Tiên ngục

Chương 444: Phương pháp nuôi trồng tiên liênTô Triệt dùng vãn bối chi lễ, cao giọng hỏi:

- Xin hỏi, tiền bối xưng hô thế nào?

- Lão phu Ngân La, thái gia gia của Ngân Lăng.

Lão giả mỉm cười trả lời.

Là thái gia gia của Ngân Lăng, Tô Triệt lúc này mới tỉnh ngộ, chẳng trách Ngân Lăng lại tự tin như vậy, thái gia gia mình bản lĩnh thế nào, nàng đương nhiên hiểu hơn ai hết.

Ba người ngồi xuống, Ngân La đi thẳng vào vấn đề:

- Ta phải tận mắt nhìn thấy trạng thái sinh trưởng và hoàn cảnh sinh tồn của gốc tiên liên đó, mới có thể xác định, có thể nuôi trồng được hay không.

- Cái này tất nhiên là được.

Tô Triệt gật đầu nói.

Tử Tiêu sư tổ đã xác nhận, Ngân La chỉ là tu sĩ Kim Đan hậu kỳ, hiện tại lại đang đứng giữa Thiên Huyền Tông sơn môn, không đủ khả năng cướp mất tiên liên của hắn, cho nên, Tô Triệt liền lấy ra cả chậu hoa lớn trong Tiên Ngục.

Nói là chậu hoa lớn, kỳ thực, thời điểm hắn thu thập tiên liên, đã móc cả một tảng đá lớn trên mặt đất. Hắc Vực Tiên Liên sinh trưởng trong một loại hắc sắc dịch thể không biết tên, đến bây giờ sinh cơ bừng bừng.

Ba!

Tô Triệt nhẹ nhàng đặt chậu hoa xuống đất, Ngân La hai mắt hơi nheo, cho dù là tiên phong đạo cốt khí chất, cũng không khỏi lộ ra thần sắc kích động khi được nhìn thấy tiên liên.

- Hắc Vực Tiên Liên.

Hắn lẩm bẩm nói.

- Ta sống từng ấy năm, cuối cùng cũng được tận mắt nhìn thấy một gốc linh thảo tiên phẩm, chuyến đi quả không uổng phí....

Những lời cảm khái này, Tô Triệt hoàn toàn có thể lý giải.

Bởi vì, sinh vật tam tộc yêu, ma, quỷ sợ nhất một loại thiên uy, chính là Thiên Lôi, trong Hoang Thần Cốc Phong Lôi Tuyệt Địa chỗ nào cũng có Thiên Lôi, dày đặc như mưa, trừ đám hoang thần thử, không có yêu tộc nào dám vào trong đó. Cho nên, yêu tu được tận mắt nhìn thấy gốc tiên liên này, số lượng cực ít.

- Đã hái hai hạt tiên liên, một cánh hoa, vậy mà sinh cơ vẫn thịnh vượng như vậy...

Ngân La liên tục gật đầu, nhìn Tô Triệt mỉm cười nói:

- Xem ra Thiên Vũ tiểu hữu trên phương diện chăm sóc linh thảo, cũng có trình độ cực sâu.

Tô Triệt cười cười, cũng trình bày thật:

- Vãn bối chỉ là có năng lực thiên phú trên phương diện y trị linh thảo, kỹ năng chăm sóc chân chính, gần như không hiểu chút nào.

- Năng lực thiên phú y trị linh thảo?

Vừa nhắc đến linh thảo, Ngân La lập tức trở nên hào hứng, vội vàng hỏi:

- Loại linh thảo nào, loại bệnh nào, cũng có thể trị?

- Gần như vậy.

Tô Triệt gật đầu trả lời:

- Chí ít, tất cả linh thảo được trồng trên dược viện ở mười ngọn chủ phong của Thiên Huyền Tông, bao gồm cả tuyệt phẩm linh thảo, vãn bối đều có thể trị, mọi loại bệnh, đều không có ngoại lệ.

Thủ đoạn trị liệu của Tô Triệt vô cùng đơn giản, rót cho linh thảo đủ sinh mệnh lực, dựa vào miễn dịch và năng lực tự lành của bản thân chúng, là có thể loại trừ hết tất cả bệnh tật.

Xét theo phương diện đạo lý, đây cũng là thủ đoạn y trị thượng thừa nhất, không có bất cứ tác dụng phụ nào, cũng không để lại tai họa ngầm. Trị bệnh cho người, cũng là như vậy.

- Tốt, tốt, tốt.

Ngân La nghe xong đại hỷ, liên tục trầm trồ. Nhưng, Tô Triệt và Tử Tiêu không biết hằn mừng vì cái gì.

Sau đó, Ngân La chuyển ánh mắt sang phía Hắc Vực Tiên Liên, tường tận xem xét một lúc lâu, mới ngẩng đầu hỏi:

- Ta có thể chạm vào bồn hắc thủy này không?

- Đương nhiên là được.

Tô Triệt nhắc nhở:

- Nhưng loại hắc thủy này độc tính cực mạnh, người phải cẩn thận một chút.

Hắc Vực Tiên Liên sinh trưởng trong Tiên Ngục lâu như vậy, Tô Triệt và lão Hắc mặc dù không biết loại hắc thủy tên danh xưng cụ thể là gì, nhưng hiểu rất rõ thuộc tính của nó.

- Có độc là đúng.

Ngân La cười không ra tiếng, chọc ngón tay vào trong hắc thủy, sau đó, lại bỏ ngón tay có dính hắc thủy vào miệng nếm thử.

Tô Triệt và Tử Tiêu ngây người, mặc dù cũng biết độc tính hắc thủy không thể giết chết Kim Đan cường giả, nhưng thứ này đen xì xì, bẩn chẳng khác gì nước cống, vậy mà hắn cũng có thể bảo miệng?

Chưa kể trong đó có nước tiểu chuột hay không, vẫn còn chưa biết...

- Hắc Vực thiên thủy, đến từ Tiên Giới.

Ngân La nheo mắt cười, chỉ chỉ lên trời:

- Mới có thể thai nghén ra loại linh thảo tiên phẩm như Hắc Vực Tiên Liên. Đương nhiên, có thể ở Tiên Giới, nó chỉ là một loại thực vật hoang dã cực kỳ bình thường.

Tô Triệt và Tử Tiêu gật đầu đồng ý, rác rưởi Tiên Giới, đối với phàm nhân mà nói, đều là bảo bối vô cùng kỳ diệu. Chúng ta hít linh khí, người ta hít tiên khí, không thể đem ra so sánh.

- Tiền bối, tiên liên này có thể nuôi trồng không?

Tô Triệt hỏi.

- Có thể.

Ngân La ngữ khí cực kỳ khẳng định.

- Cần bao nhiêu năm, mới có thể mọc ra hạt và cánh hoa?

Tô Triệt lại hỏi.

- Thông thường mà nói, cần trên ngàn năm, thậm chí lâu hơn.

Ngân La trả lời.

- Đó là tốc độ bình thường?

Tô Triệt tràn ngập chờ mong hỏi.

- Ta có cách, gia tăng tốc độ trưởng thành của nó, hoặc là nói, rút ngắn chu kỳ trưởng thành của nó.

Ngân La mỉm cười nói:

- Ngươi nếu cam lòng bỏ một món tiền lớn chăm sóc nó, hai mươi năm có thể trưởng thành.

- Hai mươi năm?

Tô Triệt và Tử Tiêu đồng thanh kinh hô.

Hai mươi năm có thể mọc ra một gốc Hắc Vực Tiên Liên mới, quá khoa trương?

Thật không thể tưởng tượng nổi đây lại là sự thật....

Tô Triệt liếc nhìn Tử Tiêu, ý tứ là: Nếu với tốc độ này, chỉ cần hơn một trăm năm là có thể trồng ra một phiến, đến lúc đó, muốn biến nó thành món ăn, cũng có thể thực hiện.

Nghĩ mà xem, một góc hạt trồng xuống, hai mươi năm thứ nhất sinh trưởng ra gốc thành phẩm, sau đó có thể thu hoạch chín hạt tiên liên. Trồng hết tất cả, hai mươi năm thứ hai trôi qua, sẽ là chín gốc tiên liên, thu hoạch chín chín tám mươi một hạt tiên liên. Hai mươi năm thứ ba sẽ thu hoạch hơn bảy trăm hạt, hai mươi năm thứ tư, sẽ là hơn sáu ngàn, tiếp nữa sẽ là hơn năm vạn...

Ôi mẹ ơi, cái này thật là...

Nhưng, mộng đẹp vừa mới bắt đầu, đã bị người khác gõ tỉnh.

Ngân La đọc được nhãn thần thán phục của Tô Triệt và Tử Tiêu, cũng như sự si tâm vọng tưởng đang nổi lên trong họ, cho nên, chỉ vào bồn hoa lớn nói:

- Xin lỗi, ta phải nhắc nhở hai vị, nuôi trồng Hắc Vực Tiên Liên không thể rời được loại hắc thủy này. Chỗ Hắc Vực thiên thủy này, chỉ có thể cùng lúc chăm sóc hai gốc tiên liên, nếu nhiều hơn, sẽ vì dinh dưỡng không đủ mà héo chết.

Tô Triệt và Tử Tiêu lập tức tỉnh mộng.

Ngân La nói tiếp:

- Chưa kể, gia tăng tốc độ sinh trưởng của linh thảo cần tiêu hao rất nhiều tiền bạc, ta tính, nuôi trồng một gốc tiên liên, phải bỏ vào ba ngàn vạn đến năm ngàn vạn linh thạch.

- Bao nhiêu linh thạch, cũng không thành vấn đề.

Tô Triệt thì thầm nói.

Sau khi nuôi trồng thành công, tùy tiện bán một hạt hạt hoặc một cánh hoa, là đã có thể thu hồi vốn, cho nên cũng không sao cả.

- Trong tay ta có một phương pháp công thức, có thể pha chế ra một loại linh dịch.

Ngân La chậm rãi nói:

- Chính loại linh dịch này, có thể gia tăng tốc độ sinh trưởng linh thảo. Nhưng, bởi vì giá thành của nó rất đắt, cho nên dùng để thúc đẩy sinh trưởng tuyệt phẩm linh thảo, cũng là cực kỳ không đáng. Cho nên, công thức này từ trước đến nay vẫn còn gác chuồng gà...

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mua sắm thông minh và tiết kiệm với Mã giảm giá và tư vấn lựa chọn sản phẩm trên trang hàng hay chẳng hạn như may ep trai cay toc do cham nao tot, phong bep rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp.