Thông thiên đại thánh

Chương 460: Thất phẩm lôi nguyên hóa thủy, Bích Du kiếm hoàn (2)


Nhưng mà không phải bất kì cái gì cũng có thể tập trung thần niệm vào trong.

Vật phẩm có thể dung nhập thần niệm nhất định phải có linh tính. Đây cũng là nguyên nhân vì sao tài liệu luyện chế phi kiếm nhất định phải là tài liệu có linh tính.

Nhưng mà, những tài liệu có linh tính rất khó kiếm, các loại tài liệu có linh tính cũng phân chia mạnh yếu. Vật có nhiều linh tính thì có thể dung nhập nhiều thần niệm, vật có linh tính ít thì chỉ có thể dung nhập được ít thần niêm. Theo ý nào đó mà nói, linh tính của tài liệu cũng sẽ quyết định phẩm chất của phi kiếm hoặc là pháp khí.

Giống như là Tu La Âm Sát Châm, mười phần linh tính, cho nên Tiểu Báo Tử có thể dung nhập hoàn toàn thần niệm vào trong đó. Dễ dàng sử dụng nó. Cũng có thể dễ dàng bố trí thành Tu La Âm Sát trận bởi vì thể tích của Tu La Âm Sát châm quá nhỏ, bốn mươi chín cái Tu La Âm Sát châm hợp lại cũng không lớn bằng một ngón tay út.

Phi Kiếm thì không giống như vậy, thể tích của nó lớn hơn Tu La Âm Sát châm cả ngàn lần, thao tác tự nhiên cũng khó hơn Tu La Âm Sát Châm ngàn vạn lần.

Linh tính và thần niệm tuy rằng nói ra thì huyền ảo thần bí, nhưng nói trắng ra là vấn đề thể tích và dung lượng.

Thể tích của pháp khí có liên kết chặt chẽ đối với thần niệm. Nếu như thần niệm có thể tràn ngập bên trong pháp khí, như vậy khi thi triển tự nhiên sẽ như cá gặp nước. Nhưng nếu như pháp khí có thể tích quá lớn như vậy sẽ cần nhiều tài liệu có linh tinh, cho nên ở thời đại trung cổ, phi kiếm chủ yếu đều là đoản kiếm, trường kiếm cực nhỏ, đồng dạng pháp khí cũng là như thế. Trong truyền thuyết cũng có rất nhiều pháp khí cỡ lớn, nhưng loại pháp khí này cần phải có trận pháp đi kèm mới có thể điều khiển được.

Lục Châu Kiếm của Tiểu Báo tử, sử dụng tài liệu cho dù là ở thời trung cổ cũng là loại tài liệu thượng thừa, cho nên hắn có thể dễ dàng luyện chế thành công phi kiếm, hơn nữa linh tính của phi kiếm còn rất sung túc. Nhưng loại sung túc này cũng giúp cho thần niệm của Tiểu Báo Tử điều khiển được phi kiếm giống như dùng tay múa kiếm vậy. Nó cân bằng giữa trọng lượng của Phi kiếm và lực lượng. Nhưng nếu múa may trong một thời gian quá dài, cũng sẽ mệt mỏi. Vì vậy nên Tiểu Báo Tử cũng không thể hoàn toàn dung nhập thần niệm của mình vào trong phi kiếm.

Nhưng vạn niên thần mộc thì không giống như vậy!

Linh tính của nó thật sự là quá mạnh mẽ, cho dù Tiểu Báo Tử cố gắng hết sức để dung nhập toàn bộ thần niệm của mình vào trong đó nhưng vẫn không thể lấp đầy được, phảng phất giống như quơ một cây rơm rạ trong tay vậy. Muốn chơi như thế nào thì chơi như thế đó.

- Đồ vật có được linh tính mạnh như vậy đúng là lần đầu tiên ta nhìn thấy, chỉ là sau khi dung nhập thành công nó với lục châu, có thể phát sinh ra biến hóa như thế nào? Lục châu của ta không phải chỉ đơn giản là một thanh phi kiếm!

Lục Châu kiếm, đương nhiên không chỉ là một thanh phi kiếm, nó còn là một viên ngoại đan của Tiểu Báo Tử!

Một viên ngoại đan có thể tự động tu luyện, một viên ngoại đan đã có tu vi ngoài lục phẩm!

Khỏa ngoại đan này, từ sau khi bị Tiểu Báo Tử luyện chế thành phi kiếm, liền được Tiểu Báo Tử sử dụng phương pháp nhân kiếm hợp nhất đưa vào trong đan điền tẩm bổ, hiện tại đã hợp nhất với tâm tính của Tiểu Báo Tử, có thể xưng là tính mạng giao tu.

- Chỉ mong là lúc này đây có thể thành công. Nói cách khác, lão tử có thể sẽ bị phá hủy mất một viên ngoại đan!

Tiểu Báo Tử nhìn chằm chằm vào đoạn thần mộc màu xanh trước mặt, hung hăng hạ nói.

Miệng hơi mở phun ra một đạo quang mang màu xanh, trực tiếp bao vây vạn niên thần mộc lại, đồng thời thần niệm bắt đầu tiến vào bên trong vạn niên thần mộc bắt đầu dựa theo pháp quyết điều động linh khí bên trong vạn niên thần mộc vận chuyển, khiến cho lực lượng của thanh quang bao xung quanh cũng bắt đầu vận chuyển.

Lúc mới bắt đầu vẫn rất thuận lợi, cũng không có xuất hiện tình huống dị thường nào cả, sinh mệnh linh khí đồi dào bên trong vạn niên thần mộc và kiếm khí của Thanh Ngọc Kiền Nguyên Công dung hợp thập phần thuận lợi. Mà quá trình dung hợp càng sâu sắc thì vạn niên thần mộc màu xanh cũng bắt đầu tan chảy ra, giống như Thực Long Thu cốt lâu hóa thành bột phấn hòa thành một thể với thanh quang trước kia.

- Tốt lắm, rất thuận lợi!

Thông qua thần niệm, Tiểu Báo Tử cảm thụ được linh khí của vạn niên thần mộc đang từng chút một dung hợp với kiếm khí của Thanh Ngọc Kiền Nguyên công. Điều này khiến cho Tiểu Báo Tử âm thầm kinh hỉ.

- Tốt lắm, cứ như vậy!

Linh khí của vạn niên thần mộc ẩn chứa sinh mệnh lực cực kì nồng đạm, một khi dung hợp với nội khí Thanh Ngọc Kiền Nguyên công của ta, lại dùng bí quyết Minh Nguyệt Hóa Thần luyện hóa, như vậy phẩm chất phi kiếm của ta sẽ tăng thêm một bậc.

Ngay lúc hắn cho rằng tất cả đều rất thuận lợi thì chợt có biến dị nổi lên.

Dưới thao tác của hắn, vạn niên thần mộc đã hoàn toàn tan chảy, nhưng ngay trong nháy mắt hoàn toàn tan chảy ấy chợt xuất hiện một chỗ biến dị cực nhỏ nhưng lại tràn ngập lực lượng có tính hủy diệt.

Lực lượng này tuy rằng rất nhỏ nhưng lại có sức mạnh khủng bố, vừa mới xuất hiện liền hung hăng đánh vào thần niệm của Tiểu Báo Tử, khiến cho cỗ thần niệm hắn đang ngưng luyện bị đánh thành mảnh nhỏ. Dưới một kích này, không chỉ đánh vào thần niệm ở bên trong vạn niên thần mộc, mà cả cỗ thần niệm nằm trong Lục Châu kiếm của Tiểu Báo tử cũng bị liên lụy. Suýt chút nữa thì không thể khống chế nổi Lục Châu kiếm của mình.

Thân thể Tiểu Báo Tử đang ngồi xếp bằng trên đất mạnh mẽ giật lên, cả người run rẩy giống như là bị điện giật. Đôi mắt trừng lớn, hai hàm răng gắt gao cắn chặt vào nhau, cố gắng nghưng tụ lại thần niệm còn sót lại của chính mình. Mới vừa rồi khó khăn lắm hắn mới có thể chịu đựng được cỗ lực lượng khủng bố kia.

- Mẹ kiếp, là lôi nguyên!

Tiểu Báo Tử tức giận khẽ chửi, bên trong vạn niên thần mộc có ẩn chứa lôi nguyên, Tiểu Báo Tử cũng biết điều đó, nhưng mà hắn chưa từng nghĩ đến đạo lôi nguyên này sẽ cường hãn như vậy, cơ hồ chỉ dùng một kích liền đánh tan thần niệm mà hắn đang ngưng tụ, thậm chí thiếu chút nữa còn liên lụy đến thần hồn của bản thân.

Nhưng mà ngay sau khi hắn chịu đựng một kích này. Biến hóa xảy ra càng thêm kì dị.

Trong lúc đó quang mang màu xanh nhạt đột nhiên bùng lên mãnh liệt, trong tình huống Tiểu Báo Tử hoàn toàn không kịp phản ứng, lôi nguyên mãnh liệt trong vạn niên thần mộc và nội khí của Thanh Ngọc Kiền Nguyên công va chạm vào nhau, bộc phát ra phản ứng mãnh liệt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như nhac phat giao moi nhat mung phat dang 2017, thanh tam sam hoi truoc khi ngu nhac phat giao chon loc 2020 những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.