Tiểu thư thần toán

Chương 191: Cười mà không nói gìEditor: Nguyetmai

Mộc Hàn Yên nhìn sang Khúc Sơn Linh, giật mình hoảng hốt.

Chỉ thấy lão thầy bói lừa đảo này nhìn chằm chằm vào tinh tượng mà Mộc Hàn Yên bổ sung lên chiêm tinh quyết, lúc thì nhăn nhó khổ sở, lúc thì mỉm cười hồ hởi, ánh mắt thể hiện thần thái khác thường, tinh thần chưa từng có trước đây, sắc mặt trắng bệch ra từng hồi.

"Ta hiểu rồi, ta hiểu rồi." Khúc Sơn Linh đột nhiên ngửa mặt lên trời cười lớn, kích động đến nỗi râu tóc đều run lên bần bật.

Khúc Sơn Linh vừa cười, vừa phóng ra từng chuỗi thủ quyết từ lòng bàn tay.

Đầu óc Mộc Hàn Yên vang lên một tiếng ong ong, nhìn kỹ thì thủ quyết này cũng có chỗ kỳ diệu giống như Thiên Tâm Công Pháp của nàng.

Thiên Tâm Công Pháp tổ truyền của Mộc gia chỉ có tĩnh tọa nội tu(*) chứ không có thủ quyết, khác với các công pháp tu luyện của rất nhiều thế gia khác, phải biết rằng rất nhiều công pháp đều là sự phối hợp hỗ trợ giữa nội tu và thủ quyết thân pháp.

(*) Tĩnh tọa nội tu: Tu luyện từ bên trong bằng cách ngồi yên tĩnh.

Có điều Mộc Hàn Yên của trước đây lại không hề cảm thấy có gì không ổn, Thiên Tâm Công Pháp của Mộc gia tinh diệu thần kỳ, là kình khí hội tụ năng lực của trời đất luyện ra, không chỉ mạnh hơn một bậc so với công pháp tu luyện của những thế gia khác. Nàng thấy rằng, sở dĩ những công pháp khác còn phải phối hợp với thủ quyết thân pháp cùng lúc nội tu là bởi vì bản thân công pháp quá yếu mới cần thủ quyết thân pháp hỗ trợ mà thôi.

Nhưng bây giờ Mộc Hàn Yên biết được mình đã sai rồi, nhìn kỹ hơn thủ quyết của Khúc Sơn Linh, hòa hợp tinh thần vào đó, nàng kinh ngạc phát hiện kình khí trong cơ thể lại tự dịch chuyển được.

Mặc dù tốc độ dịch chuyển không nhanh, nhưng Mộc Hàn Yên vẫn cảm thấy sự rung động đến mức hai mắt mở to ra, phải biết rằng bây giờ căn bản nàng không hề tu luyện, thậm chí cũng không mô phỏng luyện theo bộ thủ quyết đó, chỉ tập trung toàn bộ tinh thần quan sát mà thôi.

Nếu ngưng tu tinh thần tu luyện, lại tự mình luyện bộ thủ quyết đó, vậy thì tốc độ vận hành của kình khí còn nhanh đến mức nào, chí ít nhanh gấp đôi so với hiện tại.

Khúc Sơn Linh đang luyện liên tục đột nhiên dừng lại.

"Sao dừng lại rồi, tiếp tục đi." Mộc Hàn Yên đang tập trung tinh thần xem, thấy ông ta dừng lại giữa chừng bèn vội vàng giục giã.

"Không được rồi, không được rồi, thủ quyết này tốn kình khí quá, cũng hao tổn tinh thần nữa, không tiếp tục được nữa rồi." Khúc Sơn Linh thở hổn hển, lắc đầu nói, sắc mặt cũng trở nên trắng bệch hơn.

Hao tổn kình khí, hao tổn tinh thần? Mộc Hàn Yên nhìn Khúc Sơn Linh nghi ngờ. Sao nàng lại cảm thấy kình khí trở nên tràn trề, tinh thần sung mãn, quả thực cảm thấy vô cùng hưng phấn.

Suy nghĩ lại một chút, Mộc Hàn Yên liền hiểu ra, bộ thủ quyết này phải phối hợp với Thiên Tâm Công Pháp thì mới có hiệu quả, nếu như không có công pháp mà chỉ có thủ quyết thì sẽ tổn hao kình khí và tinh thần vô cùng lớn.

"Thật sự không ngờ Nam công tử lại dễ dàng phá giải được bí mật của Tinh Huyễn Thiên Cơ Quyết, quả nhiên là chật vật mãi không làm được nhưng lại đạt được vào lúc không ngờ đến nhất." Khúc Sơn Linh thở hắt ra, vô cùng cảm kích mà nói.

"Đúng rồi, sao Nam công tử lại biết được Tinh Huyễn Thiên Cơ Quyết trong tay ta không đầy đủ, lẽ nào trước đây công tử đã từng học qua Tinh Huyễn Thiên Cơ Quyết?" Tiếp đó, Khúc Sơn linh lại hiếu kỳ hỏi.

Mộc Hàn Yên cười không nói gì, điệu bộ ra vẻ bí ẩn khó lường.

Nàng học qua Tinh Huyễn Thiên Cơ Quyết khỉ gì đâu, nàng còn đang đợi học nó từ Khúc Sơn Linh đây. Có điều chuyện này không được để ông ta biết, nếu không với tính cách của lão thầy bói lừa đảo này, hai mươi năm làm công miễn phí kia sẽ gần như trở thành công cốc, làm không tốt còn biến mình thành làm công miễn phí cho ông ta hai mươi năm ấy chứ.

"Ha ha, ta không nên hỏi điều này." Khi Khúc Sơn Linh nhìn thấy điệu bộ ra vẻ khó đoán đó của Mộc Hàn Yên, ông ta bỗng nhiên tỉnh ngộ, chuyện này liên quan đến chuyện sư môn riêng tư của người ta, căn bản không nên hỏi ra.

Có điều, Mộc Hàn Yên càng như vậy, ông ta càng cảm thấy khó đoán lại phải đoán ra bằng được, bỗng nhiên cảm thấy một nỗi sợ hãi mơ hồ. Con người ta là vậy, họ luôn có một nỗi kinh ngạc và sợ hãi khó giải thích được đối với những sự vật sự việc mình không biết.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.1 /10 từ 20 lượt.

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như 11 cách tăng tốc máy tính cực mượt cho Windows 10, chatbot free chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.

loading...
DMCA.com Protection Status