Toàn chức cao thủ

Chương 1198: Hết giờ thăm dò

Edit & beta: Lá Mùa Thu

Những phê phán dành cho Đường Nhu vẫn ngợp trời như cũ, nhưng hoàn toàn không có thế lực bí ẩn nào nhúng tay vào dàn xếp hay chặn đứng. Ba Đường Nhu rõ ràng đã cho cô sự ủng hộ và tự do tuyệt đối bằng cách chẳng hề can thiệp bất cứ việc gì, dù phát sinh chuyện to đến thế cũng không đứng ra bảo vệ cô.

Còn Đường Nhu? Cô không tranh cãi hay giải thích làn sóng lên án vốn nằm trong dự tính này, bởi ngay từ đầu cô đã không mong một ai thông cảm. Đường Nhu bắt đầu ở rịt trong phòng và càng thêm chú tâm vào Vinh Quang.

Tình cảnh hiện tại của Hưng Hân cũng bết bát như Đường Nhu vậy. Chịu chỉ trích lây là chuyện nhỏ, chuyện quan trọng nhất vẫn là số điểm tích lũy sau tám lượt đấu. Cả vòng bảng có tổng cộng 38 lượt, qua tám lượt tức giai đoạn 1/5 đầu tiên, trước mắt Hưng Hân nắm trong tay 31 điểm, xếp hạng 14.

Một đội mới gia nhập Liên minh đạt số điểm và thứ hạng như vậy đã quá ngon rồi. Đội mới gia nhập cùng mùa giải là Thần Thoại chỉ mới có 21 điểm, xếp hạng 18 thôi kìa. Đội mới của mùa giải trước là Nghĩa Trảm cũng vỏn vẹn 25 điểm, còn thua Hưng Hân hai hạng nữa cơ. Tuy nhiên Hưng Hân không hề hài lòng với số điểm và thứ hạng hiện tại, bởi chính bản thân họ hiểu hơn ai hết: Mục tiêu nhắm đến quán quân ngay năm đầu hoàn toàn không phải slogan rác rưởi tuyên bố cho vui.

Muốn nhắm đến quán quân, trước tiên cần leo lên tám vị trí đầu để vào tứ kết. Hưng Hân đấu xong 8 lượt được 31 điểm, chia ra trung bình mỗi trận 3.875 điểm.

"Mình xem thử bảng tổng sắp cuối mùa giải trước đi." Trong một cuộc họp nội bộ Hưng Hân, Diệp Tu phân tích cho các đồng đội thấy tình hình giải đấu đang diễn ra.

"Vé thứ tám bảng tổng sắp cuối mùa giải trước là chiến đội Bách Hoa, tổng điểm chung cuộc 190, trung bình đúng 5 điểm mỗi trận. Nhưng mùa trước có vụ cập nhật game nên rất nhiều chiến đội có thay đổi lớn về mặt thành tích. Nếu xem xét mùa giải thứ tám, vé cuối tứ kết là chiến đội Ba Lẻ Một với tổng điểm tận 214 điểm, trung bình 5.63 điểm mỗi trận. Giờ quay về đội mình mùa giải này, tạm thời đã đánh xong tám lượt, hạng 7 và 8 là chiến đội Bá Đồ và Bách Hoa đồng 47 điểm, chia trung bình đến tận 5.875 điểm. Tình hình mùa giải năm nay còn khốc liệt hơn cả hai mùa giải trước."

"Tạm lấy điểm trung bình sau tám lượt đấu nhân lên đi, trung bình 5.875 sẽ có khoảng 223 điểm sau 38 lượt. Đây rất có khả năng là ngưỡng cửa cần bước qua để tiến vào vòng chung kết mùa này. Mình hiện đang có 31 điểm, 223 trừ 31, trong vòng 30 lượt đấu kế tiếp cần phải 6.41 điểm mỗi trận mới thỏa điều kiện."

"Tình cảnh vô cùng ngặt nghèo! Đừng tưởng 6.41 dễ lấy, bởi chỉ cần thua phần đoàn đội là chắc chắn không được 6.41 điểm cho lượt đó. Vậy phải làm sao? Phải bù vào bằng lượt khác. Do đó mục tiêu trung bình trước mắt không thể dừng ở 6.41 điểm. Mình cần đến 7 điểm, 8 điểm, thậm chí hơn nữa, mới có thể đảm bảo thành tích càng lúc càng lên cao."

"Tám lượt đấu coi như kết thúc giai đoạn đầu. Theo số liệu thống kê các mùa giải từ trước đến nay, trong giai đoạn đầu này, phần đông các đội sẽ đánh dè chừng để quan sát, thăm dò lẫn nhau, nên các trận đấu không xảy ra bao nhiêu gay cấn hay bất ngờ. Sau tám lượt, giai đoạn thăm dò sẽ chấm dứt. Mỗi chiến đội sẽ thể hiện thế mạnh riêng, lúc này chiến trường thực sự mới bắt đầu. Bức tường tân binh, các cường đội lật thuyền mương cạn, vô số tuyển thủ bỗng trượt trạng thái... Mọi thứ có lý do cả, và đều xuất phát từ chính giai đoạn quan sát thăm dò đó. Quan sát xong thì mạnh ai nấy ra chiêu, người có chiêu mạnh nhất sẽ sống đến cuối cùng. Dĩ nhiên rồi, chứ nếu chỉ đọ nhau xem tên tuổi ai to hơn ai, ai nắm nhiều nhân vật cấp thần hơn ai, vậy chẳng phải thứ hạng rất dễ xếp, nhìn vào là biết quán quân ngay từ đầu mùa?"

"Cố lên, chuẩn bị cho giai đoạn chiến nhau thực thụ! Đội mình phải là người sống đến cuối cùng!"

Phân tích xong tình hình bảng tổng sắp, đến phần nghiên cứu chiến thuật dành cho đối thủ lượt kế tiếp. Lượt thứ chín, Hưng Hân sẽ gặp đúng cái tên Thần Thoại đã gia nhập Liên minh cùng năm với họ, trên sân khách.

Chiến đội Thần Thoại cũng đã kết thúc tám lượt đấu. Trong tám lượt đó, Thần Thoại đã để lộ những thông tin gì cho các đối thủ nghiên cứu? Diệp Tu bắt đầu bóc tách từng chút một.

Thời điểm diễn ra lượt đấu thứ chín, thuộc mùa giải thứ mười Liên minh Vinh Quang chuyên nghiệp, rơi vào đêm 1/11, trùng hợp chính là ngày phát hành số báo eSport Times mới. Lập trường và quan điểm của eSport Times thể hiện rõ rệt hơn hẳn Thể Thao Điện Tử, mà cũng bởi dám chơi lớn nên họ mới chiếm được nửa miếng bánh thị phần truyền thông trong giới eSports chuyên nghiệp. Là tay bút cầm trịch của eSport Times, Nguyễn Thành dĩ nhiên sẽ được cung cấp cho mọi nguồn lực tốt nhất có thể. Đợt báo này vì thế có hẳn một mục nổi bật chỉ để bêu rếu hành vi của Đường Nhu.

Sự kiện được Nguyễn Thành gọi bằng cái tên "vụ bê bối lớn nhất lịch sử Vinh Quang" đã hiện ra dưới ngòi bút y một cách vô cùng sống động. Hàng loạt hành động của Đường Nhu suốt tám lượt đấu vừa qua đều bị soi để làm bằng chứng rằng cô là ung nhọt xã hội.

Gương mặt thiên thần, trái tim ác quỷ...

Nguyễn Thành dùng từ nặng đến mức Trần Quả mua về đọc xong là phanh thây tờ báo tại chỗ. Thiệt tụt mood mà! Tối nay còn thi đấu nữa chứ. Có điều Nguyễn Thành dốc sức công kích Đường Nhu mà không lo đi tìm hiểu bối cảnh nhà cô, Trần Quả bỗng cầu tới ngày thân thế Đường Nhu lộ ra trước công chúng, coi Nguyễn Thành quỳ khóc thế nào. Hừ, ai bảo gợi đòn?

Cùng đêm sẽ diễn ra trận đấu trên sân nhà chiến đội Thần Thoại ở thành phố M. Cái chiến đội đi mua tuyển thủ mà phải kỳ kèo từng 5k bạc cắc này dĩ nhiên chẳng giàu có gì. Họ cũng đi thuê nhà thi đấu như Hưng Hân vậy. Thành phố M không có chiến đội Vinh Quang nào trước Thần Thoại nên nhà thi đấu cũng không dựng sẵn hệ thống hình chiếu 3D, mà đây lại là một trong các chỉ tiêu quan trọng dành cho chiến đội xin gia nhập Liên minh. Đã nộp đơn xin xét tuyển gia nhập thì Thần Thoại sẽ không được Liên minh ưu ái như đội thắng vòng khiêu chiến, thế nhưng Thần Thoại vẫn thông qua được mọi hạng mục, ngoại giới bỗng cảm thấy phải đánh giá lại về khả năng tài chính của họ.

Hệ thống hình chiếu ở sân nhà Thần Thoại rất khá. Đang chuẩn bị vào đấu, MC phối hợp với hình chiếu 3D giới thiệu dàn tuyển thủ và nhân vật hai đội.

Qua tám lượt, đội hình Thần Thoại trở nên nổi bật trong mắt một lượng fan với yếu tố hút khách đặc biệt: Gia Thế! Đương nhiên không phải chỉ vì dàn tuyển thủ có ba người xuất thân Gia Thế, mà còn do kết cấu đội hình nghề. Ngoài pháp sư nguyên tố, nhà quyền pháp và thiện xạ đến từ chiến đội ông lớn cũ ấy, các nghề thường xuyên ra trận nhất là pháp sư chiến đấu, bậc thầy pháo súng, ma kiếm sĩ và mục sư trị liệu.

Đó chính là full team Gia Thế cũ chứ gì nữa? Thần Thoại chỉ khác biệt một chỗ: Nghề át chủ bài của Gia Thế cũ là pháp sư chiến đấu, trục nòng cốt có thêm bậc thầy pháo súng với ma kiếm sĩ, thì nay Thần Thoại lại cho ba nghề này thành vệ tinh đánh xoay quanh ba tuyển thủ từ Gia Thế chuyển nhượng đến là Hạ Minh, Thân Kiến và Vương Trạch.

Trong số ba người, Hạ Minh được đưa lên làm đội trưởng chiến đội Thần Thoại. Lúc xưa ở Gia Thế gã thường giật slot thứ sáu nhất trong dàn luân phiên, chưa bao giờ nghĩ đến ngày mình sẽ đứng đầu cả một đội. Chiến đội Thần Thoại? Nói thật, làm đội trưởng ở đây không cho Hạ Minh cảm giác phê pha gì cho cam. Gặp lại Thân Kiến và Vương Trạch gần như là niềm an ủi với gã, khiến gã cảm thấy thế giới này chả phải mình mình đen như mõm chó.

Hồi còn ở Gia Thế, ba người cũng chỉ xã giao đồng nghiệp chứ chẳng thân thiết cho lắm. Trải qua khổ ải, về chung một nhà lần nữa, tình anh em bỗng trở nên khăng khít. Mỗi lần ngồi chung, ba con người số đen sẽ cùng hồi tưởng những năm tháng còn đeo tag ông lớn ngày xưa, cùng hâm mộ hai tên Lưu Hạo và Quách Dương may mắn chui được vào Hô Khiếu. Hiện nay hai tên ấy khá có vị trí trong Hô Khiếu, nhất là Lưu Hạo. Lưu Hạo đã ngồi vững một slot chủ lực, đánh rất ổn sau tám lượt, Hô Khiếu ai cũng cảm thấy không tốn đồng nào ôm được gã về là món hời to.

Cũng phải kể đến Tiêu Thời Khâm quay về Lôi Đình, mang theo Trương Gia Hưng, người cầm mục sư cũ của Gia Thế. Tình hình của hai người rất ổn khi chiến đội Lôi Đình mùa giải này càng đánh càng mượt. Qua tám lượt, Lôi Đình bất ngờ tích 61 điểm vượt lên hạng nhì bảng tổng sắp, chỉ đứng sau Luân Hồi, vì thế dẫn đến làn sóng quan tâm cực lớn.

Còn Tôn Tường thì... Thôi, thể loại sinh ra đã là thiên tài như Tôn Tường, đám Hạ Minh biết thời biết thế, không thèm khát vị trí của cậu ta ở Luân Hồi làm gì.

Nhìn tổng thể, ba người Hạ Minh coi như hẻo nhất. Dấn thân vào Thần Thoại, trong lòng họ miễn cưỡng vô cùng nhưng lại không dám thả trôi cho đến đâu thì đến. Thần Thoại quá yếu, sẩy tay một phát là K.O ngay, mà K.O thì càng khỏi nói tương lai. Thế nên họ nỗ lực hết mình, tạm thời giành được 21 điểm, xếp hạng 18, dẫn trước hai đội cuối bảng là Minh Thanh và Lâm Hải khá xa. Thậm chí Thần Thoại còn chiến thắng Hư Không trên sân khách với tỉ số 7 - 3, từng là một trong các điểm sáng ít ỏi của tám lượt đấu đầu.

Lượt này họ gặp Hưng Hân.

Hạ Minh, Thân Kiến và Vương Trạch ngổn ngang trăm mối. Mỗi lần thấy hai chữ Hưng Hân là mỗi lần ba người dậy sóng trong lòng. Hạ Minh đỡ nhất, vì lúc Gia Thế rơi xuống vòng khiêu chiến thì gã đã về với Lôi Đình rồi, không phải trải qua nỗi đau bị chính Hưng Hân đánh bại. Cách gã nhìn về Hưng Hân chỉ vướng bận ở cựu đội trưởng Diệp Tu và cựu đồng đội Tô Mộc Tranh. Còn với Thân Kiến và Vương Trạch đã trực tiếp đánh chung kết khiêu chiến, Hưng Hân có thể nói chính là đầu sỏ khiến số mệnh hai người rẽ nhánh về miền tăm tối. Nếu không bởi Hưng Hân, khả năng Gia Thế hiện đang ôm đội hình ba siêu sao, đánh đông dẹp bắc trên bảng tổng sắp kia kìa.

"Lượt này chúng ta không thể thua!" Ngày 27 tháng 10, tức năm ngày trước trận đấu, Thân Kiến đã phát biểu trong một cuộc họp mặt nho nhỏ giữa ba người.

Ấy vậy mà Hạ Minh và Vương Trạch không trả lời, vì một ai đó trong đội hình Hưng Hân là nỗi ám ảnh lớn lao trong lòng họ.

"Chắc... không dễ đâu..." Vương Trạch ngập ngừng.

Trên bảng tổng sắp trước mắt, Hưng Hân dẫn trước họ đến 10 điểm. Dĩ nhiên, tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ không nhìn cách biệt điểm mà cho rằng thắng thua đã định, nhưng điều khiến Vương Trạch e ngại vẫn luôn là người nọ. Trước mặt người đó, gã luôn có một cảm giác áp bách mãnh liệt, một nỗi sợ hãi rằng mình hành động thế nào cũng sẽ bị anh ta nhìn thấu tất cả.

"Hưng Hân đang chật vật đủ đường, nên bây giờ chính là lúc tốt nhất cho chúng ta giành điểm." Thân Kiến nói.

Một lời như cởi tấm lòng!

Đúng vậy! Cô nàng Đường Nhu đã gây họa lớn cho Hưng Hân mà. Nếu tính theo Gia Thế hồi xưa, ẻm đã bị lót lá tiễn về nơi sản xuất rồi, dù không tiễn cũng khỏi có cửa lên sân đánh tiếp. Hưng Hân đang trong tình trạng khó khăn, mà tình trạng này chắc chắn sẽ không chấm dứt sớm. Ngày 1/11 diễn ra lượt đấu thứ chín cũng vừa khéo là ngày phát hành số mới của eSport Times, khẳng định sẽ có bài viết liên quan đến vụ việc.

Ban ngày Hưng Hân xem báo, ban đêm đi đánh giải. Ố ồ, vui rồi đây!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm - Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như cay sen da, healthy va balance la gi rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại vuonkyniem.com.