Tiệm ăn của quỷ (Tiệm ăn âm dương)

Chương 15: Tức Chết Mạnh Bà


*Có một số chỗ sẽ hơi khó hiểu trong cách xưng hô, nên ta nói lại lần nữa. Xưng hô với quỷ sẽ là ta - ngươi, người với người là hắn - tôi - cô. Có gì không hiểu cứ để lại cmt, ta sẽ giải thích aaa ~

Sau khi mắng tiểu quỷ xong, hắn liền quay đầu mắng cái lão quỷ đó.

"Ngươi cũng vậy, hắn chết thời gian dài hơn ngươi, thời điểm chết lại hắn cũng nhỏ hơn ngươi, từ phương diện kính già yêu trẻ mà nói, ngươi cũng phải nhường hắn chứ. Nói thêm nữa ngươi cũng là tham ăn quá đi, mỗi lần ngươi đều là đến đầu tiên, cũng là người cuối cùng về, không cần tiền liền vào ăn à?"

Bạch Thường quở trách nửa ngày, sau đó đem tiểu quỷ kia buông xuống, mặt đầy nghiêm túc nói: "Ta nói lại một lần nữa, các ngươi ăn có thể ăn, nhưng không thể náo, chỗ này của ta là tiệm cơm, không phải là bãi tha ma, nếu như các ngươi làm loạn bị người khác phát hiện, vậy tiệm cơm không những bị bỏ đi, các ngươi sau này cũng không còn nơi để ăn quịt, đều nghe rõ chưa?"

Quỷ Hồn yên tĩnh không tiếng động, cùng nhìn nhau mấy lần, cuống lên gật đầu chắp tay, sau đó ngồi xuống ăn cơm, cũng không dám... phát ra một chút thanh âm.

Bạch Thường hài lòng nhìn chung quanh một vòng, lúc này mới gật đầu một cái, trở lại phía sau quầy, tiếp tục lim dim.

"Bạch lão bản, cứu mạng a..."

Một tên gia hỏa mặt mày ủ dột xuất hiện ở trước quầy, Bạch Thường dụi dụi con mắt, ngẩng đầu nhìn lên, nhất thời giận không chỗ phát tiết.

" Xin nhờ đấy, ngươi chết hết hơn hai trăm năm rồi, ta cứu ngươi bằng cọng lông chân à?"

Đây là một tên lão quỷ chết vì tình, nghe nói cùng tình nhân ước hẹn nhảy sông tự vận, kết quả hắn chết chìm, mà từ đầu đến cuối không có tìm thấy hồn phách của tình nhân.

Vì thế, hơn hai trăm năm nay từ đầu đến cuối không cách nào quên được, vẫn muốn tìm tới kiếp đầu thai của tình nhân, bỏ lỡ nhiều lần đầu thai.

"Thật, lần này là thật, ngày hôm qua ở thành phố Âm có một người bạn mang đến tin tức, nói tìm được tình nhân của ta, nhưng nàng đã chuyển thế đầu thai, cho nên, ta.., ta muốn đi tìm nàng."

Bạch Thường suy nghĩ một chút, gật đầu nói: "Được rồi, xem ra ngươi cũng si tình, ngươi là muốn ta đưa ngươi đi, hay là đem nàng tới đây?"

"Đúng như vậy, con dâu của nàng ấy hai ngày nữa sẽ đẻ, ta nghĩ rằng trước khi đi đầu thai, chỉ cần có thể liếc nàng ấy một cái, ta hài lòng."

"À? Con dâu nàng ta? Nàng chuyển thế đầu thai đã bao nhiêu năm?"

"Nghe nói có hơn sáu mươi năm rồi..."

"Không phải chứ, ngươi đi đầu thai, vì đi xem một cái lão thái thái... Hơn nữa ngươi còn phải kêu nàng là bà nội?"

"Híc, nghe nói đời này nàng là nam..."

Bạch Thường nhất thời không nói gì, lòng nói hắn thật đúng là đủ mọi khẩu vị, cái này vì trong lòng còn thương à?

"Muốn đầu thai cũng được, bất quá canh Mạnh Bà của Bạch gia đặc chế có thể tức chết Mạnh Bà giá cả có thể không rẻ, ngươi mang theo bao nhiêu tiền?"

Tức chết Mạnh Bà Thang, là món ăn nổi tiếng của Bạch quán.

Truyền thuyết món Canh Mạnh Bà là như thế này, cũng là dùng nước Vong Xuyên Hà điều chế mà thành, nhưng Bạch gia dùng phương pháp đặc thù, lọc trừ Vong Xuyên Hà bên trong để cho người âm có cái cần nhớ thì sẽ không quên được.

Đơn giản mà nói, uống chén canh của Bạch gia lại đi đầu thai, có thể đối với Canh Mạnh Bà sinh ra chống trả, khiến cho Canh Mạnh Bà mất đi hiệu lực, sau đó liền có thể mang theo trí nhớ của kiếp trước đi đầu thai.

Cho nên, chén canh được kêu là tức chết Mạnh Bà Thang.

Lão quỷ nghe Bạch Thường nói đáp ứng, mừng rỡ khôn kể xiết, liền từ trên người tháo xuống mọi túi lớn nhỏ, đi ra bên ngoài lấy tiền.

Hắn có không ít tiền, tràn đầy một tú lớn tiền giấy, rất nhanh thì bày khắp nửa nhà, quỷ chung quanh cũng ngừng ăn cơm, tràn đầy đom đóm trên mắt, nhìn như kiểu hận không được liền lập tức cướp.

Bạch Thường nhìn thô cũng toát mồ hôi mặt: "Ngươi có thể nói cho ta, đây tổng cộng là bao nhiêu tiền?"

Lão quỷ vỗ ngực một cái, tự hào nói: "Hơn mấy chục trăm triệu đó, đây là toàn bộ của cải của ta, cũng cho ngươi."

Bạch Thường đau răng tựa như hừ hừ nói: "Ngươi chính là quỷ lừa bịp, ngươi cái này là cái quái gì vậy? Đều là tiền âm phủ, ta đi đâu mà đổi bây giờ?"

Lão quỷ sửng sốt, gãi đầu một cái nói: "Nhưng là, ta chỉ có tiền âm phủ mà thôi..."

"Ai, liền như vậy, tiền âm phủ là của ngươi, ngươi liền cầm theo đi, cũng may ta cũng có thể làm ra."

Bạch Thường thở dài, đứng dậy từ phòng bếp múc một chén canh đưa tới.

Nói là canh, thật ra thì chỉ là một chén nước đục ngầu như nước sông gì đó, nhưng ngửi mùi rất lạ, giống như mùi nước rửa chén như thế.

Lão quỷ bưng lên, ghé vào mép, kinh ngạc xuất thần, khó khăn nuốt xuống.

Hắn biết, uống chén này sẽ tức chết Mạnh Bà Thang, đời này ân oán tình cừu, bi hoan ly hợp, cũng không còn cách nào quên mất.

"Vượt qua nước Vong Xuyên, uống Mạnh Bà Thang, kiếp trước toàn bộ quên hết, hết thảy như hóa thành mây khói. Sinh mệnh, bắt đầu lại." Bạch Thường sắc mặt trầm tĩnh nhìn hắn, từ từ lại nói: "Có thể uống chén tức chết Mạnh Bà Thang, ngươi liền..."

Hắn lời còn chưa dứt, lão quỷ ưỡn ngực lên, cao giọng nói: "Vì tình yêu!" Dứt lời ngửa đầu uống một hơi cạn sạch.

Một chén canh uống vào, thân hình lão quỷ dần dần trở nên hư ảo, Bạch Thường biết, đây là lực lượng Minh Giới kêu gọi.

Chỉ cần uống Vong Xuyên Hà nước của Quỷ Hồn, không cách nào lưu lại nhân gian.

"Ai, xin lỗi, bởi vì ngươi không đủ tiền, ta không cho ngươi gia vị, mới vừa rồi chén kia thật ra thì chính là nước rửa chén." Bạch Thường giang tay ra, mặt đầy áy náy nói.

"Cái gì, ngươi, ngươi..." Lão quỷ trợn to hai mắt, tức giận gầm thét, một trận gió thổi qua, lão quỷ trong nháy mắt liền bị cuốn đi, biến mất không thấy.

"Thật ngại, ta chỉ là không muốn cho ngươi thất vọng."

Bạch Thường nhún vai một cái, đi tới phía sau quầy, tiếp tục lim dim.

Canh Mạnh Bà Thang của Bach gia, vì quá mức nghịch thiên, nghe nói từ xưa đến nay, tổng cộng chỉ có ba tên Quỷ Hồn uống qua.

Huống chi, tình nhân kiếp trước của lão quỷ kia, bây giờ hơn sáu mươi tuổi lại là đàn ông, cái này... Hay là thôi đi.

Tinh thần chán nản, còn không bằng đi qua vòng Luân Hồi.

Dù sao con người sống một đời cũng chỉ có trăm năm, qua hết cái này trăm năm, thì phải phải đi.

Bất kể đời này tốt, hay không.

Đây là thiên đạo.

Đưa lão quỷ đi, Bạch Thường từ trong túi lấy ra một cái bình sứ Bạch Ngọc xinh xắn, đi tới một cái bàn cạnh, đem bình sứ nghiêng qua, miệng chai hướng về phía mặt bàn, sau đó chỉ thấy trên mặt bàn nổi lên một cơn gió lốc, từng luồng sương mù màu đen được thu vào trong bình.

Sau đó hắn bắt chước làm theo, tại những bàn khác, thu rất nhiều sương mù, sau đó cầm lên lắc mấy cái, bên trong liền phát ra rắc...rắc... tiếng nước chảy.

Đây chính là một trong những nguyên liệu nấu ăn củaTiên Nhân Chỉ Lộ, nước miếng Quỷ.

Chỉ là bất quá muốn đem nước miếng quỷ tinh luyện thành nước miếng tinh, hắn còn phải đi một chuyến tới thành phố Âm.

Đúng lúc này, ngoài cửa bỗng nhiên truyền tới một trận gõ cửa dồn dập, thanh âm không lớn, làm cho tim Bạch Thường thoáng cái liền nhảy cỡn lên.

Có người đến?

Các quỷ hồn đang ăn cơm cũng đều ngẩn ra, đồng loạt ngẩng đầu lên nhìn về phía Bạch Thường, Bạch Thường trầm mặc, phất phất tay, những quỷ hồn kia trong nháy mắt an tĩnh lại, lặng lẽ giấu thân hình.

Bây giờ là nửa đêm một giờ sáng, nếu như là Quỷ Hồn tới ăn cơm, thì không thể nào gõ cửa.

Nếu như là khách quen, đều biết quy củ của nơi này, càng không thể nào chọn ngày này mà tới.

Bạch Thường đưa tay đẩy cửa ra, một cô gái quần áo xốc xếch, trực tiếp té nhào vào ngực của Bạch Thường.

"Cứu tôi, van cầu anh, mau cứu tôi..."

Cô gái ấy mặt đầy đỏ ửng, cái miệng nhỏ nhắn khẽ nhếch, không dừng được thở gấp ra, đầu tóc rối bời, hai tay thuận thế ôm cổ Bạch Thường, ánh mắt quyến rũ như tơ nhìn hắn.

Điều này thật sự là quá ngoài dự đoán của mọi người, mặt Bạch Thường không khỏi khó hiểu, cô gái này nhìn như là đang cầu cứu, nhưng tại sao hắn lại cảm thấy như là đang quyến rũ hắn nhỉ...

Giời ạ, đây là cái gì quỷ gì thế?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8 /10 từ 4 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cẩm nang kỹ thuật trồng trọt và chăm sóc cây trồng, từ cây công nghiệp đến rau quả nông nghiệp và các loại cây cảnh, cây thuốc quý. Tất cả đều có trên trang Hạt giống gia đình chẳng hạn như cay hoa mau don, ca chua bi qua oval cao cay ls 301 f1 làm nông chưa bao giờ dễ dàng hơn với những kiến thức và kỹ thuật được trang bị từ hatgionggiadinh.com.