Tiểu sủng hậu dưỡng thành ký

Chương 5: Điện hạ, ta nguyện ýTiêu Ngôn Phong trợn mắt há hốc mồm nhìn Diệp Thiên khóc đến rối tinh rối mù, hắn chưa bao giờ gặp qua nàng ở cái dạng này, kiếp trước sau khi nàng gả cho mình, vô luận tình cảnh cỡ nào gian nan, cũng chưa bao giờ rơi một giọt nước mắt, nguyên lai nàng khi còn nhỏ là cái dạng này…

Chung quanh truyền đến âm thanh khe khẽ nói chuyện cùng cười nhẹ, Văn Đế cũng không phúc hậu mà nở nụ cười, “Lão tứ, tuy nói là thiên định nhân duyên, chính là tiểu cô nương nhà người ta không muốn, phải làm sao bây giờ?”

Khang Vương cũng nhân cơ hội trêu ghẹo nói: “Tứ đệ, xem ngươi đem tiểu cô nương người ta sợ tới mức nào kìa, mau dỗ người ta đi.”

Tiêu Ngôn Phong mắt phượng đảo qua trên người các quý nữ, hiện trường lập tức an tĩnh không ít, hắn lại nhìn Hoàng Thượng, nói: “Phụ hoàng đừng nóng vội, nàng là không biết chỗ tốt của nhi thần, chờ nhi thần khuyên nhủ nàng, nàng tự nhiên liền nguyện ý.”

Nói xong, hắn lôi kéo cánh tay nhỏ của Diệp Thiên, đi xa vài bước, tới mặt sau một khỏa đại thụ, nhìn trái nhìn phải, tin tưởng không ai có thể trông thấy bọn họ, liền ngồi xổm xuống, nhìn nàng.

Thấy nàng khóc thút tha thút thít, trong đôi mắt hạnh thủy quang lấp lánh, lông mi dài ướt đẫm, dính thành từng đoàn, Tiêu Ngôn Phong mềm lòng, móc ra khăn muốn lau nước mắt cho nàng, bắt tới trong tay mới phát hiện là chiếc khăn mình đã cố ý chuẩn bị vì tiết mục tuyển phi hôm nay, tức khắc ủy khuất dâng lên, chính mình muốn sớm ngày cùng nàng đem danh phận định ra tới, cũng là vì đem nàng đặt vào dưới vây cánh của mình, hảo hảo danh chính ngôn thuận bảo hộ nàng, kết quả, phí một phen công phu mắt thấy liền sẽ thành công, tiểu nha đầu này lại một chút đều không cảm kích, trước công chúng khóc đến thảm như vậy, giống như cùng chính mình định thân là một việc vô cùng xui xẻo vậy.

“Được rồi, không được khóc!” Tiêu Ngôn Phong xụ mặt.

Diệp Thiên tức khắc bị hắn dọa sợ, tiếng khóc ngẹn ở cổ họng, Tiêu Ngôn Phong mới vừa thở dài nhẹ nhõm một hơi, nàng liền nấc cụt từng cái.

Nhìn nàng nước mắt lưng tròng mà nấc cụt, Tiêu Ngôn Phong mặt cũng không cứng rắn được, cảm giác hình như chính mình đang khi dễ tiểu hài tử. Hắn thuần thục từ trong tay áo nàng móc ra một cái khăn, cho nàng lau nước mắt, đem thanh âm của bản thân phóng tới tận lực ôn nhu, hỏi: “Ngươi nói một chút xem, vì cái gì không muốn cùng ta định thân, nếu là nói có lý, ta liền buông tha cho ngươi.”

Ánh mắt Diệp Thiên sáng lên, tràn đầy trông đợi nhìn hắn.

Tiêu Ngôn Phong nhẹ nhàng vỗ lưng nàng, giúp nàng giảm bớt nấc đến khó chịu, con ngươi đen như mực nhìn nàng cổ vũ.

Diệp Thiên thấy hắn lúc này thật là ôn nhu, lá gan cũng lớn hơn một ít, “Ta không muốn gả chồng.”

Một tiểu nha đầu tám tuổi nghiêm trang mà nói không muốn gả chồng, Tiêu Ngôn Phong có chút buồn cười, kiên nhẫn hỏi: “Cô nương lớn lên đều là phải thành thân, ngươi vì cái gì không muốn gả?”

“Gả chồng liền phải trụ đến nhà của ngươi đi,” Diệp Thiên nhấp nhấp đôi môi phấn hồng, “Chính là, ta không muốn rời khỏi mẫu thân cùng ca ca. Ta, ta biết lớn lên luôn là phải rời khỏi, chính là, ta không nghĩ hiện tại liền rời đi a.”

Nguyên lai là luyến tiếc người nhà, Tiêu Ngôn Phong trong lòng dễ chịu một chút, “Chưa nói làm ngươi hiện tại liền phải gả chồng, chúng ta hiện tại chỉ là đính hôn, ngươi không cần dọn đến vương phủ của ta, sau khi đính hôn, ngươi vẫn là ở tại nhà của mình, cùng mẫu thân, ca ca ngươi ở bên nhau.”

“Thật sự?!” Diệp Thiên không dám tin tưởng nhìn hắn, nàng đối với hôn sự việc này cũng không có hiểu biết, còn tưởng rằng chỉ cần việc thành thân định ra tới liền phải xuất giá đâu.:))))))))

“Thật sự.” Tiêu Ngôn Phong thập phần khẳng định gật gật đầu.

Diệp Thiên liền yên tâm, nước mắt ngừng, nấc cụt cũng ngừng, cả người thả lỏng lại, nghiêng đầu nghĩ lại chuyện này, tiểu móng vuốt béo tròn không tự giác mà nhéo tay áo Tiêu Ngôn Phong.

Tiêu Ngôn Phong nhìn xem tiểu móng vuốt béo đang bám trên thường phục thân vương của mình, trong lòng có chút ngứa ngáy, ngón tay lén lút dò xét đi qua, đè đè bên trên mu bàn tay đầy thịt của nàng, mềm mại nộn nộn, nội tâm hắn cảm thấy thật hài lòng, ngón tay thon dài chậm rãi đem đôi tay nhỏ bao vây, nắm ở lòng bàn tay.

Diệp Thiên hồn nhiên không phát hiện, nàng đang tự hỏi một việc rất quan trọng, “Ta nghe nói, thành thân là muốn nghe lệnh phụ mẫu…”

“Đó là cách nói của dân gian.” Tiêu Ngôn Phong lập tức lĩnh hội ý tứ của nàng, “Có Hoàng Thượng tứ hôn, chính là so với lệnh phụ mẫu còn cao hơn.”

Diệp Thiên có chút chần chờ, mẫu thân cùng ca ca đều còn chưa biết gì, chính mình liền cùng người khác định thân, này cũng không tốt lắm đâu…

Tiêu Ngôn Phong không ngừng cố gắng, “Nếu là Thiên Thiên nguyện ý, ta liền tặng cho Thiên Thiên một vị nữ đầu bếp, nàng có thể làm đủ loại điểm tâm, món điểm tâm màu xanh biếc Thiên Thiên vừa ăn khi nãy, nàng cũng sẽ làm.” Ở trong vương phủ của hắn có một nữ đầu bếp chuyên làm điểm tâm, nghe nói tay nghề không tồi, nhưng ngày thường hắn không yêu mấy loại điểm tâm ngọt ngọt nị nị, đưa cho nàng nhưng thật ra vừa lúc, còn cái món điểm tâm màu xanh biếc kia, liền tính nữ đầu bếp không làm được, nàng cũng sẽ phải học làm được.

Diệp Thiên không tự giác mà nuốt nước miếng. Nàng không biết vì cái gì mà Dự Vương điện hạ biết nàng vừa ăn điểm tâm màu xanh biếc, nàng nghĩ chính là một sự kiện khác, “Chính là, trong viện của ta không có phòng bếp nhỏ.” Trong viện của mẫu thân thật ra có một cái, nhưng chủ yếu dùng để chưng tổ yến cháo cùng ngao dược cho mẫu thân gì đó. Nàng ăn đồ ăn đều là từ phòng bếp lớn trong phủ đưa lại đây, trong viện có một cái bệ bếp nho nhỏ, cũng là dùng để nấu nước tắm cho nàng gì đó thôi, phỏng chừng không làm được mấy loại điểm tâm phức tạp ăn ngon.

Loại việc vặt này nơi nào có thể làm khó được Dự Vương điện hạ kiêu ngạo ương ngạn, hắn nhướng mày lên, “Ta tặng nữ đầu bếp nữ cho Thiên Thiên, trong viện của Thiên Thiên tự nhiên liền có phòng bếp nhỏ.” Nếu là người Hầu phủ thật sự không có mắt như vậy, hắn không ngại tự mình tới cửa đi dạy dỗ các nàng.

Diệp Thiên tâm động không thôi, nàng phảng phất đã nhìn thấy viễn cảnh tươi đẹp, trên bàn lớn làm từ gỗ hoa lê trong phòng mình bày từng mâm từng mâm các loại điểm tâm, nàng từng cái mà nếm một lần, một bên nhấm nháp một bên bình phẩm, mà nữ đầu bếp thế nhưng nguyện ý dựa theo ý kiến của nàng mà sửa đổi, sau đó, nàng sẽ càng ngày càng ăn tới rồi các món điểm tâm thơm ngon phù hợp khẩu vị của mình, này quả thật là sự kiện hạnh phúc nhất trần đời!

Nàng còn tại nghĩ đến viễn cảnh ăn điểm tâm tốt đẹp, Tiêu Ngôn Phong thấy nàng không nói gì, còn tưởng rằng chính mình không có đả động được nàng, nghĩ nghĩ, tiến đến nàng bên tai, thấp giọng nói một câu nói.

Diệp Thiên lập tức sợ ngây người, nàng không dám tin tưởng nhìn Tiêu Ngôn Phong, không chỉ có mắt hạnh mở to, liền miệng nhỏ cũng mở ra, lắp bắp hỏi: “Ngươi...ngươi nói... là... là thật sự?”

Tiêu Ngôn Phong gật gật đầu, lại cẩn thận mà dặn dò nói: “Chuyện này muốn bảo mật, không thể nói cho bất luận kẻ nào nghe.”

“Mẫu thân cùng ca ca, cũng không thể nói sao?” Hai mắt Diệp Thiên nóng bỏng nhìn Tiêu Ngôn Phong, nàng thật sự muốn nói cho mẫu thân cùng ca ca a.

Đáng tiếc, Tiêu Ngôn Phong kiên định mà lắc lắc đầu, “Không thể, nói liền không linh.” Nhìn thấy ánh mắt tiểu nha đầu ảm đạm xuống, hắn lại mềm lòng, an ủi nói: “Chờ thời điểm tới rồi, bọn họ tự nhiên sẽ biết.”

Diệp Thiên nghĩ nghĩ, cũng là, thật tới một ngày kia, mẫu thân cùng ca ca tự nhiên sẽ biết. Nàng ngước mắt nhìn Tiêu Ngôn Phong, nghiêm túc mà nói: “Điện hạ, cảm ơn ngươi.”

Nàng vừa mới khóc, mắt hạnh phá lệ trong suốt, Tiêu Ngôn Phong từ trong con ngươi đen bóng của nàng thấy được thân ảnh của chính mình, trong lòng đột nhiên rất thỏa mãn, hắn nhéo nhéo đôi tay béo trong lòng bàn tay, “Vậy Thiên Thiên có nguyện ý làm tiểu vương phi của ta hay không?”

“Nguyện ý.” Diệp Thiên trịnh trọng gật gật đầu, “Điện hạ, ta nguyện ý.”

Tiêu Ngôn Phong khẽ cười một tiếng, nhéo nhéo khuôn mặt tròn trịa như bánh bao của nàng, “Ngoan.” Ngay sau đó, hắn liền tháo búi tóc đã bị nghiêng lệch xiêu vẹo của nàng, một bên tóc suông mượt của nàng lập tức xõa xuống.

Diệp Thiên khó hiểu mà nhìn hắn.

Ngón tay thon dài của Tiêu Ngôn Phong xuyên qua tóc nàng, thực mau liền một lần nữa chải cho nàng một cái búi tóc khác.

……

Tiêu Ngôn Phong ở sau đại thụ dỗ tiểu vương phi đáp ứng chính mình, Văn Đế nhìn nhìn Hoàng Hậu, Hoàng Hậu nghĩ ngợi liền nói, “Đó là đích nữ của Tế Bình Hầu.”

Tế Bình Hầu đã chết bảy năm? Văn Đế trong lòng an tâm một chút, còn tưởng rằng lão tứ là có cái ý tưởng gì đâu, nguyên lai thật là hồ nháo a. Nói như vậy tiểu nha đầu này xuất thân không tính thực hảo, bất quá, Tế Bình Hầu còn có một nhi tử, là bào huynh của tiểu nha đầu, Tế Bình Hầu cũng còn có chút nhân mạch…

Văn Đế âm thầm tính toán, Thái Tử lại hướng nhóm quý nữ nhìn thoáng qua.

Các quý nữ đang sôi nổi hướng Diệp Phù chúc mừng. Các nàng tự nhiên cũng không phải thiệt tình muốn chúc mừng người khác, chỉ là xem Diệp Phù và Diệp Dung cùng với tiểu nha đầu bị lựa chọn kia cũng không thân mật, một số người quen thuộc chút càng biết các nàng là người nhị phòng, cấp Diệp Phù Diệp Dung chúc mừng, bất quá là cố ý chọc ngoáy các nàng thôi, đặc biệt là Diệp Dung, ghen ghét phẫn hận khiến cho cả khuôn mặt nàng đều phải biến hình vặn vẹo, cố tình còn không thể mở miệng mắng chửi người, đành phải dùng sức cắn chặt răng, các vị quý nữ rất là thưởng thức biểu tình xuất sắc này của nàng.

Diệp Phù trong lòng cũng không thoải mái, nàng tỉ mỉ trang điểm chải chuốt, vốn định kết bạn mấy vị quý nữ tử quan gia, không nghĩ tới những người này căn bản là không để ý tới nàng, tuy không có mở miệng đuổi người, nhưng dăm ba câu liền đem nàng xa lánh ra ngoài. Còn mấy vị nam nhân tôn quý nhất Đại Tề ngồi bên kia, nàng lại càng là nghĩ cũng không dám nghĩ, chính là, Diệp Thiên lại không biết dẫm phải cái vận cứt chó gì, thế nhưng bị Dự Vương điện hạ tuấn mỹ vô trù kia bắn trúng, nàng còn nhỏ như vậy, biết cái gì gọi là định thân sao? Cả đám người tỉ mỉ chuẩn bị cái gì đều không đạt được, ngây thơ mờ mịt ngu ngốc lại vớt cái đại tiện nghi, này cũng quá không công bằng!

Dù sao cũng đã hơi lớn một chút, biết ở bên ngoài muốn giữ gìn thể diện của Hầu phủ, Diệp Phù trong lòng liền tính không cao hứng, cũng vẫn có thể nỗ lực chưng ra gương mặt tươi cười, cùng các vị quý nữ khách sáo đối đáp.

Tựa hồ lại có một đạo ánh mắt mang theo chút nóng bỏng dừng ở trên người mình, Diệp Phù trong lòng nhảy dựng lên, nơi này không có mấy nam nhân. Nàng một bên cùng các quý nữ trò chuyện, một bên hướng tới mấy vị trí tôn quý bên kia nhìn qua, thế nhưng đối diện ngay với ánh mắt của Thái Tử!

Diệp Phù vừa mừng vừa lo, nàng lén lút hít sâu mấy hơi, bình ổn một chút nhịp tim đập cuồng loạn, lần thứ hai hướng tới Thái Tử nhìn qua đi, lại thấy hắn cúi đầu, tựa hồ ánh mắt vừa mới từ trên người mình rời đi.

Có khả năng này sao? Thái Tử hắn cảm thấy có hứng thú với mình ư? Ánh mắt của Thái Tử là đảo qua hết mọi người, hay vẫn là hắn chuyên môn nhìn chính mình đâu? Cứ việc không xác định được, tâm tư Diệp Phù cũng kìm nén không được nhảy nhót lên, nếu có thể làm người bầu bạn bên người Thái Tử, thì một Dự Vương phi lại tính cái gì đâu, rốt cuộc, Thái Tử là quốc quân tương lai, Dự Vương chỉ là hoàng tử, Dự Vương chính là gặp Thái Tử cũng phải hành lễ, chờ tương lai Thái Tử bước lên đại vị rồi, Dự Vương còn muốn phải cúi đầu xưng thần đâu.

Diệp Phù đang miên man suy nghĩ, liền thấy hai người từ cách đó không xa đi tới.

Dự Vương điện hạ tuấn mỹ vô trù nắm tay béo của Diệp Thiên, khóe miệng mang theo một tia cười nhàn nhạt, vừa nhìn đã biết là khuyên bảo thành công.

- ----++++-------

Bên trên có một đoạn Ngôn ca xưng "ta - ngươi" với Thiên Thiên, vì lúc đó đang "ỷ thế ép người" dùng thân phận Dự Vương tra hỏi Thiên Thiên tại sao không chịu định thân nên để "ta - ngươi" luôn, sau này chuyển sang dụ dỗ nên nhẹ nhàng hơn "ta - Thiên Thiên", với Thiên Thiên còn bé tí tẹo để "nàng nàng" gì đó nghe cũng kỳ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 8.7 /10 từ 3 lượt.

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm, Thủ Thuật, Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như Làm điều mình thích, chia se rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại vuonkyniem.com.

loading...
DMCA.com Protection Status