Tiểu y phi của vương gia lãnh tình

Chương 15: Du hồ Ngoài ý muốn cứu người

Editor: Tử Diệp

Liếc mắt một cái nhìn lại, hồ nhỏ cong cong mở rộng thành biển rộng vô biên, bầu trời xanh, nước gợn lân lân, liếc mắt nhìn không đến cuối, cây liễu bên bờ biển theo gió lay động, tơ liễu sôi nổi, bay múa đầy trời, bên cạnh rất nhiều du thuyền đậu, cảnh tượng hiện lên thật đẹp.

"Triệu công tử, ngươi đã đến rồi." Đang lúc Ngải Vi cùng Triệu Duyên một chân muốn đi lên thuyền, nghe được từ nơi không xa tới một vị thiếu nữ diễm động lòng người đang liếc mắt đưa tình nhìn Triệu Duyên!

"Ách, Lý tiểu thư, ngươi cũng tới?" Triệu Duyên khách khí mà nói. Nguyên lai cũng là một trong tam đại gia tộc Lý gia chi nữ Lý Nhan!

"Vị công tử này là... Ta cùng các ngươi có quen biết sao?" Lý Nhan nhìn Ngải Vi, rồi chuyển hướng sang Triệu Duyên ôn nhu hỏi.

"A, tại hạ Ngải Uy, nếu cô nương không chê, liền cùng nhau đi?" Ngải Vi nhìn Triệu Duyên, có chút hài hước nói!

"Ân, đa tạ công tử, công tử, mời." Lý Nhan cao hứng đáp lại, ánh mắt hướng Triệu Duyên ngắm lại ngắm, trên khuôn mặt cũng có một tia đỏ ửng!

Trên hồ có nhiều con thuyền đủ loại màu sắc hình dạng, đồng thời cũng truyền đến từng tiếng đàn như khe núi nước suối thanh triệt, linh hoạt, kỳ ảo! Xem ra, thật đúng là náo nhiệt, muôn hoa đua thắm khoe hồng. Ngải Vi ngồi cạnh bàn, bưng trà, biểu tình có chút hưởng thụ mà híp mắt nghe, mà Triệu Duyên ngồi ở bên cạnh, mặt mang nụ cười mà uống trà!

"Hai vị công tử, nếu không chê, tiểu nữ tử có thể đàn một khúc?" Lý Nhan có chút ngượng ngùng mà đứng lên nhìn Triệu Duyên nói!

"A, tốt nha! Tại hạ ngẫm lại nên nghe một chút cầm nghệ của cô nương." Ngải Vi mở miệng nói trước Triệu Duyên, ánh mắt mang theo giảo hoạt, nhìn ra được Lý Nhan muốn để lại cho Triệu Duyên ấn tượng tốt. Mà nàng cũng vui giúp một phen, ha hả, ai kêu nàng tò mò làm chi?

"Ân, tốt, Lý cô nương, mời." Triệu Duyên bất đắc dĩ mà nhìn Ngải Vi, hắn biết Ngải Vi cố ý. Đương nhiên cũng biết Lý tiểu thư đối hắn có hảo cảm, nhưng hắn lại không có tâm tư. Chỉ sợ còn như vậy, sẽ sinh ra hiểu lầm lớn hơn nữa, muốn cự tuyệt, lại sợ nhiễu hứng thú Ngải Vi, đành phải thôi! Không biết vì sao, nhìn mặt Ngải Vi hưng phấn, liền không muốn làm hắn thất vọng, hắn cũng không hiểu được tâm tư gì!

Bên tai truyền đến một trận nhạc khúc ưu nhã dễ nghe, cũng làm Ngải Vi tạm thời đắm chìm ở tiếng đàn duyên dáng, say mê trong đó. Không thể không nói, nữ tử cổ đại thật đa tài đa nghệ, tài mạo song toàn a, Ngải Vi như đi vào cõi thần tiên.

"Thật là tiếng đàn mỹ diệu."

"Bạch bạch" vài tiếng vỗ tay từ bên ngoài truyền đến, một thanh âm vang lên, lời nói từ ngoài tiến vào, ngay sau đó xuất hiện một khuôn mặt mang ý cười và một khuôn mặt khác, hai người thân tôn quý ưu nhã tiến vào!

"Tuyên Vương gia, Lịch Vương gia,"

Triệu Duyên đứng lên, cung kính tiếp đón. Nguyên lai là Tam hoàng tử cùng Tứ hoàng tử, Ngải Vi tới nơi này lâu như vậy, vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy người hoàng thất ngoài Nam Cung Dục!

"Ha hả, Triệu công tử, sẽ không trách chúng ta đường đột đi? Chúng ta vừa lại đây, liền nghe tiếng đàn êm tai, tài tình không nhịn được đi đến nơi này. Hai vị này là..." Tuyên vương mang theo ánh mắt thăm dò nhìn về phía bọn người Ngải Vi, ánh mắt tự nhiên cũng ngắm Lý Nhan đánh đàn!

"Tự nhiên sẽ không, hai vị Vương gia không chê mới đúng, vị này chính là bằng hữu tại hạ, Ngải Uy, vị này chính là Lý cô nương" Triệu Duyên khách khí giới thiệu có lệ.

"A, Triệu công tử không cần khách khí, cái gọi là:" Có bằng hữu từ phương xa tới, vui vẻ vô cùng." Tất cả mọi người đều tới du hồ, tự nhiên không cần câu nệ tiểu tiết." Lịch vương mang theo mặt bẹp bẹp cười ha hả nói!

"Gặp qua hai vị Vương gia." Ngải Vi cùng Lý Nhan đồng thời lên tiếng hành lễ!

“A, cứu mạng, cứu mạng, mau tới cứu người, có người rơi xuống hồ…” Từ bên ngoài truyền đến từng đợt thanh âm cầu cứu, hỗn loạn, còn có tiếng la khóc của nữ tử!

“Đi ra ngoài nhìn xem đi.” Có lẽ xuất phát từ suy nghĩ muốn cứu người? Ngải Vi không để ý tới thân phận bọn họ, cũng không quay đầu lại mà chạy đi, bọn người Triệu Duyên cũng theo sau đi ra ngoài!

“Bùm!”

Ngải Vi đi ra ngoài nhìn đến rất nhiều người vây quanh, nhưng lại không ai xuống cứu, không chút suy nghĩ, liền trực tiếp nhảy xuống. Bơi qua đi từ sau lưng vớt nữ tử kia liền hướng bờ biển dựa qua, sắc mặt nàng kia tái nhợt, nhìn dáng vẻ uống không ít nước, Ngải Vi chạy nhanh lại gần sát chỗ miệng mũi, nghiêng đầu quan sát bộ ngực này, liền đem ngón tay ấn dưới mũi, đặt hai tay trên bộ ngực, dùng trọng lượng thân thể ấn ấn xuống, đôi tay đè ép, còn thường thường ghé vào trước ngực nữ tử nghe. Người chung quanh nhìn Ngải Vi có động tác kỳ quái, có chủ quái dị, cũng không dám ngăn cản nàng cứu người!

“Các ngươi tránh ra, đừng vây quanh, không khí không tốt!” Ngải Vi có chút tức giận mà nói, người đâu, người rơi xuống nước cũng không cứu, hiện tại lại vây quanh, liền chút tươi không khí cũng không!

“Khụ, khụ,” Theo Ngải Vi từng cái đè ép, nữ tử phun ra chút nước, liền tỉnh lại.

Người chung quanh lại sôi nổi vây đi lên, xem ra Ngải Vi có cứu pháp quái dị, có chút kinh ngạc, cũng đối Ngải Vi là thân phận nam tử, đối nữ tử như vậy, cảm thấy không phù hợp lễ tiết. Muốn nói không ngại, có chút không thể, có ít người nghĩ tới, rồi lại giống như khó xử, mà Ngải Vi cũng không cảm thấy chính mình ăn mặc nam trang đối một nữ tử sẽ bị người dị nghị. Nếu ở hiện đại, thì không có gì, nhưng mà ở thời đại này, thành một loại dị nghị!

“Tiểu thư, tiểu thư, ngươi không sao chứ." Một vị nha hoàn, đối với nữ tử nằm trên mặt đất kêu khóc!

“Không… Không có việc gì, Tiểu Lệ, đừng… Hoảng.” Nàng kia tỉnh lại, ngồi dậy, đối với Tiểu Lệ nói.

“Nha… Đa tạ công tử cứu tiểu thư nhà ta.” Tiểu Lệ lại khom lưng hành lễ với Ngải Vi.

“Không có việc gì, nhanh mang tiểu thư nhà ngươi trở về nghỉ ngơi, đừng để cảm lạnh.” Ngải Vi xua xua tay, tỏ vẻ bảo bọn họ nhanh trở về!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như so do tu duy tay tien, de thi song theo huong moi nam 2019 sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status