Thông thiên đại thánh

Chương 923: Trấn Long Khư


- Tiểu Độc, làm không tệ!

Chu Báo nhẹ nhàng gật đầu, thân hình thiểm động một chút, trong nháy mắt liền rơi xuống đáy cốc, rơi xuống bên cạnh giếng.

Thật đúng là một cái giếng cổ. Miệng giếng không lớn, cửa đá xanh, không có địa phương gì đặc biệt, đưa tay sờ sờ, rất lạnh, lạnh thấu xương. Đây là do cảnh vật chung quanh tạo thành, không liên quan đến bản thân chất liệu của miệng giếng.

Cho dù là đứng ở miệng giếng này, Chu Báo cũng không hề có chút cảm giác dị thường nào. Thế nhưng, đây cũng không thể chứng tỏ miệng giếng này bình thường.

- Di?

Chu Báo phát hiện vấn đề, một cổ lực lượng mơ hồ từ trong thanh thạch nhìn như bình thường truyền đến, khó khăn lắm chống đỡ lực lượng của mình. Bảo chứng miệng giếng này không bị tổn hại. Đây không phải thanh thạch bình thường có thể làm được.

- Trận pháp, miệng giếng này hình như đã được trận pháp bảo hộ!

Chu Báo trong lòng khẽ động, rời khỏi mép giếng, bắt đầu chăm chú quan sát bốn phía. Quả nhiên, sau một lát, hắn phát hiện xung quanh không thích hợp, nét mặt nguyên bản thần tình thoải mái cũng biến mất, trở thành một loại khiếp sợ cực độ.

- Trận pháp, một trận pháp hoàn toàn do thiên địa nguyên khí bố trí thành. Điều này sao có thể?

Cũng trách không được hắn khiếp sợ, theo hắn biết, trận pháp trong thiên hạ tuy rằng đa dạng, thế nhưng đều phải mượn tài liệu và công cụ, tỷ như Lưỡng Nghi Vi Trần Trận của hắn, tuy rằng uy lực thật lớn, thế nhưng tiêu hao tài liệu cũng là vô số kể. Đó là một tiểu trận pháp bình thường cũng là cần tiêu hao đại lượng tài liệu, thế nhưng ở đây một trận pháp tinh trí ảo diệu lại hoàn toàn do Thiên Địa nguyên khí cấu tạo mà thành, không có tiêu hao chút tài liệu, điều này sao có thể?

Nếu như trận pháp cũng có thể bố trí như vậy, đây chẳng phải tương đương với toàn bộ trận pháp đều có thể mang theo bên mình. Đến một địa phương, chỉ cần thoáng kiếm một ít Thiên Địa nguyên khí, cái gì trận pháp đều bố thành? Đây còn phải?

Chu Báo cẩn thận bắt đầu vỗ đập, hắn đối với trận pháp không phải quá tinh thông, thế nhưng loại hiểu rất rõ ý nghĩa của loại phương pháp bố trận này.

- Nếu để ta học được phương pháp bố trận như vậy, ta còn sợ ai a? Mang theo Lưỡng Nghi Vi Trần Trận chạy khắp nơi, thần cản sát thần, Phật cản sát Phật. Ta chơi chết Linh Tiêu Điện hắn!

Trong lòng hắn nhẹ nhàng nói thầm, cũng không dám đi chạm vào cấm chế của những trận pháp kia, mà là trên mặt đất nhặt lên một tảng đá, tõm một tiếng, liền ném tới bên trong giếng.

Tảng đá rơi thẳng đến đáy giếng, phát ra một tiếng tõm, phảng phất còn bắn một chút, sau đó, liền không còn động tĩnh nữa.

Chu Báo lại đưa tay thò vào miệng giếng, mò vớt cũng không có gì đặc dị. Phảng phất như cho tay vào miệng giếng bình thường, mò đến tất cả đều là không khí.

- Có ý tứ!

Hắn quay đầu liếc mắt nhìn Tiểu Độc, nó cho hắn một biểu tình nhân tính nhân tính hóa.

- Ta, ta cũng, cũng thử, thử qua, cái gì, cũng, đều, không tiến, tiến vào được! Vào không được!

Đây là tin tức Tiểu Độc truyền đến cho hắn. Một miệng giếng kỳ quái vào không được.

Chu Báo ngẫm lại, cắn răng một cái, thân hình chợt lóe, rơi vào trong giếng, thế nhưng trong nháy mắt rơi xuống, thân hình chớp động một cái, trở lại vị trí ban đầu, một sợi lông cũng không làm sao.

- Ngũ Hành Na Di Trận Pháp thật cao minh.

Đột nhiên biến mất lại đột nhiên xuất hiện, Chu Báo thử một lần, rốt cuộc có chút minh bạch chỗ ảo diệu của trận pháp này. Trong cảm giác của hắn, trận pháp trong giếng này hình thành một không gian tuần hoàn hoàn mỹ, một không gian kín. Vô luận là ngươi dùng phương pháp gì tiến nhập trong giếng, đều bởi vì đặc thù này, cố định đường về tồn tại mà bị truyền tống đến vị trí ban đầu, không sai chút nào.

Chu Báo không hiểu trận pháp, thế nhưng hắn đối với không gian cảm ứng cũng thập phần linh mẫn, không gian ba động căn bản là không lừa được linh giác của hắn.

- Trận pháp này hình như chỉ đối với đồ vật có sinh mệnh hữu hiệu!

Trong lòng Chu Báo âm thầm suy nghĩ, trong mắt cũng sáng ngời, sau đó vận khởi Thiên Xà Liễm Tức Thuật, đem khí tức toàn thân hoàn toàn thu liễm, cả người phảng phất như một tảng đá hình người, không mang theo bất kỳ khí tức sinh mệnh gì. Sau đó, tõm một tiếng, rơi xuống miệng giếng. Lúc này trận pháp cũng không có phát động, tùy ý hắn rơi xuống đáy giếng.

Đáy giếng so với miệng giếng rộng hơn vài lần. Thế nhưng nói cũng không lớn, khó khăn lắm mới đủ thân thể hắn, táng đá hắn vừa ném vào ngay cách đó không xa, vừa ngẩng đầu, chỉ thấy miệng giếng kia, Tiểu Độc đang ở đó ngó đầu nhìn xung quanh, phát ra mấy tiếng ô ô. Hướng Tiểu Độc huy phất tay, Chu Báo bắt đầu đánh giá khắp nơi trong giếng. Khô ráo, đơn sơ, đây là ấn tượng đầu tiên của Chu Báo đối với đáy giếng này. Ấn tượng thứ hai chính là quỷ dị.

Hắn có thể cảm giác được rõ ràng, đáy giếng chính là chỗ trận nhãn. Bởi vì bậc thềm cách đó không xa, chính là một đoàn nguyên khí ngưng tụ, xoay quanh một quỹ tích lưu chuyển thần diệu, đoàn nguyên khí này chỉ là nguyên khí bình thường, thế nhưng trong lúc lưu chuyển, thông thuận vô cùng, Sinh Sinh Bất Tức, trong đó ẩn chứa đại đạo chí lý thâm ảo, cũng biết là một chuyện, làm là một chuyện khác.

Chu Báo biết phương diện này có rất nhiều đạo lý, thế nhưng hắn không hiểu, tầng đạo lý này cũng không phải hắn hiện tại có thể hiểu được, hắn duy nhất có thể làm chính là vững vàng nhớ kỹ chính mình cảm giác được quỹ tích nguyên khí lưu động, nhớ kỹ loại cảm giác thần diệu này mà thôi.

- Đây là vị đại năng nào bày trận pháp này, có lợi ích gì? Lẽ nào chỉ vì hiển hiện bản lĩnh của mình tại trận pháp sao?

Đem đáy giếng tỉ mỉ kiểm tra nhiều lần, chung quy không có bất cứ thu hoạch gì, trong lòng Chu Báo không khỏi có chút nhụt chí.

Tuy rằng hắn biết trên thế giới này, có một chút đại năng tính tình cổ quái, thế nhưng có cổ quái, cũng phải có mức độ a, lẽ nào thực mạc danh kỳ diệu ở chỗ này kiến một trận pháp cổ quái sao? Có lẽ nói, thực lực của chính mình thực sự là không được, không thể giải ra câu đố này?

Trong lòng Chu Báo mơ hồ có chút mong chờ, có chút suy nghĩ.

- Hừ, ta cũng không tin, lấy chiến lực Chân Tiên của ta hiện tại, kế thừa Tiên Thiên Thần chi di hài, nhiều điều kiện như vậy, còn không giải được một trận pháp, nếu không giải được, vậy thì dùng sức mạnh đi!

Bạo lực thủ đoạn là Chu Báo cho tới bây giờ không thiếu khuyết, hơi nheo mắt lại, ám kim sắc cương khí lưu chuyển, giơ tay đó là Đại Tiêu Dong Thuật đánh vào thạch bích dưới đáy giếng.

- Hưu...

Một tiếng, phát ra âm thanh cùng loại với ban đầu Chu Báo tu luyện Tam Giới Tiểu Na Di phát ra, Đại Tiêu Dong Thuật đủ để nấu chảy không gian tại đáy giếng vừa đằng khởi, liền biến mất. Bất quá, Chu Báo đồng dạng cũng cảm giác được không gian xung quanh sản sinh một trận ba động mãnh liệt.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như 42 thủ nhãn ấn pháp theo chú đại bi, tu thanh qua theo bat chanh dao Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của quý vị.