oanh kích một điểm, phá vỡ cái không gian đáng chết này, mẹ kiếp, Đông Lôi Thiên Môn đáng chết, ta chơi bà ngoại ngươi!

Nương theo đủ loại oanh kích, chính là âm thanh chửi thề không dứt, hỏi thăm toàn bộ lão tổ khai phái của Đông Lôi Thiên Môn, đến bây giờ cả tên đệ tử quét rác cũng bị hỏi thăm một lần.

Nhưng mà, người càng nhiều, tâm tư cũng càng lớn, hơn một ức tu sĩ này, muốn bọn họ tập trung lại, đồng thời oanh kích cùng một điểm, cũng cần thời gian, một lúc sau, nhân tâm sẽ tán loạn.

Suốt ba giờ, nhiều tu sĩ như vậy cũng không thể phá vỡ không gian của Lôi kinh thành, cho nên có một ít tu sĩ đã bắt đầu bối rối bỏ chạy ra bốn phía, tìm kiếm một đường sinh cơ, mà dưới tình huống như vậy, Chu Báo lại đụng phải Nhược Lâm.

Nhược Lâm vừa thấy Chu Báo, vui mừng quá đỗi, một tay ôm chặt lấy Chu Báo, hưng phấn kêu lên,bảo Chu Báo động thủ hỗ trợ, phá vỡ không gian này của Đông Lôi Thiên Môn.

- Chuyện này không đơn giản, trận pháp phòng hộ Lôi kinh thành là đơn giản nhất, cũng là phiền toái nhất, nó có hai công năng hấp thu và dung hợp, cho dù công kích cường đại cỡ nào, nếu như không có khả năng công phá vượt qua cực hạn thừa nhận của nó, sẽ lập tức bị hấp thu, chuyển hóa thành pháp lực phòng ngự của pháp trận, nói một cách khác, hiện tại công kích vô vị càng nhiều, cái trận pháp này càng chắc chắn, nếu tiếp tục như vậy trong thời gian dài, các ngươi muốn thoát thân lại càng khó!

- Chẳng lẽ ngươi không muốn thoát thân?

Nghe Chu Báo nói thế, tên nam tử bên cạnh Nhược Lâm lập tức biến sắc, thần sắc không vui nói ra.

Chu Báo không để ý tới hắn, chỉ híp mắt nhìn bầu trời một chút.

- Nếu như ta đoán đúng vậy, khả năng thừa nhận mạnh nhất của cái pháp trận này chính là một kích toàn lực của Địa Tiên, hắc hắc, công kích mạnh như vậy, tiếp tục cũng tốn công vô ích.

Một kích toàn lực của Địa Tiên!

Có trời mới biết một kích toàn lực của Địa Tiên là mạnh bao nhiêu, nhưng có một điểm có thể khẳng định, cho dù là tất cả mọi người ở nơi này, liên hợp lại, đồng thời phát động công kích, ngay cả một nửa lực công kích của Địa Tiên cũng không tới, thậm chí là một phần mười cũng không đủ.

Vậy thì làm sao có thể phá vỡ Lôi kinh thành.

- Vậy phải làm thế nào, chẳng lẽ cứ ở đây chờ chết sao? Nơi này có tới một ức tu sĩ a, là một ức đấy! Chẳng lẽ bọn họ đều phải chết ở chỗ này, Đông Lôi Thiên Môn làm như vậy, chẳng lẽ không sợ báo ứng hay sao?

- Đương nhiên bọn chúng không sợ, huyết tế triệu hồi Thần Ma, cho dù là Thái Cổ ma đầu hay là Tiên Thiên Thần, những cái báo ứng này, đại bộ phận đều do Thần Ma được triệu hoán ra gánh lấy, nếu không, phương thức huyết tế chi thuật này, cũng không cách nào lưu truyền tới nay a?

Chu Báo lạnh lùng cười cười.

- Nhưng dưới loại tình huống này, Đông Lôi Thiên Môn muốn thuận lợi huyết tế cũng không phải là chuyện dễ dàng, giống như, cần thủ đoạn mạnh mẽ hơn, một ức tu sĩ a, nếu như muốn bọn họ thành thành thật thật phối hợp, huyết tế, chuyện này là hoàn toàn không có khả năng, xem ra, Đông Lôi Thiên Môn cần phải dùng một ít thủ đoạn mạnh hơn nữa!

- Thủ đoạn mạnh hơn nữa, đó là cái gì?

- Địa Tiên!

Chu Báo hít sâu một hơi, lắng lặng nói ra.

Địa Tiên, chính là danh hiệu Đại Đế.

Từ thời Thượng Cổ đến nay, Địa Tiên, chính là danh từ chỉ Đại Đế, tu vi đạt đến cảnh giới Địa Tiên, chính là Đại Đế.

Nhưng mà, từ khi Thượng Cổ Thiên Giới biến mất, hư không vũ trụ và Hư Không Tiên Giới mất đi liên hệ, tám mươi mốt vạn năm qua, tu sĩ từ Thần Tiên tiến vào Địa Tiên có thể đếm được trên đầu ngón tay, còn chưa tới mưới đầu ngón tay.

Lão tổ của Đông Lôi Thiên Môn chính là một tu sĩ trong số mười đầu ngón tay đó.

Vốn là, dùng thực lực Địa Tiên của hắn, đủ để trong thời gian ngắn nhất phá hủy truyền tống trận và Ma tộc đi tới Đại Thế Giới này, phong bế cả thông đạo truyền tống, nhưng mà, đối với Đông Lôi Thiên Môn mà nói, đây là một việc được không bù nổi mất.

Đương kim hư không vũ trụ, Địa Tiên, không thể nghi ngờ là đại biểu cho lực lượng chung cực, giống như vũ khí hạt nhân ở kiếp trước, đại biểu cho uy lực và tính uy hiếp tuyệt đối, cho dù là Thánh Minh có thế lực mạnh số một số hai trong vũ trụ, chiến lực mạnh nhất, cũng chỉ là Địa Tiên.

Mà trong hư không vũ trụ, trừ siêu cấp thế lực như Thánh Minh ra, cũng chỉ có Đại Thế Giới bài danh top 10 mới có Địa Tiên tọa trấn, những Đại Thế Giới còn lại, chiến lực mạnh nhất cũng chỉ là Thần Tiên đỉnh phong mà thôi.

Đông Lôi Đại Thế Giới, ở trong hư không vũ trụ, chưa tính là Đại Thế Giới cường đại gì, cũng chỉ là một Đại Thế Giới ở cực đông chi địa mà thôi, mà trong hằng hà sa số đại tiểu thế giới trong hư không, đúng là quá mức bình thường, bình thường đến cái rắm cũng không tính.

Nhưng bây giờ, trong Đông Lôi Đại Thế Giới không ngờ lại có Địa Tiên, điều này có ý nghĩa, Đông Lôi Thiên Môn và Đông Lôi Đại Thế Giới sẽ nhảy lên thành một trong những Đại Thế Giới cường đại nhất trong hư không vũ trụ.

Đây là chuyện không thể nghi ngờ, Địa Tiên đã có thể ngưng luyện Đại Thế Giới cho chính mình, một khi ngưng luyện thành công, như vậy, tiện tay một cái, hủy diệt một Đại Thế Giới cũng là chuyện không có gì lạ lẫm.

Trừ phi cũng là Địa Tiên, nếu không, cho dù có bao nhiêu Thần Tiên, cũng không cách nào đối kháng với Địa Tiên.

Nhưng hiện tại Đông Lôi Thiên Môn lại gặp tình huống đặc thù chưa từng có.

Lão tổ của bọn họ vừa tiến vào Địa Tiên chi cảnh, còn cần một đoạn thời gian rất lâu để củng cố tu vi hiện tại của mình, mà thời gian này, ít nhất là dùng đơn vị ngàn năm để tính, nếu như trước lúc đó mà cưỡng ép vận dụng Đại Thế Giới của mình, như vậy, thời gian củng cố tu vi sẽ kéo dài vô hạn, thậm chí, có khi là không cách nào củng cố, căn cơ dao động, Đại Thế Giới không hoàn toàn, như vậy, cần dùng thời gian vài vạn năm để tu bổ, đây là chuyện được không bù nổi mất.

Cho nên, Đông Lôi Thiên Môn tình nguyện vận dụng huyết tế một ức tu sĩ để triệu hoán Thần Ma để vượt qua nguy cơ lần này, cũng không muốn kinh động Địa Tiên, đối với bọn họ mà nói, cho dù có hi sinh tất cả tu sĩ của Đông Lôi Đại Thế Giới này, cũng là chuyện đáng làm mà thôi, bởi khi có một gã Địa Tiên, đủ để hòa lại tất cả.

Huống chi, một vị Địa Tiên chính là lá bài tẩy của Đông Lôi Thiên Môn, cho dù là con át chủ bài gì, thời điểm cất dấu, tác dụng mới là lớn nhất.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
DMCA.com Protection Status

Ngày nay cuộc sống nhiều tiền nghi vật chất nhưng cũng luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niệm phật chẳng hạn như thần chú thủ lăng nghiêm, 100 loi khuyen cua luong y giup song lau va song khoe Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.