Tiêu dao tiểu thư sinh

Chương 37: Nhặt được bảo bối!Dịch: Hám Thiên Tà Thần

Biên: Hám Thiên Tà Thần

Nhóm dịch: Vạn Yên Chi Sào

Tiểu nha hoàn có đôi khi cũng sẽ suy nghĩ, trước khi cô gia lên núi đã trãi qua sinh hoạt như thế nào, trong nhà có ai, phải chăng có hôn phối, có cô nương trong lòng.

Về sau sinh hoạt cùng một chỗ lâu dài cũng dần dần hiểu được một ít chuyện.

Lý Dịch bình thường vô tình để lộ ra một vài tin tức để tiểu nha hoàn bỏ đi một ít phán đoán, nhưng còn không xác định rất nhiều chuyện.

Đêm Thất Tịch, Lý Dịch hết sức kỳ quái, trong lòng tiểu nha hoàn cũng có suy đoán.

Hai mối tình nếu có dài lâu, lại há cần sớm sớm chiều chiều.

Nàng được Tần tỷ tỷ giảng giải một phen ý tứ từ ngữ hai câu này, chỉ nhớ rõ Tần tỷ tỷ lúc ấy nói, cô gia... Sợ rằng cũng là một người có cố sự.

Ánh mắt lần nữa nhìn về nữ tử mỹ lệ trong bức tranh trên tay, trong lòng tiểu nha hoàn không khỏi suy nghĩ lung tung, chẳng lẽ đây chính là người trong lòng trước kia của cô gia?

Một thư sinh dáng vẻ đường đường, một giai nhân phong tư yểu điệu, vốn nên trở thành một đôi để thế nhân hâm mộ, tương cứu trong lúc hoạn nạn, làm bạn cả đời...

Tiếc là chưa làm gì thì đại biến đến, thư sinh bị sơn tặc bắt cóc làm ép trại tướng công, mỹ nhân ngồi một mình trong khuê phòng, lấy nước mắt rửa mặt...

Tuy ngày bình thường nhìn không ra cái gì, nhưng trong nội tâm cô gia sợ rằng rất đau khổ.

Nghĩ tới đây, một loại tâm tình nào đó không khỏi dâng trong lòng thiếu nữ, chỉ cảm thấy mũi ê ẩm, trong lòng cũng khó chịu, nước mắt lộp cộp rơi xuống.

- Tiểu Hoàn, muội làm sao?

Một thanh âm quen thuộc bỗng nhiên vang lên bên cạnh, thiếu nữ giật mình, lúc quay đầu nhìn thấy Liễu Như Ý đang đứng sau lưng.

- A, nhị tiểu thư...

Nhanh chóng đưa tay lau nước mắt, nói:

- Không có gì, vừa rồi không cẩn thận bụi rơi vào mắt.

- Đây là cái gì?

Liễu Như Ý thấy cuộn giấy trong tay nàng rất quen, ánh mắt nhìn qua.

Truyện-được-thực-hiện-bởi-HámThiênTàThần-

Một ngủ giấc thật đã, Lý Dịch tỉnh dậy ngày thứ hai đã sắp đến giờ cơm trưa.

Dạy học cho đám nhóc tự nhiên không kịp, công thêm không có người phát lương, động lực thực sự không đủ, cũng may có đi Học Đường hay không đều do một mình hắn làm chủ, không có gì ước thúc.

Trong viện không có ai, Liễu Như Ý hẳn ra ngoài luyện công, về phần Liễu Như Nghi, Lý Dịch từ hôm qua đã không nhìn thấy nàng, đối với nàng ngẫu nhiên mất tích cũng hình thành thói quen.

Tiểu Hoàn đang nấu cơm trong phòng bếp, một đại nam nhân cứ ở trong phòng bếp hoài cũng không phải, huống hồ thời gian lâu dài, Lý Dịch chắc sẽ phiền chán, nửa tháng trước đã bắt đầu dạy Tiểu Hoàn làm đồ ăn, tóm lại không thể giống như kiểu trước kia mà tùy tiện ném ít đồ vào trong nồi nấu cho xong, ăn cơm vốn là một loại hưởng thụ, không đơn giản chỉ là nhét đầy bao tử.

Sau khi rửa mặt đơn giản, đi tới cửa, duỗi cái lưng mệt mỏi.

Hít một hơi không khí mới trong núi mẻ, nhất thời cảm giác cả người sảng khoái tinh thần.

Không bị không khí công nghiệp hoá ô nhiễm, mỗi khi hít một hơi đều mang vị đạo thiên nhiên, vô cùng tươi mát còn mang theo một mùi thịt nồng đậm?

Cẩn thận phân biệt, Lý Dịch xác định mình không ngửi sai, thật là mùi thịt.

Mùi thơm không phải từ trong phòng bếp nhà mình truyền đến, đêm qua đã dặn dò Tiểu Hoàn, hắn muốn tự mình xử lý thịt, nhăn cái mũi ngửi ngửi, lần theo mùi thơm nhìn đến phương hướng, nhìn thấy tiểu tử trong nhà đại hán họ Phương đang bưng một cái bát to đi tới.

Thằng nhóc đi đến trước mặt Lý Dịch, bưng bát to, sợ hãi nói:

- Cô gia, phụ thân bảo ta đưa tới.

Nhìn thấy bát to trong tay cu cậu là thịt đã nấu xong, Lý Dịch cười sờ đầu nó, nhận lấy.

Tuy không thiếu thứ này nhưng là tâm ý của người ta.

Cự tuyệt không tốt.

Hoàn thành nhiệm vụ lão cha giao cho mình, tiểu hài tử không thèm nói thêm lời nào mà vắt chân lên cổ chạy về nhà.

Hôm nay không chỉ có cơm thơm ngào ngạt còn có thịt có thể ăn, nụ cười trên mặt thằng nhỏ đã leo đến khóe miệng, một trái tim đã sớm bay về trong nhà.

Lý Dịch không ngừng ngửi được mùi thịt nồng đậm, buổi sáng hôm nay, không biết có bao nhiêu người Liễu Diệp Trại đứng trước cửa nhà ngửi được mùi thơm trong không khí mà nuốt nước miếng.

Nhìn tình trạng trong trại hiện giờ, thóc gạo là hàng xa xỉ, người trong trại không biết bao lâu rồi chưa ngửi được mùi thịt.

Mà khi bọn hắn nhìn thấy mấy tiểu hài tử bưng bát, trong chén là cơm trắng bóng, phía trên còn che kín một tầng thịt đi dạo trong trại, tất cả mọi người rất không bình tĩnh.

Không nói thịt heo, chỉ nói cơm trắng thì dù gia đình giàu có nhất trong trại cũng không có khả năng xa xỉ đến trình độ này.

Một đám Tá Điền không có thổ địa, làm cái gì mà còn giàu hơn Liễu thị tộc nhân có được thổ địa, điều này để nhiều người nhìn khó hiểu.

Lại liên tưởng đến sự tình phát sinh ngày hôm qua, có người rốt cục ý thức được, nguyên lai thứ bọn người đại hán họ Phương vác về hôm qua thật sự là lương thực!

Ròng rã 10 thạch gạo!

Cái này đối với bọn hắn, không thua gì một con số trên trời.

Sớm đã có người kìm nén không được chạy tới nghe ngóng tin tức, sau khi trở về, cả người có chút hoảng hốt.

Đang lo không có chỗ nói về kinh lịch của mình, có người hỏi, bọn người đại hán họ Phương tự nhiên không có giữ lại, nói tất cả ngọn nguồn câu chuyện cho bọn hắn nghe.

Thời điểm sự tình truyền đến trong tai mọi người thì là, cô gia mới rất lợi hại, dùng một bức họa rất dễ dàng đổi lấy mười lượng bạc, thịt và lương thực đều do hắn mua về.

Sau khi biết được tin này, mọi người không khỏi chấn kinh.

Trong bọn họ, không có người thấy mười lượng bạc có hình dạng thế nào, lão Phương trước đó nghèo đói bây giờ lại có thể ăn cơm thêm thịt, chuyện này thật cho trùng kích bọn hắn rất lớn.

Lúc này, hối hận nhất sợ là những cô gái bỏ tiền ra mời Lý Dịch vẽ tranh trong đêm Thất Tịch, vừa nghĩ đến Kỳ Thiên đăng bọn họ thả thế mà giá trị mười lượng bạc, trong nội tâm từng người đều đang chảy máu.

Dùng mười lượng bạc thả Kỳ Thiên đăng, cái này sợ là việc xa xỉ nhất đời này các nàng từng làm!

Nguyên bản hoàn cảnh nhà mình tương đương với nhà đại hán họ Phương, bây giờ chỉ có thể nhìn người ta ăn thịt, trong nội tâm chỉ có nồng đậm hối hận, trong lòng âm thầm hối hận việc lúc trước tất cả mọi người liên hợp nổi loạn với dòng chính, vì cái gì không có đứng bên hai tỷ muội Liễu Như Nghi.

Đương nhiên, cũng có người âm thầm dự định, có nên xuống núi cướp về thêm một thư sinh, cái gì cũng không cho hắn làm, mỗi ngày nhốt trong phòng vẽ tranh...

Nhưng cũng chỉ là suy nghĩ một chút mà thôi, nếu tùy tiện một người thư sinh đều có bản sự kiếm tiền như thế, làm sao người ta thường nói "Thư sinh nghèo" chứ.

Dù bọn người trực hệ đỏ mắt và ghen ghét như thế nào nhưng cũng không thể không thừa nhận...

Hai tỷ muội Liễu Như Nghi Liễu Như Ý lần này sợ rằng nhặt được bảo bối!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như chuyen luan hoi o cam ranh con gai la nguoi em ruot tai sinh tam linh that 100 thich giac hanh, cai dep nao cung mong manh thay thich phuoc tien 2017 những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status