Tiên đế trùng sinh

Chương 40

Chương 40: Hai người đã bị đuổi việc Đêm đó cả hai cũng không nói chuyện với nhau nhiều.

Không cần nói nhiều về thân phận của Diệp Thành, nhưng Liễu Băng Dao cũng là huyết mạch Thiên Hồ, đồng thời cũng xuất thân từ một gia tộc lớn nào đó, tuy chỉ là nhánh phụ nhưng sự kiêu ngạo đã ngấm vào máu cô ta từ lâu rồi.

Cho nên cho dù bây giờ cô ta đang phải ăn nhờ ở đậu, nhưng không ai có thể bắt cô ta cúi đầu trước người khác, nếu không trước đây Phan Hổ đã thành công rồi.

Sáng sớm hôm sau, Diệp Thành vội vàng đến công ty Thái Á từ sớm, nhưng không ngờ khi anh vừa tới cửa công ty đã phát hiện ra Tiết Bách Hợp đang đợi sẵn ở đó.

"Hửm?"

Trực giác của Diệp Thành vô cùng mạnh mẽ nên anh đã ngay lập tức nhận ra người đẹp chân dài này đang suy nghĩ chuyện gì, nhưng khi anh hỏi, đối phương vội vàng lắc đầu phủ nhận.

"Thôi được".

Anh nhíu mày, cũng không có coi trọng chuyện đó lắm, nếu hạt giống Thần Niệm không cảnh báo thì hẳn là không có chuyện gì lớn.

Nghĩ vậy, hai người cùng nhau đi đến công ty, nhưng ngay khi thang máy mở ra, anh đã nhìn thấy Trần Phong đứng trước mặt mình với vẻ mặt u ám.

Mặc dù thằng cha này đang mặc vest và đi giày da nhưng má trái vẫn sưng lên trông khá buồn cười, thấy hai người lại gần, gã nói với vẻ hung tợn: "Diệp Thành, Tiết Bách Hợp, hai người đều bị đuổi rồi!"

Diệp Thành nhíu mày, vừa định mở miệng nói thì Tiết Bách Hợp đã sốt sắng hỏi: "Tại sao? Dựa vào đâu chứ? Rõ ràng tôi đã lấy lại được tiền hàng rồi!"

"Dựa vào đâu à?", Trần Phong cười một cách nham hiểm, nói: "Dựa vào bố tôi là phó giám đốc của công ty và dựa vào tôi là lãnh đạo trực tiếp của hai người, tôi muốn sa thải hai người thì sa thải thôi!"

Tiết Bách Hợp cảm thấy hai mắt tối sầm lại, khí thế cũng đã yếu đi rất nhiều, cô ta nói nhỏ: "Vậy thì ... Trưởng phòng Trần có thể cho tôi thời gian một tháng được không? Tôi vừa thuê giúp việc cho mẹ nên rất cần tiền, hơn nữa chuyện này xảy ra quá đột ngột, tôi không kịp tìm việc làm khác".

"Đó là việc riêng của cô, tóm lại tôi đã nói rồi, hai người đã bị đuổi việc! Thu dọn đồ đạc rồi rời khỏi đây! Đừng để tôi gọi nhân viên bảo vệ đến đuổi hai người đi!"

Nói xong, Trần Phong vội vàng lui về phía sau hai bước vì sợ Diệp Thành xông lên đánh mình, nhưng nhìn thấy đối phương không có động tĩnh gì, gã cười đắc ý, đút một tay vào túi áo, quay người bước vào công ty với một vẻ dương dương tự đắc.

Diệp Thành nhếch miệng khinh bỉ, anh vừa gửi tin nhắn cho chủ tịch, bên kia trả lời vẫn đang đi trên đường, nói sẽ tới sớm.

Nhưng Tiết Bách Hợp không biết tất cả những điều này, cô ta còn đang do dự không biết có nên để Diệp Thành bao nuôi mình hay không, nhưng cả hai đột nhiên bị mất việc, bản thân cô ta đã bị ép vào bước đường cùng!

"Tiền thưởng ngày hôm qua dùng để thuê giúp việc cho mẹ, nhưng mấy hôm nữa phải nộp tiền thuê nhà rồi, bây giờ còn bị đuổi việc..."

Khuôn mặt xinh đẹp của Tiết Bách Hợp tái nhợt, nghĩ tới nghĩ lui nhưng không nghĩ ra cách nào khác, đành phải để Diệp Thành bao nuôi thôi!

Nhưng bây giờ ngay cả con đường này cũng trở nên không rõ ràng, nếu Diệp Thành thật sự là con nhà giàu thì vừa rồi chính là cơ hội tốt nhất để anh mở miệng!

Nhưng anh lại không nói gì, chẳng lẽ gia cảnh của người này ... không hề xuất sắc như cô ta nghĩ?

Tiết Bách Hợp thầm cười nhạo trong lòng, đêm qua cô ta còn ôm mộng tưởng vào tình yêu, hy vọng đối phương không phải vì bao nuôi cô ta mới tìm tới cô ta, nhưng chỉ trong mười mấy tiếng đồng hồ, cô ta lại ước gì đối phương có thể bao nuôi mình!

Mang trong lòng nỗi phiền muộn, Tiết Bách Hợp đi cùng Diệp Thành bước vào phòng làm việc, trên đường về phòng làm việc, hầu như tất cả mọi người đều đang chỉ trở và xì xào bàn tán về hai người họ.

"Nghe gì chưa? Thằng ngu mới tới kia đã đắc tội với trưởng phòng Trần, kết quả là bị sa thải rồi đó".

"Ồ, thật đáng tiếc, anh ta vừa đẹp trai lại có năng lực, vậy mà lại quấn quýt với người phụ nữ bỉ ổi Tiết Bách Hợp kia".

"Hừ, dám cướp phụ nữ của trưởng phòng Trần, anh ta nghĩ anh ta là ai?"

"Haha, chẳng phải Tiết Bách Hợp ngày thường rất kiêu ngạo, luôn phớt lờ trưởng phòng Trần sao? Có thể cô ta còn đang âm mưu dụ dỗ chủ tịch của chúng ta đó".

"..."

Nghe thấy xung quanh toàn là những lời lẽ mang tính công kích, Tiết Bách Hợp chỉ biết cười gượng, sau khi tốt nghiệp đại học, cô ta đã nỗ lực làm việc ngoài xã hội được hai năm, cô ta hiểu rất rõ trên đời có vô số kẻ hèn hạ và biết được con người rốt cuộc hèn hạ tới mức nào.

Hôm qua khi Diệp Thành đắc thế, đám người này đều ra sức lấy lòng bọn họ, hôm nay vừa thấy hai người bị đuổi việc thì họ lập tức châm chọc hai người bằng mọi cách. Ngày thường thì anh anh em em thân mật, nhưng lúc này để lấy lòng Trần Phong, bọn họ thẳng tay đâm anh em hai nhát dao! Những người này là những người thành thạo nhất trong việc đổ thêm dầu vào lửa.

Cô ta đã hiểu rõ những chuyện này từ lâu, nhưng dù trong lòng đã có chuẩn bị trước thì cô ta vẫn cảm thấy khóe mắt nóng bừng, sống mũi cay cay.

Tiết Bách Hợp nghiến răng cố nén không để nước mắt rơi, nhưng khi đám người thấy cô ta không lên tiếng, họ lại càng được nước lấn tới.

Khi một bức tường bị người ta xô đẩy quá nhiều thì cũng phải sập xuống, Tiết Bách Hợp được gọi là nữ thần của công ty, ngày thường những người đàn ông không theo đuổi được cô ta và những người phụ nữ ghen tỵ với cô ta trong công ty đều ra sức châm chọc cô ta.

"Ồ, đây chẳng phải nữ thần Tiết Bách Hợp của chúng ta sao? Sao còn chưa thu dọn đồ đạc, có phải đang đợi người đến giúp không?"

Ngay khi Diệp Thành chuẩn bị lên tiếng thì một người phụ nữ trang điểm đậm đủng đỉnh bước tới, lời nói của cô ta tràn ngập vẻ đắc ý, Tiết Bách Hợp vẫn đang cố gắng kiềm chế cảm xúc, thấy cô ta nói vậy Tiết Bách Hợp lập tức nói nhỏ:

"Tôi bị đuổi rồi, Đàm Duyệt, bây giờ cô hài lòng chưa?"

Khuôn mặt được đắp đầy phấn trang điểm của Đàm Duyệt tràn ngập vẻ đắc thắng, còn cố ý làm ra giọng điệu ẻo lả, vênh váo nói: "Ôi chao, có những người có khuôn mặt xinh đẹp nhưng cũng chẳng được ích lợi gì, chẳng qua cũng chỉ là loại ngực to não phẳng mà thôi. Được làm thư ký của trưởng phòng Trần còn không muốn làm, để mất cơ hội một cách uống phí thì thôi đi, bây giờ còn bị đuổi việc".

Vừa nói, cô ta vừa chỉ vào môi mình: "Nhìn thấy gì chưa, đây là son môi hàng hiệu trưởng phòng Trần tặng cho tôi đấy, hơn tám nghìn tệ đó, sao khoảng cách giữa phụ nữ với phụ nữ lại lớn như vậy chứ?"

“Bởi vì một số phụ nữ không biết được đàn ông như thế nào mới thật sự ưu tú", Trần Phong cũng đắc thắng bước ra khỏi phòng làm việc và chế nhạo: “Chúng tôi sắp có một cuộc họp, mời hai người đi cho".

Tiết Bách Hợp đột nhiên tái mặt, tức giận nói: "Tôi, tôi còn chưa dọn đồ!"

Trần Phong nhìn người đẹp chân dài đã từng từ chối mình vô số lần với vẻ đắc ý, gã chế nhạo: "Chuyện đó không liên quan gì đến chúng tôi, đi khỏi đây ngay lập tức, nếu không tôi sẽ gọi bảo vệ".

Tiết Bách Hợp nghe vậy mà hai mắt nóng bừng, nước mắt sắp trào ra, nhưng lúc này, có một bàn tay đặt lên vai cô.

"Đừng sợ".

Tiết Bách Hợp nghe vậy lập tức cảm thấy trong lòng ấm áp hơn, gần như những lời đồn đại trong phòng không còn có thể làm hại cô ta nữa. Cô ta quay đầu nhìn Diệp Thành, ngoan ngoãn "Ừm" một tiếng.

Trần Phong nhìn thấy cảnh này thì vô cùng tức giận, hận đến nghiến răng nghiến lợi. Tiết Bách Hợp đúng là ngu ngốc, không thèm đếm xỉa đến gã mà lại đi chọn tên rác rưởi Diệp Thành kia!

Trần Phong quát lớn: "Đôi nam nữ vô liêm sỉ, cút khỏi đây cho tôi!"

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.8 /10 từ 48 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status