Toàn chức cao thủ

Chương 1356: Tiễn bước Hư Không

Edit & beta: Lá Mùa Thu

Fan sân nhà la ó đả đảo Ngụy Sâm rất lâu, chỉ để hụt hẫng tột cùng khi ngước nhìn tỉ số trên màn hình lớn.

1 - 2.

Họ đã để mất 2 điểm. Hư Không cách top 8 vốn đã rất xa, nay mất thêm 2 điểm này, đường tương lai càng lúc càng tăm tối.

Phần đấu kế tiếp là lôi đài. Hưng Hân phái Đường Nhu, Bánh Bao, Phương Duệ ra trận, đánh với đội hình Cát Triệu Lam, Dương Hạo Hiên và Ngô Vũ Sách của Hư Không. Một số fan chưa chịu tắt hi vọng vẫn cố sức hô hào cổ vũ đội nhà. Đáng buồn thay, Đường Nhu khởi đầu quá bá, suýt nữa thì một chấp hai. Đến Bánh Bao lên sân, dùng 17% HP hốt Dương Hạo Hiên dặt dẹo máu.

Ngô Vũ Sách ra trận trong tình thế bắt buộc phải 1v2. Cả nhà thi đấu chìm trong một màu chết chóc. Mùa giải này, Hư Không có lẽ phải kết thúc ở đây thật rồi. Khán giả sân nhà không đành lòng hô hào nữa, vì họ không nỡ đặt mọi áp lực lên vai một tuyển thủ đội mình. Thất bại của cả mùa giải không phải lỗi riêng một người.

Fan Hư Không đã bi quan đến thế, nhưng Ngô Vũ Sách vẫn chưa bỏ cuộc. Tuyển thủ chuyên nghiệp vốn sẽ nhận thức rõ hơn người bình thường về độ khó của một trận đấu, nhưng giờ phút này, so với khán giả, tuyển thủ chuyên nghiệp càng sẽ chờ mong kỳ tích xảy ra, càng sẽ tin tưởng mình có thể tạo nên kỳ tích.

Xách kiếm ra trận, Quỷ Khắc chém phăng đầu Bánh Bao Xâm Lấn. Với nửa cây máu, cô nghênh đón Hải Vô Lượng.

Đúng với truyền thống Hư Không, bản đồ là địa hình đường phố. Vừa khéo, nó cũng là khoảng trời vẫy vùng cho thánh chơi zâm Phương Duệ.

"Lần này sẽ không thua mi nữa." Vào game, Phương Duệ chat lên kênh chung. Ở trận lượt đi, Phương Duệ từng thua dưới tay Ngô Vũ Sách, nhưng lần đó hắn gặp Ngô Vũ Sách khi đã hốt xong một tướng, lại vẫn có thể lấy được nửa cây máu của Quỷ Khắc trước khi ngã xuống, coi như đã quá thành công cho lôi đài. Lần này Hải Vô Lượng mới là người có ưu thế về HP, chưa kể đấu pháp khí công sư của hắn cũng đã triệt để thành hình sau cả vòng bảng tập tành mài giũa.

"Mi cứ thử xem." Ngô Vũ Sách kiên định trả lời, dù mọi khi rất ít nói. Hắn biết Phương Duệ rất lợi hại. Vốn đã ra mắt cùng năm, Ngô Vũ Sách còn đối đầu với cái zâm của khí công sư dưới tay Phương Duệ sớm nhất. Lần trước đến sân khách đánh với Hưng Hân xong, Phương Duệ kéo hắn ra đánh thêm vô số trận, đến mức đếm hết nổi ai thắng nhiều hơn ai. Ngô Vũ Sách chỉ biết một điều, rằng đấu pháp đó của Phương Duệ chắc chắn ngon.

Sự thật chứng minh cho tất cả. Phương Duệ quả thật đã đưa khí công sư lên một hướng đi mới. Tuy các khí công sư chính thống đều không vừa mắt với hắn, nhưng giờ Triệu Dương giải nghệ rồi, còn ai cầm trịch nghề này nữa đâu? Top Ngôi Sao mùa mười không có nghề khí công sư, nhưng năm sau thì chưa chắc. Năm sau, nhờ vào thành tích của Hưng Hân và biểu hiện của Phương Duệ, hắn sẽ lọt top với nghề khí công không chừng! Lúc đó, những ai khinh bỉ khí công sư chơi zâm của hắn sẽ ăn vả đau điếng cho mà xem!

Các chú không vừa mắt đấu pháp của anh, nhưng anh lại là đệ nhất khí công.

Mỗi lần nghĩ đến tình cảnh ấy, Ngô Vũ Sách đều cảm thấy rất giải trí. Hắn muốn Phương Duệ đạt đến, nhưng hắn không muốn trở thành đá lót đường cho Phương Duệ. Vì thắng lợi của Hư Không, bóp mũi Phương Duệ là chuyện phải làm.

Ta sẽ không thua!

Mùa giải này, Hư Không vẫn chưa kết thúc đâu!

Ánh đao mang theo linh hồn quỷ dữ gào thét, Ngô Vũ Sách đánh một trận cương mãnh tột độ, hung hãn hơn cả trận trước.

Hắn thắng.

Thắng?

Khi kết quả xuất hiện, khán giả sân nhà cũng phải trố mắt. Quỷ Khắc của Ngô Vũ Sách mới là người sống sót cuối cùng, với 4% HP vỏn vẹn.

"Nhà mi..." Phương Duệ chỉ để lại một lời trăn trối. Đụng phải đối thủ như Ngô Vũ Sách, đôi khi trường phái chơi zâm cũng bó tay. Người như hắn quá dũng mãnh, quá dứt khoát, các trò tâm lý chiến của trường phái chơi zâm đều vô dụng. Hắn chỉ hỏi kiếm trong tay mình, dùng nó chém sạch mọi thù địch.

Chiến thắng lôi đài thuộc về Hư Không. Fan Hư Không vốn đã hết hi vọng, giờ đây bỗng như sực tỉnh. Cả nhà thi đấu như một ngọn núi lửa ngủ say trăm năm, nay đột ngột phun trào dữ dội. Khoảnh khắc ấy, nhiệt huyết như dung nham tràn lấp, thiêu cháy tất cả. Giữa biển người ồn ào đó, ba tướng lôi đài Hưng Hân đi xuống hàng ghế tuyển thủ mà phải gào lên mới nói chuyện với đồng đội được.

3 - 2, Hư Không dẫn trước.

Nếu thắng luôn đoàn đội, Hư Không sẽ có thêm hi vọng với tỉ số chung cuộc 8 - 2?

Biểu hiện kiên cường bất khuất của Ngô Vũ Sách trên sân không chỉ đem về cho Hư Không 2 điểm, mà còn nhen lên hi vọng của fan đối với chiến đội. Nhưng rồi, cũng chỉ đến đó mà thôi.

Ngô Vũ Sách thở dài xoay góc nhìn. Trong tầm mắt hắn, toàn là xác đồng đội ngã trên mặt đất.

Thanh Chi Khu, Người Gác Linh Cữu, Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa, Trong Suốt 50%.

"Chỉ còn hai đứa mình thôi!" Ngô Vũ Sách trước nay không dễ nản lòng, nhưng lúc này, hắn sắp phải chứng kiến kết cục đội nhà.

"Ừ." Phùng Sơn Quỷ Khấp lưng tựa lưng Quỷ Khắc mà đứng. Lý Hiên chỉ đáp đơn giản một câu.

Hư Không Song Quỷ, hai tướng cuối cùng trong trận của Hư Không. Tuy được gọi là cặp đôi đi vào kinh điển, nhưng đòi bọn họ lấy hai chấp năm thì hơi quá. Hưng Hân đã bao vây họ triệt để, chỉ chưa xông lên đánh thôi. Phùng Sơn Quỷ Khấp chẳng còn bao nhiêu mana, không thể duy trì tường phòng ngự Quỷ Liên Hoàn, Hưng Hân chỉ chờ Quỷ Trận lụi tàn, sẽ thong thả lao vào chém giết.

"Cái cuối đây." Lý Hiên nói. Linh hồn quỷ dữ cuộn trào trên lưỡi kiếm Phùng Sơn Quỷ Khấp, hắn ngâm xướng Quỷ Trận cuối cùng.

Ầm!

Mộc Vũ Tranh Phong lại nã pháo đúng lúc này. Lý Hiên không thể không ngắt chiêu né pháo.

"Chậc, cái cuối cũng mất rồi." Phùng Sơn Quỷ Khấp đã cạn kiệt mana.

"Vậy xong luôn rồi phải không?"

"Ừ, xong rồi..."

Quỷ Trận tắt dần, có không gian trống, quân Hưng Hân ùa lên. Người ở gần, kẻ ở xa, cùng nhau focus. Hư Không Song Quỷ chết trận, giữa vùng đất Quỷ Liên Hoàn họ đã thủ hộ bấy lâu.

Lượt đấu thứ 33 kết thúc với chiến thắng thuộc về đội khách Hưng Hân, tỉ số chung cuộc 7 - 3. Chiến đội Hư Không chỉ giành được 3 điểm, chính thức mất cơ hội đi tiếp cho mùa giải này. Cho dù các đối thủ cạnh tranh có sẩy chân đi nữa, năm lượt còn lại cũng không đủ cho họ san bằng khoảng cách quá lớn với top 8. Chỉ những ai cực kỳ lạc quan mới sẽ tiếp tục tia hi vọng xa vời, rằng đối thủ cạnh tranh không giành thêm điểm nào nữa, bị Hư Không vượt mặt. Thế nhưng có thể ư?

Khi trận Hư Không vs Hưng Hân vừa tuyên bố kết quả, fan Hư Không lập tức tìm đọc tin chiến sự.

Bách Hoa thắng đậm Yên Vũ 9 - 1 trên sân nhà, gia tăng cách biệt với Hư Không từ 23 điểm lên 29 điểm.

Ba Lẻ Một toàn thắng Thần Thoại 10 - 0, gia tăng cách biệt với Hư Không từ 28 điểm lên 35 điểm.

Còn một trận chưa đánh xong!

Đó chính là trận được quan tâm nhất lượt này: Lôi Đình vs Hô Khiếu.

Hai phần cá nhân, Lôi Đình bị dẫn trước 1 - 4. Đôi bên đang giằng co kịch liệt trong đoàn đội.

Gần đây Hô Khiếu đấu đoàn đội mạnh lắm! Đấu pháp chia tách địch thành một kèm một, từng chơi chết nhiều đội mạnh chứ chẳng đùa. Có khi nào trận này thắng luôn không? Nếu Lôi Đình thua 1 - 9 và cứ tiếp tục thua mãi, và nếu Hư Không thắng mãi, thì có phải Hư Không ẵm slot của Lôi Đình rồi?

Ít ỏi fan Hư Không vẫn ôm ảo tưởng click vào xem trận đoàn đội Lôi Đình vs Hô Khiếu đang diễn ra. Sau đó, họ đành tự tay dập tắt tia hi vọng mỏng manh sau cùng.

Lôi Đình đã đưa khái niệm đấu đoàn đến một tầm cao mới. Dàn tuyển thủ Lôi Đình xét cá nhân thì không ai xuất sắc vượt trội, nhưng mỗi một người trong họ đều như sinh ra để chơi mass war. Trình chiến thuật cao, ý thức phối hợp mạnh, thực lực đội ngũ tạo nên từ họ không thua kém bất kỳ quân đoàn nào.

Trong khi đó, đấu pháp mới của Hô Khiếu lại chính là sự trái ngược của Lôi Đình. Dàn tuyển thủ Hô Khiếu tạo nên một đội ngũ không đánh theo đội ngũ. Lối đánh của họ là biến đấu đoàn thành đấu solo. Nhờ vào đó, họ đánh bại hết mấy đội mạnh, nhưng khi gặp phải Lôi Đình, Hô Khiếu chẳng khác nào gặp khắc tinh. Lôi Đình là quân đoàn có tính phối hợp mạnh nhất, tính tập thể mạnh nhất toàn Liên minh. Hô Khiếu bó tay trong việc tách rời đội hình Lôi Đình, cũng đồng nghĩa với đấu pháp một kèm một thất bại.

Đánh đến tận lúc này đã là max sức Hô Khiếu. Nhưng tiếc thay, chiến thắng thuộc về Lôi Đình.

6 - 4.

Trận Hô Khiếu vs Lôi Đình chấm dứt, tổng điểm các đội đang tranh nhau suất vào vòng chung kết cũng đã có.

Hư Không triệt để về làng, trong khi Bách Hoa đuổi kịp gót chân Hô Khiếu, hiện đồng điểm 208. So tổng tỉ số hai lượt, Bách Hoa kém hơn nên tạm xếp hạng 9. Thứ hạng hiện tại đều chỉ mang tính tham khảo, khoảng cách điểm số giữa các đội mới là mấu chốt. Nếu cách biệt quá gần, chỉ một lượt là đủ xoay chuyển tình thế. Lượt đấu này kết thúc, khu vực hạng 5 đến hạng 9 có Hưng Hân đứng đầu với 219 điểm, Hô Khiếu và Bách Hoa đứng cuối với 208 điểm, cách biệt 11 điểm. Trong các đội nằm dưới Hưng Hân, có ba đội sắp đối đầu trực tiếp. Khoảng cách 11 điểm này thật khó giữ vững.

Vì thế, lượt đấu 33 chỉ kết thúc như một cửa ải phải qua. Hư Không về nghỉ khỏe, các đội còn lại chưa một đội nào được tính an toàn.

Lượt đấu thứ 34 là cơ hội cướp điểm cực tốt cho Hưng Hân. Đối thủ của họ là chiến đội Khinh Tài vốn không quá mạnh, mùa giải này cũng đã tan mọi hi vọng, nên Trần Quả chỉ kém viết luôn 10 điểm lên cột Hưng Hân mình.

Tuy nhiên, đội hình xuất chiến lượt 34 lại khiến Trần Quả bất an.

"Chú mày không lên đấu đoàn đội?" Trần Quả tròn mắt nhìn Diệp Tu khi cái tên Quân Mạc Tiếu thiếu vắng trong danh sách.

"Ừ, mấy lượt sắp tới tui sẽ coi tình hình, cố gắng nghỉ ngơi chút." Diệp Tu nói.

Trần Quả sửng sốt.

Cô từng nhiều lần lo lắng cho tuổi thọ nghề của Diệp Tu, nhiều lần nghĩ có phải Diệp Tu đã quá lao lực hay không. Từ game đến đấu trường chuyên nghiệp, từ kinh doanh đến chiến thuật, từ huấn luyện đến tạo trang bị, không một phương diện nào Diệp Tu không lao tâm.

Hắn không biết mệt thật ư?

Trần Quả từng tự hỏi thế đấy. Và hôm nay, Diệp Tu thẳng thắn nói với cô rằng: Có, hắn biết mệt, thỉnh thoảng hắn cũng cần nghỉ ngơi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại, internet và game đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống, đặc biệt là giới trẻ. Những thủ thuật máy tính, tin học, mẹo vặt đời sống, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thiên long truyền kỳ chẳng hạn như tranh to mau hello kitty, cach doi ten fanpage facebook chắc chắn những kỹ thuật này sẽ hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, học tập và công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.